Chuyên mục
Tin tức

Nhận biết độ chín của sầu riêng Ri6 chỉ trong 5s

Nhiều người hay gặp tình trạng bổ sầu riêng chưa chín nên khi thưởng thức không có được trải nghiệm trọn vẹn. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được nhiều tips hay ho để nhận biết độ chín của sầu riêng Ri6 chỉ trong 5 giây. 

sau-rieng-ri6-chin

Nhận biết qua mùi thơm để biết sầu riêng đã chín chưa. 

Mùi hương là điều dễ nhận biết nhất về độ chín của sầu riêng Ri6. Đối với quả sầu chưa chín, mùi thơm sẽ rất ít phát ra, ngay cả khi bạn cầm trái trên tay cũng không cảm nhận được rõ mùi thơm ngọt của sầu riêng Ri6

Ngược lại, đối với sầu riêng đã chín, mùi thơm tỏa ra sẽ rất nồng đậm, nhất là với quả sầu vừa chín tới. Chỉ cần đứng từ xa, bạn đã ngửi được hương thơm và muốn thưởng thức một trái sầu ngay lập tức. 

Lưu ý thêm: Bạn cũng có thể nhận biết được sầu riêng trồng tự nhiên hoặc bị ngâm hóa chất thông qua mùi thơm. Đối với sầu bị ngâm chất hóa học, khi chín sẽ có mùi rất nồng hoặc không tỏa ra bất kỳ mùi thơm nào. Còn với sầu được trồng tự nhiên thì lại có mùi thơm nồng và bay xa, lan tỏa rất xa. 

Gai, cuống và đuôi sầu riêng Ri6: Cách nhận biết độ chín sầu riêng đặc trưng.

Với trái sầu riêng ri 6 chưa chín, gai của nó sẽ có màu xanh xanh. Còn với sầu đã chín, màu sẽ ngả sang màu vàng lá chuối, các gai nhìn nở nang và tươi hơn.

Ngoài ra, khi sầu đã chín, mặc dù phần thân gai sẽ khá cứng nhưng phần đầu gai lại mềm. Nếu bạn thử bóp hai gai của sầu riêng lại gần nhau mà không thấy gai bị móp thì đó là quả sầu đã quá già. 

Khi mua sầu ở ngoài, bạn có thể dùng tay ấn vào đầu cuống thật nhẹ nhàng, nếu sầu đã chín thì phần cuống sẽ hơi ướt, hoặc bị chảy nhựa ra. Và bề ngoài của cuống trông vẫn còn tươi. 

Những đặc điểm dễ nhận ra của đuôi sầu đã chín: đuôi sắp nứt và các lẳng chỉ dọc theo múi sầu sẽ có kích thước to lớn giúp bạn dễ dàng tách múi ra hơn. Nếu gặp phải trường hợp khó tách vỏ thì nhiều khả năng bạn đã mua phải trái sầu riêng Ri6 bị ép chín bằng hóa chất, với những tình huống này người bán thường lựa chọn tách phần giữa ra chứ không tách ở đuôi trái sầu. 

Bên cạnh đó, khi đã đến lúc chín, múi sầu riêng Ri6 sẽ có màu vàng đẹp bắt mắt, thịt sầu còn rất dẻo và mịn. 

nhan-biet-qua-cuong-gai

Nhận biết bằng âm thanh cảm nhận được 

Đây là một phương thức “gia truyền” mà nhiều người hay được ba mẹ chỉ lại. Bạn chỉ cần gõ nhẹ trái sầu, nghe tiếng vọng từ sầu phát ra. 

  • Nếu trái sầu phát ra tiếng boong boong thì chứng tỏ nó vẫn chưa chín
  • Nếu bộp bộp là âm thanh sầu phát ra thì ắt hẳn đây là quả sầu đã đến tuổi. 

Nhận thức thông qua hình dáng của múi sầu riêng Ri6

Với sầu ri6 đã chín, múi sẽ có màu vàng óng vô cùng bắt mắt, mang đến cảm giác ăn vào béo ngậy và dẻo. Nhưng với trái bị ép chín thì múi sẽ không hề đẹp và màu sắc nhạt hơn, kém sắc. 

Trọng lượng quyết định độ chín

Phương thức này thường được áp dụng bởi những người chuyên gia “sưu tầm” sầu riêng. Nếu trái chưa chín thì khi cầm lên, trọng lượng sẽ nặng hơn sầu đã chín. Sầu đã bị tẩm hóa chất khi cầm lên cũng sẽ nặng hơn sầu chín tự nhiên vì bên trọng nó bị đọng nước nhiều. 

Ngoài ra, vỏ của trái sầu trồng tự nhiên sẽ mỏng và múi sẽ mềm, nhưng vỏ của trái sầu bị ép chín thì sẽ vô cùng dày. 

trong-luong-sau-rien

Mua sầu riêng Ri6 chính gốc chất lượng ở đâu?

Bạn muốn tìm mua sầu riêng Ri6 loại 1 chất lượng được lấy tận vườn ông Sáu Ri? Bạn muốn được bảo hành đổi trả trong ngày nếu gặp phải sầu bị sượng? Đến ngay Foodmap để tận hưởng giá siêu hời và nhiều chính sách bảo hành dành cho sầu riêng Ri6 tận vườn. 

Chuyên mục
Tin tức

Vì sao ai cũng mê hồng treo gió?

Trong những năm trở lại đây, hồng treo gió bỗng gây sốt trên mạng xã hội vào mỗi dịp đầu năm bởi độ ngon ngọt và hình dáng bắt mắt của nó. Nhưng liệu đây có phải là tất cả những đặc điểm khiến nhiều người mê hồng treo gió?

Vì sao ai cũng mê hồng treo gió?
Những trái hồng treo gió đượm mật vô cùng hấp dẫn.

Hồng treo gió là gì và mùi vị như thế nào?

Hong treo gio là một loại hồng được treo nguyên trái lên dàn theo công nghệ của Nhật Bản.

Sau khi hái về, người nông dân cần đợi một khoảng thời gian nhất định cho đến khi quả hồng ngả sang màu cam thì bắt đầu công đoạn sơ chế bao gồm: gọt vỏ, ngâm trong rượu hoặc cồn để tránh bị mốc và treo những quả hồng lên cao trên một cọng dây dài với khoảng cách treo cần thiết giữa hai quả là 25cm. Tiếp đó, họ sẽ hong khô bằng cách treo dàn hồng dưới ánh nắng mặt trời và gió cao nguyên đại ngàn trong một thời gian dài, trong tầm 1 tháng tháo hồng xuống từ dàn treo và kết thúc công đoạn bằng cách lọc lại những quả hồng đủ chất lượng. 

