Chuyên mục
Kiến thức dinh dưỡng

ĂN SẦU RIÊNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG NÓNG?

Khi ăn sầu riêng, chắc hẳn nhiều người cảm thấy nóng phừng phừng trong người đúng không nào? FoodMap sẽ giới thiệu đến bạn cách dùng chính sầu riêng như thế nào để giảm nhiệt trong người lại. Đây là một bài viết thú vị đứng từ góc nhìn Đông Y, cân bằng âm dương, tính nóng và mát. Cả nhà cùng tham khảo nhé!

Sầu riêng là cây rất cao. Quả của nó ở tít phía trên cách mặt đất. Càng trên cao thì càng âm. Nếu so với mít thì cao hơn hẳn nên nó âm hơn mít.

Vỏ quả sầu riêng có gai to dài sắc nhọn. Nó giống như năng lượng được bung mạnh ra như pháo hoa rồi lại được kéo lại tạo thành các gai, các rãnh, lực co kéo rất mạnh. Vỏ sầu riêng cứng như vậy mà gai thì sắc nhọn dài chứng tỏ năng lượng bên trong cực lớn. Lớn hơn nhiều so với mít. Vỏ bên ngoài rất cứng chứng tỏ dương lực tập trung ra bên ngoài nên bên trong sẽ âm. Như vậy sầu riêng vừa âm và năng lượng tiềm ẩn rất lớn. Nếu đem vùi quả sầu riêng vào trong 1 xô muối, khi nó bắt đầu chín, năng lượng nó tỏa ra lúc nào cũng thấy nóng hết cả xô trong vài ba ngày.

Nếu so sánh với dừa, cũng ở trên rất cao, vỏ cũng rất cứng, dừa cũng rất âm nhưng năng lượng không bung mạnh như sầu riêng. Năng lượng của sầu riêng bung mạnh, bốc, nóng còn dừa thì lại chìm, lạnh. Dừa và sầu riêng là 2 trạng thái âm khác nhau.

Khi ăn sầu riêng có thể thấy người nóng phừng phừng, bốc ra. Nhưng cái nóng này có thể được hãm lại (bị khử) bởi vỏ sầu riêng. Chính vỏ sầu riêng đã bọc lại cái năng lương li tâm cực mạnh này. Vì thế, muốn ăn nhiều sầu riêng mà không nóng, hãy luộc vỏ sầu riêng lấy nước uống. Người biết với không biết âm dương nó thể hiện ở chỗ này. Nếu cơm sầu riêng được coi là nóng thì vỏ lại là phần mát. Nếu cơm sầu riêng là nóng (âm) thì hạt lại mát (dương). Đó là nguyên lý trong âm sinh dương hoặc trong âm có dương và ngược lại.

Xét trong nội tại quả thì hạt được coi là dương so với cơm, xét về độ cao so với mặt đất thì cả quả trong đó có hạt lại được coi là âm (so với mấy quả dưới đất). Hạt có tính nhớt có thể coi là âm. Thế nên, một thức có nhiều mặt biểu thị âm dương.

Hạt sầu riêng rất quí, nó có nhiều chất dinh dưỡng, không nên vứt bỏ. Hạt có tính nhớt, ấm, dương nên rất tốt với người bệnh khớp, tốt cho phụ nữ và cả đàn ông.

Hạt sầu riêng rất quí, nó có nhiều chất dinh dưỡng, không nên vứt bỏ. Hạt có tính nhớt, ấm, dương nên rất tốt với người bệnh khớp, tốt cho phụ nữ và cả đàn ông. Hạt sầu có tính mát hơn cơm sầu nên cũng có thể dùng để giải nhiệt. Tuy nhiên cũng không vì thế mà ăn quá nhiều nhé, chỉ nên ăn vừa sức thôi.

Ta có thể nấu hạt sầu riêng với rau muống hoặc rau đay, có thể cho thêm khoai sọ thì càng tốt. Có thể nấu hạt sầu riêng với móng giò, rau muống hoặc rau đay. Khi chín cho thêm rau mùi hoặc hành, hoặc mùi tàu.

Hoặc chúng ta cũng có thể kho hạt sầu riêng với khoai sọ hoặc với củ sen, hoặc khoai lang hoặc mấy thứ đó với nhau. Bật mí là nếu bạn kho sầu riêng hay củ sen thì nên hấp cách thủy cho bở rồi kho nhé.

Canh sầu riêng có vị ngọt hơn so với khoai sọ, khoai môn. Tuy nhiên cũng phải cảnh báo trước là mùi của hạt không được thơm như khoai môn khoai sọ đâu nhé!

Đây cũng là một số gợi ý thú vị để tận dụng cả vỏ và hạt sầu riêng đúng không cả nhà hen?

————

Nguồn: Bài viết từ Bếp Thực Dưỡng

 

Chuyên mục
Mẹo hay nhà bếp

Cách ủ bơ 034 chín tự nhiên – không cần dùng hóa chất

Quả bơ được nhiều người lựa chọn là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nếu ăn phải bơ tẩm hóa chất thì tác hại để lại cho sức khỏe sẽ khôn lường.

Toàn bộ bơ của FoodMap đều đạt tiêu chuẩn VIETGAP, được hái rất già 8-10 tuổi và ủ chín một cách tự nhiên.

Chuyên mục
Nghiền cà phê Những sự thật thú vị Thương hiệu tử tế

Quy Trình Chế Biến Ướt Arabica

Có nhiều cách chế biến cà phê; mà nói chung, mục đích cuối cùng là để tách được hạt nhân bên trong cùng của trái cà phê và mang đi rang xay (cà phê gồm lớp vỏ thịt, lớp màng nhầy, lớp vỏ trấu, vỏ lụa, rồi mới tới nhân). Mỗi cách chế biến sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng cuối cùng của hạt cà phê. Do đó chọn phương pháp nào cho phù hợp với từng dòng cà phê là rất quan trọng.

(Ảnh: Prime Coffee)

Hiện có hai cách chế biến cà phê phổ biến nhất là chế biến khôchế biến ướt. Chế biến khô đơn giản là thu hái cà phê rồi phơi (sấy) khô, sau đó tách vỏ lấy nhân xanh. Chế biến ướt không cần phơi cà phê trước, mà cà phê khi thu hái xong sẽ đem xay xát ngay để bỏ lớp vỏ thịt, ngâm lên men, phơi rồi lại xay xát để loại bỏ lớp vỏ trấu lấy nhân. Tất cả các công đoạn chế biến ướt thường chỉ diễn ra trong vòng 48 giờ, do đó giúp đảm bảo chất lượng hạt được lưu giữ nguyên bản nhất. Trong khi đó, quá trình chế biến khô thường kéo dài từ 3-7 ngày do đó dễ khiến cà phê bị biến vị, chưa kể khi phơi dễ gặp trời mưa, ẩm mốc, nếu không có kỹ thuật và bảo quản tốt, chất lượng cà phê rất dễ bị ảnh hưởng.

Chế biến ướt đòi hỏi nhiều máy móc và công sức hơn, do đó thường áp dụng cho cà phê Arabica vì giá trị kinh tế cao hơn. Tại SHIN, Arabica luôn được thực hiện theo phương pháp chế biến ướt, mới giữ được vị chua thanh, thơm nhẹ mùi trái cây nguyên bản. Dưới đây là quá trình chế biến ướt tại SHIN mà FoodMap đã tìm hiểu được trong quá trình khảo sát cà phê A Lưới. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé:

Đầu tiên là công đoạn thu hái cà phê bằng tay. Cà phê được cẩn thận HÁI CHÍN 100% để có chất lượng đồng đều nhất. Sau đó lại được CHỌN LỰA lần nữa để loại bỏ trái xanh, hạt hư, cành lá, tạp chất,… Bước này cần được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh cà phê bị mất nước sẽ giảm chất lượng.

Ảnh: Quy Trình Chế Biến Ướt – Arabica

Sau đó tiến hành XAY XÁT cà phê để loại bỏ lớp vỏ thịt bên ngoài. Bước này cũng cần tiến hành nhanh để tránh quá trình lên men ngoài ý muốn và phát sinh các vị lạ trong hạt cà phê.

