Chuyên mục
TIN NÔNG NGHIỆP Tin tức

Cách nấu canh chùm ngây với tôm thơm ngon tại nhà

Món canh lá chùm ngây nấu tôm là một món ăn truyền thống của Việt Nam, với hương vị đậm đà, thanh mát của rau chùm ngây kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của tôm. Đây không chỉ là một món canh ngon mà còn mang lại sự bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng FoodMap tìm hiểu về cách làm món canh chùm ngây nấu tôm với hai công thức dưới đây.

Canh chùm ngây nấu tôm tươi

Nguyên liệu:

  • Rau chùm ngây 400g
  • Tôm tươi 100g
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ngò rí 1 ít
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh
  • Gia vị nêm nếm (đường thốt nốt, muối, bột ngọt, hạt nêm)

nguyen lieu nau canh

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế tôm tươi bằng cách lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, sau đó ngâm trong nước muối loãng. Giã nhuyễn một phần tôm và giữ phần còn lại nguyên con hoặc giã nhẹ.

Bước 2: Chuẩn bị rau chùm ngây bằng cách nhặt lá tươi non, ngâm trong nước muối loãng và rửa sạch.

Bước 3: Tiếp theo, phi hành tím cho thơm, sau đó thêm tôm đã giã nhuyễn và tôm nguyên con vào xào chín. Đổ nước vào nồi và cho gia vị vào nấu sôi.

Bước 4: Khi nước canh sôi mạnh, cho rau chùm ngây vào nấu chín, sau đó nêm nếm lại gia vị và thêm hành ngò vào trước khi tắt bếp.

>>> Xem thêm: Mì chùm ngây vị chua cay chay mặn đều dùng được

Canh chùm ngây nấu tôm khô

Nguyên liệu:

  • Rau chùm ngây 300g
  • Tôm khô 50g
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ngò rí 1 ít
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng (muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu xay)

nau canh chum ngay cung tom kho

 

Cách chế biến:

Bước 1:Ngâm tôm khô trong nước ấm để tôm nở mềm, sau đó giã nhuyễn một phần tôm và giữ phần còn lại nguyên.

Bước 2: Sơ chế rau chùm ngây và hành tím tương tự như trong công thức trước.

Bước 3: Phi hành tím, sau đó thêm tôm đã giã nhuyễn và tôm khô vào xào chín. Đổ nước vào nồi và cho gia vị vào nấu sôi.

Bước 4: Khi nước canh sôi mạnh, cho rau chùm ngây vào nấu chín, sau đó nêm nếm lại gia vị và thêm hành ngò vào trước khi tắt bếp.

canh chum ngay

>>> Xem thêm: cây chùm ngây là gì?

Mách nhỏ khi chọn nguyên liệu

  • Khi mua rau chùm ngây, chọn những nhành lá tươi non, không có dấu hiệu héo úa.
  • Khi mua tôm, chọn những con tươi ngon, không có dấu hiệu hỏng hoặc tẩm phẩm.
  • Món canh lá chùm ngây nấu tôm không chỉ là một sự kết hợp hài hòa giữa vị thanh mát của rau và vị ngọt tự nhiên của tôm mà còn là một cách tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng cần thiết ít được chú trọng vào bữa ăn của bạn.

>> Bánh Chùm Ngây Moringa 

Có thể mua sản phẩm cây chùm ngây ở đâu?

Bạn có thể tìm lá chùm ngây và các sản phẩm chùm ngây tại các cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín. Bạn có thể tìm đến Foodmap – đơn vị uy tín chuyên cung cấp phân phối trái cây tươi, thực phẩm khô, thực phẩm chế biến sẵn, đặc sản ba miền ngon nức tiếng. Bên cạnh đó FoodMap muốn giới thiệu đến bạn các sản phẩm từ chùm ngây như: cháo Moringa chùm ngây,… mà bạn có thể tham khảo thêm.

Trên đây là những thông tin mà Foodmap muốn chia sẻ cho các bạn về Cách nấu canh chùm ngây với tôm thơm ngon tại nhà. Hi vọng qua bài viết, mong muốn phần nào giúp các bạn dễ dàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như tìm được nơi mua sản phẩm uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *