Chuyên mục
Khoẻ đẹp mỗi ngày

Chè dưỡng nhan tiếng Anh là gì? Ăn có tốt không?

Chè dưỡng nhan tiếng Anh là gì là thắc mắc của khá nhiều người. Vào những ngày nóng bức, món chè nấu bằng những nguyên liệu nấu chè thảo mộc sẽ giúp bạn thanh nhiệt. Đọc ngay cùng FoodMap nhé!

Chè dưỡng nhan tiếng Anh là gì?

che duong nhan ten tieng anh là beauty tea

Tên tiếng Anh của chè dưỡng nhan là beauty tea. Đây là một loại chè được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, bao gồm hạt sen, nhựa đào, táo đỏ, kỷ tử, nấm tuyết, và long nhãn​​. Tên gọi beauty tea bắt nguồn từ những công dụng làm đẹp da và cải thiện sức khỏe tổng thể của nó.

Các thành phần trong chè dưỡng nhan không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp làm dịu và dưỡng ẩm da, ngăn ngừa lão hóa và cải thiện sự khỏe mạnh của da. Những nguyên liệu này đều chứa các chất chống oxy hóa, vitamin, và khoáng chất cần thiết cho việc duy trì làn da tươi trẻ và rạng rỡ.

>> Xem thêm: Set chè dưỡng nhan ngon mua ở đâu?

Lợi ích khi sử dụng chè dưỡng nhan

Dưỡng da và chống lão hóa: Chè dưỡng nhan giúp làm đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn, và cải thiện sự đàn hồi của da.

Bồi bổ sức khỏe: Các thành phần như nấm tuyết và hạt sen giúp cải thiện sức khỏe phổi, tiêu hóa, và tăng cường hệ miễn dịch.

Phòng ngừa bệnh tật: Chè dưỡng nhan có chứa các chất chống ung thư và giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

>> Chè dưỡng nhan có tốt không?

Lưu ý cần nhớ khi chế biến chè dưỡng nhan tại nhà

luu y khi nau che duong nhan

Chè dưỡng nhan có hương vị và giá trị dinh dưỡng tốt nhất nếu bạn dùng ngay sau khi nấu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bảo quản miếng loại chè này trong tủ lạnh để sử dụng sau.

Dù bảo quản trong điều kiện tốt, chè dưỡng nhan cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày. Sau thời gian này, mặc dù trà vẫn ngon nhưng giá trị dinh dưỡng có thể giảm. Vì vậy, để đảm bảo lợi ích về dinh dưỡng và hương vị, bạn chỉ nên nấu chè dưỡng nhan với lượng vừa đủ và dùng trong vòng 5 ngày.

Sau khi nấu chín, nếu dùng ngay trong ngày, có thể bỏ qua trà mà không cần để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn bảo quản qua đêm hoặc khi trời nắng nóng thì hãy cho chè vào chai thủy tinh hoặc hộp đựng thức ăn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Sử dụng chai hoặc hộp thủy tinh giúp trà làm đẹp của bạn không bị hấp thụ mùi từ các sản phẩm khác trong tủ lạnh, đồng thời giữ cho trà của bạn luôn tươi và bổ dưỡng.

Kết luận

Đến đây chắc bạn đã biết chè dưỡng nhan tiếng Anh là gì rồi, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Với những thành phần thảo mộc tốt cho sức khoẻ, đây chắc chắn là món chè mà chị em không nên bỏ qua. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của FoodMap.

Chuyên mục
Khoẻ đẹp mỗi ngày

Nên ăn chè dưỡng nhan khi nào và món chè này có bao nhiêu calo?

Nên ăn chè dưỡng nhan khi nào để món chè phát huy tác dụng tốt nhất? Ở bài viết này, FoodMap sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên và một số câu hỏi cách nấu, tác dụng của chè thảo mộc và cách bảo quản. Đọc ngay nhé!

Nên ăn chè dưỡng nhan khi nào?

thoi diem thich hop an che duong nhan

Chọn thời điểm thích hợp để ăn chè sẽ giúp cơ thể hấp thụ hết dưỡng chất của chè này, ngược lại sẽ lãng phí một số dưỡng chất mà cơ thể sẽ không thể hấp thụ được, vì vậy bạn nên chú ý tiêu thụ chè làm đẹp vào lúc này. đúng thời điểm để tối đa hóa lợi ích, cụ thể:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời điểm tốt nhất để ăn chè dưỡng nhan là từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều, vì nó giúp làm mát cơ thể trong giai đoạn này đồng thời giảm thiểu tình trạng đầy hơi, khó tiêu.

Bạn cũng nên hạn chế ăn chè vào buổi tối, đặc biệt là 1-2 giờ trước khi đi ngủ. Bởi trong thời gian này cơ thể ít hoạt động dễ dẫn đến đầy hơi, khó tiêu, mất ngủ.

>> Xem thêm: Sâm bí đao giải nhiệt

Chè dưỡng nhan có tốt thật không?

 cong dung cua che thao moc

Chè dưỡng nhan có nguồn gốc xa xưa, bắt nguồn từ cung đình và chỉ được các phi tần trong cung sử dụng. Món chè này là sự kết hợp của các nguyên liệu quý: tổ yến tuyết, kim ngân hoa, nước đào, kỷ tử,… Họ tin rằng sự kết hợp này sẽ giúp gìn giữ tuổi thanh xuân, nâng cao sức khỏe,…

Chè mỹ nhân là sự kết hợp của nhiều thành phần thảo mộc quý giá, mỗi thành phần đều có tác dụng rất lớn đối với cơ thể con người, rất tốt cho sức khỏe.

>> Tìm hiểu thêm: Hộp trà hoa Mỹ Nhân

Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, một chén chè dưỡng nhan chứa 100 calo. Đây không phải là lượng calo lớn so với các món ăn nhẹ khác. Bởi nguyên liệu của món ăn này chủ yếu là các nguyên liệu thảo mộc như: Tuyết yến, nhựa đào, kỷ tử, táo đỏ, long nhãn, hạt sen,…

>> Chè dưỡng nhan để tủ lạnh được bao lâu?

Ăn chè dưỡng nhan có gây béo không?

che duong nhan khong gay beo

Một tách chè dưỡng nhan chỉ chứa 100 calo nên ăn sẽ không làm bạn béo lên. Theo các chuyên gia, một người trưởng thành nên tiêu thụ trung bình khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì hoạt động của cơ thể, tương ứng với lượng calo cần thiết cho mỗi bữa ăn là 667 calo.

Vì vậy, bạn sẽ không tăng cân khi ăn chè nếu biết cách phân chia lượng calo trong mỗi bữa ăn hợp lý.

Chè dưỡng nhan giúp bổ sung collagen thực vật giúp trẻ hóa làn da và duy trì vóc dáng. Ngoài ra, chè dưỡng nhan còn giúp ngăn ngừa lão hóa, nuôi dưỡng gan, giảm căng thẳng và giúp bổ máu.

>> Set chè dưỡng nhan gồm những gì mà tốt đến vậy?

Một số lưu ý khi ăn chè dưỡng nhan

Nếu bạn đang thắc mắc chè dưỡng nhan ai không nên ăn thì hãy lưu ý phần này nhé:

Không nên ăn chè dưỡng nhan nếu bạn bị huyết áp thấp, dạ dày yếu và thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa.

  • Trẻ em dưới 15 tuổi không nên sử dụng các loại chè này vì ở độ tuổi này sản xuất collagen rất mạnh và nếu tiêu thụ sẽ bị dư thừa.
  • Ăn chè dưỡng nhan mỗi ngày có tốt không? Mỗi tuần chỉ nên sử dụng 3-4 lần vì nếu sử dụng quá nhiều cơ thể sẽ không tiêu hóa được dễ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn khác. Riêng với chè dưỡng nhan 14 vị, 15 vị thì nên sử dụng 2 lần/tuần vì có hàm lượng dinh dưỡng trong nó khá cao.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cũng không nên sử dụng chè dưỡng nhan

Đến đây chắc cả nhà đã biết nên ăn chè dưỡng nhan khi nào để tốt cho cơ thể nhất rồi đúng không. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức mới về phương pháp làm đẹp bằng chè thảo mộc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ FoodMap để được giải đáp chi tiết nhé.

Chuyên mục
Khoẻ đẹp mỗi ngày

Chè dưỡng nhan để được bao lâu trong tủ lạnh khi thành phẩm?

Chè dưỡng nhan để được bao lâu là thắc mắc của khá nhiều người dùng vì một set chè sẽ nấu ra rất nhiều. Các yếu tố làm chè chua có thể do nguyên liệu nấu chè 12 vị, cách nấu chè tuyết yến, táo đỏ, đường phèn hoặc thời tiết. Đọc ngay bài viết dưới đây của FoodMap để tìm hiểu lý do nhé.

Chè dưỡng nhan là gì?

che duong nhan la gi

Trà dưỡng nhan có nguồn gốc từ hậu cung của các hoàng hậu ở Trung Quốc. Là món ăn thần dược giúp trẻ lâu, giảm căng thẳng, thanh nhiệt… và ngày càng được ưa chuộng nhờ sự kết hợp tuyệt vời của các dược liệu quý như tuyết yến, kỷ tử, táo đỏ, long nhãn.

>> Xem thêm: Set Sâm Bí Đao – Tịnh

Chè dưỡng nhan để được bao lâu?

che duong nhan de duoc bao lau

Hàm lượng của 1 set chè hoàn thiện rất nhiều, có thành phần: nhựa đào hoặc tuyết liên tử, hạt sen nên ngâm qua đêm trước khi nấu. Vì vậy, để không tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, chế biến, một số người nấu một lần thật nhiều, sau đó cho vào tủ lạnh và uống dần. Điều này thực sự không tốt.

Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, sau khi nấu chín, trà mỹ phẩm sẽ có thời gian sử dụng hạn chế. Vào những ngày tiết trời mát mẻ, chè có thể để ở nhiệt độ thường tối đa 24 giờ. Trong thời tiết nóng, nó có thể dễ bị hư hỏng nếu để 24 giờ.

Theo nghiên cứu, thời gian tốt nhất để bảo quản trà trong tủ lạnh là 3-5 ngày nấu. Sau 5 ngày, chè có thể vẫn thơm và ngon nhưng các thành phần trong trà làm đẹp sẽ làm giảm đáng kể đặc tính của các nguyên liệu thảo mộc.

>> Mua ngay: Hộp Trà Hoa Mỹ Nhân – Tịnh

Chè dưỡng nhan có tác dụng gì?

tac dung cua che duong nhan

Chè dưỡng nhan của Tịnh có đặc tính chống oxy hóa cho da và còn làm giảm nếp nhăn bằng cách giúp da săn chắc và hồng hào vì có khá nhiều collagen trong loại trà này. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn giữ dáng và kiểm soát cân nặng. Nó cải thiện tiêu hóa và có tác động tích cực đến sự lưu thông của hệ thống tim mạch.

Thêm vào đó, chè dưỡng nhan còn có tác dụng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và thanh lọc cơ thể, cải thiện giấc ngủ, chống trầm cảm và giảm căng thẳng.

>> Chè dưỡng nhan ai không nên ăn và những lưu ý khi sử dụng

Cách bảo quản chè dưỡng nhan trong tủ lạnh

Nếu không biết bảo quản chè dưỡng nhan hay các loại chè khác đúng cách sẽ nhanh chóng bị ôi thiu hoặc giá trị dinh dưỡng, chè dưỡng nhan cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thành phần thảo mộc, nhằm phát huy tối đa lợi ích mà món chè ngon này mang lại cho sức khỏe cũng như sức khỏe vóc dáng và làn da của bạn.

Chè dưỡng nhan sau khi nấu cần để nguội và có thể dùng ngay hoặc trong ngày. Bạn có thể không cần phải làm lạnh nó ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu muốn để sang hôm sau hoặc tiết trời nắng nóng quá thì phải cho vào chai thủy tinh hoặc hộp đựng, sau đó đậy kín và cho vào tủ lạnh để bảo quản tốt nhất.

Cách bảo quản chè trong tủ lạnh với chai hoặc hộp đựng cũng sẽ giúp chè của bạn không bị lẫn với mùi thực phẩm khác trong tủ lạnh.

>> Set chè dưỡng nhan gồm những gì? 

Chè dưỡng nhan bị chua có ăn được không?

Tại sao nấu chè dưỡng nhan bị chua là thắc mắc của nhiều người. Không khó để tìm được công thức nấu chè dưỡng nhan trên mạng nhưng đôi lúc hiệu quả không đạt như mong muốn.

Có thể lúc nấu bạn đã cho quá nhiều kỷ tử vào chè, với lượng kỷ tử nhiều có thể khiến cho chè bạn nấu trở nên chua hơn. Hoặc trong quá trình nấu không kiểm soát được nhiệt độ, nhiệt độ quá cao sẽ làm tăng quá trình lên men và làm chè chua. Ngoài ra, chè có thể chua do quá trình lên men, các enzym vi khuẩn trong nguyên liệu thảo mộc có thể lên men, tạo ra axit trong chè và làm chè chua.

Một số lưu ý khi đóng chai chè dưỡng nhan

Chai thủy tinh phải được rửa sạch và tráng bằng nước sôi để khử trùng.

Đổ chè vào chai thủy tinh, đậy nắp lại và để nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

Nếu bạn đang thắc mắc chè dưỡng nhan ai không nên ăn thì hãy cân nhắc nhé: Phụ nữ đang mang thai vì trong chè có thành phần kỷ tử, người dị ứng với các thành phần thảo mộc trong chè, người có hệ tiêu hoá yếu và trẻ nhỏ.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chè dưỡng nhan để được bao lâu, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ với FoodMap để được giải đáp. Cả nhà có thể mua chè dưỡng nhan của Tịnh tại website, Shopee, Lazada,…với giá cực kỳ ưu đãi nhé.

Chuyên mục
Khoẻ đẹp mỗi ngày

Chè dưỡng nhan ai không nên ăn và những lưu ý khi sử dụng

Chè dưỡng nhan ai không nên ăn là thắc mắc của khá nhiều người khi biết đến những nguyên liệu trong món chè như: Đường phèn, táo đỏ, hạt sen, kỷ tử,…Liệu những thành phần trong chè thảo mộc này có nhiều calo hay có gì không tốt cho người sau sinh, bà bầu ăn được không. Đọc bài viết dưới đây của FoodMap và tìm hiểu chi tiết nhé!

Chè dưỡng nhan ai không nên ăn?

ai khong nen an che duong nhan

Chè dưỡng nhan là món ăn được làm từ các loại thảo dược, hoa quả và có tác dụng tốt cho sức khoẻ như làm đẹp da, tăng sức đề kháng, chống lão hoá… Dù vậy, tác hại của chè dưỡng nhan đối với những người không ăn được cũng không phải nhỏ.

Người có các bệnh về đường tiêu hóa và dạ dày

Chè thảo mộc dưỡng nhan có tác dụng giải nhiệt, có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy, khó tiêu,… ở người có hệ tiêu hóa yếu. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng chè khi chắc chắn rằng có đường tiêu hóa và dạ dày khỏe mạnh.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết khi mang thai có được ăn chè thảo mộc không. Câu trả lời chắc chắn là không.

Vì một số thành phần của trà dưỡng nhan có thể ảnh hưởng đến thai kỳ. Theo các chuyên gia, tuy trà thảo mộc rất tốt cho sức khỏe. Nhưng mẹ bầu chỉ nên sử dụng sau khi bước vào tháng thứ 5 của thai kỳ. Bởi vì thành phần quả kỷ tử được khuyên dùng để gây co bóp tử cung ở phụ nữ mang thai. Điều này dẫn đến khả năng sảy thai trong những tháng đầu tiên.

Mặt khác, bắt đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ, mẹ nên tiêu thụ tối đa 1-2 tách trà mỗi tuần. Tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Trẻ em dưới 12 tuổi

Thường thì trẻ em dưới 12 tuổi có hệ tiêu hoá còn hơi non nớt, chưa hoàn thiện cũng nên hạn chế uống chè dưỡng nhan. Hệ tiêu hoá của trẻ có thể bị khó tiêu hoặc bụng bị lạnh khiến trẻ cảm thấy khó chịu.

Người bị dị ứng với các thành phần của chè dưỡng nhan

Trà dưỡng nhan là một món chè có nhiều nguyên liệu. Vì vậy, nếu ai đó bị dị ứng nặng thì nên nghiên cứu kỹ thành phần của trà. Kiểm tra xem trà có chứa bất kỳ thành phần nào mà bạn bị dị ứng hay không. Nếu vậy thì bạn không nên sử dụng nó.

>> Xem thêm: Hộp trà hoa Mỹ Nhân 30 gói nhà Tịnh

Nguồn gốc của chè dưỡng nhan

nguon goc che thao moc

Chè dưỡng nhan có nguồn gốc từ hậu cung của các hoàng đế ở Trung Quốc. Là món ăn giúp lưu giữ thanh xuân, giảm căng thẳng, thanh nhiệt… và ngày càng được ưa chuộng nhờ sự kết hợp tuyệt vời của các dược liệu quý như Tuyết yến, kỷ tử, táo đỏ, long nhãn,…

>> Set chè dưỡng nhan 12 vị gồm những gì?

Chè dưỡng nhan bị chua có ăn được không?

che duong nhan bi chua

Không quá khó để tìm thấy công thức nấu và cách nấu chè dưỡng nhan ngon trên mạng. Tuy nhiên, rất nhiều bạn khi tham khảo và sử dụng lại không đạt như mong đợi. Nhiều người gặp phải vấn đề về vị chua của các loại trà mỹ phẩm. Vậy lý do là gì?

Vấn đề chính xác này là do các nguyên liệu được sử dụng. Quá nhiều quả kỷ tử sẽ làm cho món trà thảo mộc dưỡng nhan của bạn trở nên có vị chua. Vì vậy, dù loại thảo dược này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng vẫn nên sử dụng ở mức độ vừa phải và đúng quy định nhé.

Tốt nhất nên chọn sử dụng set chè dưỡng nhan của Tịnh, chúng tôi đã cân chỉnh hài hòa các nguyên liệu cho ra vị chè ngon, hợp khẩu vị của nhiều người.

>> Chè dưỡng nhan có tốt không?

Những lưu ý khi sử dụng chè dưỡng nhan

Nên ăn chè dưỡng nhan khi nào?

Chè dưỡng nhan nên uống vào đầu giờ chiều để giải nhiệt cơ thể, không gây khó chịu cho dạ dày. Hạn chế sử dụng các loại chè thảo mộc trước khi đi ngủ vì có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và cân nặng.

Chè dưỡng nhan có giảm cân không

Chè dưỡng nhan có làm làm tăng cân không là câu hỏi của nhiều bạn, để FoodMap giúp bạn giải đáp nhé:

Như chúng ta vừa tìm hiểu, chè dưỡng nhan chứa rất ít calo, ngoài ra còn chứa rất nhiều chất xơ, khiến chúng ta cảm nhận sâu sắc rằng mình không có cảm giác thèm ăn. Với điều này, bạn có thể kiểm soát cân nặng của bạn, do đó, việc uống trà để giảm cân là hoàn toàn khả thi.

Uống chè dưỡng nhan nhiều có tốt không?

Chè dưỡng nhan là một trong những món ăn rất tốt cho làn da và cơ thể người dùng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng trà nhãn vì tính mát của nó có thể gây suy nhược cơ thể ở người bệnh. Vì vậy đừng quên liều lượng sử dụng chè dưỡng nhan thích hợp để mang lại hiệu quả nhé.

>> Mua ngay: Set sâm bí đao

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chè dưỡng nhan ai không nên ăn, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng và món chè cho ra thơm ngọt, hợp khẩu vị thì bạn có thể chọn set chè dưỡng nhan của Tịnh nhé tại website FoodMap. Đừng quên, chè dưỡng nhan không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chuyên mục
Khoẻ đẹp mỗi ngày

Set chè dưỡng nhan gồm những gì? Tác dụng có tốt không?

Set chè dưỡng nhan gồm những gì là thắc mắc của nhiều khách hàng khi biết đến set chè 12 vị thảo mộc nhà Tịnh. Trong bài viết này, FoodMap sẽ cùng bạn chia sẻ về những nguyên liệu chè thảo mộc cũng như tác dụng của hạt chia, đường phèn, táo đỏ, nhựa đào, long nhãn, tuyết yến,…Tìm hiểu ngay cùng FoodMap nhé!

Set chè dưỡng nhan gồm những gì?

thanh phan set che duong nhan nha tinh

Các nguyên liệu của sản phẩm set chè 12 vị bao gồm:

Tuyết yến

Chất lỏng chảy ra từ lõi cây được gọi là tuyết yến. Tuyết yến được coi là tổ yến thực vật, thường bị nhầm lẫn với nhựa đào. Tuyết yến có màu trắng, khi ngâm vào nước trông giống như lô hội, có vị chua nhưng sau khi ngâm sẽ biến mất.

Tuyết yến thường khá dễ dàng để làm vì nó được làm từ chất lỏng từ lõi cây nên không cần sử dụng thuốc trừ sâu nếu phát hiện thấy sâu bọ, thường lấy ngay sau khi dịch tiết ra để tránh nhiễm tạp chất làm mất đi màu trong suốt vốn có.

Tuyết yến chứa nhiều axit tự nhiên, vitamin và khoáng chất, có công dụng làm đẹp, có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da rất tốt, tăng cường độ ẩm cho da. Ngoài ra, tuyết yến còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như ung thư, gan.

Nhựa đào

Nhựa đào là phần nhựa chảy ra khi thân cây bị tác động. Nhựa đào có màu hổ phách hoặc màu đỏ cánh gián, trong nhựa thường bị lẫn nhiều tạp chất do nhựa chảy và kết tụ nhanh dưới tác động của oxy, bám nhiều vào vỏ cây và bụi trên cây.

Nhựa đào có tác dụng như một thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm, giúp trẻ hóa và làm trắng da. Nhựa đào là nguyên liệu làm các loại trà mỹ phẩm, thường được ngâm trong nước khoảng 12 giờ, kết hợp với một số nguyên liệu, dùng để uống, có tác dụng phòng ngừa bệnh, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể,…

Táo đỏ và long nhãn

Táo đỏ là loại quả khá quen thuộc với mọi người, rất dễ ăn và có vị ngọt. Táo đỏ rất tốt cho da và cơ thể. Nó giúp làm đẹp làn da của bạn, làm trắng da, giúp bạn giảm cân và giữ dáng. Ăn một hoặc hai quả táo đỏ mỗi ngày giúp ổn định gan và giải độc cơ thể rất tốt.

Long nhãn: Long nhãn có vị ngọt, là thực phẩm tốt cho cơ thể và cung cấp dinh dưỡng, làm đẹp da…

Kỳ tử

Kỷ tử được trồng nhiều ở Trung Quốc, khi chín sẽ có màu vàng cánh gián và kích thước nhỏ, nhìn giống quả khô. Kỷ tử thường được ăn tươi hoặc khô. Kỷ tử là một vị thuốc rất bổ dưỡng, khi sử dụng điều độ có thể so sánh với nhân sâm.

Quả kỷ tử thường được kết hợp với các loại thuốc khác để tăng hiệu quả. Câu kỷ tử cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, nuôi dưỡng gan, giảm mô mỡ, ngăn ngừa bệnh tật.

Khi sử dụng, chúng giúp cơ thể dễ chịu, ăn ngon, ngủ ngon và cảm thấy sảng khoái. Bên cạnh đó, quả kỷ tử còn giúp ngăn ngừa lão hóa da, giúp da luôn tươi trẻ, khỏe mạnh và làm sáng da.

Bồ mễ

Bồ mễ là thảo dược thuộc họ đậu. Hạt bồ mễ dày, tròn và dẹt, có vỏ màu vàng và là một trong những nguyên liệu chính trong chế biến các món chè dưỡng nhan. Hạt này khá cứng, khi nấu cần phải ngâm trong nước khoảng 6-7 tiếng đến nở ra mới có thể nấu chè.

Hạt bồ mễ giàu dinh dưỡng chứa 8 loại axit amin, chất xơ và khoáng chất như kali, sắt, canxi và magie đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch, huyết áp và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bồ mễ trong trà mỹ phẩm còn chứa hoạt chất collagen thực vật, giúp da trở nên căng bóng, mịn màng và trắng sáng.

Đông trùng hạ thảo

Một trong những nguyên liệu dinh dưỡng chế biến món súp mỹ phẩm không thể bỏ qua chính là đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo được biết đến trong y học cổ truyền Trung Quốc. Loại dược liệu này có công dụng bồi bổ cơ thể, chữa mệt mỏi, bệnh tật, chống lão hóa và cải thiện trí nhớ rất hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo thực chất là một loại nấm sống ký sinh trên cơ thể ấu trùng và phát triển thành nấm sợi mọc lên trên mặt đất từ ​​cơ thể ấu trùng.

Hạt chia

Hạt chia cũng được thêm vào chè dưỡng nhan và được sử dụng làm gia vị, chẳng hạn như bạc hà và húng quế. Ở Việt Nam, hạt chia chủ yếu có nguồn gốc từ Mỹ, Úc và Trung Quốc. Hạt chia chứa lượng lớn axit béo Omega-3, rất giàu chất xơ và khoáng chất selenium.

Đường phèn

Đường phèn là một loại đường đơn giản cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng dưới dạng glucose, có tác dụng giảm căng thẳng, làm mát và giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn. Vì vậy, trong các món ăn bổ dưỡng như súp yến, chè, canh giải nhiệt…

Vì vậy, trong các món ăn bổ dưỡng như súp yến, chè, canh giải nhiệt… không thể thiếu được đường phèn như một nguyên liệu ngọt ngào giúp thư giãn đầu óc.

Lá dứa

Theo Đông y, lá dứa có tính ôn, mùi thơm và vị hơi nhạt. Điều hòa hoạt động của gan, tỳ và thận. Giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, trị thấp khớp, tăng lưu thông, an thần, hệ thống.

Nấm tuyết

Nấm tuyết là món quà vô giá của thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều dưỡng chất như chất béo, carbohydrate, vitamin, protein, khoáng chất như đồng, canxi, magie, kali, kẽm… Giúp tăng độ đàn hồi cho da, tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ ho và nuôi dưỡng phổi.

Nấm tuyết là một trong 12 vị của set chè dưỡng nhan. Nấm tuyết cũng nên ngâm khoảng 8 tiếng cho mềm trước khi pha trà mỹ phẩm. Hơn nữa, nấm tuyết còn có thể được dùng trong các món salad, khoai tây chiên, các món chiên, súp,… Chúng rất ngon.

Hạt sen

Hạt sen tươi có vị giòn, ngọt và bổ dưỡng làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món chè mỹ nhân. Người già, trẻ em và phụ nữ mang thai đều có thể sử dụng vì hạt sen rất lành tính và an toàn do được trồng hoàn toàn tự nhiên.

Hạt sen chứa nhiều protein chất lượng cao, giàu chất xơ, khoáng chất. Trong hạt sen không chứa đường nên có tác dụng hạn chế lão hoá, giảm mất ngủ, bù nước, tiêu chảy và giúp nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi. Dùng hạt sen nấu chè dưỡng nhan rất tốt cho cơ thể.

>> Xem thêm: Set sâm bí đao nhà Tịnh

Cách nấu chè dưỡng nhan theo set Tịnh

cach nau che duong nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan túi 280g của Tịnh cũng tương tự cách nấu chè dưỡng nhan theo set 400g hay nấu Set chè dưỡng nhan 500g

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tuyết yến, bồ mễ và nhựa đào ít nhất 12 – 15 tiếng (cho hộp vào tủ lạnh hoặc có thể để ngoài nếu trời lạnh).

Khi tuyết yến, bồ mễ và nhựa đào nở hết, rửa sạch và ngâm nấm tuyết, táo đỏ và lát táo trong 2-3 giờ. Sau đó ngâm long nhãn, kỷ tử và đông trùng hạ thảo trong 1 giờ.

Ngâm hạt sen khoảng 2-3 tiếng rồi đun nhỏ lửa trong 20 phút cho đến khi hạt sen mềm. Lưu ý, hạt sen nên ngâm trong nước nóng, không nên ngâm trong nước lạnh.

Bước 2: Nấu chè dưỡng nhan

Cách nấu set chè dưỡng nhan 12 vị vô cùng đơn giản, chỉ cần:

Đun sôi khoảng 3 lít nước trong nồi (có thể điều chỉnh lượng nước tùy theo độ đặc của thành phẩm), cho một túi lá dứa vào để dậy mùi thơm rồi vớt ra. Sau đó thêm toàn bộ táo đỏ và nấu trong 15 phút.

Thêm long nhãn, quả kỷ tử, nấm tuyết, hoa đông trùng hạ thảo và lát táo vào nấu trong 10 phút. Sau đó cho tuyết yến, nhựa đào, bưởi và hạt sen vào nấu trong 5 phút.

Sau đó thêm đường phèn để tăng hương vị. Khuấy cho đến khi đường tan thì tắt bếp và cho hạt chia vào.

Cuối cùng để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3: Thưởng thức

Trà dưỡng nhan có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt đường phèn vừa phải. Sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

>> Tìm hiểu thêm: Trà hoa Mỹ Nhân

Tác dụng của món chè dưỡng nhan

tac dung suc khoe cua che thao moc

Những công dụng sức khoẻ của sản phẩm chè thảo mộc:

  • Trà dưỡng nhan giúp chống oxy hóa cho da
  • Giảm nếp nhăn cho da, săn chắc, hồng hào
  • Giúp giữ dáng và kiểm soát cân nặng
  • Nó giúp làm mát gan, có tác dụng nhuận tràng và cải thiện tiêu hóa
  • Tác động tích cực đến sự lưu thông của hệ thống tim mạch
  • An thần, giúp ngủ ngon giấc, chống trầm cảm và giảm căng thẳng tinh thần
  • Sáng mắt, giảm sưng tấy, giảm ho, chắc xương và răng
  • Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan mua ở đâu?

set che tinh mua o dau

Set chè dưỡng nhan nhà Tịnh được bán tại FoodMap với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng thành phần chọn lọc tận vùng canh tác an toàn, sấy lạnh bằng công nghệ hiện đại, tất cả có nguyên liệu trong set chè dưỡng nhan luôn là hạng nhất, được chị em tin dùng nhất và là sản phẩm bán chạy nhất.

Hiện đang bán tại website của FoodMap và các sàn thương mại như Shopee, Tiktok, Lazada… Nếu bạn đang tìm kiếm set chè dưỡng nhan thì FoodMap là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình.

>> Liệu chè dưỡng nhan có thực sự tốt?

Một số lưu ý khi dùng chè dưỡng nhan 12 vị

Chè dưỡng nhan 12 vị rất tốt cho cơ thể nhưng chỉ khi chúng ta sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi sử dụng chè dưỡng nhan 12 hương vị nhà Tịnh:

Không nên lạm dụng chè dưỡng nhan mà chỉ nên sử dụng vừa phải. Tần suất sử dụng chè dưỡng nhan 12 vị là khoảng 2 đến 3 lần/tuần là hợp lý.

Người cao tuổi, người có bệnh tiêu hóa kém, suy nhược cũng nên cân nhắc sử dụng. Nếu muốn sử dụng hãy thử tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nhé.

Trẻ em dưới 12 tuổi không nên sử dụng vì thành phần có trong chè mỹ nhân 12 hương vị cung cấp nhiều collagen dẫn đến dư thừa chất dinh dưỡng ở trẻ.

Mẹ bầu nên thực sự suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sử dụng trà làm đẹp 12 hương vị. Để yên tâm, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Về mặt bảo quản, nếu thành phẩm được nấu chín và để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản được khoảng 4 đến 5 ngày.

Trên đây là những giải đáp về set chè dưỡng nhan gồm những gì, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quyết định chọn lựa mua hàng của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan nào đến set chè Tịnh, vui lòng để lại bình luận để FoodMap có thể nhanh chóng giải đáp nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Chuyên mục
Khoẻ đẹp mỗi ngày

Chè dưỡng nhan có tốt không và cách nấu món chè thơm ngon

Chè dưỡng nhan có tốt không là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến món chè sức khoẻ này. Những nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan 12 vị như táo đỏ, kỷ tử liệu có thích hợp cho bà bầu ăn sau sinh hoặc người giảm cân ngại những món ăn nhiều calo hay không? Trong bài viết này FoodMap sẽ giúp bạn đọc giải đáp về công dụng chè, cách nấu và liều lượng dùng hợp lý nhé. Tìm hiểu ngay.

Chè dưỡng nhan là gì?

 

che duong nhan tot cho suc khoe

Chè dưỡng nhan là món ăn có vị ngọt dịu, mềm dẻo, rất dễ tiêu hóa, hấp thụ và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch, nhuận tràng, bổ gan, dưỡng âm bổ gan,… Đặc biệt có tác dụng giúp chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ nên loại chè này còn được gọi là dưỡng nhan.

Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn nấu nhưng việc tìm ra đủ các nguyên liệu không phải là điều dễ dàng vì các nguyên liệu đó khá đắt tiền. Vì lý do này mà cách nấu chè cũng thay đổi nhưng vẫn giữ được giá trị của món chè này. Chè có vị ngọt, thơm ngon, dễ ăn đồng thời bắt mắt, màu sắc hài hòa.

Cách nấu chè làm đẹp khác đơn giản, trên set chè nhà Tịnh FoodMap đang bán có hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước và bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà.

>> Xem thêm: Set sâm bí đao giải nhiệt nhà Tịnh

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

 

nguyen lieu trong che duong nhan

Nguyên liệu chính của một set chè của nhà Tịnh bao gồm 100% thảo dược tự nhiên như: Tuyết yến, nhựa đào, Táo đỏ, kỷ tử, Bồ mễ, Long nhãn, Bông đông trùng, lá dứa, hạt chia, hạt sen, đường phèn, nấm tuyết.

Chè dưỡng nhan có tốt không?

che duong nhan co tot khong

Người ta hay nhắc đến chè dưỡng nhan là một món ăn bổ dưỡng dành cho tất cả mọi người. Vậy thực sự chè dưỡng nhan có tác dụng gì? Tìm hiểu ngay cùng FoodMap nhé!

Bồi bổ cơ thể

Tác dụng chè dưỡng nhan giúp bồi bổ cơ thể, không chỉ cung cấp cho cơ thể lượng protein thực vật phong phú và vitamin mà còn hỗ trợ hấp thu axit amin và khoáng chất. Những chất này có thể hỗ trợ quá trình tái tạo và trao đổi chất của tế bào mô, đồng thời có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm suy nhược và bổ sung năng lượng.

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, trong chè dưỡng nhan còn có tác dụng bổ âm, dưỡng thận, dưỡng khí huyết, giảm suy nhược cơ thể và cải thiện chức năng của gan thận, giúp cơ thể con người ngày càng khỏe mạnh hơn.

Chè dưỡng nhan có giảm cân không?

Chè này có lượng calo thấp và còn chứa nhiều chất xơ, khiến chúng ta ăn vào có cảm giác no lâu và không có cảm giác thèm ăn. Nhờ đó chúng ta có thể kiểm soát cân nặng một cách an toàn nên việc uống trà giảm cân là điều hoàn toàn khả thi.

Nuôi dưỡng và chăm sóc da

Chè dưỡng nhan dinh dưỡng có tác dụng tích cực với sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là làn da. Có thể làm sáng và trắng da vì chứa một lượng lớn chất keo tự nhiên, không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm cho da mà còn làm mờ vết thâm đốm và nhược điểm, làm trắng da, tăng độ đàn hồi và giảm nếp nhăn.

Một số thành phần trong chè có tác dụng bổ máu, giúp da hồng hào và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt nấm tuyết là thành phần tự nhiên giàu axit amin và một số cutin tự nhiên, các hoạt chất này có thể nuôi dưỡng làn da mỏng và phục hồi nhanh chóng các tế bào bị tổn thương.

Bổ máu

Sắt là thành phần dinh dưỡng quan trọng của huyết sắc tố, sắc tố tế bào,… Vì thế nên ăn một số thực phẩm giàu chất sắt có tác dụng nuôi dưỡng máu hiệu quả. Táo đỏ trong chè có thể cung cấp chất sắt cho cơ thể, làm giảm đáng kể tình trạng thiếu máu.

Bổ phổi, giảm ho

Nuôi dưỡng âm và nuôi dưỡng phổi cũng là chức năng chính của chè, bởi vì các polysaccharid hoạt tính trong chè có thể loại bỏ chứng viêm sau khi được cơ thể con người hấp thụ, đồng thời nó có thể nuôi dưỡng âm và nuôi dưỡng phổi, làm dịu phổi, giảm ho. Ở một số bệnh nhân bị tăng lipid máu, chức năng phổi có thể làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu.

Từ xưa, nấm tuyết đã là vị thuốc tốt chữa bệnh lao, ho, nôn ra máu. Ở những vùng có khí hậu hanh khô như mùa thu đông, người ta dễ bị ho khan nên hãy sử dụng một cây nấm tuyết nhỏ để giảm thiểu tình trạng này.

Làm dịu thần kinh

Các tình trạng như lo âu, cáu kỉnh,mất ngủ, tim đập nhanh,… có thể xảy ra liên tục khi cơ thể cảm thấy suy nhược hoặc thiếu máu, ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng và cơ thể. Các thành phần của như hạt sen và táo đỏ có thể làm dịu thần kinh, giảm lo lắng và giảm căng thẳng.

Nhuận tràng

Tác dụng của chè dưỡng nhan là điều trị táo bón ở người cao tuổi. Điều này là do nấm tuyết có trong trà chứa rất nhiều chất keo, có tác dụng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Vì lẽ đó, người lớn tuổi nên ăn nấm tuyết.

Chống ung thư

Hạt sen chứa lượng liensinine nhất định, táo đỏ giàu nguyên tố vi lượng selen, những thành phần này có tác dụng chống ung thư tự nhiên, kết hợp với nhau tạo thành món ăn cho phép cơ thể hấp thụ một lượng lớn chất chống ung thư, loại bỏ các chất gây ung thư trong cơ thể và còn ngăn ngừa tế bào ung thư, vì vậy việc sử dụng thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư.

Phòng ngừa cao huyết áp

Chè dưỡng nhan có tác dụng tích cực với tim mạch, các alkaloid có trong trà giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa sự lão hóa của mạch máu, thúc đẩy máu tuần hoàn, kali thúc đẩy quá trình chuyển hóa natri và muối trong cơ thể, cải thiện sức khỏe chức năng của hệ tuần hoàn, có thể mở rộng mạch máu để ngăn ngừa huyết áp cao.

>> Tìm hiểu thêm: Hộp trà hoa Mỹ Nhân – Trà hoa thảo mộc

Cách nấu chè dưỡng nhan tại nhà siêu đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

cach nau che duong nhan tai nha

Nấu chè không khó, hầu như ai cũng có thể làm được với những bước đơn giản mà Tịnh đã hướng dẫn trên bao bì.

Khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất quan trọng vì ở giai đoạn này tạp chất, độc tố được loại bỏ, giúp trà ngon hơn. Đối với nhựa đào, tổ yến cần sơ chế và ngâm trong nước cho nở hẳn trước khi nấu. Sen tuyết cũng cần được sơ chế và ngâm nước để nở hoa. Nếu dùng sen khô thì phải ngâm cho đến khi nở hoa trước khi nấu.

Nấu món chè dưỡng nhan táo đỏ

Dùng khoảng 1,5 lít nước để nấu, sau đó cho nguyên liệu hạt sen, táo đỏ và hạt sen tuyết mới chuẩn bị vào nấu khoảng 15 phút thì cho đường phèn, bạch quả, kỷ tử, nhãn và nấm tuyết vào nấu thêm 3 – 5 phút. Nấu trên lửa vừa để tránh bị trào khi nấu, nên hớt bọt cho sạch nước, sau đó tắt bếp cho đường phèn và hạt chia để tăng thêm hương vị.

Nên ăn chè dưỡng nhan khi nào?

Nên ăn vào đầu giờ chiều để giải nhiệt cơ thể, không gây khó chịu cho dạ dày. Hạn chế sử dụng các loại chè trước khi đi ngủ vì có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và cân nặng.

Bên cạnh đó, nhiều người còn thắc mắc rằng chè dưỡng nhan ăn nhiều có tốt không? Câu trả lời là ăn gì quá nhiều cũng đều không tốt nhé. Ngay cả người khỏe mạnh cũng không nên ăn quá nhiều, mỗi tuần chỉ nên ăn 3 chén và mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 100ml. Nếu bạn ăn quá nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

Chè dưỡng nhan ai không nên ăn?

ai khong nen an che duong nhan

Những đối tượng sau đây không nên sử dụng:

Phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, rong kinh: Nấm tuyết có tác dụng chống đông máu nên người bị chảy máu không nên ăn nấm tuyết vì sẽ làm tình trạng chảy máu nặng hơn, không có tác dụng điều trị. Phụ nữ ăn nấm tuyết trong thời kỳ kinh nguyệt có thể bị mất nhiều máu, thậm chí bị rong kinh. Táo đỏ có vị ngọt nên khi bạn ăn quá nhiều trong một lần có thể gây tích nước trong cơ thể. Nếu bạn ăn táo đỏ trong kỳ kinh nguyệt, tình trạng sưng tấy sẽ khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Tác hại của chè dưỡng nhan đối với người bị đầy hơi, khó tiêu: Trà dưỡng nhan không thích hợp cho người bị đầy hơi, khó tiêu vì hàm lượng trong loại trà này khá cao. Nếu hệ tiêu hóa của bạn yếu sẽ khó hấp thụ hoàn toàn.

Người mắc bệnh tiểu đường: Chè dưỡng nhan thường chứa một lượng đường đáng kể. Những người mắc bệnh tiểu đường không nên tiêu thụ vì nó làm tăng lượng đường trong máu trong cơ thể, điều này không có lợi cho việc chống lại căn bệnh này.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi chè dưỡng nhan có tốt không. Thực tế chè dưỡng nhan rất tốt, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá mức sử dụng mỗi ngày vì nó có thể gây suy nhược cơ thể. FoodMap hy vọng rằng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ được công dụng, cách dùng cũng như liều lượng hợp lý để giúp giữ dáng, đẹp da nhé.

Chuyên mục
Đặc sản ngon Hàng chất KIẾN THỨC NÔNG NGHIỆP Mẹo hay nhà bếp RÌ VIU YÊU NẤU ĂN

5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn

1. Làm sao muối kim chi gia vị đơn giản nhưng trọn vị?

Kim chi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc và nhanh chóng lan truyền sang Việt Nam. Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm các video hướng dẫn làm kim chi trên internet, tạp chí và các tài liệu hướng dẫn nấu ăn. 

Tuy nhiên, qua tay mỗi người lại có mỗi hương vị khác nhau, để có một món kim chi hoàn hảo từ hương vị đến màu sắc, cần rất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị và chế biến. Hãy để bột gia vị làm kim chi giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

goi-gia-vi-kim-chiGói gia vị Gungon được chắt lọc tinh túy từ các gia vị truyền thống

Thành phần chuẩn ISO 22000

Với thành phần được làm từ đường, ớt, bột nếp rang, chất điều chỉnh độ acid (INS 270, INS 330, INS 575), bột gia vị (hành, tỏi, gừng) không chứa chất bảo quản, đạt chuẩn ISO 22000 an toàn cho người sử dụng. Kim chi muối lên sẽ ngon, an toàn, dậy hương, đó là lý do tại sao Gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon luôn là bột gia vị làm kim chi được lựa chọn hàng đầu. 

Đơn giản và tiện lợi

Nếu bạn không tự tin có thể muối được mẻ kim chi vừa miệng nhưng vẫn không muốn dùng kim chi bán sẵn ngoài thị trường. Với gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon, bạn có thể làm món kim chi nhanh, gọn mà không cần phải thêm bất cứ gia vị, chất lên men hay tạo màu nào khác, nhưng vẫn mang đến cho bạn món kim chi chuẩn vị được làm từ bột gia vị làm kim chi chỉ trong 5 bước dưới đây.

2. Thực hành ngay 5 bước muối kim chi đơn giản với gói gia vị sẵn

Tự tay muối kim chi tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Bước 2: Sơ chế:

  • Cà rốt, hành tây, hành lá và hẹ rửa sạch, gọt vỏ để ráo sau đó thái lát vừa ăn.
  • Bắp cải loại bỏ các lá bề ngoài bị héo hoặc dập và rửa sạch bề mặt.

khau-chuan-bi

Bước 3: Muối bắp cải

  • Cải thảo bạn xát muối vào từng lá, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới.
  • Sau đó để vào trong thau đổ nước sấp mặt cải.
  • Ngâm cải với nước muối trong 2-4 giờ để lá cải được mềm và giai, sau đó rửa sạch 4-5 lần với nước để không còn vị mặn của muối.
  • Giờ chỉ cần thái bắp cải thành đoạn miếng vừa ăn.

Bước 4: Ướp gia vị

  • Cho toàn bộ cải thảo cùng các nguyên liệu đã sơ chế vào thau.
  • Rồi thêm 1 gói gia vị muối kimchi hoàn chỉnh Gungo 60g.
  • Bạn dùng bao tay nilon để trộn đều nguyên liệu thấm đều gia vị.

Bước 5: Cất vào hũ và bảo quản:

  • Cho kimchi đã ướp gia vị vào hũ đậy kín nắp để trong nhiệt độ phòng 3-4 tiếng để kimchi được lên men tới vị chua vừa đủ.
  • Sau đó bảo quản trong tủ lạnh.
  • Khi cần dùng bạn chỉ cần gắp riêng 1 phần vừa ăn. Kimchi bảo quản tốt có thể sử dụng trong 1 tháng.

Bạn có thể chế biến món kim chi theo ý riêng với các nguyên liệu như cải thảo, dưa chuột, ngó sen, củ sen,…

Món ăn kèm hoàn hảo

Trong thời gian chờ đợi bột gia vị làm kim chi ngấm vào nguyên liệu, bạn có thể tranh thủ làm các công việc riêng của mình. Giờ bạn đã có món kim chi ngon cùng nhâm nhi trong bữa cơm với gia đình hay ăn kèm với các món ăn vặt khác. Dù bất cứ món ăn nào, kèm thêm miếng kim chi món ăn trở nên thật ngon và bắt miệng làm sao. Độ chuẩn vị từ bột gia vị làm kim chi  len lỏi vào từng thớ kim chi không những làm bữa cơm trở nên ngon miệng hơn mà còn làm không khí bữa ăn sôi nổi hơn.

Với cuộc sống nhộn nhịp vội vã hiện nay, những ngày quay cuồng với deadline, những bữa ăn hàng quán vội vàng để tiếp tục với guồng quay của cuộc sống, những cuộc hẹn tán gẫu với bạn bè. Bữa cơm nhà quây quần bên gia đình ngày càng trở nên ít đi. 

Hãy ghé Foodmap.asia, chọn cho mình gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon, hãy để bột gia vị làm kim chi giúp bạn chế biến dễ dàng hơn và có được trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm.

Chuyên mục
Hàng chất KIẾN THỨC NÔNG NGHIỆP Mẹo hay nhà bếp RÌ VIU YÊU NẤU ĂN

Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon không cần bột nếp

Kim chi cải thảo tốt cho sức khỏe và được tạp chí Health Magazine của Mỹ đưa tin rằng đây là một trong 5 món ăn tốt cho sức khỏe trên toàn thế giới. Các loại kim chi được lên men tự nhiên với những nguyên liệu chế biến thực phẩm hằng ngày giàu vitamin. Ngoài các dưỡng chất có lợi, kim chi cũng mang lại cảm giác ngon miệng khi hội tụ đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng. Chính vì thế bạn nên chọn cải thảo để muối kim chi để cho kết quả tốt nhất.

Nguyên liệu để làm món kim chi cải thảo giòn, ngon, đậm đà là cải thảo tươi, ngoài ra còn có cà rốt, củ cải, hành lá,…

Kim chi cải thảo thường được ăn kèm với thịt nướng, thịt luộc, hải sản hấp hoặc lẩu. 

Để làm món này không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ, chăm chút và khéo léo trong các bước thực hiện.  Đặc biệt là bước chuẩn bị nguyên liệu lên men để muối.

cach-lâm-kim-chi
Thành quả món kim chi cải thảo giòn ngon đậm vị

Để lên men kim chi cải thảo giòn ngon phải cần đến bột nếp, táo hoặc lê, gừng, tỏi,…Đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị máy xay, máy sinh tố, công đoạn nấu bột nếp làm mồi cũng mất nhiều thời gian và công sức.

Nhưng từ nay, áp dụng phương pháp mới nhất 2022 này giúp chị em làm kim chi cải thảo không cần bột nếp mà  chỉ cần đặc mua một gói gia vị muối kim chi Gungon. Được nghiên cứu kỹ càng bởi đội ngũ chuyên gia và đầu bếp uy tín, gói gia vị muối kim chi có các thành phần như: Bột nếp, bột nấm, bột tôm, bột miso, bột cà chua, bột nghêu và đầy đủ các gia vị ớt, tỏi, gừng, gia vị vừa đủ. Với giá bán chỉ giao động 30.000 – 35.000 đồng 1 gói 60g, gói gia vị muối kim chi Gungon thay thế được bột nếp khi làm kim chi tại nhà. Là giải pháp tối ưu cho các chị em nội trợ tiết kiệm thời gian.

mau-sac-kim-chi

Để biết các cách làm món kim chi cải thảo một cách chi tiết, mời bạn đọc thêm bài viết Gia vị muối kim chi, chẳng cần tốn nhiều thời gian để vào bếp tại FoodMap.Asia nhé

Gói gia vị muối kim chi Gungon càng dậy mùi hơn khi dùng để làm kim chi cải thảo. Cải sẽ mau lên men, màu sắc bắt mắt bởi có màu đỏ của ớt nhưng không cay quá, vị đậm đà vừa miệng ngon lành. 

Mách nhỏ bạn, muốn có kim chi cải thảo giòn thì bạn bên phơi nắng hoặc ngâm trong nước muối trước khi làm để lá cải héo đi. Giải thích cho điều này đó là, trong quá trình trồng trọt các loại rau người nông dân thường được bón bằng phân đạm, các chất nitrat và chuyển thành nitrit nên các chất chưa phân hủy được. Do đó phơi nắng để rau có thời gian phân giải các chất tồn dư nhằm đảm bảo an toàn khi cải thảo tiếp xúc với muối và làm phần thịt của rau cải thảo được giòn hơn khi muối kim chi.

Với giá cả quá rẻ và mang đến chất lượng kim chi cải thảo thảo giòn ngon tuyệt vời thì bạn nên đặt mua Gói gia vị muối kim chi Gungon có phân phối tại FoodMap. Tết Nhâm Dần 2022 sắp đến, nhu cầu làm kim chi để ăn kèm với các món truyền thống ngày Tết càng nhiều. Chỉ với phương pháp đơn giản này hãy tự tin vào bếp tự làm kim chi ngay tại nhà để vị Tết càng thêm ngon nhé.

Bên cạnh đó, tại FoodMap có Phố Ông Đồ Online là nơi bạn thỏa thích mua sắm Tết tẹt ga với nhiều ưu đãi lớn. Bạn ghé thăm tại đây nhé.

Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN RÌ VIU YÊU NẤU ĂN

Tết Nhâm Dần này, chúng ta nhâm nhi đặc sản Vững Chãi – Vàng Son

FoodMap, Trà Quế và BSA tiếp tục phối hợp trên con đường lan tỏa giá trị tinh hoa đặc sản Việt. Sau gần 6 tháng ấp ủ, chắt chiu chọn lựa từ hơn 200 nhà cung cấp, hộ sản xuất trong nước với nhiều tiêu chí khắt khe, qua nhiều công đoạn tạo hình sản phẩm, những sản vật địa phương ngon nhất từ khắp các vùng miền đất nước từ Bắc xuống Nam đã được “khoác chiếc áo mới” và hãnh diện trong giỏ quà Tết Vững – Chãi Vàng Son. Tết 2022 sẽ mang đến “câu chuyện nông sản ý nghĩa” để trao tới mọi người cùng những lời chúc về một năm mới Sum Vầy, Phúc Lộc và Vững Chãi.

1. Tại sao ý nghĩa giỏ quà Tết 2022 là VỮNG CHÃI – VÀNG SON?

Vững Chãi (steadiness): Là vững lòng, vững vàng để cùng nhau đón bình an, mạnh khoẻ về tinh thần và thể chất. Chân cứng đá mềm để vững tin và bản thân và vững chãi trong sự nghiệp

Vàng Son (glorious): Xin chúc nhau đạt được những thành tựu đáng hâm mộ, bền vững như vàng và son, như mùa lúa bội thu, như đàn chim mang niềm hân hoan về khắp chốn

Với ý nghĩa gắn liền với năm con hổ dũng mãnh, huy hoàng. FoodMap và các đối tác đã gửi gắm trong từng thức quà là một câu chuyện thú vị, có chiều sâu về con người và bản sắc Việt Nam. Có những sản phẩm đạt giải cao trong cuộc thi “Sáng tạo Khởi Nghiệp Nông nghiệp” – hành trình đồng hành cùng người nông dân Việt – nông sản Việt.

Hơn thế nữa, mỗi món quà còn chứa cả tâm tình của trái tim từ đôi bàn tay của các “nghệ nhân” luôn trăn trở lưu giữ văn hóa và hương vị đặc sản quê hương. Với mong muốn lan tỏa và giữ gìn những gì chân chất nhất của truyền thống, dự án Giỏ Quà Tết “Vững Chãi – Vàng Son” 2022 sẽ viết tiếp và truyền tải những thông điệp giàu ý nghĩa và chở tình thương yêu của những “nghệ nhân” đến với những người nhận biết trân quý giá trị nông sản Việt.

2.  Đại diện các sản phẩm đặc trưng trong giỏ quà Tết Vững Chãi – Vàng Son

Đầu tiên có thể kể đến đặc sản “Khô Heo Mắc Mật” của nhóm Đoàn viên Thanh niên người Tày ở Lạng Sơn. Trước đây, những cô cậu trai thanh niên ở miền núi thường đi hái quả mắc mật để bán sang Trung Quốc, nhưng sau đó nhờ dự án nuôi heo không dùng thức ăn công nghiệp và sấy với lá và quả mắc mật thì tạo nên một món mới rất ngon và lạ. Sản phẩm này được đón nhận ở thị trường trong và ngoài nước như một bước ngoặt phát triển bản sắc đặc sản quê hương.

kho-heo

Tiếp đến là câu chuyện của một nhóm bạn trẻ đi tìm hương vị nguyên bản và làm sống lại bí quyết trăm năm dần bị quên lãng của món bánh truyền thống xứ Huế –“Bánh Phục Linh”.

Bánh phục linh Huế -món "vương giả" đặc sản cung đình Huế

Hay “Nụ Quế Thông” – đặc sản miền Tiên Phước, Quảng Nam được sản xuất theo phương thức canh tác vườn rừng gắn liền với bảo tồn rừng quế. Câu chuyện “Mật Dừa Nước” của cộng đồng người giữ rừng ngập mặn Cần Giờ cũng là một tâm điểm của sản phẩm tự nhiên giàu khoáng chất và thơm ngọt ngày Tết.

Cuối cùng, ở nơi cực Nam Tổ quốc – Cà Mau cũng góp mặt với thức quà đặc sản “Bánh Phồng Tôm” thơm ngon làm từ con tôm đất, tôm bạc. Tất cả nguyên liệu được khai thác theo hướng thuận tự nhiên ở vùng rừng ngập mặn Cà Mau.

Thật may mắn, các dự án được khách hàng tin tưởng và lựa chọn để sử dụng và làm quà tặng gia đình, bạn bè, đối tác. Dự án Giỏ Quà Tết 2022 với ý tưởng chủ đạo là hành trình quả cảm và tự do của một gia đình hổ vững bước băng qua trùng điệp núi non hiểm trở trên cảm hứng nghệ thuật tranh truyền thống Sơn Mài. 

Đặc biệt hơn, liên minh Thúc đẩy Sản vật địa phương là định hướng của năm nay, bên cạnh đó dự án có hợp tác với tổ chức Operation Smile góp một phần doanh cho tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười để lan tỏa yêu thương.

Tất cả Quà Tết được bày bán tại Phố Ông Đồ Online trên trang web FoodMap.asia. Mời bạn ghé thăm tại đây nhé.

Chuyên mục
Hàng chất KIẾN THỨC NÔNG NGHIỆP Mẹo hay nhà bếp RÌ VIU YÊU NẤU ĂN

Thử làm kim chi tại nhà với gói gia vị hoàn chỉnh

Kimchi có vị chua từ rau lên men cùng nhiều loại gia vị phổ biến ở mọi căn bếp như tỏi, ớt, gừng, mắm,…Không chỉ mệnh danh là món ăn vang danh xứ Hàn, Kimchi dần trở thành món ăn không thể thiếu trên mâm cơm gia đình Việt, tại các quán ăn đồ nướng, ăn vặt đường phố.

1.  Kim chi – món ăn kèm có lợi cho tiêu hoá

Không chỉ là món ăn kèm mang đến cảm giác ngon miệng mà kim chi còn là món chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì vậy, kim chi giúp kích thích quá trình tiêu hoá của cơ thể, rất phù hợp khi bạn ăn kèm với thịt hay cùng các món dầu mỡ khó tiêu hoá. 

Món ăn kèm giàu chất xơ và vitamin C

Bên trong món kim chi hoàn chỉnh có các nguyên liệu như tỏi, gừng, ớt, … Thành phần bên trong các nguyên liệu này giúp tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ đột quỵ và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, cũng phù hợp cho người muốn giảm cân. Với lượng chất vitamin C cao, việc bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp làn da của bạn ngày càng tươi trẻ.

Lam-kim-chi-tai-gia

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn không nên ăn quá nhiều kim chi. Vì trong thành phần có muối và gia vị cay nên có thể làm tăng huyết áp. Các thực phẩm lên men có độ axit cao khi ăn nhiều cũng làm mất cân bằng dịch tiêu hoá, gây viêm dạ dày. Hãy dùng kim chi làm món ăn phụ của bữa cơm nhé.

2. Làm kim chi đơn giản, tiện lợi và phù hợp khẩu vị người Việt

Tuy được ưa chuộng và trở nên thân quen, nhưng để có một hũ kim chi vị hoàn chỉnh thì người làm cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và thời gian chế biến có thể từ 2 – 4 tiếng.

Làm sao để căn chỉnh gia vị để có được nước sốt kim chi chuẩn vị. Và lỡ thiếu đi một nguyên liệu nào, hoặc nêm nếm quá tay thì sẽ khó có được mẻ kim chi  như ý. Nhưng từ nay bạn có thể tiết kiệm hàng giờ đồng hồ và có một hũ Kim chi tròn vị quyến rũ bằng gói gia vị muối kim chi vị hoàn chỉnh.

Chỉ cần 5 bước đơn giản muối kim chi với gói gia vị sẵn làm kim chi, bạn có thể cùng với thành viên trong gia đình hay đơn giản bạn bè ghé chơi cuối tuần cùng làm.

Bí quyết để kim chi chuẩn Hàn

  • Việc chọn nguyên liệu rất quan trọng, các bắp cải cần chắc tay, tươi xanh, không bị dập nếu không khi muối rất dễ bị úng.
  • Để phù hợp khẩu vị của mình hơn khi ăn, kim chi đã được muối hoàn chỉnh trước khi ăn bạn có thể nêm nếm thêm mắm, đường hoặc ớt, gừng, tỏi tuỳ ý.
  • Kim chi muốn vị ngon lên men vừa phải, bạn lưu ý chỉ để ở nhiệt độ phòng 2-3 tiếng sau khi trộn gia vị sẵn, rồi cất vào tủ lạnh đến khi cần dùng thì gắp ra lượng vừa ăn.

nguyen-lieu-kim-chi

Gia vị muối Kim chi hoàn chỉnh không chứa chất bảo quản, chuẩn ISO 22000, an toàn cho người sử dụng, không cần dùng đến bất cứ loại gia vị, chất lên men hay tạo màu nào khác.

Hãy đến với gian hàng “Ready to cook” để khám phá ngay gói gia vị sẵn làm kim chi, tại trang chi tiết sản phẩm, chị em nội trợ cũng có tham khảo cách dùng, thành phần và hướng dẫn bảo quản từ Foodmap nhé.