Ảnh: Quy Trình Chế Biến Ướt – Arabica

Tiếp theo là mang hạt cà phê đi NGÂM LÊN MEN để loại bỏ lớp màng nhầy. Lớp màng này khá cứng đầu nên không thể loại bỏ bằng cách xay xát thông thường. Quá trình lên men nội tại cũng như sự tham gia của các vi sinh vật sẽ giúp phân hủy lớp màng nhầy nhanh chóng mà ít tốn công hơn. Khi nắm cà phê trên tay không còn cảm giác nhầy, trơn trượt mà có cảm giác “sỏi” nham nhám của lớp vỏ trấu là hoàn thành. Sau đó cà phê được đem đi rửa sạch và mang đi PHƠI.

Lúc này cà phê chỉ còn lớp vỏ thóc và hạt nhân, do đó khi phơi xong sẽ được mang đi XAY XÁT lần nữa để loại bỏ vỏ thóc và lấy hạt nhân.

Ảnh: Quy Trình Chế Biến Ướt – Arabica

Bước tiếp theo là RANG. RANG CÀ PHÊ là một công đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định chất lượng và hương vị cuối cùng của cà phê. Nếu độ nóng khi rang không đều sẽ dễ làm hạt bị cháy vỏ ngoài mà bên trong chưa chín, sinh ra nhiều bột than, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị. Những cách rang thông thường sử dụng nhiệt từ lửa để đun nóng trực tiếp thì nếu làm không khéo, sẽ rất dễ bị cháy và bị bụi than như vậy.

Cách rang cà phê ở SHIN có một điểm đặc biệt rất tối ưu là sử dụng máy rang công nghệ Hot Air (sử dụng luồng khí nóng thay vì dùng nhiệt từ lửa để đun nóng trực tiếp), giúp hạt cà phê được chín đều từ trong ra ngoài, do đó mang lại trải nghiệm hương vị trọn vẹn nhất .

Ảnh: Quy Trình Chế Biến Ướt – Arabica

Ngoài ra, mỗi loại cà phê sẽ được thiết kế một “profile” riêng để rang, đảm bảo được tính đồng nhất trong chất lượng của mỗi mẻ rang. “Profile” được thiết kế dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của người thợ để tạo nên phong cách hương vị phù hợp với từng loại cà phê.

Hạt cà phê sau khi rang xong phải được LÀM NGUỘI càng nhanh càng tốt để giữ được hương vị ngon nhất.

Về cà phê A Lưới – Huế, đây có thể xem là một loại cà phê vùng miền khá độc đáo vì trước giờ chưa hề có cà phê nào được trồng tại Huế xuất hiện trên thị trường. Arabica A Lưới được thực hiện cẩn thận đúng như quy trình trên để giữ lại vị chua thanh, nhẹ nhàng, thơm mùi trái cây tươi mới, kết hợp một chút với hương vị mạnh mẽ của Robusta để tạo ra một hương vị hài hòa, cân bằng mà không kém phần độc đáo. 

Mời bạn tìm hiểu thêm về hành trình hạt cà phê A Lưới từ mảnh đất nghèo vùng cao đến tay những người yêu quý hương vị cà phê nguyên chất tại ĐÂY.

——————-

FoodMap Team 

Chuyên mục
Mẹo hay nhà bếp

Mẹo Hay Tránh Ngay Rau ‘Ngậm’ Hóa Chất

Làm sao để chọn được rau sạch không chất kích thích, không thuốc trừ sâu là trăn trở của hàng triệu gia đình Việt.

Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn nhưng trước thực trạng thực phẩm bẩn bủa vây bữa cơm người Việt, chưa bao giờ công cuộc tìm rau sạch gian nan như hiện nay.

Thực tế, trong số gần 5.000 ca ngộ độc thực phẩm mỗi năm, phần lớn là do ăn phải rau, củ tồn dư lượng hóa chất vượt mức cho phép, chủ yếu là thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng. Trường hợp nhẹ sẽ gây ngộ độc thực phẩm, nặng có thể ảnh hưởng đến hô hấp, gây đột biến và phát sinh ung thư.

