Chuyên mục
Tin tức

Bất ngờ với dinh dưỡng của hạt sầu riêng Ri6

Ăn hạt sầu riêng có sao không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của nhiều người khi nghe đến những món ăn từ hạt sầu riêng Ri6 và quả thật đây cũng là một vấn đề cần lưu ý. 

Bởi vì trong hạt sầu riêng có chứa cyclopropene – một chất bị nghi ngờ có thể gây ra bệnh ung thư chết người. Nên để loại bỏ hoàn toàn chất độc này, bạn cần phải đun sôi và nấu chín hạt trước khi ăn. 

Các chuyên gia Đông Y cũng đưa ra lời khuyên, nếu bạn muốn điều chế hạt sầu riêng thành thức uống riêng biệt thì cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ trước khi thực hiện, nhất là với những người có tiền sử bệnh nặng hoặc đang phải điều trị dài hạn bằng thuốc. 

Dinh dưỡng dồi dào của hạt sầu

Không kém cạnh với múi sầu riêng Ri6, hạt sầu riêng Ri6 không những có hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ cải thiện đường tiêu hóa

Chất xơ có trong hạt sầu riêng sẽ giúp tạo điều kiện phát triển cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tăng cường quá trình hấp thu đường tiêu hóa và hạn chế các vấn đề tiêu hóa thường gặp như táo bón.

 

  • Duy trì và hỗ trợ sức khỏe xương.

Hạt sầu riêng chứa hàm lượng cao kali và phốt pho nên có tác dụng vô cùng tốt trong việc duy trì sức khỏe xương, đặc biệt còn giúp phát triển xương cho những trẻ em đang trong độ tuổi lớn.

 

  • Cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể.

Có thể bạn chưa biết, ăn hạt sầu riêng rất dễ no vì nó chứa rất nhiều tinh bột trong đó – cũng chính là nguồn cung cấp carbohydrates và năng lượng cho cơ thể. Đây là món ăn thích hợp cho những buổi ăn nhẹ giữa giờ của bạn, hãy nạp năng lượng bằng cách ăn những hạt sầu riêng ngon miệng nhé. 

 

  • Mang đến lượng chất béo tốt cho cơ thể. 

Khi nghe đến chất béo, bạn thường đó là những loại chất độc hại cho cơ thể. Nhưng thật chất, có đến 2 loại chất béo với tính chất hoàn toàn khác nhau: một cái tốt và một cái xấu.

Chất béo tốt thường cung cấp năng lượng và hỗ trợ các tình trạng trong cơ thể như: giảm nguy cơ mắc bệnh tim, điều hòa nhịp tim ổn định, điều hòa huyết áp,… trong khi chất béo xấu sẽ sản sinh ra một lượng cholesterol, khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề xấu. 

6ri-ngon-me-li
Bất ngờ với dinh dưỡng dồi dào của hạt sầu riêng Ri6

3 cách chế biến hạt  ngon miệng trong 5 giây

Nhiều người yêu thích hạt sầu riêng vì khi chín chúng sẽ có vị bùi béo, thơm và dẻo rất bắt miệng, thậm chí hạt sầu riêng còn được nhận xét ăn ngon hơn cả hạt mít và hạt dẻ. Nên dưới đây là 3 cách cực kỳ đơn giản giúp bạn có thể thưởng thức ngay hạt sầu riêng Ri6:

  • 3.1 Hạt sầu riêng Ri6 luộc

Đây là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất vì vừa giữ được hương vị đặc trưng của hạt sầu riêng vừa chỉ mất ít phút để hoàn thành món ăn. 

  1. Đầu tiên, bạn hãy làm rửa sạch hạt sầu riêng.
  2. Tiếp theo, bắc lên bếp một nồi nước rồi bỏ hạt sầu riêng vào luộc trong 15 phút. Đến khi hạt sầu riêng có màu sậm hơn và mềm hơn là lúc bạn đã có thể tắt bếp và thưởng thức ngay. 

 

  • 3.2 Hạt sầu riêng r6 nướng

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ cho cả gia đình vào dịp cuối tuần thì hạt sầu nướng là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Đầu tiên bạn hãy làm sạch hạt sầu riêng thật kỹ rồi rạch một đường nhỏ lên hạt sầu để hạt ít bị nổ khi nướng.

Tiếp theo, bạn cho hạt sầu vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút, hoặc sử dụng cùng với bếp than, đợi đến khi hạt sầu chín là bạn đã có thể đem món ăn lên bàn cho cả nhà thưởng thức. 

 

  • 3.3 Hạt sầu riêng ri 6 chiên

Một món ăn siêu hữu ích khi các bậc phụ huynh muốn “chiều lòng” con em ở nhà. Hạt sầu riêng chiên vừa dễ ăn lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, xóa tan mọi nỗi nghi ngại của phụ huynh về thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của các bé. 

  1. Đầu tiên, bạn nên gọt phần vỏ của hạt sầu và thái nhỏ hạt sầu ra
  2. Tiếp theo, chiên hạt sầu trên lửa nóng cho đến khi chín là bạn đã có món hạt sầu chiên giòn rụm thơm ngon

Nếu bạn muốn chế biến hạt sầu riêng là món ăn chính cho cả nhà thì các bạn có thể thử: hạt sầu riêng nấu cùng củ sen kho tương, canh hạt sầu riêng nấu thịt viên.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có cho mình nhiều thông tin hữu ích về dinh dưỡng của hạt sầu riêng và biết cách sơ chế đúng cách để biến nó thành một món ăn trong ngày của bạn. 

Nếu bạn đã đem lòng yêu cả múi sầu và hạt sầu riêng Ri6 thì ghé ngay Foodmap order tại đây.

Tại Foodmap, sầu ri6 không chỉ được lấy tận vườn mà còn được bảo hành đổi trả 1:1 ngay trong ngày, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Chon-loc-ki-cang

Chuyên mục
Tin tức

Cam Vắt Nước Bị Đắng Là Do Đâu ?

Vào những ngày nắng nóng thế này, uống nước cam là phương pháp được lựa chọn hàng đầu bởi sự tươi mát và dồi dào chất dinh dưỡng mà cam mang lại. Song, một số người lại hay bị tình trạng uống cam vắt nước đắng nghét khiến cho tâm trạng không dễ chịu. Cùng tìm hiểu bài viết này để biết lý do đằng sau và phòng trừ trường hợp này nhé. 

Cam vắt nước để ở ngoài thời gian lâu sẽ bị đắng, đúng hay không?

Câu trả lời là không. Vì nguyên nhân thật sự khiến ly nước cam của bạn bị đắng là do lượng tinh dầu có trong cam. 

Khi vắt nước cam, người vắt dùng một lực tương đối mạnh tác động lên phần vỏ khiến cho tinh dầu trong vỏ cam tiết ra và trộn lẫn với nước cam. Để nước cam ở ngoài một thời gian thì lớp dầu sẽ nổi lên bề mặt và ảnh hưởng đến hương vị ngon ngọt của ly nước. Nên việc này khiến nhiều người lầm tưởng rằng để cam ở ngoài không khí lâu sẽ khiến cam bị đắng.

Trong khi thực chất cam vắt nước đắng là do người vắt không thực hiện đúng cách. 

Cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất là bạn hãy gọt vỏ cam trước khi vắt để làm giảm khả năng tiết ra dầu của vỏ. 

cam-vat-nuoc

2. Vậy phần tinh dầu của vỏ cam có gây hại cho sức khỏe?

Ắt hẳn những thông tin ở trên đã khiến nhiều người lo ngại liệu phần tinh dầu khiến nước cam bị đắng có gây hại cho sức khỏe hay không?

Thì câu trả lời là hoàn toàn không. Ngược lại, tinh dầu của vỏ cam còn vô cùng tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Trong đó phải kể đến:

  • Nâng cao tâm trạng, giảm căng thẳng áp lực
  • Điều trị các tình trạng da phổ biến như mụn trứng cá
  • Giảm những cơn đau bụng tức thì
  • Được sử dụng như mọt chất tẩy rửa vật gia dụng
  • Mang đến hương thơm dễ chịu cho căn phòng, hay được làm nguyên liệu cho các sản phẩm có mùi thơm bao gồm nước hoa và chất tẩy rửa
  • Gia tăng hương vị cho nhiều món ăn và đồ uống. 

Cách bảo quản cam vắt nước cho không bị đắng

  • Với ly cam đã vắt xong: 

Bạn nên để nước cam vào trong một bình thủy tinh có màu tối, nắp đậy kín và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Nên lưu ý bạn cần phải rót cam vào đầy bình, hạn chế tối đa nhất khoảng trống để không bị không khí làm oxy hóa các chất dinh dưỡng. 

Những chai thủy tinh tối màu sẽ giúp ngăn cản quá trình phân hủy vitamin do ánh sáng gây nên, nắp đậy sẽ giúp cam vat nuoc tránh bị vi khuẩn xâm nhập và lẫn mùi ăn thức ăn khác trong tủ lạnh. 

  • Với cam chưa vắt nước:

Cách hiệu quả và đơn giản nhất là hãy trữ cam trong ngăn mát tủ lạnh. 

Bạn nên rửa cam sơ qua một lần nước và lau khô rồi hẳn bỏ chúng vào túi zip hay túi đựng thực phẩm để loại bỏ những chất dơ còn dính trên vỏ cam.

Trong khi đựng túi zip là một lựa chọn vô cùng tốt, bởi vì nếu không đựng trái cây trong bọc kín thì khi chín chúng sẽ tỏa ra khí Ethylene khắp tủ lạnh – nguyên nhân khiến các loại trái cây khác nhanh hỏng hơn.

bao-quan-cam

“5 không” khi uống cam vắt nước:

Nước cam có nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng vì thế rất dễ phản chủ nếu sử dụng không đúng lúc, sau đây là những thời điểm bạn không nên uống cam vat nuoc:

  1. Khống uống vào buổi tối trước khi ngủ: nước cam vô cùng lợi tiểu nên nếu uống trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn dễ tiểu đêm nhiều lần, gây mất ngủ.
  2. Không uống sau khi ăn no: vì khi ăn no dạ dày của bạn đã hoạt động hết công suất, nếu uống nước cam vào nữa sẽ gia tăng áp lực lên dạ dày, gây khó chịu và tức bụng
  3. Không uống trước khi đánh răng: chất axit có trong cam sẽ bám lên men răng, cộng hưởng thêm tác động chà xát của bàn chải đánh răng sẽ khiến men răng bị nhiều tổn thương.
  4. Không uống khi đang dùng thuốc kháng sinh: chất axit có trong cam sẽ phá hỏng cấu trúc hóa học của thuốc kháng sinh, khiến thuốc không thể phát huy tối đa công dụng, bệnh sẽ bị kéo dài hơn.
  5. Không uống trước và sau khi dùng sữa: hai loại thức uống này có tính chất hoàn toàn khác nhau nên khi kết hợp sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, khiến bạn bị đau bụng và tiêu chảy,…

Mua cam sành vắt nước chất lượng tại đâu?

Nếu đây vẫn là một câu hỏi khiến bạn gặp nhiều băn khoăn thì hãy để Foodmap trả lời thay bạn. Cam vat nuoc chất lượng tại Foodmap đảm bảo 3 tiêu chí:

  • Được trồng tại vườn theo mô hình nuôi kiến vàng giúp cho cam sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, hạn chế tối đa các loại hóa chất.
  • Hương vị ngon ngọt hơn những loại cam thông thường do kiến vàng cắn vào cuống cam, khiến cam phải hút thêm nhiều chất dinh dưỡng từ đất để chữa lành vết thương và bảo vệ trái. 
  • Trái cam có mùi thơm nhẹ và chắc múi hơn so với các loại cam thông thường. 

mua-cam-sanh

Order ngay tại đây săn deal liền tay. 

Chuyên mục
Tin tức

Cần Chuẩn Bị Những Gì Vào Ngày Tết Nguyên Đán?

Tết cổ truyền là thời điểm tuyệt vời để gia đình sum họp và là dịp để con cháu tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Để chuẩn bị chu đáo cho Tết, có rất nhiều thứ gia đình cần phải mua sắm cho dịp Tết. Để chuẩn bị đón Tết cổ truyền thật hoàn chỉnh, vẹn toàn cho gia đình, mọi người cần lên danh sách những mặt hàng cần mua sắm trong dịp Tết Nguyên Đán. Dưới đây là một số sản phẩm quà Tết 2023 cần mua để chuẩn bị đón Tết mà bạn có thể áp dụng để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Tết năm 2023 sắp tới.

hop-qua-tet

1. Chuẩn bị quà biếu ngày Tết

Biếu quà Tết là một nét truyền thống có từ lâu đời vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Để thể hiện sự chỉnh chu và tấm lòng của mình khi tặng quà, bạn cần lên kế hoạch và danh sách tặng quà cho ai, tặng quà gì sao cho phù hợp với người nhận. 

Ngày nay các mặt hàng thường được lựa chọn để tặng không thể kể đến hộp quà Tết 2023. Một hộp quà tết truyền thống sẽ bao gồm bánh kẹo, trà, cà phê, mứt, hạt,…

2. Sắm sửa cho nhà cửa

Để tạo nên không khí tươi vui cho ngày tết, mọi người thường hay mua cây mua hoa để trang trí cho nhà cửa của mình. Theo quan niệm xưa, việc trưng hoa cảnh cũng biểu trưng cho sự  thu hút tài lộc đến với gia đình. Nếu muốn cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể treo câu đối đỏ hay lồng đèn để làm nổi bật hơn không khí tết trong nhà.

