Cách sử dụng Nấm Sò Trắng tươi
Cách sơ chế:
► Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc.
► Chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ qua để trôi bụi.
► Dùng nguyên nấm hoặc xé nhỏ ra chế biến.
Lưu ý: Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.
Cách chế biến Nấm Sò Trắng tươi
Có khá nhiều cách chế biến Nấm Sò trắng đơn giản, như kết hợp làm các món xào, canh, súp, nấu lẩu hoặc cháo,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:
► Nấm Sò xào xả ớt
► Canh chua nấm
► Nấm Sò luộc/hấp bia chấm nước mắm
► Súp nấm… và nhiều món ngon khác.
Cách bảo quản Nấm Sò Trắng tươi tốt nhất
Mua về nếu cắt bịch ra rồi bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Còn nếu chưa dùng nấm ngay thì vẫn có thể để nguyên trong túi và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 3-5 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì (thường 5-7 ngày tùy loại). Tốt nhất 5 ngày đầu.
Khi chế biến nhưng dùng không hết, bạn có thể cho phần nấm (chưa chế biến) vào giấy bọc thực phẩm và cất vào trong tủ lạnh sẽ giữ được thêm 2-3 ngày. Nấm Sò Trắng cũng khá là dễ tính trong việc bảo quản.