Do đó việc nhận biết rau ngậm hóa chất bằng cảm quan hết sức quan trọng, đóng vai trò như “màng lọc” trước khi đưa thực phẩm vào bữa ăn.

Nguyên tắc chung, nên ăn rau đúng vụ, không mua rau dập nát, rau dính bụi nhỏ li ti, rau phổng phao và đậm màu hơn bình thường, rau quá mướt. Nếu tồn dư lượng thuốc trừ sâu lớn, khi luộc lên rau vẫn có mùi lạ thì nên bỏ.

Khi rửa rau, nếu thấy nổi nhiều bong bóng, rau có thể nhiễm nước rửa bát hoặc chất tẩy rửa.

Rau muống

Đây là loại rau dễ bị nhiễm hóa chất nhất. Khi chọn rau muống, không nên chọn rau vươn quá dài, cọng quá to, bẻ thấy giòn, lá xanh sẫm, thay vào đó chọn rau ngọn nhỏ, lá dẻo, khi ngắt có nhựa loang giữa 2 phần thân.

Với rau muống ngấm hóa chất, nước luộc rau sau khi để nguội sẽ chuyển màu xanh đen, có mùi hắc. Rau ăn có vị chát.

 Rau cải

Rau cải là món ăn ưa thích của nhiều loại sâu, nên nếu rau non mướt mắt, thân mập đều tăm tắp, không dấu vết sâu bệnh thì không nên mua.

Tương tự, nếu được bón nhiều đạm, rau cải luộc lên nước sẽ có màu xanh đen.

Các loại đậu

Tất cả các loại đậu như cove, đậu đũa… đều rất nhiều sâu. Để chọn được đậu sạch và không bị bón quá nhiều đạm, nên chọn quả vừa phải, không quá dài, nhiều lông tơ và không bóng láng, nhiều quả có vết sâu.

Dưa chuột

Cùng với các loại đậu, dưa chuột (dưa leo) là một trong những loại rau “ngấm” nhiều hóa chất nhất, nhiều nông dân cách 3-4 ngày lại phun thuốc trừ sâu một lần, để quả đẹp, chỉ cần phun thuốc kích thích trước khi hái 1 ngày.

Vỏ dưa mỏng nên các hóa chất dễ ngấm qua vỏ, gây ngộ độc ngay cả khi đã gọt vỏ. Do đó để lựa dưa sạch, không nên chọn những quả thon đều, xanh đậm bắt mắt.

Giá đỗ

Giá đỗ ủ bằng phương pháp truyền thống thường không mập, thân dài, rễ dài, thân rễ có rễ phụ mọc ra. Trái lại, loại giá thân trắng phau, mập, ít rễ là do được ủ thêm phân bón lá.

 Mướp đắng

Chọn quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ nhiều gân li ti, tránh quả to, xanh mượt, thân phình to, láng bóng.

Cà chua

Ngoài chuyện bị phun thuốc trừ sâu, cà chua có thể bị ngấm một lần hóa chất khác nữa là thuốc làm chín.

Để chọn cà chua chín tự nhiên, an toàn, tránh mua khi thấy quả lấm tấm đốm trắng do lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích còn đọng lại. Nên chọn quả chín đều, cuống còn tươi, dính chắc vào, khi nắn tay thấy hơi mềm, bổ cà chua hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột chín đỏ.

Cà chua chín tự nhiên khi nấu sẽ có mùi thơm, mau nhừ hơn cà chua giấm thuốc.

Rau bí

Để rau bí vươn dài bắt mắt, người trồng thường bón thật nhiều đạm và phun thuốc kích lá. Rau bí an toàn thường có khoảng cách giữa các đốt không quá xa, thân cứng, lá xanh đậm, dày, nhiều lông tơ. Ngược lại rau bí lá mềm, mỏng, màu xanh nhợt, khoảng cách các lóng dài không nên mua

Đ.Tâm(tổng hợp)

Chuyên mục
Phân biệt thật - giả

Nhận Biết Dâu Tây Đà Lạt Và Dâu Tây Trung Quốc

Hình dạng quả dâu Đà Lạt không đồng đều, trái vừa phải không quá to và mềm. Dâu Trung Quốc rất đều, quả cứng mịn, màu đỏ sậm đẹp.