Hồng treo lúc này đã hội tụ đủ các yếu tố: ngon ngọt, mềm và dẻo. Khi cắn thử một miếng hồng treo gió, từng giọt mật như tứa trong miệng mang đến hương vị ngọt thanh và tỏa ra mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn vị giác. Ngoài ra, một phần vì được hong khô hoàn toàn tự nhiên nên hương vị mà hồng treo gió mang đến cũng vô cùng dịu nhẹ và dễ ăn, không bị xen lẫn vị nồng của các hóa chất khác – một điều vô cùng ăn điểm khiến nhiều người mê hồng treo gió. 

Vì sao ai cũng mê hồng treo gió?
Hồng treo gió được hong khô hoàn toàn tự nhiên trước nắng và gió

Tác dụng tuyệt vời mà hồng treo gió mang lại

Không chỉ là một quả ngon ngọt bắt miệng mà hồng treo lại còn là một loại quả mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cao giúp cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh:

  1. Đường tiêu hóa: với hàm lượng chất xơ tannin dồi dào, hồng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất nhiều hơn và ngăn ngừa các căn bệnh thường gặp như: rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy,…
  2. Các căn bệnh liên quan đến tim mạch: nhờ có nhiều hàm lượng glucose và fructose nên ăn hồng sẽ giúp cho mạch máu lưu thông tốt hơn, giảm nguy cơ hình thành xơ vữa – nguyên nhân chính gây đau tim.
  3. Ổn định huyết áp: nhiều người kháo nhau rằng ăn 3 đến 4 quả hồng treo gió mỗi ngày sẽ giúp ổn định huyết áp mà không cần uống thuốc hỗ trợ. Đây cũng được xem là một loại trái cây quý với những người bị bệnh cao huyết áp.
  4. Chống lão hóa: vì có nhiều chất chống oxy hóa nên hồng treo sẽ giúp các quý cô duy trì vẻ đẹp tươi trẻ, bảo vệ tế bào trước các gốc tự do (nguyên nhân gây tổn thương đến các tế bào, bệnh tật và lão hóa làn da)

Bí quyết lựa hồng treo loại 1

Khi đi mua hồng treo gio, bạn nên dựa vào những tiêu chí dưới đây để có thể lựa được những quả ngon nhất và đúng ý nhất:

  • Vỏ: mịn và sáng bóng
  • Màu sắc: màu nâu sẫm
  • Tình trạng trái: còn nguyên vẹn không bị dập nát, thâm hay nứt nẻ.
  • Cuống lá: yêu cầu phải có màu xanh tươi thì hồng mới ngon, nếu cuống đã ngả vàng chứng tỏ đã được hái từ trước, ăn sẽ bị mềm và nhạt.
  • Nếu quả hồng có những mảng trắng bám vào thì bạn đừng lo vì đó là biểu hiện hồng đã lên men đường nhưng vị ngọt đặc trưng vẫn sẽ không đổi. 

Ngoài ra, bạn có thể thử ấn nhẹ vào quả hồng, nếu hồng cứng và không bị lõm xuống thì đây là một quả hồng tươi, giòn. Còn nếu quả mềm nhũn, nhiều vết thâm thì bạn không nên mua.

Hồng treo gió loại 1 ngay từ vẻ ngoài cũng đã vô cùng bắt mắt.

Chỗ mua hồng chất lượng loại 1?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên tìm mua đặc sản hồng treo gió chất lượng tại đâu thì Foodmap sẽ giúp bạn xóa tan mọi đắn đo trong lòng.

Hong treo gio của Foodmap được hong khô tự nhiên và áp dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, giúp chất lượng được đảm bảo và mang đến màu sắc đẹp mắt nhất. Trong suốt quá trình hong khô, nhân viên sẽ luôn sát sao theo dõi xuyên suốt quá trình và lọc kĩ những quả hồng trên giàn trước khi đóng gói thành một sản phẩm. 

Chuyên mục
Tin tức

Liệu sầu riêng Ri6 có ngon hơn sầu riêng Thái Lan?

Hiện nay trên thị trường, sầu riêng Ri6 và sầu riêng Thái Lan là hai loại sầu riêng được yêu thích nhiều nhất bởi hương thơm đặc trưng và màu sắc nổi bật của chúng. Nhưng để trả lời câu hỏi sầu riêng Ri6 có ngon hơn sầu riêng Thái Lan không thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc, xuất xứ của hai giống sầu riêng.

Ắt hẳn ai cũng sẽ biết nguồn gốc của sầu riêng Thái Lan ngay khi vừa đọc tên của nó. Đây là loại trái cây rất được ưa chuộng tại các quốc gia vì đem đến năng suất cao và cho ra trái nghịch mùa chất lượng. Sầu riêng Thái Lan thường được trồng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Nam Bộ và Tây Nguyên, nên ở miền Bắc giống sầu riêng rất kén trồng và phát triển. 

sau-rieng-thai
Sầu riêng Thái – loại trái cây “nhập tịch” khiến nhiều người yêu thích.

Còn với sầu riêng Ri 6 thì ẩn chứa thêm một câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau cái tên “đậm chất Việt Nam” này. Ông Sáu Ri – người đã cấy ghép thành công giống sầu riêng thơm ngon và đem lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân ở vùng đất Vĩnh Long. Sau này khi ông qua đời thì giống sầu riêng r6 vẫn được các con của ông tiếp nối duy trì và phát triển với quy mô rộng rãi hơn trên toàn quốc. Mặc dù thế, sầu riêng Ri 6 vẫn được trồng chủ yếu tại Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

sau-rieng-ri6
Sầu riêng Ri6 – món trái cây chuẩn Việt được nhiều người săn đón.

Hình dáng đặc trưng – một đặc điểm trả lời cho câu hỏi sầu  Ri6 có ngon hơn sầu Thái

Những trái sầu riêng Ri6 sẽ có hình thoi, thon dài và to tròn. Phần đáy quả hẹp cộng thêm phần cuống rất dày, còn vỏ sầu riêng thì có màu xanh đẹp mắt khiến nhiều người yêu thích. Ngoài ra, có một đặc điểm khác đáng lưu ý là gai của sầu riêng Ri6 rất dày, to nhưng khá thưa. Trọng lượng trung bình của một quả sầu riêng sẽ rơi vào khoảng 3 – 5 kg.

Khác với sự tròn đầy của sầu riêng Ri6 thì sầu riêng Thái Lan lại có hình dáng giống một quả trứng, một phần đầu to một phần đầu nhỏ. Sầu riêng Thái được lòng nhiều người bởi màu xanh tươi từ vỏ và độ dài tầm 5-8cm của phần cuống, giúp họ có thể dễ dàng cầm nắm loại sầu riêng này di chuyển đến nhiều nơi. Riêng đặc điểm của phần gai thì lại khá tương đồng với sầu riêng Ri6, chúng to nhưng cũng vô cùng thưa thớt. Trọng lượng trung bình của sầu Thái Lan sẽ dao động từ 2-4 kg.

Hương vị tạo sự khác biệt quyết định liệu sầu Ri6 có ngon hơn sầu Thái 

Cùng là giống sầu riêng nhưng mỗi loại lại có một điểm riêng biệt khiến người khác yêu thích.

Sầu riêng Ri6 loại 1 có mùi thơm nồng nàn, phần cơm dày, hạt lép, ngọt đậm và vị béo ngậy vô cùng đậm đà. Màu sắc vàng rộm của phần cơm sầu cũng gây ấn tượng vô cùng vì mang đến cảm giác vô cùng thèm ăn.

huong-vi-sau-rieng-ri6
Mùi thơm nồng nàn của sầu riêng Ri6 là một điểm cộng tuyệt đối với dân sành ăn.

Còn sầu riêng Thái hạt lép thì lại mang hương vị ngọt thanh, cơm rất dày và đặc biệt không có vị đắng. Nếu mới ăn lần đầu thì bạn nên thử ăn với sầu riêng Thái Lan, vì mùi thơm không quá nồng và không có vị đắng khi ăn. Màu sắc của sầu riêng Thái Lan thì có phần nhạt hơn sầu riêng Ri6 nhưng có thể bảo quản được lâu và giữ được vị tươi mới như khi vừa hái xuống. 

huong-vi-sau-rieng-thai
Hương vị dịu nhẹ của sầu riêng Thái thì lại phù hợp với những người mới ăn hơn.

Hai hương vị khác biệt mang đến những sự kết hợp khác nhau.

Vì người Việt Nam có xu hướng ăn những món đậm vị và có màu sắc bắt mắt, nên họ thường chọn mua sầu riêng Ri6 nguyên trái về thưởng thức. Sầu riêng Ri6 thường được xem như một món tráng miệng nhẹ sau mỗi buổi ăn.  

Còn với sầu riêng Thái Lan, vì hương vị dịu ngọt và giá thành ổn định nên được lựa chọn làm những nguyên liệu trong các món bánh, kem, hoặc chè để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn. Hoặc đối với những người mới biết ăn thì sầu riêng Thái Lan là một lựa chọn không hề tệ một chút nào. 

Mua sầu riêng Ri6 ngon ở đâu?

Đến với Foodmap, bạn không chỉ được thưởng thức những quả sầu riêng thơm ngon mà còn vô cùng chất lượng vì được lấy từ tận vườn chính gốc của con trai ông Sáu Ri nên vẫn giữ được hương vị nguyên bản ấn tượng nhất. 

Chuyên mục
Tin tức

Hồng treo và hồng sấy – Phân biệt thế nào?

Hồng treo và hồng sấy bạn có biết cách phân biệt khi đặt 2 loại hồng này ở cạnh nhau không? Liệu cách làm hai loại hồng Đà Lạt này có khác nhau, hương vị của chúng như thế nào? Hãy cùng FoodMap tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hồng treo gió là gì?

Thay vì sấy bằng lò, hồng treo được hong khô bằng gió trời tự nhiên. Kích thước quả co lại nhỏ gấp đôi trái hồng tươi. Phần vỏ bên ngoài se rắn chắc, bên trong mềm mượt tươm mật.

Những trái hồng sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế, gọt vỏ, giữ lại phần cuống, sau đó ngâm qua rượu trắng và đem phơi trên dàn treo. Quá trình phơi hồng kéo dài suốt 1 tháng trời. Thành phẩm là những trái hồng treo gió vàng đượm màu hổ phách đẹp mắt.

Phải tốn từ 7 đến 10kg hồng tươi để cho ra 1 kg hồng treo gió. Chính vì vậy giá thành của loại hồng này không hề rẻ. 

trai-hong-tuoi

Hồng sấy dẻo là gì?

hong-say-deo-la-gi

Hồng sấy dẻo là một loại mứt truyền thống nổi tiếng của Đà Lạt. Những trái hồng sau khi thu hoạch sẽ được gọt vỏ, khử trùng bằng rượu sau đó đem đi sấy.

Có thể sấy bằng máy sấy chuyên dụng, sấy bằng lò hoặc phơi nắng. Trái hồng được sấy ở nhiệt độ 60 – 70 độ C trong vòng 6 đến 7 tiếng tùy vào độ dày.

>> Những địa điểm chụp hình đẹp ở vườn hồng.

Cách phân biệt

Dựa vào hình dáng

Hồng treo gió thường có hình dáng nhỏ, teo lại từ kích thước của trái hồng tươi. Hồng có màu hổ phách hoặc màu vàng cam, có độ ẩm và mềm mượt.

Kích thước hồng không đồng đều, có trái to trái nhỏ. Vỏ ngoài thường không có phấn trắng hoặc rất ít. Ta có thể cảm nhận được độ ẩm mềm từ phần mật tiết ra khi chạm vào hồng.

phan-biet-hong

Trong khi đó hồng sấy dẻo thường có hình tròn dẹt, dày và có màu cánh gián thẫm. Sờ vào có cảm giác dẻo cứng.

Dựa vào mùi vị 

Hồng treo có vị ngọt thanh như mật và mùi thơm tự nhiên. Từng thớ hồng ẩm mượt mềm tan, dẻo ngọt ăn rất thơm, vị ngọt đượm tan nhẹ trong khoang miệng.

Hồng sấy dẻo có vị ngọt đậm, khi nhai lúc thì thấy dẻo, đàn hồi, để lâu thì thấy giòn dai. Tuy nhiên vì sấy bằng nhiệt độ cao nên hồng không giữ được mùi thơm tự nhiên nhiều như hồng treo gió. 

hong-say-deo-dai-ngon
Hồng sấy dẻo có vị dai ngon, ngọt đậm nhưng không còn mùi thơm

Dựa vào giá thành

Vì độ kì công và tốn thời gian ở khâu sản xuất và đóng gói, nên hồng treo gió có giá thành cao hơn nhiều so với  hồng sấy dẻo. 1 kg hồng sấy dẻo giao động từ 150.000đ đến 200.000đ trong khi 1kg hong treo gio có thể lên đến hơn 700.000đ.

>> Cách bảo quản hồng treo gió

Hồng treo gió và hồng sấy dẻo, loại nào ngon hơn?

Câu trả lời là tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nếu bạn quen với độ dẻo dai, vị ngòn ngọt đậm đà thấm vào lưỡi như mứt thì hồng sấy dẻo chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Còn nếu bạn thích hương thơm vẹn nguyên của trái hồng và vị ngọt đậm đà, thấm trên đầu lưỡi, tứa ra mềm mật thì hồng treo gió chính là chân ái. Loại hồng nào cũng thích hợp nhâm nhi, càng ngon hơn khi thưởng thức cùng nước trà.

Lựa chọn hồng treo gió chất lượng tại Foodmap

Hồng treo gió của Foodmap gây sốt thị trường trong một thời gian dài bởi vẻ ngoài đẹp mắt cùng hương vị thơm phức đậm đà. Xé một miếng, phần mật màu hổ phách tươm ra, sánh dẻo óng ánh. Vị ngọt đậm đà quyện mãi trong khoang miệng không rời.

hong-tro-gio-tai-foodmap

Không chỉ có hương vị thơm ngon, hồng treo Foodmap còn được chế biến theo phương phá truyền thống của người Nhật với quy trình quản lý kỹ lưỡng, hiện đại. Chính vì vậy, thành phẩm hồng treo và hồng sấy luôn đạt chuẩn chất lượng đồng đều, mẫu mã đẹp mắt, làm đắm say các tín đồ của thức quà đặc sản Đà Lạt này.

Chuyên mục
Tin tức

CAM SÀNH SẼ PHẢN CHỦ NẾU ĂN CÙNG MÓN NÀY.

Cam sành là một “trái cây vàng” vô cùng tốt cho sức khỏe và có ích trong những ngày nắng nóng oi bức tại Việt Nam. Theo một nghiên cứu được thực hiện với 600 người cho thấy, những người thường xuyên ăn cam mỗi ngày có tỷ lệ mắc những căn bệnh thấp hơn như: tim mạch vành, huyết áp cao, tiểu đường,…  Song, không phải lúc nào ăn cam chúng ta cũng sẽ nhận được về nhiều lợi ích như thế, thông qua bài viết này bạn sẽ được biết thêm nhiều thông tin cần thiết hơn để có thể tránh gặp trường hợp cam “phản tác dụng”. 

cam-xanh

 

Những thực phẩm không nên ăn cùng cam sành nếu không muốn “phản tác dụng”

  1. Sữa tươi, sữa đóng hộp

Protein của sữa nếu hòa chung với vitamin C và axit tartaric có trong nước cam sẽ gây ra những tình huống vô cùng tệ như: làm hại đường tiêu hóa, đầy bụng, chướng bụng tiêu chảy,.. 

Chuyên gia đưa ra lời khuyên nếu bạn muốn tiếp tục uống sữa sau khi thưởng thức cam, thì thời điểm thích hợp nhất là sau hơn 1 đến 2 giờ đồng hồ.

  1. Hải sản tươi sống

Nguyên nhân chính khiến sự kết hợp này trở nên tồi tệ là vì chúng đều có tính lạnh và có những hợp chất “kỵ” nhau khiến cam sanh “phản chủ”

Trong hải sản có chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent – một chất hấp thụ vào sẽ không gây hại cơ thể, nhưng nếu ăn kèm với lượng vitamin C dồi dào thì sẽ “phản chủ” rất nặng cho cơ thể. Khi hấp thụ vào cơ thể, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành chất asen trioxide – tên thông dụng hay được gọi là thạch tín, khiến cơ thể bị ngộ độc cấp tính, nặng nhất là nguy hiểm đến tính mạng.  

  1. Củ cải. 

Phản ứng hóa học tạo ra bởi chất flanovoid có trong cam và thiosulfate của củ cải sẽ vô tình mang đến một lượng lớn chất thiocyanate. Đây chính là loại chất khiến cơ thể bị suy giảm chức năng tuyến giáp và tăng cao nguy cơ mắc bệnh bướu cổ. Đồng thời cũng nên hạn chế kết hợp củ cải với lê, táo, nho vì có thể gây ra bệnh suy tuyến giáp nặng.

Những thời điểm sẽ khiến cam “phản tác dụng”.

Vì là một loại trái cây rất giàu vitamin nên rất dễ gặp tình trạng cam sành phản chủ nếu bạn sử dụng không đúng lúc. Dưới đây là những thời điểm mà bạn nên chú ý:

 

  1. Không uống nước cam khi đang sử dụng thuốc kháng sinh

Mặc dù trong cam vắt nước có chứa chất dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng nhưng vì trong nước cam đồng thời có chứa axit nên sẽ hỏng cấu trúc hóa học của thuốc kháng sinh. Từ đó dẫn đến giảm hiệu quả chữa bệnh vốn có và tăng thêm sự nguy hiểm khi nguy cơ nhiễm khuẩn bị kéo dài.

Trong cam cũng có chất tương đồng như narigin – gây khó khan cho quá trình hoạt hóa cảu các loại men hấp thụ thuốc. Vì thế, thuốc không thể được hấp thụ đầy đủ và nhanh chóng khiến căn bệnh lâu khỏi.

Nên hãy đợi đến khi bạn khỏi bệnh cảm rồi hẳn bồi bổ lại vitamin C bằng nước cam nhé. Bên cạnh đó, nước cam cũng rất kỵ khi uống cùng thuốc hạ huyết áp, dị ứng và trị viêm loét dạ dày.

  1. Vào buổi sáng khi vừa tỉnh dậy

Theo các chuyên gia, việc ăn cam vào buổi sáng, đặc biệt là khi chưa ăn sáng sẽ khiến cho độ pH của cơ thể tăng nhanh chóng. Nếu muốn thưởng thức trái cây vào buổi sáng, bạn nên lựa chọn những loại trái cây giàu chất xơ và đường như táo. lê, lựu và chuối.

Ngoài ra khi uống nước cam trước khi ăn sáng, bạn sẽ khiến dạ dày bị tổn thương và dễ gặp tình trạng khó tiêu, chướng bụng. Vì cam có chứa rất nhiều đường – nguyên nhân gây ức chế quá trình tiêu hóa trong người và axit – chất khiến dạ dày xuất hiện những cơn đau. Đây cũng là trường hợp bị cam sành phản chủ phổ biến của nhiều người.

  1. Trước khi đi ngủ

Có hai lý do chính mà bạn không nên ăn cam vào thời điểm này:

Một là vì cam có tính axit sẽ khiến dạ dày của bạn bị đầy hơi, khó chịu và tấn công men răng của bạn

Trong cam có chứa chất lợi tiểu nên nếu thưởng thức trước khi đi ngủ, bạn sẽ rất dễ gặp trường hợp đi vệ sinh nhiều lần trong đêm.

  1. Trước khi đánh răng

Axit có trong cam sành vắt nước sẽ bám vào bề mặt men răng và khi đánh răng, sự chà sát giữa bàn chải và răng sẽ khiến bạn bị tổn thương. Hoặc sau khi uống nước cam, bạn nên súc miệng để loại bỏ đi axit còn bám trên răng.

Thời điểm tốt nhất để uống cam?

Vì cam có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên thời điểm được khuyên nên thưởng thức là 1-2 giờ đồng hồ sau khi ăn xong bữa sáng. Đây là lúc cơ thể bạn không quá đói, cũng không quá no nên sẽ hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt nhất.  

 

Mua cam sành vĩnh long chất lượng tại đâu?

Cam sành vĩnh long đã trở thành một loại “trái cây quốc dân” trong lòng nhiều người Việt. Đến với Foodmap, bạn không chỉ được thưởng thức vị ngọt của những trái cam lấy tận vườn mà còn tận hưởng giá và voucher ưu đãi. 

Truy cập ngay sàn thương mại của Foodmap ngay hôm nay.

Chuyên mục
Tin tức

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN HỒNG TREO GIÓ CÔNG PHU

Để mang đến những trái hồng treo gió đầy bắt mắt và ngon miệng được nhiều người yêu thích, đòi hỏi người nông dân trong quy trình chế biến hồng treo gió phải vô cùng tỉ mỉ và khéo tay.

Hong-treo-gio-tren-cay

 

1. Hồng treo gió là gì?

Là một sản phẩm được làm ra từ những quả hồng loại 1, hồng treo gió phải trải qua một công đoạn phơi khô phức tạp dưới ánh nắng và gió trời để cho ra thành phẩm là những trái hồng treo gió ngon ngọt, đầy mọng nước. 

2. Quá trình chế biến hồng treo gió sẽ diễn ra trong bao lâu?

Tháng 9,10 âm lịch hằng năm là thời điểm hồng vào mùa, cả mùa sẽ gói gọn trong 4 tháng nhưng riêng với đặc sản hồng treo gió Đà Lạt, khi đến mùa chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 2 tháng vì cần có thời gian để hồng được chín đỏ, đảm bảo đủ độ ngọt để treo lên giàn phơi khô.

Thời gian phơi khô của hong treo gio tùy thuộc vào từng quả mà dao động từ 25 ngày đến 1 tháng. Hồng sẽ được phơi trong phòng kín, được người nông dân “trông nom” nghiêm ngặt.

3. Chế biến hồng treo gió có khó không?

Che-bien-nhu-nao

 

Để mang đến thành quả là những quả hồng treo gió thơm ngon, người nông dân phải cẩn thận trong từng công đoạn chế biến hồng treo gió:

3.1 Công đoạn sơ chế đầu tiên.

Những trái hồng được lựa chọn sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe như: cần phải tươi, có màu vàng cam, cứng, chắc tay, không bị dập hay có vết do côn trùng cắn. 

Sau khi hái hồng từ vườn, người nông dân sẽ tráng hồng qua một lớp nước và đợi đến khi ráo nước sẽ bắt đầu gọt đi phần vỏ bên ngoài. Ở bước này, yêu cầu người nông dân phải tỉ mỉ cẩn thận gọt vỏ nhưng phải giữ lại phần cuống chắc chắn để treo lên các giàn. Nếu gặp phải tình trạng làm đứt cuốn có thể dùng vật dùng khác để thay thế và treo lên giàn, song phần lớn những trái đó sẽ bị hư theo thời gian.

Khi treo hồng lên giàn, phải dựa vào kích thước riêng của từng trái hồng. Trái có kích thước lớn sẽ phải treo móc nhựa, nếu treo bằng loại dây khác thì khi chín, hồng treo sẽ bị thắt vào dây buộc và xảy ra tình trạng bị xì nước, mất đi 50% trọng lượng vốn có. Còn mỗi dây dài treo hồng phải đảm bảo có độ dài khoảng 1,2m.

Sau 10 ngày phơi, hồng sẽ dần chuyển sang màu cam đậm có sắc nâu. Và vào thời điểm này, chủ vườn hồng sẽ đi “mát xa” cho từng quả hồng một cách nhẹ nhàng để đảm bảo ruột hồng trở nên mềm hơn và tiết ra mật đượm hơn.

3.2 Giai đoạn phơi hồng đòi hỏi sự tỉ mẫn.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của một trái hong treo gio. Hồng sẽ được sấy bằng nắng, gió tự nhiên nên điều kiện thời tiết là một tác nhân ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng hồng treo gió.

Nếu phơi hồng vào thời điểm có nhiều cơn mưa kéo dài, hoặc nóng lạnh thất thường sẽ khiến cho hồng bị chảy nước, lên men và buộc người nông dân phải loại bỏ toàn bộ giàn hồng gặp tình trạng trên.

Vì thế, cũng đã có nhiều phương thức giúp người nông dân có thể kiểm soát chất lượng hồng trong phòng kín tốt hơn và lâu dài hơn:

  • Chuẩn bị một dàn lưới trên cùng để tránh côn trùng.
  • Trang bị thêm quạt để điều chỉnh nhiệt độ trong phòng kín. Ví dụ nếu vào những ngày mưa nhiều, người ta sẽ bật quạt để thổi đi nhiệt độ lạnh. Hoặc quạt cũng được coi là một công cụ giúp hồng treo gió nhanh khô hơn.

Trong nhà sấy yêu cầu nhiệt độ luôn phải được duy trì ở mức từ 25 đến 30 độ và độ ẩm luôn nằm trong khoảng 50% để hồng có thể đạt được chất lượng tốt nhất. 

Những yêu cầu nhất định cũng được đặt ra cho nhà sấy hồng treo gió: phải được thực hiện trong nhà tôn, nhà kính và đảm bảo sự thông thoáng nhiều nhất có thể. Quan trọng là phải có màn chắn ngăn mưa, sương vào vì sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của hồng, có thể dẫn đến tình trạng bị hỏng và mất màu.

4. Khó khăn và thách thức dành cho hồng treo gió

Hong-treo-gio-ban-dem

Giá thành cao của hồng treo gió không đến từ sự khan hiếm trên thị trường mà phần lớn nguyên nhân đến từ những trường hợp “bất khả kháng” trong lúc sấy khô hồng:

  • Sau cỡ 10 ngày phơi khô ngoài trời, sẽ bắt đầu có tình trạng: một số trái hồng bị xì đường ra bên ngoài, bắt buộc phải loại bỏ vì ăn vào sẽ bị vị chua lấn át hoặc trái bị héo khô lại, mặc dù ăn vẫn được nhưng sẽ có độ chát ảnh hưởng đến vị ngon của hồng.
  • Cũng bởi vì nguyên nhân này mà phần lớn người nông dân đều phải chịu chung một tình cảnh: cần đến 5 đến 7kg hồng trái tươi mới đổi lại được một 1kg thành phẩm hồng treo gió chất lượng.
  • Hồng sau quá trình phơi khô thành công sẽ mất đi 6 đến 8 lần khối lượng so với ban đầu. Nên 1kg hồng treo gió được bán ra thị trường sẽ cần đến nhiều trái hồng hơn so với khối lượng ban đầu của hồng.

5. Hồng treo gió chất lượng, mua ở đâu?

Trong suốt hành trình thực hiện hồng treo gió, Foodmap đã luôn đi cùng các chủ vườn và giám sát cẩn thận quy trình chế biến hồng treo gió để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, vì sử dụng phương pháp chế biến của Nhật Bản và chọn phương thức phơi khô tự nhiên nên hồng treo gió của Foodmap không chứa bất kỳ hóa chất hay chất gây hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Hop-Hong-Foodmap

Chuyên mục
Tin tức

Các TIPS bảo quản sầu riêng Ri6 ngon, bổ dưỡng

Ghi điểm bởi hương vị độc đáo và mùi thơm khó nhầm lẫn, sầu riêng đã trở thành một món ăn không thể thiếu khi mùa hè về. Song, để có thể thưởng thức trọn vị ngon mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong nhiều ngày, chúng ta nên biết cách bảo quản sầu riêng đúng chuẩn.

bao-quan-sau-rieng

“Bí kíp” bảo quản sầu riêng ri6 luôn tươi ngon

Đối với sầu riêng Ri6 còn nguyên quả:

  • Nên chọn chỗ thoáng khí, khô ráo, không ẩm ướt để có thể giữ trọn vị ngon và chất dinh dưỡng trong sầu riêng trong 3 đến 5 ngày.
  • Lưu ý không được bịch sầu riêng bằng túi nilon vì sẽ gây tình trạng bí tắc, khiến sầu riêng nhanh chín hơn.
  • Khuyến khích đặt sầu riêng trong thùng carton giá đỡ, kệ hàng. Và không xếp đè sầu riêng lên nhau vì gai sầu riêng sẽ dễ đâm vào nhau khiến sầu riêng bị dập.
  • Mọi người thường có thói quen đặt sầu riêng thẳng xuống đất hay để nguyên múi vào tủ lạnh để bảo quản nhưng thực chất đây là điều không nên. Vì để trực tiếp xuống sàn nhà sẽ khiến sầu riêng bị sốc nhiệt hoặc hơi ẩm bốc lên từ nền đất sẽ khiến sầu riêng nhanh hỏng. Còn để nguyên múi sầu riêng trong tủ lạnh mà không bọc lại kỹ thì sẽ khiến múi sầu bị nhũn nước và thâm đen. 

Đối với sầu riêng Ri 6 đã chín 

Khi để trong ngăn mát tủ lạnh

  • Hương vị sầu riêng sẽ được giữ trong 2 đến 3 ngày với nhiệt độ khuyến khích dưới 15 độ C
  • Bọc kín sầu riêng bằng màng bọc thực phẩm để tránh tình trạng sầu riêng bị tích nước và bay mùi ảnh hưởng đến các thực phẩm để cùng ngăn tủ lạnh. Sau đó đặt sầu riêng vào một hộp kín bằng nhựa hoặc thủy tinh.
  • Nếu để trong ngăn mát một thời gian dài, sầu riêng sẽ bị cay hoặc đắng chát, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. 

Khi để trong ngăn đông tủ lạnh

  • Đây là phương pháp dành cho những bạn muốn tích trữ sầu riêng trong vài tháng. 
  • Vì để đựng trong một thời gian dài, bạn phải thực hiện theo đúng và đủ cách chuẩn bị: Đầu tiên bọc sầu riêng bằng túi hút chân không (chỉ nên để 1 đến 3 múi sầu riêng trong một túi hút) hoặc bọc màng thực phẩm trong từng múi rồi để vào trong hộp kín. Sau đó, đặt vào ngăn mát với nhiệt độ dưới 10 độ C trong vòng 2 tiếng để sầu riêng được làm lạnh rồi bỏ lên ngăn đông.

Mẹo để sầu riêng trong tủ lạnh không bị ám mùi 

Mùi thơm đặc trưng của sầu riêng Ri6 loại 1 đôi khi khiến cho những người xung quanh cảm thấy không thoải mái hoặc sẽ ảnh hưởng đến các thực phẩm đặt bên cạnh. Nên đây là những cách hiệu quả giúp bạn khử mùi hiệu quả:

  1. Đựng trong một hộp kín đậy nắp cẩn thận.
  2. Để một dĩa baking soda hay gói bã cà phê vào một túi rồi đặt trên kệ tủ lạnh 
  3. Cắt vài lát mỏng chanh, cam, quýt và đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh
  4. Vì vải bông có tính chất hút ẩm nên bạn hãy gấp một chiếc khăn bông sạch và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh để hút hết mùi hôi trong tủ lạnh
  5. Đổ dấm vào một lọ thủy tinh nhỏ rồi mở nắp và đặt vào tủ lạnh.

bao-quan-sau-rieng-dong-lanh

Mua sầu riêng Ri6 ở đâu chất lượng nhất?

Với cách bảo quản sầu riêng Ri6 đúng cách được chia sẻ ở trên đã giúp các bạn có thể thưởng thức sầu riêng trong nhiều ngày mà không còn phải lắng lo. Và để tìm mua được sầu riêng Ri6 chính gốc cơm vàng hạt lép hãy liên hệ với FoodMap ngay nhé. 

mua-sau-rieng-tai-foodmap

 

 

Chuyên mục
Tin tức

CHỌN CAM SÀNH NGON VÀ NHỮNG BÍ QUYẾT

Cam là món “trái cây quốc dân” mà mọi nhà đều yêu thích, nhưng bí quyết để lựa chọn cam sành ngon và ngọt nước, liệu bạn đã biết?

1. Để mắt ngay tới hình dáng của cam sành Vĩnh Long

Đặc điểm giúp bạn dễ lựa chọn cam sành ngon là ở hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, không bị méo mó hay bên to bên nhỏ. Bạn nên lựa chọn những trái cam tròn không bị xiên quẹo hay có những vết xước sâu hằn lên vỏ, vì đây là những trái được lấy trực tiếp tại vườn và không gặp tình trạng dập trong quá trình vận chuyển

Phần vỏ cam sành Vĩnh Long phải đáp ứng đủ các tiêu chí: còn tươi, không quá sần sùi, vỏ dày ở phần núm đầu quả cam và vỏ hơi gồ ghề hoặc nhô cao là đặc điểm của những quả ngon ngọt nước hơn. Cũng nên lưu ý những quả có vỏ quá bóng thì sẽ nhiều nước nhưng lại không ngọt nhiều như các quả khác. 

Độ tươi là một điều kiện tiên quyết của phần cuống cam, một trái cam mọng và nhiều nước sẽ có phần cuống lõm xuống so với bề mặt. Song nếu gặp trường hợp cuống đã bị rụng thì mọi người nên để tâm đến màu sắc của cuống, cuống đã rụng xuống cần phải có màu vàng tươi còn màu quả cam đã chín vàng thì chất lượng mới được đảm bảo. 

Một số lưu ý:

Không nên chọn cam sành có kích thước quá to vì dễ nhầm lẫn với những loại được tiêm thuốc tăng trưởng.

2 dấu hiệu rõ nhất của một trái cam ít nước và không ngọt là da sần sùi và vàng chóe một bên.

chon-cam-sanh-chuan

2. Màu sắc quyết định một trái cam sành ngọt nước.

Da màu xanh bóng, không quá to hoặc sần sùi bên ngoài là đặc điểm để lựa chọn cam sành ngon

Những trái cam chín tự nhiên sẽ có phần đầy hơi vàng, còn nếu chín đều trong cả quả thì thường là cam bị chín ép. 

