Chuyên mục
Tin tức

Những đặc sản để mua làm quà khi đến Đà Lạt

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, là nơi có nhiệt độ mát mẻ quanh năm nên rất lý tưởng cho các loại trái cây sinh trưởng. Nhờ vào sự dồi dào và đa dạng trong việc nuôi trồng các loại cây ăn quả, người dân vùng này chế biến trái cây thành đồ sấy dẻo, đồ khô, đồ uống đóng chai để du khách mua về làm quà. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết chọn mua những đặc sản Đà Lạt nào để làm quà thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Các loại mứt Đà Lạt

Nói đến đặc sản Đà Lạt thì mứt là một loại thực phẩm được nhiều người biết đến. Rất nhiều các loại mứt được sản xuất quanh năm từ các loại hoa, củ, quả sẵn có của Đà Lạt. Hầu hết mọi du khách đến Đà Lạt đều chọn mứt trái cây làm quà lưu niệm vì chúng được chế biến đơn giản, thuận tiện trong bảo quản và có màu sắc bắt mắt, bên cạnh đó hương vị của chúng dễ ăn, ngon và tốt cho sức khỏe. Nhiều loại mứt được ưa chuộng có thể kể đến mứt dâu, mứt hồng khô, mứt atiso, mứt khoai lang dẻo,…

cac-loai-muc

2. Trái cây, rau củ sấy Đà Lạt

Do sự phong phú của các loại trái cây ở Đà Lạt, người ta chọn cách sấy khô hoặc chế biến mứt để tiêu thụ lượng trái cây dồi dào. Các loại trái cây Đà Lạt có thể được sấy khô mà không cần tẩm ướp gia vị nên chúng vẫn giữ được hương vị nguyên bản của trái cây. Trái cây sấy dễ bảo quản và dễ ăn nên được chọn để mua làm quà rất nhiều.

3. Dâu Đà Lạt

Nhờ có khí hậu thuận lợi và nhiều điều kiện lý tưởng cho việc nuôi trồng dâu nên Đà Lạt là nơi có nhiều vườn dâu nhất cả nước. Dâu được trồng tại Đà Lạt là loại quả phát triển tốt và cho ra quả ngon và đẹp mắt. Dâu tây được ưa chuộng bởi nhiều công dụng cho sức khỏe như cung cấp Vitamin C, làm đẹp da và thải độc. Ngoài ra còn có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác như mứt, sinh tố,… 

4. Hồng treo gió Đà Lạt

Cây hồng là một trong những loại cây được trồng khá phổ biến tại Đà Lạt. Mùa hồng tươi Đà Lạt sẽ bắt đầu từ độ tháng 7 đến tháng 12. Nếu có dịp du lịch vào mùa này, bạn có thể mua hồng giòn tươi tại các chợ hay các nhà vườn ở Đà Lạt. Nếu như bạn muốn mua sản phẩm làm quà cho người thân thì có thể chọn hồng treo gió Đà Lạt nhé. 

dac-san-da-lat

Hong treo gio đã trở thành món ăn đặc sản đang được nhiều người lựa chọn làm quà bởi lớp vỏ se mềm bên ngoài và vị ngọt của mật hồng bên trong. Hồng treo gió khá cầu kì trong việc chế biến nên giá thành sẽ cao hơn so với các đặc sản thông thường. 

5. Các loại trà khô

Đà Lạt có rất nhiều loại trà đặc sản, mang hương vị thơm ngon dịu nhẹ và tốt cho sức khỏe. Hiện nay rất nhiều loại trà để các bạn chọn lựa. Nhiều loại trà được xem là trứ danh tại Đà Lạt có thể kể đến trà Atiso, trà lài, trà olong, trà xanh,… Bạn có thể mua các loại trà nguyên lá sấy khô hoặc trà túi lọc đều mang mùi vị thơm ngon đặc trưng khi thưởng thức.

dac-san

6. Nước cốt trái cây

Khi nhắc đến đặc sản Đà Lạt, bạn khó có thể bỏ qua các loại nước ép được làm từ những loại trái cây đặc sản của vùng, bao gồm dâu tằm, nho, chanh dây, phúc bồn tử. Đà Lạt được thiên nhiên ưu ái với khí hậu lạnh, đất đai tươi tốt, cây trái sum suê nên nước ép trái cây do đó có hương vị tươi ngon. Nó không chỉ là thức uống giải nhiệt mùa hè mà còn rất tốt cho sức khỏe do đó nước cốt trái cây chắc chắn sẽ đứng đầu trong danh sách những món ngon Đà Lạt được nhiều thực khách chọn mua về làm quà.

7. Bơ Đà Lạt

Nhắc đến trái cây tươi Đà Lạt không thể không kể đến loại bơ sáp cực kỳ nổi tiếng. Bơ sáp có phần thịt dày, trông mịn màng. Lớp thịt vàng ươm cực kỳ đẹp mắt. Khi ăn có độ mềm dẻo tay trong miệng, bơ có độ beo béo nhưng sẽ không gây ngán. Ngoài ăn bơ bạn có thể chế biến ra nhiều loại món ăn hấp dẫn như bơ dầm sữa đặc, sinh tố hoặc có thể dùng để ăn chung với salad.

bo-da-lat

Hiện nay Foodmap tự hào là đơn vị phân phối uy tín đặc sản hồng treo gió Đà Lạt. Với mong muốn phát triển nông sản Việt chất lượng, những mẻ hồng treo gió được áp dụng công nghệ Nhật Bản để cho ra thành quả hồng treo ngon lành. Hãy cùng thưởng thức hồng treo tại Foodmap bạn nhé!

Chuyên mục
Tin tức

Món Quà Tết Hoàn Hảo Dành Cho Gia Đình Bạn

Quà Tết” là những món quà dành tặng cho nhau ngày Tết.

“Gia đình” – đây là 2 từ thiêng liêng nhất trong mỗi con người. Hai tiếng “gia đình” nghe sao da diết và hạnh phúc đến nhường nào. “Tết” là khoảnh khắc sum vầy của gia đình. Tết sẽ trở nên ấm cúng hơn khi có gia đình. Và sẽ trở nên ấm hơn nữa khi trong đó có thêm những gia vị ngọt ngào từ những người con phương xa trở về. 

