Chuyên mục
Tin tức

Hồng treo có lớp phấn trắng có phải bị mốc không?

Hồng treo có lớp phấn trắng ăn có sao không là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Thực tế, sau một khoảng thời gian nhất định hồng treo gió Đà Lạt thường xuất hiện lớp phấn trắng bao quanh hồng. Nhiều người lầm tưởng là do hồng treo gió bị mốc. Vậy thực chất lớp phấn trắng này là gì? Đọc ngay cùng FoodMap nhé!

Cách làm hồng treo như thế nào?

Mặc dù có vẻ ngoài đơn giản nhưng thực chất để làm nên mẻ hồng treo gió ngon cần trải qua một quá trình công phu. Hong treo gio có hương vị đặc sắc hơn và cách làm cầu kỳ hơn nên giá thành sẽ đắt so với hồng sấy dẻo.

Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách làm hồng treo dưới đây để tạo ra những quả hồng treo thơm ngon mà lại tiết kiệm chi phí nữa nhé!

lam-hong-treo-gio
Làm hồng treo gió trong nhà lồng khép kín

Bước 1:

Đầu tiên, bạn nên mua những quả hồng tươi, chất lượng cao để có được những quả hồng treo đạt chuẩn. Nên chọn những quả có màu vàng cam vàng, vỏ bóng và không bị dập hay thâm.

Đặc biệt cần chú ý chọn những quả còn cuống xanh và tươi để có thể treo hồng lên dàn. Cần lựa những quả hồng rắn chắc và các bề mặt của hồng tươi không bị lõm.

Bước 2:

Sau quá trình chọn hồng tươi ngon là bước làm sạch hồng. Bề mặt hồng tươi và cuống hồng cần đảm bảo không có vết bẩn để tránh gây nấm mốc trong quá trình treo hồng.

Tiếp theo là gọt vỏ hồng theo chiều dọc từ trên xuống hoặc từ dưới lên đều nhau để khi hồng se lại sẽ xuất hiện đường vân đẹp trên quả hồng.

Bước 3:

Trung sơ phần hồng gọt vỏ trong nước sôi từ khoảng 5 – 7 giây rồi vớt ra để thật ráo nước.

Bước 4:

Đến công đoạn buộc chỉ cho hồng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và thật khéo léo. Quấn dây quanh cuống phải thật cẩn thận để cuống không bị rụng, những trái hồng cần quấn cách nhau một khoảng để không đụng nhau trong quá trình phơi.

Bước 5:

Đến công đoạn treo hồng cần lựa chọn thời điểm thích hợp và đẹp trời nhất. Nên treo hồng vào buổi sáng ngoài trời với ánh nắng và làn gió nhẹ.

Đến tối cần mang vào nhà, có thể bật quạt để hong khô. Để tránh hồng bám bụi hay ruồi, bọ bu vào bạn nên phủ màng lưới để bảo vệ hồng tốt hơn.

Bước 6:

Sau khoảng 2 tuần phơi hồng bắt đầu se lại, lúc này bạn dùng tay mát xa nhẹ nhàng từng quả hồng cho hồng tiết ra mật. 

Bước 7:

Đến khoảng 14 ngày phơi gió vỏ ngoài của quả hồng đã se lại, lúc này bạn có thể thu hoạch hồng treo để thưởng thức. Lưu ý, phụ thuộc vào kích thước hồng to hay bé mà thời gian phơi sẽ khác nhau.

hong-trao-gio-dac-san

Quá trình lên men tự nhiên của Hồng treo

lop-phan-ngoai-hong

Hồng treo gió sau một khoảng thời gian sẽ phát triển một lớp phấn trắng bên ngoài, đây là kết quả của quá trình lên men tự nhiên. Trong khoảng thời gian càng lâu thì lớp phấn trắng càng phủ nhiều hơn và bao quanh trái hồng.

Đây là lớp men đường fructose tự nhiên có công dụng làm giảm độ chát có trong hồng tươi. Vì vậy đây không phải là hồng treo bị mốc và mọi người có thể an tâm sử dụng.

>> Trẻ em có ăn hồng treo gió được không?

Mách bạn cách bảo quản hồng treo Đà Lạt

Thành phẩm hồng treo cần được đóng gói bằng cách hút chân không hoặc đựng trong hộp kín. Nếu bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức hồng lạnh thì sẽ tăng hương vị trải nghiệm hơn

thuong-thuc-hong
Cùng thưởng thức những mẻ hồng ngon

Đối với sản phẩm hồng treo được tạo ra hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng lưu huỳnh trong quá trình sản xuất, bạn cần bảo quản hồng treo gió trong tủ lạnh nếu không thể sử dụng ngay sau khi mua.

Sản phẩm có thể được sử dụng lên đến một năm nếu được bảo quản tốt trong tủ lạnh từ 3 đến 5 độ.

Vì sao cần chọn nhà cung cấp hồng treo uy tín?

hong-treo-gio-tai-foodmap

Do nguy cơ nấm mốc thường xuất hiện mỗi khi thời tiết ẩm, người dân thường dùng lưu huỳnh để xông nhằm tránh hồng treo bị nấm mốc. Điều này không có gì sai trong kỹ thuật loại bỏ nấm mốc vì sử dụng lưu huỳnh là một cách điển hình để giữ các loại thảo mộc trên khắp thế giới chống nấm mốc.

Bên cạnh đó lưu huỳnh cũng nằm trong danh mục các chất được cho phép sử dụng trong tiêu chuẩn Organic USDA với liều lượng vừa phải. Tuy nhiên nhiều người đã lạm dụng quá mức lưu huỳnh, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đối với người tiêu dùng.

Hồng treo gió tại FOODMAP là sản phẩm được làm hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản đặc biệt không sử dụng lưu huỳnh trong quá trình làm hồng treo. Quy trình sản xuất và đóng gói sản phẩm hoàn toàn diễn ra trong tiêu chuẩn khép kín nên người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng khi thấy hồng treo có lớp phấn trắng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *