Mời các bạn vùng FoodMap Team tham quan vườn sầu Năm Hưng xem có gì thú vị nhé!
Vườn sầu riêng của ba mẹ năm nay vừa 4 tuổi, là năm đầu tiên thu trái. Em đánh liều nói ba mẹ để lại vườn Sầu riêng vào để chạy một chiến dịch trên FoodMap. Mục tiêu là để ba mẹ không phải bán cho thương lái, để Sầu riêng được chín tự nhiên, an toàn cho người tiêu dùng. Thương lái mua Sầu là bao cả vườn, họ cắt hàng loạt rồi về ngâm thuốc cho kích thích cho chín. Ba mẹ cũng đánh liều với mình, không bán vườn cho lái nữa. Mình mở đặt hàng trước sớm, để bạn bè thích ăn Sầu có thể đặt trước. Đến khoảng đầu tháng 5 Sầu sẽ chín, mình về cắt Sầu phụ ba mẹ để mang đi giao. Duy đặt mục tiêu bán hết 5 tấn Sầu cho ba mẹ. Mong mọi người chia sẻ giúp Duy, để ba mẹ trồng Sầu mà không phải sầu nha hehe.
Thương mến
P/s: Vườn Sầu ba mẹ đang dần làm theo hướng hữu cơ, sử dụng phân vi sinh, và hoàn toàn không sử dụng thuốc diệt cỏ. Cứ mấy ngày lại phải vác máy đi phát cỏ, cực lắm.