Nó đến từ sự đoàn tụ đầy đủ của những thành viên, từ những lời chúc chân thành ý nghĩa. Hơn thế nữa, sự ấm áp ấy còn đọng lại trong từng món quà tết tri ân đối với gia đình.  

Tri ân, cảm ơn sự quan tâm chăm sóc của gia đình đối với bản thân suốt bao năm qua. Tri ân những tấm lòng bao la rộng lớn, dù thế nào cũng chấp nhận và bao dung chúng ta suốt chặng đường qua, kể cả những chặng đường phía trước. Dù thất bại hay thành công, gia đình vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc cho những đứa con như chúng ta. 

Mùa Tết 2023 đang cận kề, mỗi người con xa quê lại có cơ hội về thăm gia đình. Hãy về ăn Tết với gia đình khi còn cơ hội. 

Vậy mùa Tết này bạn đã biết cách nên mua cho gia đình mình giỏ quà như thế nào chưa? Hãy đi cùng foodmap để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một giỏ quà ưng ý nhé!

Quà tết - sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình
Quà tết – sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình

Giỏ quà tri ân ý nghĩa cho gia đình

Tặng quà cho gia đình dịp Tết không những là một hành động đẹp mà nó còn thể hiện sự kính trọng của con cháu với gia đình. Không chỉ vậy, nó còn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. 

Từ trước tới nay, quà tết luôn mang trong mình một ý nghĩa đó là tặng quà cho một năm mới thành công rực rỡ.

Khi tặng gia đình, chúng ta không cần quá phức tạp, cần đơn giản, chân thành và ý nghĩa là đủ. Đặt tấm lòng vào trong từng món quà sẽ giúp nó ý nghĩa và chân thành hơn. 

Quà Tết - Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình bạn
Quà Tết – Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình bạn

Ý nghĩa ẩn chứa trong từng giỏ quà

Quà Tết 2023 cũng được xem là một phong tục, một thứ điều kiện cần của một ngày Tết. Tặng quà ngày Tết như muốn gửi gắm cho người nhận lời cầu chúc một năm an lành. Trao cho họ sự bình yên và may mắn. 

Tặng ông bà

Ông bà là những người lớn tuổi. Việc duy trì sức khỏe là điều cần thiết và quan trọng. Vì vậy, khi tặng quà Tết cho ông bà chúng ta thường ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Thực phẩm chức năng là sản phẩm được liệt vào danh sách ưu tiên khi chọn quà Tết. 

Biếu ông bà thực phẩm chức năng mang ý nghĩa mong muốn cho ông bà có sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe để có thể đồng hành cùng con cháu trong nhiều năm nữa. 

Trái cây cũng là một trong những món quà được liệt kê vào danh sách tốt cho sức khỏe. Sử dụng trái cây hằng ngày giúp cho mọi người được cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. 

Đây là những món quà tết ý nghĩa và nên làm hằng ngày chứ không chỉ mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Quà Tết dành tặng ông bà
Quà Tết dành tặng ông bà

Tặng ba mẹ

Trà, bánh, cà phê, rượu là những thứ không thể thiếu trong giỏ quà này. Trà dùng cho ba nhâm nhi mỗi sáng, hoặc tiếp khách. Cà phê dành cho ba mẹ mỗi sáng, hoặc những lúc cần tỉnh táo. Rượu thường dùng là rượu vang đỏ. Màu đỏ thể hiện sự mới mẻ và mang lại tài lộc cho người nhận. 

Những gói trái cây khô, những quả trái cây tươi cũng tô điểm phần quan trọng trong giỏ quà Tết 2023. Nó giúp cho giỏ quà được đầy đủ, nhiều màu sắc. Và hơn thế nó giúp cho sức khỏe mọi người được nâng cao.

Tất cả những món quà đều mang một giá trị và ý nghĩa khác nhau. Nhưng nó đều mang một ý nghĩa đó là cầu chúc cho gia đình bình an, hạnh phúc. 

Địa điểm cung cấp quà – sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình bạn

Foodmap hiện đang cung cấp những giỏ quà Tết chất lượng dành cho mọi nhà. Đây là một trong những địa điểm uy tín, là lựa chọn đúng đắn của gia đình. Một giỏ quà đầy đủ ý nghĩa, đầy đủ tình thương và trái tim nồng nàn gói gọn trong giỏ quà tại foodmap. 

Hãy cùng nhau thể hiện tình yêu thương cùng món quà và những lời chúc đầy ý nghĩa. Foodmap hi vọng mọi người có thể lựa chọn cho mình, gia đình được những món quà ý nghĩa trọn vẹn. Chúc mọi người có một năm mới thật sự bùng cháy.

Chuyên mục
Tin tức

Bí Quyết Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Trung Quốc

Hồng treo gió Đà Lạt và Trung Quốc cũng gần giống nhau. Nhưng mỗi đất nước có chất lượng riêng. Chắc hẳn ít bạn biết cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và Trung Quốc. Để giúp mọi người phân biệt hồng treo gió một cách rõ nhất.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích thật đầy đủ và chi tiết nhé!

Bí Quyết Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Trung Quốc
Bí quyết phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và Trung Quốc

Về hồng treo gió

Tại sao lại có tên gọi là “hồng treo gió”. “Hồng” là quả hồng, “treo” là được cột dây và treo lên giàn, còn “gió” là chủ yếu nhờ sức gió để hồng được khô hơn và ngon hơn.

Hồng treo gió được làm từ những trái hồng tươi, sau quá trình tuyển chọn, sơ chế, khử trùng thì được treo lên giàn để phơi dưới ánh nắng và gió tự nhiên. Sau khoảng 14 ngày, khi vỏ hồng đã cứng lại, có độ dẻo dai thì lúc đó đã hoàn thành và có thể thu hoạch. Cuối cùng là đóng gói và đem đi phân phối. 

Tại sao hồng treo gió lại được mọi người săn lùng đến vậy?

Hồng treo được biết đến là một sản phẩm được du nhập từ đất nước xứ lạnh đó là Hàn Quốc và Nhật Bản. Vì độ hot hit, cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi, món ăn này đã được du nhập về Việt Nam, và được sản xuất tại Đà Lạt – vùng đất xứ lạnh của đất nước Việt Nam. 

Càng ngày mọi người càng tò mò về món ăn này và đã săn lùng để được ăn thử qua. Hồng treo gió được sản xuất trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Vì thế thành phẩm khi đưa tới tay người tiêu dùng trở nên ngon lành hơn bao giờ hết.

Đây là một món ăn đặc sản và được nhiều người ưa chuộng. Do đó có nhiều nơi đã bất chấp bán ra thị trường những loại hồng treo gió Trung Quốc. Vậy làm sao để khách hàng có thể phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng treo gió Trung Quốc?

Các đặc điểm nhận dạng đối với hồng treo Đà Lạt và Trung Quốc

Nắm bắt được nhu cầu và sở thích của mọi người. Đó là mọi người thích ăn hồng treo. Những người tiêu dùng vẫn chưa thực sự biết được cách nhận dạng giữa hồng treo gió Đà Lạt và Trung Quốc. Nó khác nhau ở điểm nào?

Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Về màu sắc của hồng treo

Đối với hồng treo gió Đà Lạt: Có ngả màu nâu nâu đỏ, ruột bên trong có màu nhạt hơn bên ngoài vỏ. Vỏ thường không được nhẵn do được treo lên và phơi bên ngoài.

Đối với hồng treo Trung Quốc: Bên ngoài có màu cam cam, vỏ nhẵn bóng.

Bí Quyết Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Trung Quốc
Màu sắc của hồng treo gió

Về hương vị

Hồng treo Đà Lạt có độ dẻo dai. Có vị ngọt thanh không bị gắt và hương thơm thanh dịu. Cùng với đó là bên trong có lượng mật lớn, sánh quyện vào nhau do được bàn tay của những người làm ra nó “mát-xa” mỗi ngày. Tuy đã được làm khô nhưng vẫn rất mọng nước và không có tình trạng khô quá mức.

Còn Trung Quốc thì có vị ngọt nhưng không thơm, vỏ ngoài khô, bên trong không nhiều mật ngọt như Đà Lạt

Bí Quyết Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Trung Quốc
Về hương vị và bên trong của hồng treo gió

Về kích thước

hồng treo gió Đà Lạt thường có kích thước nhỏ, không đồng đều như hồng treo gió của Trung Quốc.

Bí Quyết Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Trung Quốc
Kích thước của hồng treo gió Đà Lạt

Nên mua hồng treo gió ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Đây cũng là một băn khoăn vô cùng lớn đối với người tiêu dùng. Nói về nơi uy tín để mua hồng treo gió thì foodmap là cái tên đầu tiên được nhắc tới. Ở foodmap có xây dựng và chọn lựa những sản phẩm một cách cẩn thận.

Trong thời gian từ khâu chuẩn bị tới khâu đưa tới tay người tiêu dùng, foodmap giám sát toàn bộ quá trình đó. 

Foodmap mong muốn được chính tay đưa tới người tiêu dùng những sản phẩm thực sự chất lượng. Bởi khách hàng là thượng đế. Mà thượng đế thì phải được sử dụng những món ăn đảm bảo và an toàn nhất. 

Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm đến từ trái tim. 

Chuyên mục
Tin tức

HỒNG TREO GIÓ – MÓN QUÀ Ý NGHĨA NGÀY TẾT

Tặng quà ngày Tết là một phong tục truyền thống từ lâu đời trong nền văn hóa cổ xưa của Việt Nam. Biếu quà không chỉ thể hiện sự tinh tế, thấu đáo trong cách cư xử mà còn thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa người với người. Bên cạnh những ý nghĩa truyền thống giúp gắn kết tình gia đình, bạn bè, hàng xóm láng giềng thì tặng quà còn thể hiện sự gắn bó lâu dài giữa các đối tác kinh doanh hoặc đồng nghiệp. Tặng hồng treo gió ngày Tết cho người thân là món quà vô cùng ý nghĩa cho dịp tết này. Hãy cũng tìm hiểu sản phẩm hồng treo gió này nhé!

Vì sao hồng treo Đà Lạt được chọn làm quà ngày Tết?

Mùa xuân là khoảng thời gian đặc biệt ý nghĩa đối với người Việt Nam, là mùa của những sắc màu rực rỡ và tràn đầy sức sống nhất. Những màu như đỏ, cam, vàng cũng được coi là màu của sự bình an, thịnh vượng và may mắn trong tín ngưỡng của người Châu Á vào những dịp Tết. Thế nhưng việc chọn một món quà cho ngày Tết để gửi gắm tâm tình của mình là một việc không hề dễ dàng bởi những quy chuẩn và tín ngưỡng tôn giáo phức tạp dịp đầu năm. 

Vì thế hồng treo gió là một lựa chọn phù hợp trong giỏ quà Tết của bạn khi đáp ứng đủ các nhu cầu về mặt hình thức và ý nghĩa. 

Giới thiệu về hồng treo gió

Hồng treo gió được xem là một trong những món quà tặng ý nghĩa dành cho người thân của mình. Chúng được dùng để tặng như thay cho lời chúc một năm mới tốt đẹp. Hồng treo gió không phải là thức quà quá cầu kỳ và sang trọng nhưng ý nghĩa mà nó mang lại vô cùng quý giá.

thuong-thuc-hong-say-deo-1
Từng công đoạn tỉ mỉ trong công đoạn treo hồn

Hồng treo gió ngọt thơm nhẹ, không quá gắt, vì được sấy bằng phương pháp thiên nhiên nên phần thịt sánh dẻo và giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Bề ngoài của hồng treo gió có màu cam sẫm, dùng làm quà Tết sẽ mang lại nhiều ý nghĩa vì người Việt Nam quan niệm sử dụng những tông màu cam, đỏ vào đầu năm sẽ giúp mọi thứ được suôn sẻ, từ đó cả năm sung túc và may mắn trọn vẹn. 

Sản phẩm ý nghĩa đến từ thiên nhiên Đà Lạt

Hồng treo gió còn được xem như một món ăn vặt ngày Tết của người Việt, đây là món quà tượng trưng cho tinh túy đất trời được chế biến một cách cầu kì từ những nguyên liệu thân quen nhất. Đồng thời, chúng ta cũng không cần phải mất thời gian lựa chọn nhiều vì đây là món quà tặng phù hợp với mọi đối tượng.

Không chỉ ghi điểm ở màu sắc, hồng treo gió cũng là món quà về sức khỏe đến từ thiên nhiên khi đem đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Trong quả hồng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ giảm viêm, tăng cường thị lực, ngăn ngừa các bệnh về tim và giúp kiểm soát tốt lượng đường huyết. 

Những món quà Tết mang ý nghĩa sâu xa trong dịp lễ cổ truyền lớn nhất của dân tộc. Khi ta trao chúng cho bạn bè, người thân, gia đình hay đồng nghiệp cũng có nghĩa là trao cho nhau câu chúc bình an, tình yêu thương và lời tri ân đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về. Vì thế lựa chọn một món quà Tết thích hợp là điều cực kì quan trọng và hồng treo gió là một món quà mà chúng ta đáng để thử.

Hồng treo gió – Không khó để gửi lời yêu thương

Hồng treo gió ngon là những mẻ hồng được hấp thụ ánh nắng và gió trời tự nhiên từ Đà Lạt. Thưởng thức hồng treo như thưởng thức món quà từ thiên nhiên đất trời. Nhờ áp dụng công nghệ được chuyển giao từ Nhật Bản, hồng treo gió ngày càng được nâng cao chất lượng và cải thiện hơn trong hương vị. Với quy trình treo hồng trong nhà lồng kín, được giám sát chặt chẽ  bởi đội ngũ Foodmap trong suốt quá trình treo hồng và được đóng gói bằng cách hút chân không, đây là sản phẩm cực kỳ an toàn cho tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

foodmap cung dong hanh voi nguoi dan da lat
Cùng foodmap đồng hành với người dân Đà Lạt trong mùa hồng treo

Hãy cùng gia đình nhâm nhi tách trà và thưởng thức hong treo gio ngày tết, để cùng nhau hòa mình vào khoảng không bình yên trong dịp tết sum vầy bạn nhé!

 

Chuyên mục
Tin tức

Lựa Chọn Giỏ Quà Tết Dành Tặng Người Thân, Đối Tác, Đồng Nghiệp

Tết đến xuân về. Bỏ qua thất bại ở năm cũ, tiếp bước hướng tới thành công ở năm mới. Năm cũ trôi đi năm mới lại về.  Đây là lúc mọi người bốn phương sum họp lại cùng nhau để kể cho nhau nghe những thành quả trong năm vừa qua đã đạt được, và những bài học của thất bại. 

Một cuộc hẹn, một cuộc nhậu là nơi mà mọi người gắn kết với nhau để giãi bày tâm sự đó. Nhưng cũng có một thứ cực kỳ quan trọng trong khi tết đến xuân về đó là giỏ quà Tết 2023. Nó thể hiện sự chuẩn bị đầu tư kỹ càng và thái độ trân trọng đối với người nhận.

Lựa chọn giỏ quà Tết dành tặng người thân, đối tác, đồng nghiệp
Giỏ quà tết đầy ý nghĩa

Giỏ quà tết gồm những gì?

Trong một giỏ quà tết truyền thống sẽ thường có: trà, rượu, cà phê, bánh, mứt hoặc trái cây. Đó là những yêu cầu cần có ở một giỏ quà tết truyền thống. Ở trong một gói quà Tết, Việt Nam ta có hai thứ không thể thay thế được đó là bánh và trà. Đây cũng là hai thứ quan trọng nhất khi đặt lên bàn thờ gia tiên. 

Ngày nay giỏ quà tết tuy được nâng cấp lên, nhưng nó vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống của ngày trước. Một giỏ quà Tết được chọn lựa mong muốn nhau có một năm mới bình yên, vạn sự như ý.

Lựa chọn giỏ quà phù hợp với đối tượng cụ thể

Đối với gia đình

“Tết đến, Tết về, Giỏ quà Tết – Tết đoàn viên”

Tết là thời gian những đứa con đi xa trở về nhà. Nơi mà có gia đình luôn dang cánh tay chào đón bạn. Vậy để cảm ơn những tấm chân tình ấy, mỗi chúng ta ngoài trái tim yêu thương, cần phải có một chút tấm lòng. 

Quà Tết không cần quá đắt đỏ, chỉ cần đơn giản và ý nghĩa là được. Những thứ càng đơn giản và ý nghĩa, nó lại càng được người nhận nâng niu và trân trọng. Đối với gia đình, khi đi xa về đem theo một giỏ quà tết về tặng người thân, biếu ông bà bố mẹ. Điều đó được xem là cách cảm ơn, trân trọng gia đình thiết thực nhất. 

Lựa chọn giỏ quà Tết dành tặng người thân, đối tác, đồng nghiệp
Quà tết ý nghĩa dành tặng người thân

Đối với đối tác

Tết đến xuân về không có món quà nào ý nghĩa hơn một giỏ quà tặng đối tác. Tặng cho đối tác một giỏ quà tết 2023 thể hiện sự trân trọng đối với họ. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho tình cảm giữa đối tác và bản thân được nâng cao. Thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa công ty, bản thân với đối tác. 

Một giỏ quà tặng đối tác. Trong đó luôn có rượu vang, bánh, trà, cà phê,…. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên quà Tết vô cùng lịch sự, sang trọng. Thể hiện sự trân trọng và giá trị cao đối với đối phương.

Lựa chọn giỏ quà Tết dành tặng người thân, đối tác, đồng nghiệp
Quà tết tặng đối tác

Đối với đồng nghiệp

Đối với những người đồng nghiệp thân thiết, những người cộng tác với mình trong năm. Chúng ta cũng nên gửi cho họ giỏ quà để bày tỏ lòng biết ơn. Cùng với đó, tinh thần đó còn giúp cho mối quan hệ giữa mình và đồng nghiệp được siết chặt và thân thiết hơn. 

Địa chỉ uy tín để mua quà Tết

Tết đang đến cận kề chúng ta rồi. Hãy cùng nhau vào foodmap để tìm cho mình những giỏ quà ưng ý để có thể đem đi biếu tặng, chúc Tết mọi người nhé! Hãy cùng nhau tạo ra cho bản thân và những người xung quanh một cái Tết tràn đầy sức sống, vui tươi và hạnh phúc. Foodmap gửi gắm hi vọng mọi người có một cái Tết ấm cúng, năm mới bình an vào từng món quà Tết.

Một giỏ quà làm nên một câu chuyện. Mỗi đối tượng có một cách trưng bày và sản phẩm khác nhau ở trong từng giỏ quà. Foodmap hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn sâu sắc nhất về cách chọn quà cho dịp Tết.

 

Chuyên mục
Tin tức

Thực Hiện Quy Tắc “5K” Khi Ăn Hồng Treo Gió

Ăn Hồng treo gió được xem là món ăn tốt cho sức khỏe. Không những nó cung cấp dưỡng chất tốt cho làn da, mà còn giúp một số bệnh trong cơ thể được kiểm soát. 

Có lợi cho sức khỏe là thế, nhưng chúng ta cần phải biết ăn hợp lý thì mới có thể tạo ra những lợi ích cho bản thân. Ăn đúng cách sẽ là lợi, còn ăn sai cách sẽ biến thành hại.

Dưới đây là quy tắc “5K” khi ăn hồng treo gió mà ai cũng cần phải biết.

Thực Hiện Quy Tắc "5K" Khi Ăn Hồng Treo Gió
Hồng treo gió sau khi được treo lên

Quy tắc “5K” khi ăn hồng treo 

Thứ nhất: “Không” nên ăn hồng khi bụng đói

Hồng treo gió được biết đến là một món ăn được làm từ trái hồng tươi. Trong quả hồng có chứa chất tanin (nhựa hồng) và pectin. Hai chất này cùng với axit của dạ dày sẽ gây ra sỏi trong dạ dày. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho dạ dày bị tổn thương.

Vì vậy, tốt nhất nên ăn no trước khi muốn ăn hồng treo gió.

Thứ hai: Hồng treo gió “không” dành cho đối tượng người bị tiểu đường

Trong hồng treo có chứa một lượng lớn đường. Chứa 10.8% các loại đường đơn giản dễ hấp thụ. Do đó, khi ăn vào có nguy cơ tăng lượng đường trong máu rất nguy hiểm. Vì thế, người bị bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều.

Thứ ba: Đã uống rượu bia “không” ăn hồng treo

Bình thường mọi người khi “nhậu”, ngoài những món ăn mặn ra, mọi người thường đem ra những món ăn nhẹ để có thể nhâm nhi cùng nhau. Nhưng có một sự thật đó là, mọi người không nên ăn hồng treo gió khi đã uống rượu bia. 

Trong quả hồng có chất tanin, khi kết hợp với rượu bia trong thời điểm quá gần nhau sẽ gây ra hiện tượng kết tủa. Điều đó khiến cho chúng ta dễ bị chứng khó tiêu, co thắt dạ dày. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến đường ruột. 

Thứ tư: “Không” ăn hồng cùng các món giàu chất đạm

Thịt ngỗng, các loại hải sản như: tôm, cua, mực,… là những món giàu chất đạm và protein. Cũng như trên, những chất này khi kết hợp chung với tanin trong quả hồng sẽ dễ gây ra kết tủa. Sự kết tủa này sẽ khiến cho bạn dễ bị khó tiêu, nguy hiểm hơn là sẽ bị gây ra sỏi trong dạ dày. Sỏi này nếu như không được đào thải, hoặc lấy ra thường sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể. 

Thứ năm: “Không” ăn hồng với khoai lang

Khoai lang là một món ăn chứa khá nhiều tinh bột. Sau khi ăn dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày. Axit dạ dày càng lớn sẽ càng làm tổn hại đến dạ dày của chúng ta. Nếu ăn thêm nữa sẽ có nguy cơ bị kết tủa dưới dạng axit dạ dày. 

Những chất kết tủa như vậy sẽ khiến cho bụng bị đau, không tốt cho dạ dày.

Thực Hiện Quy Tắc "5K" Khi Ăn Hồng Treo Gió
Sự đặc trưng của hồng treo

Dưới đây là những điều cấm kỵ khi ăn hồng treo gió. Chúng ta cũng cần biết những thông tin hữu ích này để có thể ăn uống một cách lành mạnh và tốt nhất cho cơ thể.

Giá thành của hồng Đà Lạt

Trên thị trường có vô số loại hồng treo với các loại khác nhau. Nhưng chủ yếu trong khoản 139,000 ~ 219,000/ túi 250g, giá phụ thuộc vào mùa vụ, nguyên liệu và công nghệ ứng dụng.

Foodmap chuyên cung cấp hồng treo gió 

Foodmap ở đây để giúp mọi người lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất. Tại đây, foodmap đã làm việc và giám sát toàn bộ quy trình từ chọn lọc tới khâu đóng gói. Để đảm bảo trong quá trình làm ra không sử dụng các chất hóa học có hại cho cơ thể. Đưa tới tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất.

Còn chần chờ gì nữa mà không bấm ngay vào foodmap để trải nghiệm những sản phẩm đến từ chất lượng và trái tim.

Foodmap – Bạn của mọi nhà.

Chuyên mục
Tin tức

Top 4 Lý Do Tạo Nên Sự Đặc Trưng Của Hồng Treo Gió Đà Lạt

Nhắc đến hồng treo gió chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua, hoặc ít nhất một lần đã được thưởng thức. Nhưng để có thể biết được tại sao nó lại trở thành một món ăn hot hit như vậy thì chắc hẳn ít người biết lý do. 4 lý do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hồng Treo Gió Đà Lạt - Top 4 Lý Do Tạo Nên Sự Đặc Trưng
Hồng Treo Gió Đà Lạt – Top 4 Lý Do Tạo Nên Sự Đặc Trưng

4 lý do khiến hồng treo tạo nên sự đặc trưng riêng biệt

Lý do 1: Hồng treo có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

Trong mỗi quả hồng treo gió, bên cạnh lạ miệng, ngon mắt. Hồng treo gió còn được nhận xét là có nhiều dưỡng chất cung cấp tốt cho cơ thể. 

  • Lợi khuẩn cho đường ruột. Hồng treo gió Đà Lạt được nhận xét là có hàm lượng chất xơ cao, tiêu hóa khỏe, cung cấp dưỡng chất giúp hấp thu một cách dễ dàng.
  • Cung cấp Vitamin A giúp mắt khỏe, tinh anh
  • Trong quả hồng treo chứa đường giúp lưu thông máu tốt, tránh trường hợp bị xơ vữa động mạch
  • Giảm tình trạng tăng huyết áp. Ăn hồng thường xuyên giúp những người bị bệnh áp huyết cao ổn định huyết áp.
  • Chống lão hóa da. Đây được xem là “thần dược” đối với chị em. Cung cấp Vitamin C tác động vào sâu bên trong da giúp sáng da, ngăn ngừa sạm nám, lão hóa da.Lý do 2: Hồng treo được sản xuất tại xứ lạnh của Việt Nam

Lý do 2: Hồng treo được sản xuất tại xứ lạnh của Việt Nam

Đà Lạt là một điểm đến không thể bỏ qua của các du khách. Ở đây nổi tiếng với xứ sở thần tiên kèm thời tiết mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ quanh năm dao động từ 15 độ C đến 25 độ C. 

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao khi ở nhiệt độ như vậy nhưng vẫn làm ra được những quả hồng treo vừa khô, vừa mọng nước. Ở đây, sản phẩm được làm ra 100% từ tự nhiên. Nhờ sức gió cùng sức nắng nhè nhẹ giúp cho quả hồng khô vừa tới. 

Hồng Treo Gió Đà Lạt - Top 4 Lý Do Tạo Nên Sự Đặc Trưng
Hồng treo gió đà lạt

Lý do 3: Hồng treo được thu hoạch vào mùa thu

Từ tháng 9 đến tháng 12 là thời gian thu hoạch của hồng treo. Sản phẩm được làm ra chủ yếu ở khu vực Cầu Đất, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 25km. Cầu Đất với độ cao 1600m, cũng được xem là độ cao lý tưởng. 

Mùa thu ở Đà Lạt có nhiệt độ trung bình từ 23 độ C đến 26 độ C. Thời điểm này Đà Lạt có gió mùa Đông Bắc kèm theo khô hanh là chủ yếu. Vì vậy, hoạt động treo hồng được diễn ra một cách thuận lợi và lý tưởng. Thiên thời địa lợi khiến thành quả hoàn hảo nhất. 

Lý do 4: “Mát-xa” trên dây cho hồng 

Sau khi đã hoàn thành xong các bước phân loại, gọt vỏ, khử trùng. Hồng treo gió được treo lên dây. Trong thời gian đó, để có được một thành phẩm hoàn hảo, hồng phải được bàn tay của mọi người “mát-xa” mỗi ngày. 

Khi làm vậy, hồng sẽ có được một sản phẩm hoàn hảo. Có dẻo, dai, bên ngoài khô, bên trong nhiều mật. Tất cả tạo nên một quả hồng treo chỉn chu nhất. Đây cũng là một lý do quan trọng để hồng treo  được liệt vào danh sách đặc sản của Đà Lạt.  

Hồng Treo Gió Đà Lạt - Top 4 Lý Do Tạo Nên Sự Đặc Trưng
Hồng treo gió sau khi được treo lên

Hình ảnh trên bao bì hồng treo của Foodmap

Bao bì của hồng treo gió có hình ảnh hai đứa trẻ leo lên cây. Đây là hình ảnh đã gắn liền với Foodmap trong suốt những năm hoạt động. Kết hợp với đó là màu cam của bao bì giúp tôn lên màu sắc của quả hồng treo gió và sự đặc trưng của nó.

Nơi uy tín lựa chọn hồng

Hiện nay trên Foodmap đang có sản phẩm hồng treo gió. Foodmap kinh doanh đặt uy tín lên hàng đầu, nên mỗi sản phẩm đều được chọn lựa kỹ lưỡng. Foodmap tới tận nơi sản xuất để có thể khảo sát, giám sát quy trình sản xuất. Đặt cái tâm vào trong từng sản phẩm để có thể đưa phiên bản hoàn chỉnh nhất tới tay người tiêu dùng. 

Vì mọi người, foodmap sẵn sàng tìm kiếm để đi tới những phiên bản hoàn hảo nhất. 

Chuyên mục
Tin tức

Vì sao lại cần mát xa hồng treo gió?

Điều làm nên sự khác biệt của hồng treo gió không chỉ nằm ở hương vị đặc trưng mà còn là phương pháp chăm sóc đầy kỳ công và cẩn thận, yêu cầu người nông dân phải mát xa hống treo gió mỗi ngày. 

1. Lý giải nguyên nhân cần mát xa quả hồng.

Theo một chủ vườn hồng treo gió lâu năm cho biết, mát xa hồng là công đoạn thực hiện trong quá trình phơi khô hồng treo gió trước nắng và gió. Sau khi đưa hồng lên dàn treo và đợi từ 7 đến 10 ngày sau, phần vỏ của hồng sẽ dần co cụm và khô lại. 

Công đoạn mat-xa hồng treo để lớp mật tiết ra
Công đoạn mat-xa hồng treo để lớp mật tiết ra

Vì thế, để phần vỏ của hồng treo gió mềm lại và phần mật đường bên trong trái hồng lan ra đều nguyên trái thì người nông dân cần dùng đôi tay trực tiếp mát xa cho hồng. Họ sẽ đeo bao tay nilon và nắn bóp quả hồng thật nhẹ nhàng mỗi ngày nhưng cũng cần lưu ý rằng nếu mát xa hồng vào thời gian quá sớm hay nắn bóp quá mạnh tay sẽ khiến hồng dễ bị thâm và không có được vị ngon tròn vị. 

Nhờ công đoạn này tỉ mẫn này mà khi hồng được bán ra ngoài thị trường sẽ có phần vỏ mềm hơn, hương vị bên trong ngọt thanh và dẻo hơn. 

2. Kỹ thuật mát-xa hồng có từ đâu?

Thực chất ngày trước người Việt ta đã có những cách để làm hồng và bán ra ngoài thị trường. Nhưng phương thức lại khá thô sơ và ít theo khoa học nên mùa màng không bội thu, doanh thu lại càng không lớn. 

Hồng đượm mật ngọt nhờ phương pháp mát xa hồng
Hồng đượm mật ngọt nhờ phương pháp mát xa hồng

May thay vào năm 2012, các chuyên gia nông nghiệp của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã đến Việt Nam và hướng dẫn phương pháp chế biến hồng treo gió tiên tiến. Việc làm này của họ không chỉ giúp cải tiến cách chăm sóc hồng của các hộ dân mà còn cứu hàng loạt cây hồng đang trong nguy cơ bị phá bỏ do mùa màng không bội thu. Chỉ sau 2 năm nghiên cứu và hướng dẫn, người dân Đà Lạt đã bắt đầu thực hiện phương pháp này và thu về nhiều con số ấn tượng về doanh thu. 

3. Ưu điểm của kỹ thuật này?

Phương pháp chế biến hồng treo gió của người Nhật sử dụng chủ yếu vào các yếu tố tự nhiên là nắng và gió. Điểm mạnh của phương pháp này là khi hồng sẽ được nắng và gió sấy khô mỗi ngày nên giữ được độ ngọt và ngon vốn có của những trái hồng tươi. 

Thế nhưng, lại có 2 nhược điểm cần lưu tâm đến: một là cần sự chăm sóc kỹ càng của người nông dân, tiêu biểu là việc mát sa hồng mỗi ngày, hai là độ hao hụt sau chế biến của hồng treo gió là rất lớn. Vì phần lớn dựa vào yếu tố tự nhiên – một yếu tố không thể kiểm soát được bởi con người nên nếu phơi hồng treo gió mà gặp thời tiết nắng mưa thất thường, hồng sẽ dễ bị rụng cuống cũng như lên mốc.

Cũng theo chia sẻ từ các chủ vườn hồng, để làm được một 1kg thành quả hồng treo gió thì cần đến 6-8kg hồng tươi. Ở một số vườn, thậm chí còn hao hụt lên đến 10kg hồng tươi. Vì thế đây cũng là một trong những lý do mà hồng treo gió có giá thành vô cùng đắt đỏ trên thị trường.

Cần 6kg-10kg hồng tươi mới cho ra được 1kg hồng treo
Cần 6kg-10kg hồng tươi mới cho ra được 1kg hồng treo

Nhưng cũng nhờ vào phương pháp tiên tiến này của người Nhật mà độ ngon của hồng cũng như những dưỡng chất của hồng được đảm bảo trọn vẹn. 

4. Mua hồng treo Đà Lạt chất lượng tại đâu?

Vì có giá thành khá cao nên nhiều người khá đắn đo khi lựa chọn địa điểm mua hồng treo gió. Nên nhằm gạt bỏ nỗi lo lắng của bạn thì đây là một số nơi bán hồng treo gió uy tín:

  • Mua trực tiếp tại các vườn làm hồng treo gió như: vườn hồng Thái Long, vườn hồng Lễ Vân, vườn hồng Nhà Tom,…
  • Mua tại các cửa hàng chuyên bán sản phẩm Đà Lạt như: L’ang farm.
  • Các shop uy tín trên các trang thương mại điện tử: Foodmap.asia, Tiki, Lazada,…

Bật mí tại Foodmap.asia đang có hàng loạt những deal giảm giá cực khủng với hồng treo gió vào tháng này. Truy cập ngay, ưu đãi liền tay!

 

Chuyên mục
Tin tức

Mách Bạn Cách Làm Hồng Treo Gió Tại Nhà Đơn Giản Dễ Làm

lam-hong-gio-tai-nha

Hồng treo gió được liệt vào danh sách món ăn cần có của mọi người, đặc biệt là hội chị em. Để có được thành quả như vậy cần làm những bước nào. Foodmap mách bạn cách làm hồng treo gió tại nhà ở bài viết dưới đây.

Hồng treo gió Đà Lạt

Hong treo gió còn được gọi là hồng khô. Được chế biến từ những quả hồng tươi. Sau khi được tắm mình trong nước thì hồng được treo lên giàn cao. Nhờ sức gió và ánh nắng nhẹ nhàng của mặt trời, hồng treo được ra đời nhưng vẫn giữ nguyên được tính chất mọng nước, ngọt ngào nguyên chất của nó như thuở ban đầu. 

Sự khác biệt của hồng được sấy bằng tự nhiên và hồng được sấy bằng công nghệ cao đó là. Hồng được sấy bằng tự nhiên sẽ giữ độ dẻo dai nhưng không khô và mất nước như khi được sấy bằng công nghệ.

Cách thức lựa chọn hồng đạt chuẩn

Hồng treo gio có rất nhiều loại. Để lựa chọn hồng đạt chuẩn chất lượng thì chúng ta cần phải lựa chọn một cách kỹ lưỡng.

Hồng sau khi được thu hoạch, chúng ta nên chọn những quả có màu cam. Vì vậy khi lên màu chúng sẽ tạo ra màu sắc đẹp mắt hơn. Quả hồng còn cứng sẽ giúp cho sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ dai ngon hơn. Cuống hồng cứng cáp sẽ giúp quả hồng khi treo lên sẽ được chắc chắn hơn.

Chúng ta không nên lựa chọn những quả hồng quá xanh, hoặc quá chín. Quá xanh thì vỏ vẫn còn nhựa, khi sản phẩm hoàn thành sẽ khiến món ăn bị chát. Còn khi quá chín, nó sẽ không giữ được độ dẻo dai như khi quả màu cam. 

tuyen-chon-trai-hong-ngon

Cách làm hồng treo gió tại nhà

Để giúp hồng treo được làm ra thành quả tốt nhất, foodmap ở đây để giúp mọi người.

Bước 1: Gọt vỏ

Hồng sau khi được thu hoạch, gọt vỏ sạch từ trên xuống dưới. Để lại phần cuống để buộc dây ở bước sau.

Bước 2: Buộc dây vào quả hồng đã được gọt vỏ

Sau khi gọt vỏ xong, buộc chắc chắn vào dây và nhúng vào nồi nước có sẵn 2 hoặc 3 chén rượu nhỏ. Điều này sẽ giúp khử trùng, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong quả hồng và nhúng trong 2-3 phút.

Lưu ý không nên nhúng quá lâu để tránh trường hợp bị úng nước.

Bước 3: Treo hồng lên giàn và phơi

Lựa chọn nơi thoáng mát, khô ráo để treo hồng. Khi treo tránh trường hợp chạm nhau. 

Thời gian tốt nhất để phơi đó là từ 3-5 tuần. Trong đó thời gian một tuần đầu tiên là thời điểm nhạy cảm nhất. Cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng để tránh bị nấm mốc trong thời gian này.

Trong khi phơi, cần phải “mát-xa” cho quả để sau khi hoàn thành sản phẩm được dẻo dai, có độ ngọt và không bị khô. Tới thời điểm từ 5 tuần đến 7 tuần, khi quả hồng đã được khô lại, thì lúc đấy gần như đã hoàn thành – hồng treo gió.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi cảm nhận được vừa ý của hồng, chúng ta có thể lấy hồng treo  xuống và bảo quản chúng. 

hong-treo-gio-dung-cach

Bảo quản hồng treo như thế nào để tránh mốc

Hồng treo sau khi làm khô, cần phải biết cách bảo quản đúng để tránh trường hợp bị hư hỏng. 

Chúng nên được bảo quản theo nhiệt độ từ 0 độ C đến 10 độ C sẽ tốt nhất cho sản phẩm. Ngon hơn khi sử dụng lạnh. Khi bỏ vào nhiệt độ lạnh, sản phẩm có tính chất sẽ xuất hiện một lớp phấn trắng bao phủ xung quanh kết quả. Nhưng đừng lo, vì nó chỉ là phản ứng tự nhiên của hồng khi gặp nhiệt độ thấp. Và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Chọn nơi gửi gắm sự tin tưởng

Nếu như bạn không biết cách làm, hoặc quá bận để có thể làm hoàn thiện một sản phẩm như ý. Thì thay vào đó bạn có thể lựa chọn foodmap. Ở đây luôn có những sản phẩm chất lượng, được chọn lọc từ khi thu hoạch cho đến lúc hoàn thành. 

Đến với foodmap là đến với sự tin tưởng.

Chuyên mục
Tin tức

Bạn có biết món hồng treo gió có nguồn gốc từ đâu?

Hồng treo gió là sản phẩm được hình thành từ quá trình hong khô trái hồng tươi. Đây là một thức quà cực kỳ ý nghĩa và ngon lành mà bạn cần nên thưởng thức mỗi khi có dịp ghé thăm Đà Lạt. Hồng treo được ưa chuộng bởi hương vị ngọt thanh từ mật hồng cùng mùi hương nhẹ nhàng đặc trưng của hồng được kết tinh từ thiên nhiên đất trời. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nghề làm hồng treo gió có tự bao giờ?

Món hồng treo gió xuất hiện từ bao giờ?

Ở nhiều nơi thuộc châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Việt Nam thì nghề làm hồng theo gió đã có lịch sử từ lâu đời. Tùy vào tính chất khí hậu, điều kiện tự nhiên và công nghệ sản xuất mà sẽ có sự khác biệt trong quá trình tạo ra thành phẩm. Nhưng nhìn chung, nghề làm hồng ở các nước đều cũng có điểm chung là sản phẩm được kết tinh từ thiên nhiên đất trời, nên đây là thức quà ý nghĩa chứa nhiều tình cảm và sự tận tâm của người nông dân làm hồng.

Món hồng treo gió đã có lịch sử từ lâu đời
Món hồng treo gió đã có lịch sử từ lâu đời

Áp dụng công nghệ Nhật Bản để làm hồng treo

Hong treo gio là món ăn có từ lâu đời tại xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản. Theo anh Phạm Ngọc Anh Tùng (nhà sáng lập sàn TMĐT FoodMap) cho biết rằng, khoảng 6-7 năm trước, nhờ vào sự hỗ trợ của chương trình từ Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đoàn tham quan của Việt Nam đã được tìm hiểu và chuyển giao công nghệ làm món hồng treo gió tại đất nước này. 

Trước khi nghề làm hồng treo thật sự được mọi người biết đến, đã có nhiều năm trái hồng chín cây đỏ rực một góc trời nhưng chẳng mấy ai quan tâm vì giá hồng xuống thấp, hái về bán không có lời. Thời điểm đó hồng tươi chỉ nằm ở mức vài nghìn đồng một ký. Nhờ vào áp dụng công nghệ Nhật Bản trong quá trình làm hồng treo gió, những quả hồng treo càng được ưa chuộng và có thể bán ở từ mức 250.000 đồng/ký hoặc có thể cao hơn tùy vào mùa hồng, điều thiện thời tiết và chất lượng của mẻ hồng.

Những khó khăn trong quá trình làm nghề

Để có được những mẻ hồng treo chất lượng, đòi hỏi bạn phải có những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm hồng treo. Quá trình tìm hiểu giai đoạn hình thành hồng treo cần nghiên cứu đủ sâu để có được công thức làm hồng hoàn chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng. 

Làm hồng treo gió trong nhà lồng khép kín
Làm hồng treo gió trong nhà lồng khép kín

Làm ra mẻ hồng treo đạt chuẩn đã khó, công đoạn đóng gói và bảo vệ hồng treo cũng gian nan không kém. Nhìn chung, chi phí để đầu tư làm hồng treo theo công nghệ Nhật Bản khá lớn. Bên cạnh đó, cần phải quản lý được quá trình vận chuyển hồng sao cho hồng không bị sốc nhiệt. Để hồng treo giữ được hương vị và mùi vị vốn có, cần bảo quản hồng trong nhiệt độ tủ lạnh từ 5-10 độ C.

Thưởng thức hồng treo Đà Lạt tại Foodmap

Những sản phẩm hồng treo gió được giới thiệu tại Foodmap là những trái hồng được tuyển chọn chất lượng đầu vào kỹ càng bởi những người nông dân Đà Lạt với kinh nghiệm nhiều năm làm hồng treo. 

Hồng treo Đà Lạt sản xuất tại Foodmap được áp dụng công nghệ Nhật Bản để tạo nên những mẻ hồng treo chất lượng đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh những trái hồng treo tự nhiên được hình thành trong nhà lồng khép kín, nơi đóng gói thành phẩm cũng được bảo đảm vệ sinh nghiêm ngặt để tránh tác động của vi khuẩn bên ngoài thâm nhập vào trái hồng. Với sự đầu tư trong thiết kế bao bì, sản phẩm hồng treo gió Foodmap sẽ là món quà tặng ý nghĩa mà bạn có thể dành cho người thân.

Thưởng thức đặc sản ngon lành - Hồng treo gió
Thưởng thức đặc sản ngon lành – Hồng treo gió

Mùa hồng treo đã thật sự bắt đầu. Hãy cùng Foodmap trải nghiệm một mùa hồng treo gió ngon lành bạn nhé!