Tình trạng cam có màu vàng chóe 1 bên thì múi cam bên trong sẽ bị sượng, khô, kém ngọt, ít nước và không ngon.

Nếu hơn nửa bề mặt của cam là màu xanh thì không nên mua vì đây là những quả bị hái quá sớm. Bên cạnh đó, cam có màu vàng tươi, đã rụng cuống thì khả năng cao là quả đã rụng sớm hoặc bị sâu bệnh tác động. 

3. Trọng lượng khẳng định chất lượng.

Kích thước vừa phải, khi cầm khá nặng tay là trọng lượng yêu cầu của một trái cam sành vắt nước chất lượng. Nếu bạn cầm trái cam lên cảm giác nhẹ hơn so với kích thước của nó thì đó là những quả ít nước, khô thịt. 

4. Dựa vào thời điểm thu hoạch để quyết định cam sành ngon.

Cam vào mùa sẽ tươi ngon và mọng nước hơn vào tháng 9 và 10 âm lịch, cam trong thời điểm này sẽ ít bị nhiễm các hóa chất tăng trưởng hay tình trạng sâu bệnh. 

Ngoài ra, nhiều người hay mua số lượng lớn cam đầu mùa vì vào thời điểm này cam sẽ có giá thành rẻ và phù hợp hơn với “túi tiền” của người dùng.

cam-vat-nuoc

5. Và những điều cần để ý khi thưởng thức cam.

Cam mang đến lợi ích tốt cho sức khỏe của mọi người, song có một số khuyến cáo không nên dùng cam với những người có tiền sử bệnh: dạ dày, viêm tuyến tụy, tá tràng. Vì cam chứa phần lớn các chất axit, sẽ khiến dạ dày thêm tổn thương và gây ra tình trạng ợ nóng, trầm trọng hơn cả chứng viêm thông thường.

Thời điểm tốt nhất để thưởng thức một ly cam là vào buổi sáng, khoảng 1-2 giờ sau khi ăn sáng và chỉ nên uống một ly cam một ngày trong tầm khoảng 200g là tốt nhất.

Cam vắt nước xong nên uống xong trong 30 phút đầu để có thể hấp thụ trọn dinh dưỡng, tránh tình trạng cam bị mất chất, đổi vị do để ở ngoài không khí, bị oxy hóa, lên men,…

Nếu mua phải những trái cam bị dập, hỏng, thâm đen thì nên lựa ra trước và dùng dao cắt bỏ những phần bị hư. Sau đó lấy túi zip hoặc túi nhựa bỏ cam vào. Lưu ý không nên bịt kín miệng túi mà chừa một lỗ nhỏ để có không khí lưu thông.

Nếu đã chọn cam sành ngon và muốn bảo quản chúng trong thời gian lâu dài thì bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh và tránh xa các loại trái cây hoặc thực phẩm khác như thịt, cá.

luy-y-khi-dung-cam

6. Mua cam sành vĩnh long ngon ở đâu?

Cam sành loại 1 tại Foodmap được canh tác theo phương thức an toàn, hạn chế sử dụng các chất hóa học bằng cách sử dụng kiến vàng để xua đuổi các loại côn trùng làm hư hại mùa màng và kích thích quả cam phải lấy nhiều dinh dưỡng hơn từ dưới mặt đất sau mỗi lần bị kiến vàng cắn vào đầu cuống. 

Chuyên mục
Tin tức

Đốn tim “nàng” bằng bánh kem sầu riêng Ri6 ngon mê ly?

Bạn là một người yêu thích vị ngọt của bánh kem với những hình dáng vô cùng tinh tế hay là vị ngọt thơm béo nồng nàn của sầu riêng 6 Ri. Thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn. Bạn hãy thử tưởng tượng xem sự kết hợp vô cùng hoàn mỹ giữa bánh kem và sầu riêng sẽ như thế nào. Hãy cùng Foodmap vào bếp trổ tài chế biến nhé!

nhung-trai-sau-rieng

SỰ KẾT HỢP HOÀN MỸ TẠO NÊN BÁNH KEM THẦN SẦU

Bánh kem sầu riêng các bước thực hiện cũng tương tự những loại bánh kem khác. Tuy nhiên phần nhân bánh lại được phết một lớp sầu riêng ri6 loại 1 thơm ngon béo ngậy. Do đó, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt ngào của bánh nhưng vẫn giữ được trọn hương vị thơm béo của sầu riêng.

chon-sau-rieng

MẸO CHỌN SẦU RI6 NGON BÉO NGẬY

Sầu có múi rõ nét: Bạn nên chọn những trái sầu riêng Ri6 tròn đều vì những trái này đường nét múi rõ ràng hơn, cũng sẽ nhiều múi hơn và ít bị sượng. Nên chọn những quả từ 5-6 trở lên.

Dựa vào gai sầu riêng: Bạn nên chọn những quả có gai cứng đều không nên chọn quả có gai mềm quá nhé!

Đánh giá thông qua mùi hương: Hãy chọn những trái có mùi hương đặc trưng, cảm giác tự nhiên bạn nhé.

Dựa vào dụng cụ: Những trái sầu riêng nên chọn là những trái khi gõ nghe tiếng “cộp cộp” hay “bịch bịch”.

CHẾ BIẾN BÁNH KEM SẦU RIÊNG THƠM NỨC LÒNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sầu riêng, đường, sữa tươi không đường, Whipping cream, bánh bông lan, đường.

Sầu riêng nấu cùng sữa tươi: Đầu tiên, bạn cho sầu riêng, đường và sữa tươi không đường vào nồi, vặn lửa vừa rồi đặt nồi lên bếp. Khuấy bằng thìa trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau khi hỗn hợp sôi, lắc nhẹ nồi và cho hỗn hợp sầu riêng sữa vào bát để nguội.

Xay nhuyễn sầu riêng: Tiếp theo, bạn xay nhuyễn hỗn hợp sầu riêng cho đến khi hỗn hợp trở nên hòa quyện, sánh mịn.

mui-sau-rieng-beo-ngay

Lớp kem béo ngậy: Bạn cho whipping cream vào một chiếc tô vừa, sử dụng máy đánh trứng đánh bông đều kem ở tốc độ chậm cho đến khi hỗn hợp trở nên bông cứng mịn. Sau đó, trộn vào hỗn hợp sầu Ri6 đã xay ở bước trước thành một hỗn hợp hoàn chỉnh rồi cho vào túi bắt kem.

Bánh kem sầu riêng: Bánh bông lan bạn chia thành 3 phần bằng nhau, độ dài khoảng 2 lóng tay. Một lớp bánh tương đương với một lớp kem. Bạn dùng tay nắn nhẹ túi bắt kem đến khi kem trải đều cả mặt bánh. Làm tương tự rồi dùng dao dàn đều lớp kem trên mặt bánh là được.

Thành phẩm ra lò: Bước cuối cùng bạn rắc lên mặt bánh một ít đường và phần kem sầu riêng còn dư để trang trí và thế là đã hoàn thành một chiếc bánh kem sầu riêng thơm ngon nức lòng rồi. Ăn một miếng mà hưởng trọn được hương vị tinh hoa của sầu riêng Ri6 mất rồi. Thật sự rất ngon bạn nhé!

SẦU RIÊNG RI6 Ở NƠI ĐÂU UY TÍN?

Bánh kem sầu riêng Ri6 là một món đặc biệt của đặc biệt dành cho những tín đồ nghiện sầu. Sầu riêng thơm ngon chất lượng với màu vàng đầy bắt mắt đi cùng hương thơm độc đáo, vị ngọt dịu vừa phải của bánh kem chắc chắn là sẽ cưa đổ “nàng ấy” luôn đấy nhé!

Thế nhưng, bạn cũng phải đắn đo lựa chọn một nơi mua sầu riêng Ri6 uy tín chất lượng đảm bảo đúng không nào? Foodmap – cửa hàng cung cấp những sản phẩm nông sản chất lượng uy tín hàng đầu. Sầu riêng nơi đây được canh tác an toàn, thu hoạch từ vườn mẹ chính gốc. Sầu chín tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng thuốc kích thích để cả nhà tuyệt vời an tâm thưởng thức. 

Hy vọng rằng, những bí kíp thần kỳ này sẽ giúp cho bạn thành công trong việc chế biến món bánh kem để cưa đổ nàng ấy nhé. Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Foodmap để chọn mua những mặt hàng uy tín và chất lượng nhất.

sau-rieng-foodmap

Chuyên mục
Tin tức

Chào hè cùng những món ngon từ sầu riêng ri6 ngất ngây

Sầu riêng Ri6 là loại trái cây đặc trưng vùng miền Tây. Mặc dù rất kén người ăn nhưng một khi phải lòng thì rất khó để thoát ra. Vì sự beo béo ngọt ngào nức lòng của chúng. Các tín đồ mê mẩn sầu 6Ri thì không thể bỏ qua bài viết này. Chỉ với vài thao tác đơn giản mà cần không tốn quá nhiều thời gian bạn có cơ hội thưởng thức trọn vẹn hương vị những món ăn được chế biến từ loại trái cây này. Hãy cùng Foodmap khám phá danh mục những món ăn siêu lòng này nhé!

Sầu riêng Ri6 vườn mẹ chính gốc
Sầu riêng Ri6 vườn mẹ chính gốc

Món ngon từ sầu riêng ri6 – NƯỚC MÍA SẦU RIÊNG

Những ngày hè oi ả, còn gì tuyệt vời hơn một ly nước mía giải nhiệt sảng khoái đúng không nào! Đã bao giờ bạn nghe đến nước mía kết hợp với sầu riêng chưa? Đây là một món ngon từ sầu riêng ri6 đặc biệt, mang một hương vị rất riêng. Hơn thế nữa, chúng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe luôn đấy nhé! Lượng đường glucose dồi dào có trong nước mía. Giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể chống lại sự mệt mỏi. Mở ra cho bạn một ngày dài năng động. Đặc biệt, đường trong mía là loại đường ngọt tự nhiên có khả năng hạn chế bệnh tiểu đường, giúp cải thiện đường huyết trong cơ thể.

SINH TỐ SẦU RIÊNG SỰ KẾT HỢP KHÓ CƯỠNG

Sinh tố sầu riêng là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt beo béo đặc trưng của sầu riêng 6 Ri và những viên đá mát lạnh. Hòa quyện cùng một chút sữa đặc, đường tạo nên một thức uống nao nức lòng người. Cùng chào hè với món sinh tố béo ngậy thôi nào, sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng đó nha. 

Sầu Riêng Ri6 và những món ngon khó cưỡng

PIZZA SẦU RIÊNG BÉO NỨC LÒNG NGƯỜI

Pizza ắt hẳn là món ăn quen thuộc của nhiều người. Nhưng bạn đã từng nghe qua món pizza sầu riêng hay chưa? Pizza thơm béo, ngọt thanh của sầu riêng Ri6 kết hợp với vị phô mai ngập tràn quyến rũ khó cưỡng nhanh chóng chiếm lấy trái tim của người thưởng thức. Yêu mất sự kết hợp hoàn mỹ này, chỉ cần nghe thôi là cũng thấy thèm mất rồi.

KEM SẦU RIÊNG MÁT LẠNH MÙA HÈ

Kem là một món tráng miệng ngon đặc biệt được ưa chuộng trong những tháng hè nóng nực. Vị ngọt mát kết hợp sầu riêng béo ngậy đặc trưng. Từ đó làm ra món kem mà không một tín đồ mê sầu riêng nào có thể cưỡng lại. Kem có vị béo ngậy và mùi thơm nức mũi đặc trưng của sầu riêng ngay từ muỗng đầu tiên. Mát lạnh với vị ngọt mịn tan trên đầu lưỡi. Tất cả những thành phần này kết hợp với nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng mà chỉ có kem sầu riêng mới có được. Xua tan cái nóng oi ả của mùa hè chỉ trong một chốc lát.

SẦU RIÊNG DẦM BÉO NGẬY THƠM NGON

Sầu riêng 6 Ri dầm sữa, một món ngon không chỉ chế biến đơn giản mà còn có hương vị thơm béo không kém gì những món ăn kể trên. Có thể dùng thìa trộn sầu riêng với sữa đặc, sữa tươi, sữa chua. Để thưởng thức, bạn hãy cho thêm một ít đá bào. Bạn sẽ không thất vọng với món ăn này đâu nhé, thật mát lạnh cho ngày hè oi ả.

XÔI SẦU RIÊNG ĐẬU XANH DẺO QUÁNH

Gạo nếp và sầu riêng 6 Ri kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Vì cả hai nguyên liệu này sẽ giúp cải thiện hương vị một cách đáng kể. Nếp nấu dẻo, mềm, tỏa mùi thơm nhẹ thoang thoảng khắp gian bếp. Đậu xanh nấu với nếp cho ra màu vàng đẹp mắt, vẫn giữ nguyên độ dẻo ăn không bị ngán. Xôi có vị ngọt nhẹ kết hợp ăn ý với vị béo, ngọt và thơm của sầu 6Ri. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa sánh mịn để món xôi thêm phần hấp dẫn và có khả năng gây nghiện cho ai đã từng ăn.

Hy vọng rằng, những món ngon được chế biến từ sầu Ri6 qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều hữu ích. Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Foodmap để chọn mua những mặt hàng uy tín và chất lượng nhất.