Trà Ô Long Xuân – Đặc sản cao nguyên Mộc Châu
Trà Ô Long mang thương hiệu LongTraa là sản phẩm được tuyển chọn từ những cánh đồng trà ở vùng cao nguyên Mộc Châu hùng vĩ. Với bí quyết sản xuất công phu và độc đáo, trà mang lại hương vị đặc trưng nguyên bản, vị trà cân bằng, có mùi thơm, trà có vị chát nhẹ, hậu vị ngọt lan tỏa sau khi thưởng thức.
Đối với sản phẩm của LongTraa, người tiêu dùng không những thưởng thức hương vị đặc biệt của trà mà bên cạnh đó còn thưởng thức câu chuyện lịch sử Trà đan xen những giai thoại, truyền thuyết và văn hóa dân gian.
Với sự đầu tư trong từng thành phẩm trà cũng như bao bì thiết kế mang ý nghĩa truyền thuyết dân gian, đây là sản phẩm được người tiêu dùng săn đón và được lựa chọn dành tặng cho người thân hoặc tặng cho bạn bè nước ngoài để họ được thưởng thức thức uống đặc sản vùng miền.
Thịt trâu gác bếp vùng Tây Bắc
Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng ở miền núi. Đây còn được gọi là thịt trâu khô hay thịt trâu hun khói. Thịt được chọn để gác bếp là những miếng thịt thăn và bắp tươi, được tẩm ướp gia vị gia truyền của người dân tộc vùng núi Tây Bắc. Vì vậy, hương vị thịt luôn mang mùi hương đặc biệt của đặc sản miền núi Việt Nam.
Để ra được thành phẩm thịt trâu gác bếp đặc sản, cần có sự tỉ mỉ và cầu kỳ trong quá trình chế biến. Thịt sau khi được tẩm ướp sẽ tới công đoạn hun khói. Dải thịt trâu nằm lên trên các dàn tre, kế đến trải lá chuối lên thịt trâu để ủ thịt được nóng và thêm 1 ít lá ngải cứu vào giữa.
Bếp than hoa được nhóm cháy lửa, khi lửa tắt sẽ tạo ra khói dùng để hun thịt trâu và thịt chín từ từ. Trong quá trình thịt trâu đang được gác bếp, nhiệt độ cần được kiểm tra để đảm bảo độ nóng và miếng thịt cần được canh trở mặt đều đặn để thịt chín và đều màu.
Đối với thịt trâu gác bếp được chế biến theo công thức gia truyền và hun khói tự nhiên không dùng chất bảo quản thì thịt có thể ăn và dự trữ trong vòng 1 tháng.
Bánh đậu xanh – Đặc sản Hải Dương
Khi nhắc đến Hải Dương không ai là không biết món bánh đậu xanh đặc sản trứ danh. Đây là loại bánh ngọt được chế biến từ bột đậu xanh hòa nhuyễn cùng đường, dầu thực vật. Bánh có hình khối vuông nhỏ đặc trưng được cắt ra từ khối lớn, được gói giấy bạc hoặc giấy ni lông ở bên ngoài tùy vào mỗi hộ sản xuất.
Hãy thử thưởng thức bánh cùng với trà hoặc chè xanh. Vị ngọt của bánh hòa cùng vị chát của trà là sự kết hợp tuyệt vời mang lại cảm giác cân bằng. Bánh đậu xanh như một thức quà ý nghĩa gắn kết tình thân trong gia đình.
Vải thiều Lục Ngạn vùng Bắc Giang
Lục Ngạn là một huyện thuộc tỉnh Bắc Giang. Địa hình đặc trưng nơi đây là đồi núi, là nơi phù hợp trồng các loại cây ăn quả, đặc biệt là đặc sản vải thiều mang hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được.
Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn đặc biệt bởi màu sắc đỏ tươi khi chín, thịt vải dày, ngọt và có nhiều chất dinh dưỡng. Quả vải Bắc Giang to hơn hẳn các loại vải khác. Vị thanh mát của vải thiều thích hợp để làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn, làm dịu đi những ngày hè nóng bức và làm cơ thể dễ chịu hơn.
Vải thiều Bắc Giang được tuyển chọn tại Foodmap là những loại quả được hái vào lúc sáng sớm để tránh ánh sáng mặt trời làm ảnh hưởng đến chất lượng vải. Quả vải sau khi được hái sẽ vận chuyển ngay về kho để tiêu thụ nên đảm bảo được độ mới. Vải thiều tại Foodmap là sản phẩm an toàn có đi kèm giấy chứng nhận nên tạo được độ uy tín và cảm giác an tâm đối với người mua sắm.
Đặc sản Mộc Châu – Trà xanh hương lài
Trà xanh hương lài vùng cao nguyên Mộc Châu là sản phẩm trà được canh tác theo quy chuẩn và được tuyển chọn cẩn thận để đảm bảo cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn và mang hương vị đặc trưng nhất.
Nhà Maloca là thương hiệu trà được người tiêu dùng rất ưa chuộng bởi sự thơm ngon và lành tính. Vị trà đậm đà kích thích vị giác, hậu vị ngọt làm lưu luyến vị giác người dùng.
Hãy để Foodmap mang bạn đến gần hơn với đặc sản vùng miền. Cùng nhanh tay đặt hàng để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!