Kỹ sư Lại Thế Hưng, Chi cục trưởng Chi Cục bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện Đà Lạt rộ mùa dâu tây nên dâu Trung Quốc tạm lánh. Tuy nhiên, trước đó dâu Trung Quốc có mặt khá nhiều ở Đà Lạt, được dán mác dâu tây Đà Lạt sau đó được đưa đi các tỉnh thành khác bán với giá rất thấp. Chất lượng giữa hai loại dâu này rất cách biệt, nhưng ít người tiêu dùng nhận biết được. “Đây là hình thức đánh lừa xuất xứ và ăn cắp thương hiệu”, ông Hưng nhấn mạnh.

Cuối năm 2013, Chi Cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng đã lấy mẫu dâu tây Trung Quốc và dâu Mỹ đá Đà Lạt để so sánh, kết quả cho thấy có sự khác biệt rất rõ ràng giữa hai loại. Đây cũng là cơ sở để người tiêu dùng nhận biết, nhận dạng đặc điểm dâu tây Trung Quốc và dâu tây Đà Lạt.

So sánh hình dạng các giống dâu tây Đà Lạt với dâu Trung Quốc. (Ảnh: Chi Cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng)

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có cách nhận biết khác là dâu Trung Quốc có thể để từ 7 đến 10 ngày trong môi trường nhiệt độ 25-32 độ C mà không hề bị héo hay thối quả, trong khi dâu Đà Lạt chỉ để tối đa 2 ngày.

Các cán bộ kỹ thuật của Chi Cục bảo vệ thực vật cho rằng, việc dâu Trung Quốc có thể để được thời gian dài rất có thể do sử dụng chất bảo quản. Các đặc điểm khác biệt giữa dâu Đà Lạt và dâu Trung Quốc thì phụ thuộc nhiều vào yếu tố giống. Đến nay cơ quan chuyên môn chưa lấy mẫu dâu tây Trung Quốc để phân tích độc hại và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Riêng dâu tây Đà Lạt qua đợt lấy mẫu phân tích tại nhà vườn vừa qua có 5% chưa thật sự an toàn về chất lượng thực phẩm, nhưng hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo quản sau thu hoạch.

So sánh hình dạng khi bổ đôi quả dâu Đà Lạt (các giống NewZealand, Pháp, Mỹ đá) và Trung Quốc. (Ảnh: Chi Cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng)

Cây dâu tây có nguồn gốc từ châu Mỹ. Qua quá trình nghiên cứu, lai tạo của các nhà khoa học châu Âu, loại cây ăn trái này được đưa vào canh tác ở châu Âu vào nửa cuối thế kỷ 18. Đặc tính sinh trưởng của dâu tây thính hợp với khí hậu ôn đới. Trái dâu tây có màu đỏ, quả mềm, vị ngọt chua thanh, mùi thơm đặc trưng nên rất được nhiều người ưa thích.

Thập niên 40 của thế kỷ 20, người Pháp đưa dâu tây tới Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố cao nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt. Tuy nhiên, diện tích trồng hạn chế nên sản lượng dâu tây Đà Lạt không thể đáp ứng đủ thị trường trong nước vào những tháng nghịch vụ (mùa mưa).

Từ lúc canh tác ở Đà Lạt, loại cây ăn quả này được xem là đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông. Trước đây diện tích trồng còn ít nên dâu tây chỉ có mặt ở những nhà hàng cao cấp, chủ yếu phục vụ giới thượng lưu. Với trên 60 năm có mặt ở Đà Lạt, giống dâu tây cũng được thay đổi vì quá trình lão hóa và để thích nghi với môi trường phát triển. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thị trường, một số diện tích dâu tây của Đà Lạt được chuyển hướng canh tác bằng phương pháp hữu cơ, quy trình công nghệ cao.

