“Đà Lạt yêu thương, thiên đường mộng mơ của anh và em. Hứa hẹn sẽ trở lại một ngày không xa nhé Đà Lạt!”. Đà Lạt – một thành phố mộng mơ của những kẻ si tình, tình yêu con người và tình yêu đồ ăn. Hồng treo gió Đà Lạt khiến bao kẻ say đắm, bao người đi cũng phải lưu luyến mà quay trở lại.
Nhắc tới đặc sản, mỗi vùng miền đều có những món riêng. Na bở Đông Triều có Quảng Ninh, vải thiều có Bắc Giang, măng cụt có Bình Dương. Thì ở đây khi nhắc tới hồng treo đồng nghĩa với việc chúng ta đang nhắc tới Đà Lạt.
Vậy tại sao nó lại trở nên nức tiếng ở Đà Lạt như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết được tại sao đây lại được gọi là đặc sản ở bài viết dưới đây.
Sự đặc biệt củahồng treo gió Đà Lạt
Được ra lò trong một thành phố được xem là xứ lạnh của Việt Nam – Đà Lạt. Thời tiết ở Đà Lạt quanh năm dao động từ 15 độ C đến 25 độ C vậy mà vẫn có được sản phẩm hồng khô.
Vì vậy đây được xem là một điều đặc biệt so với những nơi khác của Việt Nam.
Người làm ra nó đã biết cách lấy yếu điểm của thời tiết và biến nó thành điểm mạnh. Nhờ vào nhiệt độ mát mẻ, kèm gió họ đã biến những trái hồng tươi thành những trái hồng khô mà không cần qua nhiệt độ cao cũng như công nghệ sấy khô bằng máy.
Chính vì những điều đó đã tạo nên một quả hồng khô nhưng vẫn giữ nguyên được nét đẹp của nguyên chất.
Gói gọn sự yêu thương vào trong chiếc hộp hồng treo
Nếu như đã có dịp ghé thăm vùng đất xứ lạnh thì phải mua vài hộp hồng treo gió về. Điều đó không chỉ là muốn đem đặc sản về nhà, mà còn đem luôn sự yêu thương ấy theo.
Ở đây, những người làm ra nó đã đem cả trái tim vào trong từng sản phẩm. Chính vì thế, những sản phẩm tới tay người tiêu dùng đều hoàn hảo và chất lượng.
Những trái hồng sau khi được phơi ra bên ngoài, những người làm ra nó mỗi ngày đều phải “mát xa” cho nó. Điều đó giúp cho quả hồng được mềm dẻo từ sâu bên trong, và tích được nhiều mật ngọt.
Khi đó, khách hàng sử dụng sản phẩm sẽ có cảm giác mật ngọt tan chảy trong miệng.
Sử dụng hồng treo gió làm quà tặng
Thưởng thức hồng treo cùng đồ uống như: trà, cà phê,… kèm theo một chút se se lạnh mùa đông của Tết. Cả gia đình quây quần bên nhau uống trà ăn bánh. Một hình ảnh vô cùng ấm cúng và hạnh phúc.
Mua hồng treo gió về làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, khách hàng là môt ý tưởng hợp lý. Nhất là vào dịp Tết, mọi người có thể trao cho nhau mật ngọt với lời chúc. Chúc mọi người năm mới nếm mật, nếm thành quả tốt đẹp của mình.
Cái Tết sẽ trở nên ấm cúng hơn khi có sự góp mặt của đặc sản Đà Lạt. Đem cái lạnh từ Đà Lạt về gia đình để cảm nhận tận hưởng.
Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều các loại sản phẩm hồng treo gió. Thông thường để mua được sản phẩm uy tín mọi người thường hãy nghĩ tới cách mua ngay trên vùng đất làm ra nó – Đà Lạt.
Nhưng hiện nay ngoài Đà Lạt ra, chúng ta còn có thể mua ngay trên Foodmap. Ở Foodmap mỗi sản phẩm đều được chọn lựa kỹ càng từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc. Vì vậy, tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng. Sứ mệnh mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.
Hồng treo gió là sản phẩm có được từ quá trình treo hồng tươi, nhờ ánh nắng và những cơn gió tự nhiên mà hồng sẽ khô lại, tạo ra thành phẩm mang hương vị thơm nhẹ đặc trưng và vị hồng ngọt ngào quyến rũ.
Trong quá trình phơi, vị chát của hồng sẽ dần mất đi, thay vào đó quả sẽ ngọt dần. Đến khi xong thành phẩm, quả hồng treo giữ được lớp vỏ dai và mềm, mang một lớp áo màu hổ phách, bên trong chảy ra từng giọt mật, có vị ngọt ngào hơn so với độ ngọt tự nhiên của hồng giòn thông thường.
Hồng treo gió có bao nhiêu calo?
Để làm hồng treo gió, phải dùng từ 7kg đến 10kg hồng tươi mới thu được 1kg hồng treo. Món ăn này có hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng khá cao. Trong 100gram hồng treo gió chứa 276 calo. Một trái trung bình nặng khoảng 37 gram sẽ chứa 102 calo.
Ăn hồng treo gió có tốt không ?
Theo chuyên gia, ăn hồng treo gió rất tốt cho sức khỏe với những lợi ích cơ bản như sau:
Quả hồng có đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư, rất hữu ích để tăng cường khả năng miễn dịch của con người.
Hồng treo có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa vì chúng là một trong những loại trái cây cung cấp hàm lượng chất xơ cao, chiếm tới 20% nhu cầu cơ thể con người.
Do trong quả hồng có chứa nhiều β-carotene và các chất khác nên có tác dụng tăng cường chống oxy hóa, đẩy lùi lão hóa sớm, ngăn ngừa mệt mỏi và suy giảm thị lực.
Vì quả hồng có nhiều vitamin A nên chúng có thể giúp duy trì sức khỏe của mắt.
Ăn hồng treo gió có gây béo không ?
Một quả hồng treo gió không chứa hàm lượng calo quá cao, chỉ rơi vào khoảng 102 calo. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng số calo này khá lý tưởng cho một chế độ ăn kiêng giảm cân hàng ngày.
Hàm lượng chất xơ trong quả hồng treo cao gấp đôi so với các loại quả khác. Nguồn dưỡng chất này giúp bạn no lâu hơn đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi chất và đào thải mỡ thừa. Ngoài ra, hồng treo gió là loại quả có hàm lượng vitamin và khoáng chất cực cao. Trong đó, vitamin A, C, E, protein, sắt, canxi chiếm tỷ trọng lớn. Những thành phần này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp hạn chế hấp thụ chất béo, mỡ thừa một cách hiệu quả.
Ăn hồng treo Đà Lạt có giảm cân thật không?