3. Mua thực phẩm ngày Tết

Tết là lúc đa dạng các mặt hàng thực phẩm được tìm mua. Từ các thực phẩm để phục vụ cho chế biến các món ăn truyền thống như bánh chưng bánh tét, củ kiệu đến các món ăn gia đình như thịt kho, canh, rau,… Các thực phẩm để chiêu đãi bạn bè đến chơi tết như khô gà, chả lụa, lạp xưởng,… Những loại đồ uống cũng được tìm mua trước Tết là nước ngọt, bia, rượu, trà,… 

Trên bàn đón khách của mỗi nhà không thể nào thiếu khay mứt Tết để thiết đãi khách tới chúc Tết. Khay mứt tết truyền thống nhà nhà cũng đều có đầy đủ bánh kẹo, mứt ngọt, hạt dưa. Gần đây khay mứt tết còn được bổ sung thêm nhiều mặt hàng như các loại hạt dinh dưỡng.

Ngoài ra chúng ta cũng cần chuẩn bị mâm ngũ quả để dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên, chuẩn bị lễ cúng để đưa tiễn ông táo về trời. Theo truyền thống lê cúng sẽ bao gồm hoa quả, vàng mã, nến, nén hương,…

Ngày tết cần chuẩn bị rất nhiều loại thực phẩm vì vậy bạn nên liệt kê danh sách những món cần mua để hạn chế việc đi lại nhiều lần nhé!

4. Chuẩn bị quần áo mới

Năm mới cũng là thời gian mọi người đều làm mới bản thân. Vì vậy bạn nên đi mua sắm quần áo, giày dép,… cho bản thân và gia đình. Ngoài ra quần áo cũng là một trong những quà tặng bạn có thể dành cho người thân nhưng tặng mẹ bộ áo dài hay tặng bố đồ vest. Bên cạnh đó các mặt hàng vải cao cấp cũng được lựa chọn để tặng quà ngày Tết.

5. Chuẩn bị bao lì xì mừng tuổi

Việc tặng lì xì, quà ngày Tết 2023 là một trong những nét truyền thống có từ lâu đời. Những phong bì lì xì mang nhiều màu sắc và hình dáng thiết kế sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng ta không chỉ lì xì cho người thân trong gia đình mà còn phải lì xì cho con cái của bạn bè hay đối tác khách hàng, hay với những người lớn tuổi khác. Vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ bao lì xì để tránh thiếu sót. 

hop-qua-tet-nam-2023-foodmap

Tết này hãy để Foodmap thay bạn gửi đến người thân những Hộp quà tết truyền thống 2023 mang nhiều ý nghĩa yêu thương nhé!

Chuyên mục
Tin tức

Các Mẫu Quà Tết Đặc Sản Việt Giá Bình Dân

Tặng quà tết truyền thống là nét văn hóa đẹp có từ lâu đời của người Việt từ bao đời nay. Phụ thuộc vào mỗi nơi mà sẽ có nhiều hình thức và quan niệm khác nhau trong cách chọn quà. Tuy nhiên dù là quan niệm nào đi nữa thì mục đích của việc tặng quà tết chính là dịp để thể hiện sự quan tâm và bày tỏ tình cảm cho nhau. Dù món quà đơn giản hay cầu kỳ, cao cấp hay bình dân cũng đều đáng quý trọng. 

Các Mẫu Quà Tết Đặc Sản Việt Giá Bình Dân
Quà Tết đặc sản Việt giá bình dân

Mách bạn những món quà tết bình dân

Giỏ quà Tết đặc sản truyền thống

Thông thường các giỏ quà tết sẽ bao gồm các món đồ như trà, rượu, cà phê, bánh mứt, kẹo, socola hoặc trái cây. Theo quan niệm của người Việt thì hai món nhất định phải có trong giỏ quà tết là trà và bánh là để dâng cúng tổ tiên sau là để gia chủ sử dụng. Giỏ quà tết truyền thống được lên ý tưởng bởi Foodmap là giỏ quà mang các sản phẩm đặc sản Việt của người Việt. 

Giỏ quà tết bao gồm:

  • Cà phê đặc sản Di Linh
  • Bánh phục linh đặc sản cung đình Huế
  • Hồng treo gió đặc sản tại Đà Lạt
  • Long Nhãn Hưng Yên
  • Đậu phộng sầu riêng đa sắc

Tất cả sản phẩm đều được đầu tư thiết kế bắt mắt mang dấu ấn văn hóa người Việt xưa. Sản phẩm được đựng trong giỏ tre truyền thống, bạn có thể dùng để tặng người thân hay bạn bè cũng cực kỳ ý nghĩa.

Bánh chưng, bánh giầy ngày tết

Tặng bánh chưng bánh giầy ngày Tết không còn là món quà quá xa lạ đối với người Việt. Bánh chưng bánh giầy không chỉ là món ăn truyền thống mỗi dịp tết mà nó còn thể hiện sự đủ đầy và sự sung túc trong mỗi dịp tết đến xuân về. Với nhiều ý nghĩa được chứa đựng trong món ăn, đây là sản phẩm được rất nhiều chọn mua để dành tặng hay biếu cho người thân của mình. Giá thành của bánh chưng bánh giầy cũng rất phải chăng và bình dân nên đây sẽ là quà tết mà bạn có thể ưu tiên lựa chọn.

Hộp bánh mứt ngày tết

Trao nhau những hộp bánh mứt ngày tết mang ý nghĩa rất thiết thực cho người nhận. Trong khay bánh mứt mang đầy đủ màu sắc bắt mắt như màu đỏ của hạt dưa, màu ngà của hạt sen, màu trắng của mứt dừa, màu vàng của mứt gừng,… tất cả hòa quyện trong hộp quà tạo nên một sắc màu bắt mắt và mang lại hương vị đủ đầy cho dịp xuân.

Hiện nay nhu cầu mua hộp bánh mứt dịp tết đang rất thịnh hành. Với những kiểu dáng đa dạng, mẫu mã được thiết kế đẹp mắt cùng với giá thành bình dân, khay mứt tết được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay khách hàng tiêu dùng chọn mua để làm quà cuối năm.

Hộp quà Rượu trái cây truyền thống

Các Mẫu Quà Tết Đặc Sản Việt Giá Bình Dân
Quà Tết rượu trái cây

Người Việt Nam thường xuyên trao nhau những chai rượu ngon và cùng nhau ăn mừng trong những ngày trọng đại, đặc biệt là dịp Tết. Đây như một yếu tố văn hóa đã được lưu truyền từ ngày xưa đến nay. Món quà rượu này nhằm tượng trưng cho những kết tinh trong từng nguyên liệu truyền thống đã tạo nên giọt rượu “tinh túy nhất” của đất trời, là biểu tượng của sự may mắn và thành công.

Hiện nay có rất nhiều loại rượu trái cây đặc sản được chọn mua để làm quà như Rượu mơ, Rượu táo mèo Yên Bái, Rượu chùm ruột,… Những loại rượu này không những được sản xuất với 100% nguyên liệu tự nhiên được nuôi trồng bởi những người nông dân mà chúng còn được tự tay chế biến bằng những phương pháp thủ công truyền thống. 

Hộp quà Tết rượu Việt với giá thành bình dân được sử dụng không chỉ nhằm khẳng định vị trí sản phẩm truyền thống trong thị trường mà còn giúp người Việt ta ngày càng nối tiếp những giá trị truyền thống của ông cha ngày xưa.

Chọn mua quà tết giá bình dân ở đâu?

Đồng hành Foodmap trong sản phẩm quà Tết với phương châm sản phẩm của người Việt, do người Việt và vì người Việt. Với mong muốn lan tỏa nhiều giá trị văn hóa và tiếp nối các đặc sản truyền thống có từ lâu đời, những combo Hộp quà Tết của Foodmap ra đời mang nhiều niềm tin và hy vọng cho sự phát triển mạnh mẽ của sản phẩm truyền thống.

Hãy để Foodmap và người nông dân mang đến cho gia đình bạn một cái Tết thật nhiều niềm vui và ý nghĩa nhé!

Chuyên mục
Rì viu nông sản Tin tức TRẢI NGHIỆM NÔNG NGHIỆP

Muối tôm – đặc sản Tây Ninh và sự thật thú vị?

Là một tỉnh không giáp biển cũng chẳng có nguồn tôm, nhưng Tây Ninh lại làm nên thương hiệu với món muối tôm theo một cách vô cùng đặc biệt. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị về món đặc sản Tây Ninh này nhé.

 

1. Nguồn gốc ra đời của muối tôm – đặc sản Tây Ninh

Theo những người có thâm niên trong nghề làm muối tôm thì món gia vị này đã xuất hiện từ rất lâu về trước, nói chính xác hơn thì là trong giai đoạn hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của nhân dân Tây Ninh

Vì ngày xưa bộ đội ta vào rừng hoạt động cách mạng rất gian nan và cực khổ nên người thân của họ ở hậu phương muốn gửi gắm những vật dụng có thể tiếp sức cho họ mỗi khi đói.

Và điều này đã dẫn đến sự ra đời của không chỉ là món muối tôm, mà còn là mắm ruốc, muối ớt thêm chút sả, ớt, tỏi rang khô,… để người bộ đội có thể ăn kèm vô cùng tiện lợi cùng với cơm trên con đường hành quân. 

Sau khoảng thời gian chiến tranh ấy, muối tôm vẫn xuất hiện trong bữa cơm của người Việt Nam. Nhưng khác với trước kia, muối tôm nay trở thành một món đặc sản vùng miền không thể thiếu bên cạnh những dĩa trái cây ngon miệng. 

Vì thế, có thể nói muối tôm ra đời từ trong hoàn cảnh thiếu thốn lương thực vô cùng khó khăn của dân tộc ta nhưng cũng chính điều đó đã mang lại một dấu ấn lịch sử văn hóa ấn tượng cho món đặc sản Tây Ninh này.

Muối tôm - một món ăn gắn liền với một thời kỳ lịch sử của dân tộc.

2. Quá trình sản xuất món đặc sản vùng miền trứ danh đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ

Để mang đến thành phẩm là một hộp muối tôm chất lượng xứng danh “đặc sản Tây Ninh” đòi hỏi người nông dân phải kỹ lưỡng, tỉ mẫn trong từng công đoạn.

Có 3 nguyên liệu chính làm nên muối tôm bao gồm: muối hột, ớt, tôm khô.

Cả 3 nguyên liệu khi sàng lọc đều phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe như:

  • Muối hột phải được sơ chế sạch sẽ
  • Ớt tươi phải có độ chín đỏ đều cả trái, đặc biệt là trồng ở riêng vùng đất Tây Ninh vì ớt ở đây có độ cay dịu, dễ ăn với nhiều người
  • Còn tôm khô phải sạch sẽ và khô ráo trước khi tiến hành thực hiện giai đoạn trộn hỗn hợp. 

Tiếp đến muối tôm sẽ trải qua 2 công đoạn phức tạp:

  1. Xay nhuyễn các gia vị lại với nhau để bắt đầu trộn hỗn hợp và tẩm ướp với muối. Đây là bước thực hiện quan trọng nhất vì mỗi cơ sở sản xuất muối sẽ có công thức chế biến riêng quyết định trực tiếp đến chất lượng và giá bán của sản phẩm.
  2. Phơi, rang hoặc sấy khô hỗn hợp, tùy vào cơ sở chế biến mà được thực hiện khác nhau. Song hiện nay đa phần tại các xưởng sản xuất đã áp dụng các máy móc tân tiến trong giai đoạn này để chất lượng được đảm bảo nhất. Ngày xưa, người nông dân sẽ thực hiện thủ công giai đoạn này bằng cách đem phơi khô và rang trong chảo hay sấy trong lò.
  3. Từ bước trên, hỗn hợp muối sẽ dần khô sệt lại và bể ra thành nhiều hạt to, giòn – một đặc điểm chỉ có tại sản phẩm muối Tây Ninh. 

Muoi-tay-ninh-ngon

3. Tips lựa chọn những hộp muối tôm ngon

Theo kinh nghiệm từ những người có chuyên môn trong nghề sản xuất muối tôm thì bạn sẽ cần dựa vào các tiêu chí sau để chọn được những hộp muối ngon như:

  1. Hạt muối: có màu vàng cam, cam hoặc cam đỏ, nhưng màu sắc không được quá sậm vì muối sậm màu là đã bị để qua lâu ngày, hạt muối phải khô ráo, không bị dính tay hay chảy nước.
  2. Hương vị: có mùi tôm và ớt thoáng nhẹ, không quá mặn cũng không quá ngọt

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết thêm nhiều thông tin thú vị về món đặc sản Tây Ninh trứ danh này. 

 

4. Tìm mua muối tôm Tây Ninh chất lượng tại đâu?

Bạn định nghĩa về cụm từ “muối tôm chất lượng” như thế nào? Với nhà Foodmap, đó là:

  • Nguồn nguyên liệu sạch được tuyển chọn khắt khe theo tiêu chuẩn VietGAP
  • Tuân thủ tiêu chí “2 không”: không chất bảo quản nhân tạo, không màu tổng hợp.
  • Đóng gói trong chai PET – nguyên liệu nhựa tái chế an toàn dùng cho thực phẩm và có thể tái chế nhiều lần.

Tất cả điều này gói gọn trong hộp muối tôm kiểu Tây Ninh siêu xịn.