Hiện toàn Đà Lạt có 117 ha đất trồng dâu tây, trong đó 13 ha canh tác trong nhà kính theo hướng công nghệ cao. Dâu tây trồng trong nhà kính đều canh tác bằng phương pháp hữu cơ, sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt hoặc bán thủy canh và tập trung vào một số giống mới, cao cấp như dâu giống Nhật, Newzealand. Giá bán của những loại dâu này cao gấp 5 lần giống dâu Mỹ đá mà đa số nhà vườn đang canh tác.

Dâu tây Đà Lạt: quả không đều, quả vừa phải, không quá to. Mềm, không nhẵn mịn. Đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng. Dâu Đà Lạt mỏng ngắn, phủ một phần trên trái dâu, màu xanh nhạt, mùi thơm đặc trưng, khi ăn mềm dai, có vị chua thanh.

Dâu tây Trung Quốc: Độ đồng đều cao, quả to, quả có độ cứng, mịn. Màu đỏ sậm rất đẹp mắt. Phần dài quả của dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm hơn, không có màu trắng đan xen. Dâu tây Trung Quốc Không có mùi thơm, khi ăn có cảm giác bở, không có vị chua thanh.

Theo VNE

Chuyên mục
Kiến thức dinh dưỡng

Đẹp Dáng Sáng Da Nhờ Đường Thốt Nốt

Là loại đường thô, đường thốt nốt được dùng thay thế cho các chất tạo ngọt khác nhờ những công dụng với sức khỏe như ngăn ngừa bệnh tật, chống nhiễm trùng hiệu quả. Nhưng không chỉ có vậy, đường thốt nốt còn là một loại “mỹ phẩm” giúp chị em đẹp dáng, sáng da.

Ngoài những lợi ích về sức khoẻ, đường thốt nốt còn được coi là loại mỹ phẩm làm đẹp cho các chị em. Vì vậy bạn hãy sử dụng đường thốt nốt để thay thế các loại mỹ phẩm làm đẹp đắt tiền.

Chữa mụn trứng cá

Sử dụng đường thốt nốt cũng sẽ rất tốt cho làn da của bạn. Nó làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và quyến rũ. Nếu bạn có mụn trứng cá, hãy ăn đường thốt nốt mỗi ngày. Ngoài ra nó còn giảm sự xuất hiện của những đốm đen trên da. Thay vào đó bạn sẽ có được một làn da đẹp và hoàn hảo.

Chống lão hoá da

Đường thốt nốt chứa chất chống oxy hoá – chống lại các gốc tự do trong cơ thể và trì hoãn các dấu hiệu lão hoá như đốm đen và các nếp nhăn xuất hiện. Ngoài ra đường thốt nốt còn chứa các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ các tế bào chống lão hoá và các vấn đề liên quan đến da.

Giúp tóc luôn óng mượt

Đường thốt nốt chứa nhiều chất sắt và vitamin C – chữa tóc yếu và gãy rụng. Nó được coi là phương pháp tuyệt vời để giúp mái tóc luôn dài và óng mượt. Lấy đường thốt nốt trộn với hỗn hợp trái cây (Multani mitti), sữa bột và nước thành hỗn hợp, rồi bôi hỗn hợp này vào vùng chân tóc, sát da đầu, sẽ giúp tóc phát triển, nhờ đó sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc luôn khoẻ mạnh và óng mượt hơn.

Thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân

Hàm lượng kali trong thốt nốt giúp giảm đầy hơi và giữ nước, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân cho chị em. Đường thốt nốt còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất. Vì thế, những ai đang có nhu cầu giảm cân có thể thỏa sức ăn đường thốt nốt.

Nuôi dưỡng da từ bên trong

Đường thốt nốt nhiều khoáng chất thiết yếu và vitamin. Nó đóng vai trò như một chất tẩy rửa tự nhiên cho làn da của bạn, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giảm táo bón và làm sáng da. Để có những lợi ích của nó, bạn có thể trộn đường thốt nốt cùng nước ấm hoặc trà thay vì đường và uống nó mỗi ngày.

