Sầu riêng dầm là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Bài viết này Foodmap sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách làm dừa non dầm sầu riêng, sầu riêng dầm nước cốt dừa,…Đọc ngay cùng chúng tôi nhé.
Cách chọn mua sầu riêng tươi ngon
Chọn sầu riêng có hình dáng hơi méo mó sẽ ngon hơn sầu riêng tròn
Chọn những quả có cuống tươi, mùi thơm nồng, gai nhìn tươi, xanh, cứng và to.
Để làm sữa chua sầu riêng, bạn có thể mua cả quả về ăn rồi lấy vài múi làm nhiều hơn, hoặc để tiết kiệm hơn thì mua những múi sầu riêng đã tách sẵn.
>> Mua ngay: Sầu Riêng Ri6 – Thùng 6,5kg (từ 6.5-7kg)
Cách làm sầu riêng dầm ngon
Cách làm sầu riêng dầm sữa tươi
Thành phần:
- 4 múi sầu riêng
- Sữa tươi không đường
- 2 thìa sữa đặc (tùy sở thích mỗi người)
- Đá bào hoặc đá viên
Thực hiện:
Bước 1: Bắt đầu gọt vỏ và lọc thịt sầu riêng
- Sầu riêng sau khi mua về hãy tách vỏ. Bạn cần thể hiện sự khéo léo của mình để lấy được những múi sầu riêng còn nguyên vẹn ra khỏi vỏ.
- Sau đó ta cạo sạch phần thịt, bỏ đi hạt sầu riêng tầm khoản 4 múi, phần còn lại cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Bước 2:
Chuẩn bị trước 2 thìa sữa đặc, rót vào ly một ít sữa tươi, sau đó cho tất cả 4 miếng thịt sầu riêng đã tách trước đó vào trộn đều.
Sầu riêng nên được trộn với sữa đặc. Sầu riêng rất mềm và dễ kết hợp với sữa đặc. Cuối cùng cho đá bào hoặc đá viên vào ly sầu riêng với sữa đặc rồi trộn đều. Nhờ công thức vô cùng đơn giản, bạn có thể chuẩn bị một ly sầu riêng ngâm sữa đá lạnh, xua tan cái nóng mùa hè.
Cách làm sầu riêng dầm sữa chua
Sầu riêng ăn với sữa chua được không? Hoàn toàn được! Sữa chua sẽ làm giảm vị ngọt gắt của sầu riêng, tạo nên một hương vị mới lạ và bổ dưỡng.
Cách làm món này hoàn toàn đơn giản:
- Nguyên liệu: Sầu riêng chín, sữa chua không đường, đường (nếu thích), đá.
- Cách làm: Tách lấy phần thịt sầu riêng, cho vào ly. Cho sữa chua vào, thêm đường nếu thích, dùng muỗng trộn đều. Cho đá vào và thưởng thức.
Cách làm sầu riêng dầm bơ sữa
Ăn sầu riêng với sữa đặc có sao không? Ăn sầu riêng với sữa đặc là một cách kết hợp phổ biến và thơm ngon. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế lượng sữa đặc sử dụng để tránh gây ngán.
Thành phần:
- 1 quả bơ
- 2 múi sầu riêng
- 150ml sữa tươi không đường
- 50 gram sữa đặc
- 3 thìa cà phê đường (tùy theo sở thích mỗi người)
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Đối với quả sầu riêng, bạn gọt vỏ sầu riêng và tách từng múi, sau đó cạo lấy phần thịt riêng biệt với hạt. Nếu không, hãy cắt đôi quả bơ, gọt vỏ, tách hạt và cắt thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2: Dùng máy xay sinh tố trộn sầu riêng và bơ với đá:
Đầu tiên, bạn sẽ cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay: sầu riêng tách khỏi thịt, bơ cắt thành từng miếng nhỏ, sữa đặc, sữa tươi không đường và đường. Nhấn nút trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và mịn. Cuối cùng bạn đã có một ly sầu riêng đông lạnh bơ thơm ngon và bổ dưỡng.
Cách làm sầu riêng dầm dừa đá
Thành phần:
- Dừa bào sợi: 50 gram
- Nước dừa: 900ml
- Đường: 120 gram
- Sữa tươi không đường: 130ml
- Nước cốt dừa: 180ml
- Tinh bột sắn: 110gr
- Bột thạch: 5 gam
- Nước đường: 100ml
Cách làm
Bước 1: Làm thạch
Trộn đều đường và bột thạch, cho vào nồi rồi đun sôi nước dừa trên lửa lớn. Khi sôi thì đổ bột thạch vào nồi. Khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa vừa, khuấy liên tục để bột thạch tan đều. Đặt nồi thạch vào khay nướng, đợi cho thạch nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ. Cuối cùng vớt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị nước cốt dừa – Nước cốt dừa ngâm sầu riêng
Cho tinh bột sắn vào 50ml nước và khuấy đều cho đến khi hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp: nước cốt dừa, sữa tươi không đường, đường và sữa đặc vào. Bạn cần để lửa vừa cho đến khi sôi thì cho tinh bột sắn vào. Cũng đun sôi nước cốt dừa cho đến khi đặc và mịn.
Sau đó lọc qua rây để nước cốt dừa được mịn hơn. Cuối cùng, cho toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị vào ly: thạch, nước cốt dừa và đặc biệt là sầu riêng, bạn sẽ có được một cốc sầu riêng với dừa đông lạnh vô cùng thơm ngon.
>> Giải đáp chi tiết nên trồng sầu riêng ri6 hay Monthong?
Mẹo bảo quản sầu riêng khi không sử dụng hết
Bảo quản ngăn mát: Cho sầu riêng vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bảo quản ngăn đông: Tách lấy phần thịt sầu riêng, cho vào túi zip, hút chân không và bảo quản trong ngăn đông. Khi dùng, lấy ra rã đông và chế biến các món khác.
Kết luận
Sầu riêng dầm là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích, một muỗng rồi lại một muỗng sẽ khiến bạn hoàn toàn xao xuyến. Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán sầu riêng ngon, vui lòng liên hệ với FoodMap để chúng tôi có thể giúp bạn tư vấn chi tiết.