Một hũ muối tôm chuẩn chỉnh sẽ chinh phục mọi thực khách

 

 

Chuyên mục
Tin tức

Cách Làm Mẹt Mứt Tết Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn

Trong mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh những món như bánh chưng, củ kiệu,… thì trên bàn ăn của người Việt không thể nào thiếu các loại mứt Tết ngọt ngào. Mứt Tết ngũ sắc không đơn thuần chỉ là một món ăn, nó còn mang một ý nghĩa rất riêng trong cái Tết cổ truyền của người Việt.

Trong cái thời tiết se lạnh bởi gió đông đọng lại vào những ngày đầu xuân, thưởng thức những miếng mứt ngọt ngọt, thơm thơm và sánh dẻo cũng với tách trà khiến những câu chuyện trên bàn ăn như được tiếp diễn mãi. Những món mứt Tết truyền thống còn là thức quà nhỏ thơm ngon mà đứa trẻ nào cũng khao khát, đón chờ mỗi dịp xuân về. Dù cho năm tháng trôi qua, món mứt tết như vẫn lưu lại bao chuyện xưa cũ, giữ những kí ức ấu thơ để rồi khi ăn ta như trở lại những hồi ức tốt đẹp ấy.

Một khay mứt Tết không chỉ lấy lòng khách đến nhà bằng hình thức bên ngoài mà còn bằng hương vị và ý nghĩa khác nhau của mỗi loại mứt. Chính vì vậy, việc lựa chọn đặt những món nào lên khay mứt cũng thể hiện độ tinh tế, tâm ý, mong muốn một năm mới viên mãn của gia chủ. Sau đây là những loại mứt góp phần tạo nên mẹt mứt ngũ sắc thơm ngon ngày Tết:

Mứt dừa “gia đình đoàn viên, sum vầy”

Mứt dừa là một món ngon được nhiều người lựa chọn vào mỗi dịp Tết đến vì giá thành phải chăng và mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Những sợi dừa vị ngọt ngọt, bùi bùi, mùi thơm thanh tao, nhâm nhi cùng với một ly trà nóng và trò chuyện với những người thân yêu, bạn bè trong ngày đầu xuân họp mặt, mọi thứ hòa quyện vào nhau làm cho không khí trong gia đình trở nên ấm áp, đưa câu chuyện đi mãi không hồi kết. Nên không lạ khi đây là món thường thấy trong các giỏ quà tết trao nhau những ngày cuối năm.

Mứt gừng “mong muốn cuộc sống hạnh phúc, ấm no”

Mứt gừng được lựa chọn nhiều thứ 2 trong các giỏ quà tết tặng người thân bởi vị cay nồng ấm, hương vị thơm ngon riêng biệt của từng miếng gừng. Ý nghĩa của món mứt gừng trên mẹt mứt ngũ sắc cũng rất đặc biệt, đó là mong muốn một năm mới ấm no, viên mãn. Ngoài ra đây là loại mứt rất tốt cho sức khỏe vì khi ăn, mứt sẽ có tác dụng làm ấm cơ thể, giảm trướng bụng, kích thích hệ tiêu hóa và đường ruột.

muc-dua-ngu-sac

Mứt hồng treo gió “mang lại sự may mắn và niềm vui”

Hồng giòn Đà Lạt thường đậu trái vào dịp cuối năm và thành phẩm hồng treo gió ngon sẽ được ra đời vào dịp cận Tết. Sau 3-4 tuần được hong khô bằng gió tự nhiên, từ những trái hồng giòn hơi chan chát thành những miếng hồng treo có vỏ ngoài dai nhẹ, bên trong óng ánh mật vàng, ăn vào sẽ cảm nhận được sự mềm ướt, thơm ngọt hơn cả quả tươi. Sau một thời gian thì hồng sẽ được áo bên ngoài bằng 1 lớp đường lên men tự nhiên, giúp cho hồng có vị ngọt diệu hơn, ăn rất cuốn miệng. 

Màu cam hoàng kim của hồng được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong ngày Tết. Màu cam sẫm mang lại nhiều tài lộc, phú quý và may mắn trong năm mới. Hong treo gio làm tăng hương vị cho khay mứt ngày Tết, khiến mẹt mứt ngũ sắc trở nên hài hòa hơn.

muc-hong-treo-gio

Mứt sen “năm mới con cháu đầy nhà”

Ăn vào có vị bùi bùi, thanh mát nơi đầu lưỡi. Ngoài việc mang hương vị độc đáo thì đây còn là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mứt hạt sen giúp ngăn ngừa lão hóa, chữa các bệnh kén ăn, thiếu máu và hạn chế tình trạng mất ngủ. Ý nghĩa đặc biệt mà loại mứt này mang lại đó chính là mong cầu con cháu đầy nhà, năm mới sum họp.

Mứt đậu phộng “thể hiện sự trường thọ”

Vị ngọt của lớp đường bọc bên ngoài kết hợp sự bùi vùi của vỏ đậu phộng khiến hương vị món này trở nên thú vị hơn. Đậu phộng còn là biểu tượng của sự trường thọ, ăn nhiều đậu phộng còn giúp ta bồi bổ được sức khỏe, cân bằng chế độ dinh dưỡng tương đương với trái cây.

Bên trên là 5 loại mức để tạo ra mẹt mứt Tết ngũ sắc hấp dẫn. Mỗi loại mứt đều mang những ý nghĩa sâu sắc và đáng trân quý. 

Tết này hãy đồng hành Foodmap chuẩn bị khay mứt tết ngon lành để thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!

Chuyên mục
Tin tức

3 cách bảo quản cam sành tốt nhất

Nếu tìm hiểu kỹ cách bảo quản cam sành, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như: đảm bảo được những chất dinh dưỡng dồi dào của cam sẽ không bị mất đi, giữ nguyên hương vị chua ngọt đặc trưng, sử dụng kéo dài trong nhiều ngày,… 

Vì thế bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những tips hay ho để bảo quản cam sành đúng cách nhé.

 

1. Hãy lựa chọn những trái cam chất lượng để giữ cam tươi lâu hơn. 

Đây là bước quan trọng nhất nếu bạn muốn có thể bảo quản cam sành trong nhiều ngày. Có một số đặc điểm của một trái cam sành ngon mà bạn nên lưu ý khi mua như:

  • Hình dáng: cam sanh tròn đều, không bị dập hay méo mó. 
  • Vỏ: tươi, tốt nhất vẫn nên chọn những trái còn cuống lá, sờ vào cuống lá không bị rụng, vỏ không được quá sần sùi. Với những trái có phần núm đầu của quả dày, hơi nhô cao thì sẽ có vị ngon ngọt hơn những trái khác. 
  • Màu sắc: màu sáng, xanh bóng, ở phần đáy cam có màu hơi ngả vàng. Nếu cam sanh chín vàng đều cả quả thì đó là những quả đang bị ép chín bằng chất hóa học.
  • Tránh mua những: trái cam mất cuống, phần lá héo úa, trái bị sâu, bị trầy nhiều, trái có trọng lượng nhẹ hơn so với kích thước của chúng vì đây là những trái bị khô, rỗng, ít nước và múi cam thường bị sượng. 

2.Giữ cam tươi trong tủ lạnh

Đây là cách làm phổ biến trong các gia đình, nhưng mọi người thường chỉ rửa cam sành sơ qua nước rồi bỏ vào tủ lạnh. Song họ  không thực hiện thêm các bước khác khiến chất lượng của cam sành cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Đầu tiên:

Bạn hãy rửa sạch và ngâm cam sanh vat nuoc trong nước muối trong 15 phút để loại bỏ hết các vi khuẩn, hóa chất bám ngoài vỏ cam. Sau đó đợi cam ráo nước rồi bỏ vào túi nilon hay túi thực phẩm để bảo quản rồi để vào tủ lạnh.

Đối với các loại trái cây khác, bạn cũng nên phân loại trước rồi bỏ chúng vào túi nilon và đặt vào tủ lạnh. Bởi khi chín, các loại trái cây sẽ tỏa ra khí Ethylene lan ra khắp tủ lạnh, khiến các quả khác sẽ nhanh hỏng hơn. 

Với phương thức đơn giản này, bạn có thể giữ cam tươi được từ 2-3 tuần.

bao-quan-bang-tu-lanh

3. Sử dụng baking soda – nguyên liệu đa zi năng của mọi nhà. 

Nếu bạn muốn làm sạch sâu thực phẩm và loại trừ các loại thuốc trừ sâu thì Baking Soda là một lựa chọn hoàn hảo và an toàn nhất. 

Về cơ bản thì Baking Soda (natri bicacbonat) hay được gọi là “thần muối” hay “muối nở”, chúng thường ở dạng bột mịn không mùi có màu trắng, có tính kiềm và hút ẩm cao nhưng lại ít tan trong nước.

Baking Soda được lựa chọn là nguyên liệu trong nhiều ngành như: thực phẩm, dược phẩm,.. và cả trong đời sống thường nhật của nhiều người.

Đầu tiên bạn nên rửa cam sành trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ trước bụi bẩm còn bám lại trên vỏ, sau đó để cam vào một thau nước đã pha sẵn hỗn hỗn hợp baking soda và 1 ít nước trong vòng 15 phút. Tiếp đến, bạn chỉ cần đặt cam ra ngoài thau nước cho ráo nước hay lau khô chúng, rồi cho cam vào túi thực phẩm và đặt vào tủ lạnh.

Với phương thức này, cam sẽ giữ được độ tươi lâu hơn, trong tầm 1-2 tháng. 

cong-dung-cua-soda

4. Sử dụng lá thông – cách làm truyền thống.

Đây là cách thực hiện của những gia đình ngày xưa, chỉ mất vài phút chuẩn bị nhưng bảo quản cam được trong một thời gian rất lâu. Đặc biệt là với bạn sống một mình, không sử dụng tủ lạnh. 

  1. Đầu tiên bạn rửa cam qua nước muối rồi lau khô từng trái.
  2. Sau đó xếp 1 lớp lá thông đã được rửa sạch từ trước và hoàn toàn khô vào thùng xốp hay thùng mút.
  3. Từ đó, dần dần xếp từng lớp cam sành xen kẽ với từng lớp lá thông thật kỹ càng, đến lớp cam cuối cùng thì phủ lên thêm một lớp lá thông.
  4. Quan trọng nhất là xếp cam theo hướng cuống cam lên trên để tránh bị dập và nên phân loại trước kích cỡ của cam trước khi xếp để dễ thực hiện hơn. 

Lưu ý với cách làm này: Bạn nên thường xuyên kiểm tra chất lượng cam trong thùng, nếu phát hiện cam bị hỏng thì ngay lập tức lấy ra để tránh làm hư hại những trái cam còn lại.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin hay ho giúp bảo quản cam tươi trong thời gian lâu hơn.

bao- quan-bang-cay-thong

Tìm mua cam sành Vĩnh Long chất lượng ghé ngay Foodmap.

Bật mí khi order tại Foodmap hôm nay, bạn sẽ nhận được nhiều deal giảm giá hấp dẫn và những combo trái cây vô cùng tiện lợi. Ghé ngay tại đây.  

Chuyên mục
Tin tức

Những Địa Điểm Du Lịch Lý Thú Du Khách Không Nên Bỏ Qua

“Hãy ngắm nhìn thế giới. Điều đó tuyệt vời hơn bất cứ giấc mơ nào” – Ray Bradbury. Hãy ngắm nhìn Việt Nam từ mọi phía để cảm nhận được sự xinh đẹp của đất nước. Từ Bắc tới Nam nơi đâu cũng có những địa điểm du lịch tuyệt vời, xứng đáng để khám phá và tham quan. 

Những địa điểm du lịch ở Miền Bắc

Đặt chân ở Miền Bắc – đầu nguồn của đất nước. Hãy cùng Foodmap khám phá một vài địa điểm nổi tiếng nơi đây nhé.

Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Tam Đảo là cái tên khá đỗi quen thuộc đối với mọi người. Là một địa điểm “quốc dân” được mọi người săn lùng. Nơi đây được mệnh danh là Đà Lạt của miền Bắc. Địa điểm này có không khí mát mẻ, sương mù bao phủ tạo nên một khung cảnh thơ mộng hữu tình. Cũng như Đà Lạt, Tam Đảo có cơ hội đón bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông cùng trong một ngày. Vì vậy, khi du khách ghé thăm nơi đây sẽ đón nhận được 4 mùa trong khoảng thời gian ngắn. Đây được xem là một hành trình đầy thú vị của mọi người.

SaPa – Lào Cai

Một địa điểm có thể ngắm tuyết rơi ngay chính trên mảnh đất Việt Nam – SaPa. Đây cũng được thiên nhiên ban tặng thời tiết mát mẻ quanh năm, cũng có thể trải nghiệm bốn mùa trong một ngày như Tam Đảo. Cùng với đó mỗi mùa khác nhau sẽ tạo ra một khung cảnh thiên nhiên có vẻ đẹp hùng vĩ khác nhau. Khi du khách tới vào mùa nào cũng sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp riêng của mùa đó. Đây là địa điểm du lịch lý tưởng của du khách khi có ý định đi du lịch tại miền Bắc.

Vịnh Hạ Long

Nơi đây sở hữu một hình hài độc đáo, được tạo hóa ban tặng khung cảnh kỳ diệu. Sở hữu hang động lâu đời, thiên nhiên hùng vĩ, hấp dẫn cuốn hút du khách Việt Nam và nước ngoài. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và 2000. Đây được xem là địa điểm đáng để du khách ghé tham quan trong kỳ du lịch của bản thân, gia đình và bạn bè.

Những Địa Điểm Du Lịch Lý Thú Du Khách Không Nên Bỏ Qua
Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long

Địa điểm du lịch của Miền Trung

Du lịch biển Sầm Sơn Thanh Hóa

Đến với Thanh Hóa du khách không thể bỏ lỡ khu du lịch biển Sầm Sơn. Ở đây chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh biển tuyệt đẹp, những con sóng vỗ mạnh xô vào bờ cát trắng. Nằm ở địa điểm phù hợp, Sầm Sơn được rất nhiều du khách chọn làm địa điểm du lịch khi đến với Miền Trung. 

Khi đi du lịch tại đây, du khách cần lựa chọn mùa hè làm thời gian thích hợp. Bởi nơi đây mùa Đông nhiệt độ xuống rất thấp, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của du khách khi đi tắm biển. 

Đà Lạt Lâm Đồng

Xứ lạnh Đà Lạt được xem là địa điểm thú vị mà du khách nên trải nghiệm. “Thành phố sương mù”, “Thành phố ngàn hoa”, Thành phố tình yêu”,… là những tên gọi được đặt cho nơi này. Những tên gọi hoa mỹ này chứng tỏ Đà Lạt được mọi người ưu ái hơn rất nhiều. Đây là nơi du khách tìm kiếm khá nhiều trong bản đồ du lịch của họ. 

Đến đây mọi người thường đi tìm những vườn hồng treo gió để có thể ngắm nhìn trực tiếp những quả hồng treo trên cao. Và cũng được xem là địa điểm check in lý tưởng của giới trẻ. 

Những Địa Điểm Du Lịch Lý Thú Du Khách Không Nên Bỏ Qua
Vườn hồng treo gió Đà Lạt nổi tiếng

Địa điểm du lịch Miền Nam

Đảo Phú Quốc

Phú Quốc hiện đang là địa điểm hot, được nhiều người săn lùng nhất. Những du khách đam mê khám phá trải nghiệm thì không nên bỏ lỡ địa điểm này. Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Nước ở đây có màu xanh trong, không gian thoáng đãng thoải mái. 

Có những dải cát trắng bao trọn những con biển xanh trong. Vì vậy, cảnh vật nơi đây được nhận xét là thơ mộng hữu tình. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo và thật sự rất xinh đẹp.

Dưới đây Foodmap đã chia sẻ với bạn những địa điểm du lịch hot được nhiều du khách săn lùng. Foodmap chúc bạn có một kỳ du lịch thật trọn vẹn.

Chuyên mục
Tin tức

Làm Hồng Treo Gió Để Kinh Doanh Là Khó Hay Dễ?

Làm hồng treo gió để kinh doanh là khó hay dễ? Đây là một bài toán kinh doanh đòi hỏi người kinh doanh cần phải hiểu rõ về nguồn gốc. Bên cạnh đó còn biết rõ về cách thức làm hồng dẻo ngon, chọn lựa để đưa đến kết quả tốt nhất. Ở bài viết này FoodMap sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Nguồn gốc của quả hồng

nguon goc cua qua hong

Năm 1933, người Pháp mang giống cây hồng về Việt Nam trồng rải rác trong vườn nhà… Từ năm 1956 đến năm 1975, cây hồng được nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc, về trồng ở các thung lũng, ven sông, trong vườn, Đèo Prenn …

Từ năm 1991, ở Đà Lạt cây hồng ngày càng phát triển, vì giống cây hồng hợp với khí hậu ôn đới mát lạnh nên gần 80-90% hầu hết các vườn nhà hộ gia đình ở đây đều có từ 1 đến 100 cây hồng. Đối với người dân địa phương, cây cối không chỉ tô điểm thêm màu sắc cho khu vườn của họ mà còn tạo bóng mát và cho trái ngon. 

Những quả hồng tươi tại vườn hồng

nhung qua hong tuoi tai vuon hong

Nguyễn Hữu Tranh, tác giả cuốn “Đà Lạt xưa”, một nghiên cứu điển hình về các đô thị vùng cao, cho biết: “Cây hồng là thực thể văn hóa định hình nên nếp sống của cư dân Đà Lạt.

Phải mất gần một thập kỷ mới có một cây hồng trưởng thành, nhưng hồng chỉ bán với giá 5.000-10.000 đồng / kg, mỗi cây chỉ cho năng suất tối đa 100kg/năm, và rõ ràng người dân địa phương trồng hồng để lấy quả chứ không phải thu kinh tế ”. 

Hồng Đà Lạt ở Cầu Đất có những vụ nông dân cho thối cả cây vì giá quá rẻ. Vào thời điểm cách đây 6,7 năm trước thương nhân Trung Quốc đến Đà Lạt thu mua hồng rồi đợi hồng chín rồi mới thu hoạch bắt đầu gây sức ép với người dân, lúc này dân ta bị ép giá thê thảm.

Chỉ 1.000 cái – 2.000đ cho 1 kg. Trước đây, giá hồng giòn trái vụ chỉ 2.000 đồng/kg. Người dân lũ lượt ra đường bán cho du khách để bù công thu hoạch.

>> Sử dụng loại hồng nào để làm hồng treo gió?

Sự ra đời của hồng treo

Vào năm 2012, với sự phát triển của ngành chế biến quả hồng treo gió (hồng gió có tên đầy đủ là hồng treo gió Hoshigaki. Đây là phương pháp sấy hồng theo công nghệ của Nhật Bản) đã giúp người nông dân mở ra một trang mới giúp củng cố kinh tế của bà con.

Công nghệ chế biến hồng này đã trở thành bàn đạp giúp người dân phát triển và đi lên, đặc biệt là đưa quả hồng sấy dẻo Đà Lạt lên một tầm cao mới và đánh một dấu mốc quan trọng cho nghành nông nghiệp toàn tỉnh Lâm Đồng.

hong-treo-gio-da-lat

Lợi ích đối với người dân làm hồng treo

Hiện giá hồng tại vườn khoảng 15.000 đồng/kg, đầu vụ và cuối vụ có giá cao hơn. Cách chế biến nguyên chất và tinh tế của hồng treo gió đã làm nên tên tuổi đặc sản Đà Lạt nổi tiếng.

Một hộp hồng treo gió đắt gấp đôi hồng khô, thậm chí có khi đắt gấp 3 – 4 lần. Phương pháp treo hồng dẻo của người Đà Lạt từ Nhật Bản đã cứu công nghệ chế biến hồng dẻo Đà Lạt và giúp cây hồng không bị phá bỏ.

>> Hồng sấy dẻo và hồng khô hồng nào ngon hơn?

Cách thức chọn lựa

Cái hay của truyền thống này ở Nhật Bản là sau khi quả hồng chín, người ta đem phơi nắng và gió, cho ra thành phẩm là quả hồng treo gió mềm mà vẫn giữ được vị ngọt và vị ngọt vốn có.

Nhược điểm của phương pháp này là độ hao hụt sau chế biến rất lớn, nếu thời tiết nắng mưa thất thường hồng sẽ rụng cuống hoặc lên mốc không thể sử dụng được.

Những quả hồng mà được lựa chọn phải là quả nửa chín. Tiếp theo, quả hồng phải được cho qua lò than củi để các lớp bên ngoài bắt đầu se lại. Sau đó, chúng được đưa vào buồng khử nước có cửa kép và quạt gió để ngăn bụi và vi khuẩn xâm hại.

Trong quá trình này, quả hồng phải được mát xa để đảm bảo độ ngọt. Toàn bộ quá trình này mất 25 ngày.

“Miếng hồng dẻo ngon là trái hồng không có cuống, khi cắt ra có một lớp mật ngọt trong ruột và gần như tất cả mùi thơm của trái hồng đều hội tụ ở đây”. 

Thưởng thức hồng treo

thuong-thuc-hong-treo-gio
Thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt

Hồng treo gió thường được dùng trong việc thưởng thức trà. Bạn nên bảo quản hồng treo gió ở ngăn đá tủ lạnh (hạn bảo quản là 6 tháng), để giữ được chất lượng và độ thơm ngon nhất khi ăn thì lấy ra để nguội từ 5 đến 10 phút hoặc ăn trực tiếp vì quả hồng không bị đông đá.

Đối với sự chăm chút, tỉ mỉ và tâm tư để làm nên những quả hồng treo gió, thật không lầm khi gọi mỗi lát hồng treo gió là một kiệt tác của nghệ thuật ẩm thực Đà Lạt.

Chính vì giá trị của hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản tăng cao so với cách làm truyền thống nên ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất ra đời, vậy ngại gì mà bạn không thử trải nghiệm làm món ăn “làm mưa làm gió” này để trải nghiệm. 

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc bán hồng treo gió dễ hay khó. Thực tế, kinh doanh là câu chuyện đường dài, khó có thể lường trước được. Vì thế nếu bạn đam mê, cố gắng thì FoodMap tin rằng bạn sẽ sớm gặt hái được một kết quả tốt trong tương lai.

Chuyên mục
Tin tức

Tại Sao Giỏ Quà Tết Của Bạn Nên Có Hồng Treo Gió Nhà Foodmap

Sản phẩm hồng treo gió của FoodMap luôn là niềm tự hào của tụi mình. Đây không chỉ là một món quà của sức khỏe mà nó còn là món quà của tình thân. Ở bài viết này, FoodMap sẽ chia sẻ cho bạn lý do tại sao bạn nên mua hồng treo gió Đặc Sản Ngon Lành để làm quà biếu tặng.

Những lý do nên mua hồng treo gió của FoodMap làm quà tặng

mua hong treo gio lam qua

Dù xã hội ngày càng phát triển, trên mỗi quốc gia có những phong tục khác nhau nhưng ý nghĩa của việc tặng quà Tết dịp năm mới luôn đóng vai trò rất quan trọng, mong cầu những điều tốt đẹp, may mắn trong năm mới.

Nên là mỗi độ xuân về là người người nhà nhà đều nô nức chuẩn bị sửa sang lại nhà cửa cho tươm tất và chuẩn bị những giỏ quà ý nghĩa để tặng cho ông bà, cha mẹ, bạn bè và đồng nghiệp,…

Một giỏ quà Tết cho ông bà, cha mẹ hẳn không thể thiếu được trà, bánh mứt,  kẹo, thực phẩm chức năng,… Đối với những tiêu chí đó, để chuẩn bị quà tặng cho những người thân yêu, FoodMap đề xuất bạn nên tham khảo sản phẩm hồng phơi gió, vừa đóng vai trò là kẹo bánh mứt, giá trị dinh dưỡng như thực phẩm chức năng, có thể kết hợp dùng khi uống trà.

Hồng treo gió FoodMap mang lại cảm giác “nặng tay” và bắt mắt với bao bì ấn tượng. Vì là dạng khô nên hạn sử dụng để được lâu.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức hương vị tự nhiên của trái hồng treo theo công nghệ Nhật Bản, vị ngọt nhẹ nhàng và có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, hương vị đảm bảo làm hài lòng ở mọi lứa tuổi.

Hồng treo gió có chất dinh dưỡng cao, phù hợp với người ăn kiêng

chat dinh duong trong hong treo gio

Vì 100% là sản phẩm tự nhiên, nên hồng treo gió có vị ngọt và chứa nhiều đường, giúp lưu thông máu ổn định huyết áp và giảm nguy cơ đau tim do xơ vữa động mạch. Ngoài ra hồng treo chứa hàm lượng chất xơ cao giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cường hấp thu dinh dưỡng.

Có lượng vitamin A cao, nên ăn hồng để cải thiện thị lực. Hồng treo có giàu chất chống oxy hóa mạnh, có đặc tính chống viêm, chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương nhanh chóng. Giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ và bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

>> Ăn hồng treo gió có mập không?

Bảo quản được lâu

Bạn nên bảo quản hồng treo gió bằng cách để ngăn mát tủ lạnh. Hồng treo gió khi để trong tủ lạnh, sẽ vẫn tiếp tục tiết mật tiết đường ra ngoài một cách tự nhiên chứ không hề bị ức chế quá trình.

Sau một thời gian, lớp vỏ sẽ tự sinh phấn trắng, là đường lạnh và khô lại, trông khác hoàn toàn mốc. Điều này xảy ra là tình trạng bình thường.

Giá thành rẻ, bao bì bắt mắt

Hồng treo gió thường đắt hàng ở các siêu thị Nhật Bản hoặc châu Á. Để làm ra được 1kg hồng phải mất nhiều thời gian và công sức.

Nhưng tại FoodMap, quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo công Nghệ Nhật Bản kết hợp đóng gói đảm bảo vệ sinh, đặc biệt bao bì bắt mắt, vừa mang lại hương vị đặc sản Đà Lạt mà còn đem đến không khí của xuân về. 

Giá thành siêu hợp lý so với thị trường chung, mà còn tặng kèm trà để thưởng thức cùng.

Khẩu phần hợp lý

Một quả hồng khô không chứa hàm lượng calo quá cao, chỉ rơi vào khoảng 102 calo. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng số calo này khá lý tưởng cho một chế độ ăn kiêng giảm cân hàng ngày.

Nếu bạn muốn dùng nó như một món ăn nhẹ khi ăn kiêng, hãy cố gắng không ăn quá nhiều.

Phù hợp ăn kèm với nhiều món

Đây là món ăn tuyệt vời vì hàm lượng đường và chất dinh dưỡng cao. Hồng treo gió có thể kết hợp ăn kèm với sữa chua, cream cheese và thường được dùng kèm khi thưởng thức trà.

Qua bài viết của ngày hôm nay, FoodMap hy vọng đã có thể giới thiệu được đến cho các bạn sản phẩm hồng treo gió, sang trọng với ý nghĩa thiết thực để bạn có thể bổ sung vào giỏ quà Tết, làm quà tặng gửi đến cho bạn bè lẫn người thân của mình vào những dịp lễ trọng đại nhé.