Mặc dù ăn hong treo gio vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nhưng để giảm cân hiệu quả thì bạn chỉ nên ăn khoảng 1-2 quả hồng mỗi lần và ăn dưới 8 quả mỗi tuần. Nếu bạn ăn 100-200 gram quả hồng – tương đương với khoảng 252 calo, thì với hàm lượng calo này bạn có thể yên tâm rằng ăn quả hồng treo gió hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Không nên ăn hồng treo gió thay cơm vì trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh cần kết hợp đầy đủ các nhóm chất. Bên cạnh đó cần phải kết hợp với việc tập luyện điều độ để đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất.
Tóm lại, việc ăn hong treo gió có khiến tăng hay giảm cân hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Hãy xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý kèm chế độ luyện tập hàng ngày để duy trì thân hình lý tưởng và cân bằng sức khỏe
Tìm mua đặc sản ở đâu ngon và chất lượng?
Foodmap đã có cơ hội được trải nghiệm, làm việc và am hiểu người dân Đà Lạt để đồng hành cùng họ trong quá trình làm hồng treo gió trong mùa hồng mỗi năm. Nhằm đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thật sự chất lượng, Foodmap sẵn sàng đầu tư chi phí lớn cho sản xuất, cam kết bao tiêu sản phẩm giá cao hơn cho người dân.
Hồng treo gió – Thức quà tặng ý nghĩa đến từ thiên nhiên đất trời. Hãy để Foodmap mang bạn đến gần hơn với thiên nhiên núi rừng Đà Lạt. Cùng nhau thưởng thức hồng treo và kể cho nhau nghe những niềm vui bình dị trong cuộc sống này nhé!
Người ta yêu Đà Lạt không chỉ là nơi có khung cảnh, thời tiết đẹp. Mà ở đó chúng ta được thưởng thức thức ăn ngon, trong số đó hồng treo gió được liệt kê vào danh sách cần phải thử qua.
Nhắc đến Đà Lạt thì chắc chắn phải nhắc đến hồng treo gió. Nó được xem là một trong những món quà thiên nhiên ban tặng cho con người, đặc biệt là Đà Lạt. Hồng treo là đặc sản của vùng đất lạnh Đà Lạt. Ở đó, chúng tôi được làm khô từ những quả hồng tươi bằng dây ràng buộc và treo nơi khô ráo, thoáng mát.
Bằng phương pháp truyền thống giúp cho hồng giữ được vị ngọt thanh tự nhiên đơn thuần của nó. Cùng nhau tìm hiểu về lợi ích, giá thành và cách bảo quản hồng treo gió được thơm ngon đúng vị ở bài viết dưới đây.
Ngoài việc biết đây là một món ăn đặc sản của Đà Lạt ra, chúng ta cũng cần phải biết đây là một loại trái cây tốt cho sức khỏe người dùng. Hồng treo gió Đà Lạt được chế biến thủ công truyền thống nên nói không với chất bảo quản, hương liệu trong quá trình sản xuất và đưa tới tay người tiêu dùng.
Lợi ích khi sử dụng hồng Đà Lạt
Hàm lượng chất xơ trong hồng tươi được nhận tương ứng, chứa 2,5g. Trong khi đó ở trong hồng quả có hàm lượng chất xơ gấp 4 lần tươi. Vì thế nó được xem là một loại hoa quả có lợi cho người dùng. Các tác dụng của hồng treo gió :
Tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong hồng quả có nhiều lượng Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Sức đề kháng được xem là vấn đề quan trọng của cơ thể, có sức mạnh đề kháng sẽ giúp chúng ta chống lại virus gây bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Tăng cường hệ thống miễn phí đường ruột. Bản thân trong quả hồng treo gió có chứa một số lượng lớn chất xơ. Dưỡng chất dinh dưỡng sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa được tốt hơn, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng. Và xa với rối loạn tiêu hóa.
Lão hóa da sớm. Cây trái là một thức ăn giúp da tránh xa với lão hóa, quả hồng treo cũng vậy. Bên trong kết quả có nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ da từ sâu bên trong người dùng, ngăn lão hóa, nếp nhăn.
Tăng cường thị giác. Ngoài Vitamin C ra, quả hồng treo gió còn được ví như đôi mắt của thi sỹ vậy đó. Chúng cung cấp Vitamin A giúp cho đôi mắt được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Là hàng rào bảo vệ đôi mắt khỏi những tác nhân xấu bên ngoài.
Giá thành của hồng treo Đà Lạt
Trên thị trường có vô số loại hồng treo với các loại khác nhau. Nhưng chủ yếu trong khoản 139,000 ~ 219,000/ túi 250g, giá phụ thuộc vào mùa vụ, nguyên liệu và công nghệ ứng dụng
Được chế biến công phu, tỉ mỉ. Vì vậy, giá thành hơi nhỉnh hơn so với những thực phẩm sấy khô bằng công nghệ.
Cách bảo quản hồng treo
Hồng treo được làm khô, bảo quản đúng cách để sử dụng có hương vị như ban đầu.
Trong quá trình bảo quản, hồng treo sẽ lên men. Nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy có một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài của quả. Nhưng đó không đồng nghĩa với việc là trái cây đó bị hư, mà đó chỉ là một quá trình chuyển hóa tự nhiên và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Hồng treo khi mua về phải được bảo quản trong tủ lạnh từ 0 – 10 độ C. Hồng treo tại Foodmap đã được chế biến hoàn toàn từ thủ công, cẩn thận đúng quy trình. Vì thế được đưa tới tay người dùng một sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng tốt nhất.
Đến với Foodmap là đến với trải nghiệm của sự chất lượng.
Tham quan vườn hồng treo gió dần trở nên thịnh hành trong một số năm gần đây. Nhưng có những điều cần biết khi đi tham quan vườn hồng để trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt nhất!
Ai cũng muốn có được những giây phút thoải mái nhất nhất khi đi du lịch. Vì thế bài viết này sẽ tiết lộ những điều cần biết khi đi tham quan vườn hồng treo gió để một ngày đi du lịch của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và đúng ý bạn nhất.
Điều 1: Thời gian lý tưởng để tham quan vườn hồng treo gió
Mặc dù thời điểm hồng treo gió vào mùa là vào tháng 9, tháng 10 hằng năm nhưng thời điểm lý tưởng nhất để bạn tham quan vườn hồng là vào tháng 10. Vì thời điểm này những quả hồng đã được treo lên dàn được tầm 1 tháng, các quả hồng sẽ dần ngả màu sang màu cam đậm vô cùng đẹp mắt.
Bên cạnh đó, vào thời điểm này dưới tác động của gió và khí trời mùa đông, những cây hồng dần rụng bớt lá, chỉ còn lại những quả hồng chín mọng trên cành tạo nên một khung cảnh thơ mộng không đâu kiếm được.
Thời gian cụ thể nên đi tham quan vườn hồng:
Sáng: từ 8:00 sáng đến 10:00 sáng. Vì hong treo gio được trồng theo phương pháp Nhật Bản nên bắt buộc phải sấy khô hoàn toàn bằng nắng và gió trời, nên vào khung thời gian 8:00 – 10:00 những quả hồng cũng sẽ ít đọng lại sương đêm hơn, khô ráo hơn và nắng chiếu vào vườn hồng cũng không quá gay gắt.
Chiều: từ 15:00 – 16:00. Vì khí hậu ở Đà Lạt vào thời gian này mát mẻ và thích hợp để bạn thỏa thích chụp ảnh check in vì ánh nắng nhè nhẹ từ mặt trời, không lo ảnh chụp sẽ bị chói.
Điều 2: Trang phục thích hợp để đi tham quan vườn hồng treo gió
Nếu đi tham quan vườn hồng treo gió vào đầu mùa hồng treo (tháng 9) thì thời tiết sẽ khá lạnh và có nhiều mưa giông. Vì thế bạn không nên lựa chọn những trang phục quá dài hoặc cầu kỳ hoặc có màu quá sáng dễ bẩn như: màu trắng, kem,…
Đồng thời vì background của vườn hồng sẽ có hai màu chủ đạo là vàng và cam đậm nên bạn hãy lựa chọn những trang phục phối màu đẹp mắt với hai màu này. Cũng không nên chọn màu quá tối như đen vì sẽ khiến bạn bị nghịch màu với vườn hồng.
Điều 3: Những điều khác bạn cần lưu ý
Mỗi chủ vườn hồng sẽ đặt ra những luật lệ khác nhau nhưng nhìn chung dưới đây là những điều cần biết khi tham quan vườn hồng treo:
Tùy vào mỗi vườn hồng mà việc bạn hái tận tay những quả hồng sẽ được hay không. Bạn hãy nên hỏi trước chủ vườn hoặc nhân viện tại vườn.
Những trái còn non và nhỏ bạn không nên lựa chọn để hái vì chất lượng của chúng chưa đảm bảo mà còn ảnh hưởng đến tình hình chung của vườn hồng. Và cũng đừng bẻ cành lá hay leo lên cây ngồi để tạo dáng nhé.
Những trái hồng chín sẽ thường có màu vàng hoặc cam đậm nên nếu muốn ăn ngay tại vườn bạn nên lựa chọn những trái như vậy.
Hãy giữ gìn vệ sinh chung vì vườn hồng không chỉ để tham quan mà còn là nguồn thu chính của chủ vườn khi bán những trái hồng này ra ngoài thị trường.
Một số vườn hồng treo gió Đà Lạt nổi tiếng
Vườn hồng nhà Tom
Địa chỉ: Quốc lộ 20, Xuân Trường, Đà Lạt
Số điện thoại: 0943 268 138
Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00
Giá vé tham quan: 30.000 VND/người
Vườn hồng Lễ Vân
Địa chỉ: 45 Khe Sanh, Đà Lạt
Liên hệ: 0898 981 589
Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00
Miễn phí vé tham quan vườn
Vườn hồng Thái Long
Địa chỉ: 31D Khe Sanh, Phường 10, Đà Lạt
Số điện thoại: 0987 425 542
Giờ mở cửa: 08:00 – 20:00
Miễn phí vé tham quan vườn
Tìm mua hồng treo gió chất lượng, ghé ngay Foodmap.
Hồng treo của nhà Foodmap đáp ứng đủ các tiêu chí:
Thực hiện theo phương pháp tiên tiến của Nhật Bản.
Hoàn toàn nói không với các chất bảo quản.
Giữ được trọn vẹn vị ngon của hồng: ngọt lịm, dẻo thơm và cực kỳ giòn tan.
Hồng treo gió là một trong những đặc sản nức tiếng tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Để có được thành phẩm hồng treo gió, phải trải qua quá trình tuyển chọn từ những trái hồng Đà Lạt tươi đạt chuẩn, tiếp đó mang đi hong khô tự nhiên nhờ nắng gió. Khi đạt đến thời gian treo hồng nhất định, hồng sẽ được thu hoạch và đóng gói bằng cách hút chân không và đem đi tiêu thụ.
Sự cầu kỳ trong công đoạn làm hồng
Để tạo ra những quả hồng treo gió đạt chuẩn chất lượng, đòi hỏi người dân phải có kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời cần áp dụng đúng phương pháp chế biến hồng treo truyền thống từ người Nhật. Toàn bộ quy trình từ chuẩn bị, thực hiện sấy hồng bằng nắng gió tự nhiên và đóng gói thành phẩm cần phải được thực hiện và theo dõi nghiêm ngặt.
Chọn nguyên liệu để làm hồng treo là bước quan trọng đầu tiên. Cần chọn nhưng loại hồng Đà Lạt chín vừa có vỏ cam vàng, cầm vào còn cứng chắc, còn cuống và đặc biệt không có vết cắn của côn trùng.
Sau khi đã tuyển chọn hồng đạt chuẩn sẽ đến bước làm sạch, gọt vỏ và để ráo. Tiếp đến hồng sẽ được mang đi quấn dây. Hồng cần phải có 1 khoảng cách nhất định không đụng vào nhau.
Khoảng 2 tuần sau, hồng se lại có độ mềm. Lúc này màu của hồng treo có sự chuyển biến thành màu cánh gián.
Để tạo ra mùi hương và vị đặc trưng của hồng treo, người nông dân sẽ mát-xa cho hồng trở nên mềm mịn hơn và mật hồng tiết ra nhiều hơn.
Sau khoảng 1 tháng sẽ đến bước hạ giàn, phân loại và hồng đi đóng gói
Trong thời gian hong khô hồng trong nhà lồng đến công đoạn phân loại và đóng gói đòi hỏi phải diễn ra trong môi trường khép kín để đảm bảo được độ vệ sinh thật sự cho hồng. Người nông dân khi vào chăm sóc và quan sát hồng cũng cần phải trang bị bảo hộ và làm sạch cơ thể để tránh mang vi khuẩn từ bên ngoài vào trong.
Những đặc điểm nổi bật của hồng treo gió
Hồng treo gió bên ngoài khô nhưng bên trong lại đượm mật ngọt và thoang thoảng mùi hương đặc trưng của hồn. Những trái hồng treo gió Đà Lạt tươi ngon ngọt đậm đà, với nguyên liệu 100% tự nhiên nên cực kỳ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Trải qua một khoảng thời gian, hồng treo sẽ xuất hiện các lớp men tự nhiên tạo ra các lớp trắng trên bề mặt, nhiều người lầm tưởng đây là nấm mốc. Thực chất lớp phủ “phấn trắng” là một loại lợi khuẩn sẽ bắt đầu xuất hiện sau một thời gian. Bởi vì bề mặt bên ngoài của quả hồng có nhiều glucose và fructose, chúng nhanh chóng phát triển để bao bọc quả, vừa ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc vừa làm tăng hương vị bằng cách phân giải hàm lượng tannic còn sót lại trong quả hồng.
Giá hồng treo gió Đà Lạt trên thị trường
Thông thường trung bình 5kg – 8kg hồng Đà Lạt tươi sẽ cho ra được 1kg hồng treo. Bên cạnh sự chọn lọc kỹ càng đầu vào cho nguyên liệu thì chi phí đầu tư cho sản xuất hồng treo theo công nghệ Nhật Bản cũng rất tốn kém. Để có được những mẻ hồng chất lượng sản xuất với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn tự nhiên thì cần phải trải quá trình học hỏi, tìm hiểu và làm việc xuyên suốt.
Hiện nay hồng treo gió được bày bán trên thị trường với mức giá dao động từ 280.000 đồng đến 320.000 cho 1 ký hồng treo. Tùy vào chất lượng sản phẩm và mô hình sản xuất mà hồng treo gió sẽ dao động ở nhiều mức giá khác nhau.
Nâng tầm chất lượng cho nông sản Việt Nam
Vào mỗi đợt hong treo gio, Đà Lạt thường xuất hiện mưa làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng hồng treo thành phẩm. Nhiều hộ dân nơi đây đã lạm dụng lưu huỳnh trong quá trình treo hồng giảm thiểu nấm mốc, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng.
Với mong muốn mang lại sản phẩm thật sự ngon và lành, an toàn và chất lượng, Foodmap đã chấp nhận chi phí đầu tư lớn để đảm bảo quá trình làm hồng treo được diễn ra tự nhiên. Từ quá trình làm ra sản phẩm đến quy trình đóng gói khép kín và đầu tư thiết kế bao bì đều được đội ngũ foodmap trau chuốt trong từng chi tiết.
Foodmap hy vọng rằng sản phẩm Hồng treo gió sẽ tiếp cận đến nhiều hơn nữa khách hàng Việt và cả bạn bè nước ngoài.
Check in vườn hồng treo gió dần trở thành một trong những hoạt động nổi bật của giới trẻ khi ghé thăm tại Đà Lạt. Vậy đâu là lý do khiến cho mọi người đổ xô đến những nơi này?
Vào mỗi tháng 9-12 hằng năm, không khó để chúng ta bắt gặp tấm ảnh check in vườn hồng treo gió Cầu Đất lung linh và tuyệt đẹp bởi đây là thời điểm mà hồng treo vào mùa. Theo thống kê từ một vườn hồng treo gió cho biết, lượng khách đến thăm vườn hồng vào cuối tuần có thể dao động lên đến 300-400 khách một ngày – một con số minh chứng cho độ “ăn khách” của tụ điểm du lịch này. Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu những lý do mà mọi người yêu thích tham quan vườn hồng treo gió nhé.
Lý do 1: Chụp được những bức ảnh check in vườn hồng treo gió vô cùng xịn xò
Đa phần những người khách đến tham quan vườn hồng treo gió đều là những người đang trong độ tuổi trẻ từ 20 – 30 tuổi. Vì thế mỗi khi đến những địa điểm du lịch mới, phần lớn tệp khách hàng này sẽ muốn có được những tấm ảnh xịn xò của bản thân để đăng lên mạng xã hội. Mà vườnhồng treo gió Cầu Đất lại đáp ứng trọn vẹn được mong muốn này của họ.
Những vòm hồng treo với những màu sắc vô cùng bắt mắt: đó là màu vàng ươm của những trái hòng vừa được phơi lên dàn treo, đó là màu cam đậm của những trái hồng dần chín. Tất cả hòa chung lại với nhau và tạo nên bức tranh sống động trong mắt những vị khách tham quan.
Vì khi treo hồng treo gió Cầu Đất cần phải canh đúng khoảng cách giữa mỗi trái để đảm bảo chất lượng cho hồng nên vườn hồng treo gió vô tình có được những dây treo hồng ngăn nắp, thẳng hàng đều lối vô cùng đẹp mắt.
Lý do 2: Được trải nghiệm các hoạt động thú vị tại vườn hồng treo gió
Bên cạnh việc ngắm những quả hồng đẹp mắt trên dàn treo thì khách tham quan còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động làm hồng treo mới lạ.
Các hoạt động có thể kể đến như:
Uống cà phê tận hưởng không gian bên trong vườn hồng
Thử làm các sản phẩm từ quả hồng như hồng treo gió. Khách tham quan sẽ được tự tay hái, chăm sóc hồng và treo thử hồng lên dàn như một người nông dân thực thụ.
Lý do 3: Tự tay lựa chọn những quả hồng chất lượng nhất
Nhằm tăng sự tin tưởng cho khách hàng về sản phẩm của mình, nhiều vườn hong treo gio đã quyết định cho khách quan sát các trái hồng chín trên cây, tự tay hái chúng và thưởng thức ngay tại vườn.
Các hoạt động này giúp thúc đẩy đáng kể doanh thu của hồng treo gió tại vườn. Vì đa phần sau khi ăn thử xong mọi người sẽ chi kha khá tiền để mua về ăn thêm hoặc tặng cho người thân của họ.
Đặc biệt là vì mua tại tận vườn nên khách hàng không còn quá quan tâm về vấn đề giá thành của sản phẩm liệu có bị hét lên cao hoặc gặp tình trạng về chất lượng sản phẩm sau khi mua. Nhờ thế mà vườn hồng treo gió đã thu hút được không chỉ là những vị khách tham quan mà còn là những khách hàng thực thụ mang lại doanh số khủng cho chủ vườn.
Hoặc bạn cũng có thể mua hồng treo gió Đà Lạt tại một số địa chỉ mua uy tín trên các sàn thương mại điện tử như: Foodmap, Tiki, Lazada,…
Vậy là một mùa hồng lại bắt đầu rồi các bạn ơi! Bật mí bí mật nhỏ, khi bạn mua hồng treo gió tại Foodmap vào tháng này, bạn sẽ nhận một loạt deal giảm giá khủng và được freeship cực hời.
Người Việt ta thường có thói quen khi đi du lịch sẽ tranh thủ thời gian mua những món quà lưu niệm để làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Vì thế, quà lưu niệm dần trở thành những món đồ không thể thiếu tại các thành phố du lịch nổi tiếng của nước ta như Đà Lạt. Thông qua bài viết này, bạn sẽ tham khảo được nhiều món quà Đà Lạt vừa đẹp mắt lại vô cùng thú vị để tặng cho mọi người.
1. Atiso Đà Lạt
Từ lâu Atiso đã được mọi người ví von là một loại “thần dược” cho sức khỏe và làn da của con người.
Thậm chí từ thân đến lá của Atiso đều có những công dụng khác nhau đối với sức khỏe của mọi người. Nếu như cao Atiso là loại hoạt chất hàng đầu trong việc thải độc gan thì bông và trà Atiso vừa là thức uống thơm ngon vừa giúp cải thiện sức khỏe và làn da cho người uống.
Hiện nay trên thị trường giá thành của Atiso cũng được phân loại đa dạng với nhiều mức trọng lượng khác nhau phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Vì thế bạn không cần quá đắn đo về ngân sách dành cho món quà này.
2. Hồng treo gió Đà Lạt
Nhắc đến Đà Lạt là không thể không nhắc đến “món ăn quốc dân” mang tên hồng treo gió Đà Lạt. Những miếng hồng dẻo thơm, ngọt lịm và giòn tan trong miệng nhất định sẽ khiến nhiều người thân và bạn bè của bạn yêu thích không thôi.
Vì đặc thù của hồng treo chỉ xuất hiện vào tháng 9 đến tháng 11 hằng năm và phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp để làm nên một mẻ hồng treo gió Đà Lạt chất lượng nên giá thành của sản phẩm này thuộc dạng tương đối cao trên thị trường.
Mua hồng treo gió Đà Lạt chất lượng và uy tín tại Foodmap.asia – nền tảng thương mại điện tử về nông nghiệp hàng đầu Việt Nam.
Bật mí nếu bạn order hồng treo gió trong hôm nay, hàng loạt deal giảm giá cực hời từ Foodmap sẽ được gửi đến bạn.
3. Cà phê chồn Đà Lạt
Bên cạnh hong treo gio, một đặc sản nổi tiếng khác của Đà Lạt gọi tên “cà phê chồn”.
Cà phê chồn mang đến những trải nghiệm khó quên và vô cùng ấn tượng. Với vị bùi bùi, dìu dịu pha chút ngọt ngào dễ uống như siro nhưng vẫn mang đến phần hậu đậm đà khó phai, cà phê chồn khá kén người uống bởi hương vị đặc biệt của nó.
Song nếu đã từng uống qua và yêu thích vị đặc trưng của thức uống này thì không ai có thể ngừng say đắm nó được.
Đây là thức uống độc lạ và không phổ biến nhiều trên thị trường nên giá thành của cà phê chồn Đà Lạt cũng cao hơn nhiều sản phẩm trên thị trường.
Mức giá thường bỏ ra cho một sản phẩm như thế này thường lên đến con số hàng triệu đồng.
3. Dâu tây
Khí hậu ở Đà Lạt thường mát mẻ và dễ chịu nên thích hợp cho sự phát triển của dâu tây, những trái dâu tây ở Đà Lạt nổi tiếng đều rất mọng nước và ngon ngọt hơn các loại dâu tây thông thường nên được nhiều người yêu thích.
Thông thường dâu tây sẽ vào mùa vào tháng 1 đến tháng 7 dương lịch nhưng hiện tại nhờ áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến nên dâu tây có mặt trong tất cả mọi tháng trong năm.
Giá thành của loại trái cây này cũng rơi vào mức vừa phải và hợp túi tiền của nhiều người.
Ngoài ra, vì dâu tây là trái cây ngon miệng và cực kỳ tốt cho làn dà nên được nhiều bạn nữ yêu thích. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm này để tặng cho người thân hay người yêu đều vô cùng hợp lý.
Được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu tuyệt vời, Đà Lạt có những sản vật độc đáo và hấp dẫn mà không phải nơi đâu cũng có được – hồng treo gió. Không cần cầu kỳ chăm sóc, tưới tiêu, không quản trời mưa nắng gió,…, những cây hồng cứ thế lớn lên, trĩu quả như một lẽ tự nhiên trên đất phố núi.
Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu khi nào?
Mùa hồng bắt đầu từ giữa tháng 9 và đến mùa đông cuối tháng 11, đầu tháng 12. Vào thời gian này lá trên cây hồng sẽ dần rụng, chỉ còn lại những quả hồng ửng đỏ trên cành.
Hồng là loại quả tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ thơm ngon. Dưới sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản thì người dân Đà Lạt còn cho ra loại hồng treo gió ăn cực kì lạ miệng. Để có những quả hồng treo gió ngon tuyệt vời thì phải trải qua nhiều thời gian hong khô ước tính là 30 ngày. Tới thời điểm thích hợp ta sẽ thu hoạch được những quả hồng treo gió với lớp vỏ se lại thoang thoảng mùi hương của nắng gió cùng phần ruột đặc quánh mật hồng mang mùi vị ngọt thanh nhẹ nhàng.
Bạn đã thử qua hồng treo gió?
Vào một buổi chiều cuối tuần, ngồi trên sân thượng thưởng thức món hồng treo gió đầu mùa và nhâm nhi một chén trà nóng sẽ khiến tâm hồn như lắng lại và hòa mình vào vùng trời bình yên của thiên nhiên núi rừng. Cầm quả hồng treo trên tay với mùi hương vương vấn nắng nơi vùng đất sương mù, cắn một miếng hồng sẽ cảm nhận được sự sánh quyện của mật ngọt lan tỏa trong miệng, mùi vị lưu luyến đến tận cuống họng.
Vị của hồng treo gió cũng thể hiện bản chất của thành phố mù sương với khí hậu se se lạnh, nơi có những nông dân tảo tần, ai ăn thử rồi cũng sẽ nhớ nhớ thương thương cái bản chất bình lặng của vùng đất và con người nơi đây.
Cùng theo chân người dân Đà Lạt tạo ra món hồng treo gió
Để thu hoạch được những quả hồng treo gió ngon nhất thì phải trải qua rất nhiều công đoạn và công sức của người nông dân. Bước chọn hồng là bước đầu tiên và mang yếu tố khá là quan trọng. Những trái hồng được lựa chọn phải có vỏ ngả màu vàng cam, to, cứng trái, không có dấu vết côn trùng cắn và đạt ngưỡng độ chín nhất định. Đặc biệt, hồng phải còn một đoạn cuống để dễ treo. Loại hồng vuông Đơn Dương hay hồng trứng lốc Đà Lạt là những loại hồng được chọn để làm hồng treo nhiều nhất.
Bước tiếp theo chính là xử lý hồng thật sạch (gọt sạch nhưng chừa lại cuống hồng để buộc dây), sau đó quấn cuống vào sợi dây để treo lên. Trong quá trình treo cần phải đặt hồng so le với những quả hồng khác để hạn chế việc chạm vào nhau. Công đoạn sấy gió và phơi nắng sẽ diễn ra trung bình 30 ngày, trong khoảng thời gian này hồng cần được hong khô ở môi trường đạt điều kiện an toàn vệ sinh để tạo ra những mẻ hồng thật sự chất lượng.
Tới thời điểm hồng chuyển dần sang màu cam đậm và có độ mềm, người nông dân sẽ “mát-xa” cho hồng bằng cách bóp nhẹ lên trái hồng để giữ độ dẻo và giúp quả hồng tích mật ở giữa quả, nhờ đó hồng không bị quá cứng bên ngoài và mềm bên trong.
Giấc mơ phát triển nông sản Việt
Hong treo gio không chỉ giúp người dân Đà Lạt có thêm một sản phẩm đặc sắc mà còn giúp vùng hồng Đà Lạt được biết đến nhiều hơn, góp phần xây dựng thương hiệu cho hồng trên thị trường quốc tế.
Trong tương lai, chúng ta có thể kỳ vọng hồng treo gió Đà Lạt sẽ được đón nhận nhiều hơn nữa từ những người tiêu dùng Việt và cả người tiêu dùng trên thế giới, để xứng với công lao chăm sóc của những người nông dân ngày ngày tảo tần chăm sóc cho loài cây đặc sản và tạo ra những trái hồng treo đượm mật tại vùng đất cao nguyên.
Đồng hành cùng Foodmap trong mùa hồng nở rộ
Nhận thấy được tiềm năng phát triển từ nông sản Việt, foodmap cùng người nông dân Đà Lạt đã kết hợp áp dụng công nghệ Nhật Bản trong quá trình làm món hồng treo gió. Với mong muốn đem đến thức quà Ngon và Lành cho người Việt và của người Việt, chúng mình đã không ngừng cải tiến sản phẩm và đầu tư trang thiết bị để ngày một hoàn thiện hơn món đặc sản vùng cao nguyên đất lành.
Bạn muốn thưởng thức món hồng treo gió ngon cùng gia đình và bạn bè? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình tại foodmap.asia để sở hữu những túi hồng treo xinh xắn và ngon lành nhé!
Đôi nét về đặc sản núi rừng – Hồng treo gió Đà Lạt
Nếu như trước đây, hồng sấy dẻo đã quá quen thuộc với mọi người thì sự xuất hiện của một món ăn mới là hồng treo gió lại tạo nên sự quan tâm không kém. Hồng treo gió là loại hồng được phơi gió tự nhiên, được sấy nhẹ để lớp vỏ se lại. Nhờ vậy, quả hồng vẫn giữ được mật nước và có độ mềm, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm của quả hồng rõ hơn so với các món hồng được sấy dẻo bằng máy.
Có thể nói, quả hồng treo là một món quà được thiên nhiên ban tặng. Vị ngọt tự nhiên mà hồng treo có được là nhờ vào sự cộng hưởng của ánh nắng và không khí để tạo ra món đặc sản hồng treo ngon và lành.
Check-in vườn hồng Đà Lạt thời điểm nào ?
Nếu bạn muốn cảm nhận không khí đặc trưng của Đà Lạt thì hãy đi vào mùa xuân để chiêm ngưỡng ngàn hoa ngập sắc. Nếu bạn muốn thưởng thức “vị” của Đà Lạt thì hãy bắt đầu đi vào tháng 8, lúc này mùa hồng bắt đầu nở rộ. Trong thời điểm này du khách đến Đà Lạt có thể tha hồ “sống ảo” với những cành hồng đung đưa trĩu quả đỏ mọng xen kẽ giữa những chiếc lá xanh mướt. Nhìn từ xa, những vườn hồng ngút ngàn ánh lên một góc cam rực rỡ nổi bật giữa thiên nhiên núi rừng.
Tùy thuộc vào từng thời điểm sinh trưởng mà vườn hồng sẽ trở nên đẹp theo nhiều cách khác nhau. Đầu mùa, trên cây còn nhiều lá, quả hồng lấp ló sau những tán lá gợi lên hình ảnh mùa thu bình yên. Khoảng tháng 10 – tháng 11 lá rụng dần, quả hồng lúc này đua nhau nở rộ căng tròn tạo nên một vùng trời ngập sắc cam như một bức tranh tuyệt đẹp trong mắt du khách. Đà Lạt vào độ tháng 12 đã hết mùa hồng, lúc này chỉ còn lại những quả hồng đỏ tươi và những chiếc lá đã rụng. Hình ảnh những cành khô và trái đỏ nhìn như những chiếc đèn lồng vô cùng thơ mộng.
Vì sao thức quà đặc sản lại được ưa chuộng?
Trải qua quá trình được làm khô tự nhiên, quả hồng treo gió giữ được lớp vỏ dai và mềm, bên ngoài khoác một lớp áo màu hổ phách. Khi thưởng thức miếng hồng treo, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu dàng của nắng gió đất trời và vị ngọt thanh tự nhiên của những giọt mật được lan tỏa trong khoang miệng.
Bên cạnh hương vị ngon lành của hồng treo Đà Lạt, chúng còn mang nhiều lợi ích về sức khỏe đến với người tiêu dùng. Hồng treo gió là sản phẩm 100% tự nhiên nên cực kỳ an toàn khi ăn. Ngoài ra vị ngọt có trong hồng treo giúp cho cơ thể lưu thông máu tốt, ổn định huyết áp và giảm nguy cơ đau tim do xơ vữa động mạch. Hồng treo gió chứa hàm lượng chất xơ cao giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cường hấp thu dinh dưỡng. Nhờ vào lượng vitamin A cao mà ăn hồng còn có thể cải thiện thị lực. Hồng treo gió giàu chất chống oxy hóa mạnh, có đặc tính chống viêm, chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương nhanh chóng.
Áp dụng sản xuất hồng treo theo công nghệ Nhật Bản
Anh Phạm Ngọc Anh Tùng (nhà sáng lập sàn TMĐT FoodMap) đã áp dụng công nghệ Nhật Bản vào sản xuất hồng treo gió, nhờ đó đã tạo nên nhiều giá trị gia tăng cho nông sản Đà Lạt.
