Chuyên mục
NÔNG NGHIỆP 360 Tin tức sự kiện Trái cây XUẤT NHẬP KHẨU

Những quả bơ Nam Phi tươi đã được cấp quyền nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc

Ngày 28 tháng 8, Tổng cục Hải quan của Trung Quốc đã thông báo trên trang web của mình rằng bất kỳ quả bơ nào từ Nam Phi đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch thực vật được quy định sẽ được phép nhập khẩu vào Trung Quốc, từ đó khiến Nam Phi trở thành quốc gia châu Phi thứ ba, sau Kenya và Tanzania, được cấp phép xuất khẩu quả bơ tươi sang Trung Quốc.

 

Nam Phi là quốc gia xuất khẩu quả bơ lớn nhất châu Phi, với các thị trường nước ngoài bao gồm châu Âu, Trung Đông và các quốc gia phía nam châu Phi khác. Dự kiến ​​Nam Phi sẽ xuất khẩu khoảng 18 triệu thùng quả bơ trong năm nay, tăng khoảng 2 triệu thùng so với 16,3 triệu thùng của năm ngoái, tương đương với sự tăng trưởng hàng năm khoảng 10%.

 

Như được chỉ ra trong cuộc điều tra cây quả bơ của Nam Phi năm 2023, vườn quả bơ thương mại hiện nay chiếm khoảng 19.500 hecta, với khoảng 800 hecta cây mới được trồng mỗi năm. Giai đoạn thu hoạch quả bơ ở Nam Phi kéo dài từ tháng 2 đến giữa tháng 1, lan rộng suốt cả năm, với giai đoạn cao điểm từ tháng 2 đến tháng 8.

 

Theo thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Trung Quốc đã xác định tổng cộng 15 loài sâu bệnh cảnh báo trong việc kiểm dịch. Những loài này bao gồm ruồi trái cây Địa Trung Hải (Ceratitis capitata), ruồi trái cây xoài (Ceratitis cosyra), ruồi trái cây Cape (Ceratitis quilici), ruồi trái cây Natal (Ceratitis rosa), cánh cứng trắng (Ceroplastes destructor), cánh cứng đào (Ceroplastes rusci), bọ cánh cứng Fuller rose (Pantomorus cervinus), bọ sâu dài đuôi (Pseudococcus longispinus), bọ sâu dừa (Pseudotheraptus wayi), bọ sâu lá bông bông (Spodoptera littoralis), bướm giả (Thaumatotibia leucotreta), viroid vết nắng trên quả bơ và ba loài nấm gây bệnh cây (Dothiorella aromatica, Neofusicoccum luteum và Pseudocercospora purpurea).

 

Giao thức kiểm dịch thực vật đặt ra các yêu cầu cụ thể đối với các trang trại có ý định xuất khẩu quả bơ tươi sang Trung Quốc, bao gồm việc tuân thủ nghiêm ngặt các thực hành nông nghiệp tốt và kỹ thuật quản lý sâu bệnh tích hợp.

 

Trong quá trình xử lý và đóng gói, quả bơ dành cho thị trường Trung Quốc cần trải qua các thủ tục như phun nước áp suất cao, phải thu hoạch bằng tay và phân loại để đảm bảo rằng chúng không có sâu bệnh sống, quả bơ bị dị dạng hoặc kém chất lượng, cành cây, lá, rễ và tạp chất đất. Độ dài cuống quả bơ không được vượt quá 3 milimet. Ngoài ra, để ngăn chặn khả năng xâm nhập của các sâu bệnh kiểm dịch vào Trung Quốc cùng với hàng hóa, quả bơ dành cho thị trường Trung Quốc phải trải qua quá trình khử methyl bromide.

Nguồn: Produce Report

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *