Chuyên mục
Mẹo hay nhà bếp

Cách dùng và bảo quản Nấm Kim Châm tươi

Cách sử dụng Nấm Kim Châm tươi

Sơ chế nấm bằng cách:

► Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (khoảng 2cm).

► Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay rồi để ráo.

► Tách lẻ thành từng chùm nhỏ hay từng cây nấm đơn lẻ.

cach-so-che-nam-kim-cham

 

LƯU Ý KHI SƠ CHẾ NẤM:

Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.

Cách chế biến Nấm Kim Châm tươi

Có khá nhiều cách chế biến Nấm Kim Châm đơn giản, như làm các món xào, canh, cháo hoặc kết hợp các món nướng với thịt… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:

► Nấm Kim Châm xảo trứng/cà chua/chay

► Canh rong biển Kim Châm

► Bò cuộn nấm

► Nấm trộn cay

► Nấm chiên giòn

► Nấm sốt đậu… và nhiều món ngon khác.

Cách bảo quản Nấm Kim Châm tươi tốt nhất

Nếu bạn mua về nếu cắt bịch ra rồi bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Còn chưa dùng nấm ngay thì cách bảo quản nấm kim châm tốt nhất là để nguyên trong túi và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 1-3 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì (thường 30 ngày tùy loại). Tốt nhất 10-20 ngày đầu.

Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết để không bị nhũn nấm.

Hiện tại FoodMap có bán các loại nấm tươi theo mùa vụ. Sản phẩm được thu hoạch trực tiếp tại vườn trên khắp cả nước. Vì đặc thù sản phẩm khó bảo quản nên hàng thường được tiêu thụ rất nhanh. Do đó bạn có thể theo dõi chúng tôi để tìm mua sản phẩm nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *