Trước hết, phải rã đông hàu đã nhé!
Những cách làm sau đây rất đơn giản sẽ giúp bạn có được những con hàu chuẩn vị nhà hàng nhé:
– Cho hàu vào nước tầm 10 phút.
– Vớt ra để ráo và chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh.
– Dùng dao nhỏ có thể tách ra dễ dàng.
– Rửa trong nước lạnh sẽ giữ cho hàu sạch mảnh vỏ bị bể và làm hàu săn chắc.
Cách ăn hàu ngon nhất là dùng với chanh
Dùng hàu Nhật với 1 lát chanh mà không phải wasabi! Đặc biệt là Hàu Nhật Bản, dùng gia vị kèm theo càng ít và càng đơn giản, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đậm và thơm của Hàu mà không lẫn vào đâu được! Vị chua của chanh sẽ trung hoà với vị mặn của nước biển, đẩy vị ngọt của thịt hàu lên đúng với chất lượng của nó
Có thể cách ăn này khá mới mẻ với người An Nam chúng ta, nhưng tại sao bạn không “Try it out”. Biết đâu được bạn sẽ “nghiện” món ăn giàu dinh dưỡng này mất!
Xem Thêm Bài Viết: Cách nhận biết cá bơm hóa chất gây ung thư!