Anh chia sẻ rằng: “Tôi đã trải qua quá trình am hiểu sản phẩm này, từ khâu lựa chọn hồng treo gió ngon cho phù hợp đến phương cách sản xuất và làm sao để bảo quản hồng được lâu. Bên cạnh đó việc thuyết phục bà con đảm bảo được yêu cầu về chất lượng để đồng hành cùng Foodmap cũng rất khó khăn. Vào thời điểm làm hồng treo gió, trời thường xuyên đổ mưa làm thời tiết ẩm, dẫn tới hiện tượng nấm mốc nên người dân thường sử dụng lưu huỳnh trong quá trình sản xuất. Để đảm bảo người dân không lạm dụng lưu huỳnh để làm khô hồng, Foodmap chấp nhận khoản chi phí cao để đảm bảo được đầu ra mang chất lượng đạt chuẩn”.
Nên tìm mua hồng ở đâu uy tín và chất lượng?
Hiện nay Foodmap là nơi cung cấp sản phẩm hồng treo gió loại 1 an toàn và chất lượng. Các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản với sự đầu tư chi phí lớn về trang thiết bị để đảm bảo được độ sạch thật sự cho món Hồng treo. Công đoạn đóng gói cho sản phẩm hồng treo gió được thực hiện tại nhà máy chuyên biệt. Hồng treo của Foodmap sẽ được đóng gói và hút chân không để hồng giữ nguyên được hương vị và tính thẩm mỹ trong suốt quá trình vận chuyển và đồng thời hạn chế việc tiếp xúc với không khí bên ngoài.
Mùa hồng treo đã thật sự bắt đầu. Hãy cùng Foodmap đưa Đặc sản Ngon và Lành đến rộng rãi hơn nữa người tiêu dùng Việt và cả bạn bè quốc tế. Liên hệ ngay với chúng mình để được biết thêm nhiều thông tin hơn về Hồng treo gió Đà Lạt nhé!
Quả hồng treo gió còn được gọi là hồng khô, được làm khô nhẹ tự nhiên bằng sức gió. Nhờ vậy, quả hồng vẫn mềm và giữ được độ ẩm, khi ăn có mùi thơm đặc trưng hơn so với những quả hồng đã được sấy khô bằng máy. Hồng treo được ví như một thức quà đến từ thiên nhiên. Bởi nhờ có sự cộng hưởng của nắng gió thiên nhiên mà hồng treo có vị ngọt dịu dàng, hương thơm nhẹ nhàng làm say đắm bao người thưởng thức.
Hồng treo gió có vị như thế nào?
Hồng treo gió Đà Lạt sau khi cho ra thành phẩm sẽ có màu vàng ươm, bên ngoài khô nhưng có độ vừa dẻo vừa ngọt, cùng với độ dai giòn nhất định nhờ vào quá trình sấy khô. Mật trong loại hồng treo có độ ngọt của đường lên men tự nhiên.
Nếu có cơ hội hãy cùng thưởng thức những miếng hồng khô dẻo dai ngọt ngào, uống cùng với một chén trà ấm, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
Những sự kỳ công trong công đoạn làm hồng treo gió
Hồng treo gió là một trong những món đặc sản nổi tiếng nhất Đà Lạt mà mỗi thực khách đều nên đến trải nghiệm mỗi khi có dịp ghé thăm vùng đất núi rừng. Quá trình làm ra món này cũng khiến nhiều người trầm trồ bởi độ công phu và tỉ mỉ trong từng công đoạn làm hồng khô. Được áp dụng bởi một kỹ thuật của Nhật Bản được gọi là Hoshigaki, là một phương pháp truyền thống để làm khô quả hồng bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên của mặt trời và gió để tạo ra những quả hồng treo ngon lành.
Lựa chọn những quả hồng đạt chuẩn là công đoạn quan trọng đầu tiên. Trái hồng được chọn phải là trái to, có vỏ màu cam hoặc vàng, quả hồng cần cứng chắc và không có vết thâm do bọ cắn. Đặc biệt là chọn hồng vẫn còn cuống để giúp treo hồng lên dàn, đồng thời sẽ tránh lỗ hổng để côn trùng xâm nhập. Để cho ra mẻ hồng khô có độ giòn thì phải lựa những quả hồng đang trong quá trình chín đều nhưng không được quá chín. Những quả hồng được chọn tự nhiên sẽ đến từ những vườn hữu cơ tiêu chuẩn trên vùng đồi Cầu Đất.
Quả hồng sau khi được chọn lựa kỹ càng sẽ đến quá trình được rửa sạch, vừa ráo nước và gọt bỏ vỏ. Tiếp theo, buộc chặt vào cuống hồng bằng dây buộc, công đoạn này đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao để đảm bảo hồng được cột có độ chặt vừa phải và đều nhau. Hồng sẽ được buộc dây so le để chúng không chạm vào nhau trong quá trình phơi. Sau đó, trái hồng được treo ở nơi thoáng gió hoặc trong nhà lồng. Thành phẩm 1kg hồng treo thông thường sẽ được tạo ra từ khoảng 7 – 8kg hồng tươi.
Sau khoảng độ 10 – 14 ngày, khi hồng đã se bề mặt, có độ mềm hơn, sẽ xuất hiện lớp da mỏng màu cam nâu, sờ sẽ thấy dai bên ngoài và mềm bên trong. Lúc này người công nhân sẽ mang đồ bảo hộ và được khử khuẩn để bắt đầu quá trình mát xa trái hồng bằng cách bóp nắn nhẹ nhàng trái hồng. Ở công đoạn này người công nhân phải thực sự khéo léo để có kỹ thuật mát xa riêng để tạo hương vị cho quả hồng, khiến hồng có độ mềm mịn và mật hồng sẽ tỏa đều khắp trái.
Cuối cùng, sau khoảng 8 tuần, mọi người bắt đầu thu hoạch những quả hồng treo ngon lành. Bởi sự kỳ công và phức tạp của quá trình sản xuất, sản phẩm cuối cùng được tạo ra vô cùng chất lượng và được nhiều người yêu thích.
Sản xuất hồng thủ công tốn nhiều thời gian và khó khăn. Ngoài ra, các nhà lồng treo hồng phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh côn trùng xâm nhập. Những người nông dân để vào nhà lồng cần phải sát khuẩn kỹ lưỡng để tránh mang vi khuẩn từ bên ngoài ảnh hưởng đến hồng bên trong. Hồng treo làm bằng công nghệ Nhật Bản sẽ có độ sánh mềm, mật hồng đượm ngọt phù hợp với đa số khẩu vị người tiêu dùng.
Thời điểm tuyệt vời để thưởng thức hồng treo gió
Giữa tháng 9 trải dài đến những tháng mùa đông se lạnh cuối tháng 11 đầu tháng 12 là thời điểm đánh dấu mùa hồng Đà Lạt bắt đầu. Những cây hồng hiện chỉ còn những quả hồng ửng đỏ trên cây, lúc này những chiếc lá đã rụng hết. Nhờ vậy, du khách đến Đà Lạt vào thời điểm này được trực tiếp tham quan sản xuất hồng và thưởng thức hồng treo gió ngon từ thiên nhiên đất trời.
Phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo
Không ít người có sự nhầm lẫn giữa hồng khô và hồng sấy dẻo là một. Nhưng thực chất đây là hai loại hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo dựa vào những đặc tính dưới đây nhé.
Về hình dáng và màu sắc
Loại hồng treo gió thường là hồng trứng lốc, hồng vuông đồng,… bởi khi hồng se lại nhờ công nghệ treo gió tự nhiên sẽ giữ nguyên được hình dáng ban đầu, hồng trông nhỏ nhắn và thẩm mỹ hơn. Hồng treo gió thường có màu hổ phách hay màu nâu nhạt tự nhiên. Vỏ ngoài thường sẽ không thấy phấn trắng nhiều như hồng dẻo, sờ vào sẽ có cảm giác mật bên trong ứa ra.
Hồng sấy dẻo thường sẽ không có yêu cầu khắt khe về loại quả sẽ được chọn để sấy dẻo. Quả hồng sau khi sấy dẻo bằng máy sẽ có màu sắc nâu cánh gián hoặc màu đỏ sậm.
Cách làm hồng
Hồng treo gió là thành phẩm từ quả hồng tươi chọn lọc, được hong khô tự nhiên nhờ tác động của ánh nắng mặt trời và gió trời. Khoảng thời gian trung bình để cho ra mẻ hồng treo đạt chuẩn là khoảng 1 tháng.
Hồng mang đi sấy dẻo sẽ được chọn lọc những loại quả đạt chuẩn, đem đi làm sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lớp và sấy hồng bằng máy ở nhiệt độ từ 60 đến 70 độ. Tùy vào độ dày của hồng mà có nhiều khoảng thời gian sấy hồng khác nhau, trung bình tầm 8 tiếng.
Đặc điểm mùi vị
Hồng treo có mùi thơm nhẹ thoang thoảng và vị ngọt dịu nhờ vào lớp mật có trong hồng. Những miếng thịt hồng mềm từ bên trong, giòn giòn nhờ lớp vỏ bên ngoài, ăn vào sẽ cảm nhận được mùi thơm trong khoang miệng.
Hồng sấy dẻo có vị khá ngọt, phù hợp làm bánh mứt ngày tết. Hồng dẻo lúc ăn có độ đàn hồi và dẻo dai, do được sấy dẻo bằng máy ở nhiệt độ cao nên hồng không mang được mùi thơm đặc trưng tự nhiên.
Mách bạn nhiều công dụng tuyệt vời từ hồng treo
Chống viêm
Chất catechins và polyphenolic là hợp chất chứa nhiều trong quả hồng. Những hợp chất này được xem là chất chống oxy hóa mạnh, mang tác dụng kháng viêm và chống nhiễm trùng hiệu quả.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Sở hữu lượng chất xơ và chất tannin dồi dào, quả hồng giúp cho cơ thể cải thiện hệ tiêu quá rất tốt. Hồng treo còn có tác động hiệu quả đối với quá trình hoạt động của ruột, giúp ngăn ngừa tiêu chảy.
Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
Hai loại đường chính chứa trong quả hồng là glucose và fructose, giúp mạch máu lưu thông tốt hơn trong cơ thể, giúp làm khỏe các cơ tim, bên cạnh đó vẫn duy trì được lượng đường trong máu ở mức ổn định
Tăng cường hệ miễn dịch
Lượng vitamin C và các hợp chất chống oxy hóa trong quả hồng treo sẽ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ăn hồng treo mỗi ngày với số lượng vừa phải sẽ giúp bạn hạn chế các bệnh dễ truyền nhiễm chẳng hạn như cảm lạnh, nhiễm trùng, hen suyễn và các bệnh dị ứng theo mùa.
Ngăn ngừa lão hóa
Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Nhật Bản, vỏ quả hồng có chứa chất phytochemical giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa do quá trình lão hóa gây ra. Hãy tiêu thụ quả hồng thường xuyên để duy trì sức sống tươi trẻ của bạn.
Bảo quản hồng treo gió đúng cách
Hồng treo gió được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 3 đến 5 độ C có thể sử dụng trong vòng một năm sau ngày đóng gói. Khi được bảo quản trong ngăn đá nó sẽ mềm trở lại sau khoảng 15 phút ở nhiệt độ phòng bên ngoài và bạn có thể thưởng thức hồng treo.
Nhiều khi bạn sẽ thấy bên ngoài quả hồng có lớp phấn màu trắng, nhiều người lầm tưởng là nấm mốc nhưng thực chất đây là quá trình hồng lên men trắng nhờ vào lượng đường trong hồng cao. Nhiều chất dinh dưỡng quan trọng của hồng treo mang lại thông qua quá trình chuyển đổi tự nhiên này.
Những điều cần lưu ý khi mua hồng treo
Hiện nay nhằm kích thích hồng khô nhanh và có màu bắt mắt hơn, người ta dùng hóa chất vượt ngưỡng cho phép để xông quả hồng. Đây là hóa chất độc hại cho sức khỏe nên cần cẩn trọng khi mua.
Khi mua bên chọn hồng vẫn còn cuống bởi vì khi rụng cuống hồng sẽ dễ sản sinh nấm mốc hay vi khuẩn thâm nhập vào bên trong.
Cần để ý kỹ hạn sử dụng của hồng. Ăn hồng quá hạn gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe.
Tìm mua hồng treo gió ở những nơi chế biến hồng treo và phân phối hồng uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bạn và cho người thân, gia đình.
Mua hồng treo gió ngon ở đâu?
Foodmap hiện đang phân phối sản phẩm Hồng treo gió đang rất được ưa chuộng và tin dùng bởi nhiều khách hàng. Hồng treo gió ngon tại foodmap là những trái hồng loại 1 được chọn lọc kỹ càng những quả tươi, thơm và đạt chuẩn để treo lên giàn. Trong suốt quá trình treo hồng, luôn có sự giám sát chặt chẽ tiến độ của hồng, hồng được treo trong môi trường đảm bảo độ sạch để khi hạ giàn cho ra những thành phẩm ngon lành để trao đến tay người tiêu dùng.
Không chỉ được đầu tư về mặt sản phẩm mà quy trình đóng gói cũng được đảm bảo không sử dụng chất bảo quản. Quy trình đóng bọc thành phẩm được diễn ra trong phòng kín để hồng treo tránh nhiễm khuẩn gây ẩm mốc.
Ghé FoodMap để mua có được sản phẩm hồng treo gió ngon chất lượng nhất để dành tặng cho bản thân hoặc tặng cho những người thân yêu của mình nhé!