Công dụng của hồng treo gió cho sức khỏe bao gồm những gì? Nên ăn hồng treo gió thế nào để tốt cho cơ thể. Mời bạn đọc bài viết dưới đây của FoodMap để hiểu rõ hơn về công dụng của loại hồng khô này nhé.
Hồng treo gió là món gì?
Hồng treo gió là một sản phẩm làm ra từ quả hồng. Ban đầu khi vỏ quả hồng còn cứng sẽ được ngâm trong nước sôi, rượu hoặc cồn để tránh bị mốc.
Sau đó hồng sẽ được treo lên cao nhằm hong khô bằng tác động của tự nhiên bao gồm ánh nắng mặt trời và gió cao nguyên đại ngàn trong suốt 1 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Bằng phương pháp tự nhiên thế này, hồng phơi khô vẫn giữ được độ mọng nước và mềm ẩm vừa phải, cắn thử một miếng sẽ cảm nhận được từng giọt mật ngọt ngào, mang hương vị thơm ngon khiến không ai nỡ lòng khước từ.
Trong suốt quá trình làm nên sản phẩm, sản phẩm hồng treo gió nhà FoodMap nói không với các chất bảo quản, các chất hương liệu hay chất hóa học, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.
Công dụng của hồng treo gió
Không chỉ ghi điểm bởi độ ngon, ngọt đặc trưng mà quả hồng còn đem đến vô vàn lợi ích cho người tiêu dùng. Vậy công dụng của hồng treo gió là gì?
Lợi cho đường tiêu hóa: Hồng treo có chứa hàm lượng chất xơ tannin dồi dào, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cường cơ thể hấp thu dưỡng chất. Ngoài ra hong treo gio ngăn ngừa hiệu quả rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy,…
Giảm nguy cơ gặp tình trạng thiếu máu: Những dưỡng chất bổ ích có trong hồng giúp tăng khả năng hấp thu chất sắt trong máu, nhờ vậy ăn hồng là một phương pháp điều trị tốt đối với những người bệnh thiếu máu hoặc là một phương pháp phòng ngừa hữu hiệu với căn bệnh này.
Ngăn ngừa các căn bệnh liên quan đến tim mạch: Vì có chứa nhiều lượng đường glucose và fructose nên hồng treo giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, giúp các cơ tim khỏe hơn và duy trì lượng đường ổn định trong máu.
Cải thiện tình trạng thị lực: Trong quả hồng chứa nhiều vitamin A giúp bổ mắt, tăng cường thị lực.
Bảo vệ tim mạch: Hồng dẻo ngon ngọt, chứa nhiều đường giúp lưu thông máu tốt, giảm nguy cơ hình thành xơ vữa – nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau tim.
Ổn định huyết áp: Với hàm lượng tiêu thụ quả hồng mỗi ngày tầm 3 đến 4 quả, sẽ giúp ổn định huyết áp mà không cần dùng đến thuốc, vì thế mọi người hay khuyên những người bị bệnh cao huyết áp nên thường xuyên ăn quả hồng.
Bổ gan, giải độc rượu bia nhanh chóng: hồng còn là một món ăn lý tưởng với những “ma men” đang tìm cách giải độc cơ thể hiệu quả và nhanh chóng trong thời gian ngắn.
Chống viêm: trái hồng có bao gòm những chất chống oxy hóa như: catechins và polyphenolic giúp kháng viêm, chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh chóng.
Chống lão hóa: đây là một tác dụng tuyệt vời khiến các quý cô không ngừng yêu thích quả hồng. Vì có chứa dồi dào chất chống oxy hóa nên hồng sẽ giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ, bảo vệ tế bào trước các gốc tự do.
Ý nghĩa của quả hồng tại nhiều đất nước
Hồng treo gió thường được xem là “thần dược” của sức khỏe và sắc đẹp tại nhiều quốc gia khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu tại mỗi quốc gia họ nói gì về món ăn này nhé.
Nhật Bản: Người Nhật xem hồng treo gió là ý nghĩa của sự chiến thắng vinh quang.
Hàn Quốc: Người Hàn thường ví von những loại trái cây, rau quả có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe là một loại nhân sâm quý, và hong treo gio là một trong số đó. Với họ, loại sản phẩm này cũng được xem như một phương pháp làm đẹp cho phụ nữ.
Trung Quốc: Người Trung trân quý loại trái cây này đến nỗi họ mệnh danh nó là “thức ăn của thượng đế”.
Tìm mua hồng treo chất lượng tại đâu?
Hồng treo tại Foodmap được trồng trên đồi cao nguyên và sử dụng phương pháp hiện đại của Nhật Bản trong xuyên suốt quá trình phơi khô giúp cho sản phẩm luôn đạt được chất lượng đảm bảo nhất.
Với bao bì đẹp mắt, đây còn là một món quà thích hợp để gửi tặng bạn bè và người thân trong dịp đặc biệt.
Đến đây chắc bạn đã hiểu rõ công dụng của hồng treo gió cho sức khỏe. Hy vọng rằng bài viết này của FoodMap sẽ giúp bạn hiểu thêm về món quà quê hương ngon lành này.