Ngoài những lợi ích của đường thốt nốt thì bạn cũng nên chú ý đến những tác dụng phụ khi tiêu thụ đường thốt nốt, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều trong thời gian dài nó sẽ dẫn đến các vấn đề khác nhau. Những người theo chế độ ăn giảm cân hay bị bệnh đái tháo đường, nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng đường thốt nốt.

Bên cạnh việc sử dụng đường thốt nốt để chăm sóc da từ bên trong, bạn cũng cần sử dụng thêm các loại sản phẩm thực phẩm chức năng, kết hợp uống trong và bôi ngoài, có chứa chiết xuất từ nhau thai cừu. Ngay từ xa xưa, nhau thai cừu đã được công nhận có tác dụng, chăm sóc da, dưỡng da từ trong ra ngoài, chống lão hóa giúp tái tạo collagen, giảm nếp nhăn, hỗ trợ điều trị nám và tàn nhang, giúp da tái sinh từ sâu bên trong cơ thể, đồng thời phục hồi nhanh chóng những tổn thương của làn da do tác động xấu của môi trường.

Khánh Hương H+

Chuyên mục
Phân biệt thật - giả

Cách Phân Biệt Hạt Óc Chó Trung Quốc Và Mỹ

Hạt óc chó được mệnh danh là vua của các loại hạt nhờ vào dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Quả óc chó là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Quả óc chó có lịch sử lâu đời, phổ biến ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc,… Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại óc chó Trung Quốc được gắn mác óc chó Mỹ khiến người dùng không thể phân biệt đâu là thật giả. Trong đoạn video này, FoodMap sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt hạt óc chó Trung Quốc và Mỹ để các bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt khi mua hạt óc chó.

Các bạn hãy chia sẻ ngay đoạn video hữu ích này đến cho bạn bè và người thân của mình nhé!

Chuyên mục
Phân biệt thật - giả

Cách Phân Biệt Hạt Dẻ Cười Trung Quốc Và Mỹ

Hạt dẻ cười rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên phần lớn hàng được tiêu thụ trên thị trường nước ta hiện nay lại đến từ Trung Quốc. Hạt dẻ cười TQ rất nguy hiểm do sử dụng thuốc tẩy trắng clorin và màu nhuồm xanh để hạt có màu bắt mắt hơn. Các chất hóa học này rất độc hại cho người dùng và có khả năng gây ung thư. Vì vậy bạn hãy hết sức cận thận chọn mua tại những nơi có uy tín và truy suất nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ bản thân và gia đình nhé!

Trong đoạn video này, FoodMap sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt hạt dẻ cười Trung Quốc và Mỹ. Các bạn hãy chia sẻ ngay đoạn video hữu ích này đến cho bạn bà và người thân của mình nhé!

Chuyên mục
Phân biệt thật - giả

Phân Biệt Hạnh Nhân Rang Bơ Trung Quốc Và Mỹ

Làm cách nào để phân biệt hạt hạnh nhân rang bơ trung quốc và hàng nhập khẩu mỹ?

Hạt hạnh nhân rang bơ rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu các bạn mua phải hàng trôi nổi trên thị trường, giá rẻ thường sẽ là hàng kém chất lượng và nguy hiểm đến sức khỏe. Đa phần hạt hạnh nhân kém chất lượng đến từ Trung Quốc.

Trong đoạn video này, FoodMap hướng dẫn các bạn cách phân biệt hạt hạnh nhân rang bơ nhập từ Trung Quốc và hạnh nhân nhập trực tiếp từ Mỹ sau đó được gia công tại Việt Nam.

Chuyên mục
Phân biệt thật - giả

Phân Biệt Mắc Ca Trung Quốc Và Mắc Ca Úc

Hạt mắc ca ngày càng phổ biến đối với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều mắc ca đang được bán trôi nổi trên thị trường không đạt tiêu chuẩn ATTP. Đa phần hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trong video này, FoodMap sẽ hướng dẫn nhà mình cách phân biệt hạt mắc ca Trung Quốc và hạt Mắc Ca nhập khẩu trực tiếp từ Úc (được gia công tại Việt Nam). Hi vọng sau khi xem xong video, nhà mình có thể phân biệt được đâu là hạt kém chất lượng để có thể mua được hạt mắc ca đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình.