Chuyên mục
Trái cây ngon

[BẬT MÍ] Những sự thật thú vị về bơ 034 và cách ủ bơ 034 ngon

Bơ 034 không chỉ là trái cây ăn hàng ngày mà còn được chế biến làm món ngon, món ăn vặt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn đã thực sự hiểu biết về quả bơ 304 hay chưa? Dưới đây là những sự thật thú vị về trái bơ bạn có thể còn chưa biết đến.

Bơ 034 một loại trái cây xuất phát từ vùng cận nhiệt đới và dần trở thành một trong những loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới.

Ăn bơ 034 lúc nào để tốt cho sức khỏe lại không tăng cân?

bo ngon

Bơ loại trái cây rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Nên ăn quả bơ có tăng cân không? Vẫn luôn là câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm. Nhưng sự thật ít ai biết là thời điểm ăn bơ và cách ăn bơ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cân nặng của mỗi người.

Thời điểm tốt nhất nên ăn bơ 034

Trong bơ có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng để hấp thụ tốt lượng dưỡng chất và Vitamin đó cần phải lựa chọn thời điểm ăn tốt nhất. Nên theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm ăn bơ tốt không bị tăng cân nên là trước bữa ăn khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Còn những người muốn cải thiện cân nặng có thể sử dụng bơ vào sau bữa ăn cách khoảng 1 đến 2 tiếng.

Để cơ thể không bị tích tụ mỡ thừa do lượng calo dư thừa trong cơ thể gây ra.  Bạn nên sử dụng bơ vào buổi sáng để cơ thể hấp thu các dưỡng chất trong bơ hiệu quả hơn. Vì vào mỗi buổi sáng cơ thể luôn đang trong tình trạng đói, thiếu hụt dưỡng chất. Lúc này hệ tiêu hóa sẽ hoạt động mạnh mẽ nhằm gia tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất trong cơ thể. Nên bạn có thể ăn bơ vào buổi sáng để vừa cung cấp calo vừa tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe.

Lưu ý: Tuy trái bơ cung cấp dinh dưỡng khá tốt cho sức khỏe. Nhưng mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng tối đa khoảng 1/2 quả bơ thôi để tránh dư thừa calo gây tích tụ mỡ thừa nhé.

Cách để thưởng thức bơ 034 đúng cách

cach thuong thu bo

Rất nhiều người lầm tưởng ăn bơ cũng giống như các loại dưa hấu, đu đủ,… Chúng ta cần phải loại bỏ đi phần thịt nằm ở phía sát vỏ bơ. Phần thịt này thường có màu xanh đậm hơn so với phần thịt màu vàng.

Tuy nhiên cách ăn phần thịt màu vàng và bỏ lại phần màu xanh lại hoàn toàn sai lầm. Vì theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, phần thịt bơ màu xanh là nơi chứa nhiều nguồn dinh dưỡng nhất của quả bơ.

Nên khi thưởng thức bơ để không lãng phí cũng như ăn đúng cách thì bạn phải sử dụng toàn phần thịt của bơ nhé. Để lấy nó bạn có thể dùng muỗng để nạo thịt hoặc là dùng phương pháp lột như vỏ quýt, vỏ cam,… Bạn sẽ dễ dàng lấy được phần thịt bơ nằm ở phía sát vỏ.

Các đối tượng không nên ăn quá nhiều bơ

ai khong nen an bo

Dù bơ là một loại trái cây ngon, tốt cho sức khỏe và rất dễ ăn với đa dạng các loại đồ uống, món ngon. Nhưng bơ cũng kiêng kỵ với một số đối tượng sử dụng. Vì một số thành phần dinh dưỡng trong bơ không tốt cho một vài đối tượng:

Người gan bị suy yếu, không tốt

 

Người bị suy gan không nên ăn bơ quá nhiều. Vì trong bơ có một lượng lớn Collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, phục hồi da khá tốt. Nhưng khi được nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ dẫn tới việc không tiêu hóa kịp gây tích tụ ở gan làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gan.

Người đang giảm cân

Trung bình trong 1 quả bơ nặng 200 gam sẽ chứa khoảng từ 200 đến 250 năng lượng calo. Nên dùng quá nhiều dẫn đến nguồn năng lượng không kịp tiêu hóa mà tích tụ thành mỡ thừa. Nên những người đang thực hiện chế độ giảm cân nên kiểm soát ăn bơ quá nhiều.

Phụ nữ đang cho con bú

Trong bơ có chứa hàm lượng vitamin B6 rất tốt cho phụ nữ đang mang thai. Vì nó làm giảm cảm giác buồn nôn, ốm nghén khó chịu. Trái bơ cũng góp phần nâng cao khả năng miễn dịch cho mẹ và bé.

Nhưng với phụ nữ sau sinh ăn bơ quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến vú và lượng sữa mỗi ngày. Trong bơ có chứa hàm lượng dưỡng chất làm suy giảm chất lượng của sữa cũng như hạn chế tiết sữa. Một số trường hợp sau khi mẹ ăn bơ 034 xong đem sữa cho bé bú, bé sẽ bị đau bụng hoặc là tiêu chảy.

Những người hay bị dị ứng, có cơ điện mẫn cảm

Đối với những người thường hay bị dị ứng, có cơ địa mẫn cảm thì không nên ăn bơ. Bởi trong bơ có lượng mũ cao su hay còn gọi là chất nhạy cảm latex. Chất này sẽ làm cho huyết thanh bị tăng igE – là mức độ kháng thể dẫn đến dị ứng. Nên khi ăn bơ quá nhiều người bị mẫn cảm có thể xảy ra các tình trạng buồn nôn, chóng mặt, miệng lưỡi bị sưng, mẩn ngứa khó chịu.

Ngoài ra việc ăn bơ quá nhiều sẽ gây ra những tác hại như: làm giảm hiệu quả thuốc chống viêm, gây loãng máu, kích thích đường tiêu hóa, giảm Cholesterol có lợi,…

Hướng dẫn cách ủ bơ 034 nhanh chín không cần hóa chất

cach u bo

Quả bơ được xếp vào trong top những loại trái cây được yêu thích nhất trên thị trường Việt Nam. Nên có rất nhiều gian hàng, cửa hàng, cá nhân,… cung cấp bơ đáp ứng cho nhu cầu thị trường.

Thế nhưng không phải đơn vị nào cung cấp bơ cũng đảm bảo chất lượng. Các quả bơ sử dụng hóa chất kích thích chín nhanh được bán ra thị trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, chất lượng của bơ. Nên để an tâm khi dùng bạn có thể áp dụng cách ủ quả bơ nhanh chín tự nhiên như sau:

Ủ bơ 034 chín bằng chậu nước

u bo bang nuoc

 

  • Trước khi sử dụng cách ủ chín bơ tự nhiên bạn cần phải chọn quả bơ đủ tuổi, vẫn còn cuống. Sau đó dùng kéo cắt bớt để cuống dài khoảng 1 đến 1,5cm.
  • Rồi bạn đem bơ đi ngâm qua nước sạch khoản 15 phút nhằm mục đích điều chỉnh lại nhiệt độ lạnh thích hợp cho bơ.
  • 15 phút qua đi, bạn vớt bơ ra để cho ráo nước, rồi tiến hành ủ bơ trong thùng tránh gió hoặc bao đựng cắt đôi ra ủ bơ. Chỉ sau 2 ngày ủ là bạn đã có được những trái bơ 304 chín thơm, ngon, ngọt, dẻo hấp dẫn.

Ủ bơ 034 chín trong thùng gạo

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, để cho các loại trái cây mau chín có thể bỏ vào thùng gạo để ủ để kích thích quả mau chín. Đây là một trong những cách ủ trái cây truyền thống được rất nhiều gia đình áp dụng vì sự dễ dàng và tiện lợi.

Để tiến hành ủ bơ bằng thùng gạo, bạn chỉ cần lựa những trái bơ đủ tuổi rửa qua nước sạch và lâu khô. Sau đó đem bỏ bơ vào trong thùng gạo đậy nắp lại, đợi trong khoảng 2 đến 3 ngày là bơ sẽ chín đều.

Ủ bơ bằng cách để chung với các loại trái cây đã chín khác

Cách ủ bơ chín tự nhiên đơn giản dễ làm đó nữa là sử dụng các loại trái cây chín khác để kích thích cho bơ chín nhanh hơn. Vì theo các nhà khoa học các loại trái cây chín đều sản sinh ra một chất có khả năng kích thích các trái khác chín theo

Nên để làm cho bơ được chín nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng một túi giấy bỏ bơ vào bên trong. Rồi lấy một vài trái cây đã chín sẵn ở trong nhà như táo hoặc là chuối bỏ chung vào bọc kín lại. Để túi giấy vào nơi mát mẻ không có ánh nắng và đợi trong khoảng từ 1 đến 3 ngày là bơ sẽ chín có thể sử dụng ngay. 

Dùng lò vi sóng, lò nướng để kích thích bơ chín

Khi nhắc đến lò vi sóng hay lò nướng chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến các loại món ngon được nướng chín. Vậy thì làm sao để có thể ủ bơ chín tự nhiên được?  Nhưng trên thực tế nhiệt độ nóng của lò vi sóng và lò nướng sẽ có tác dụng giúp cho bơ nhanh mềm hơn. Để áp dụng bạn chỉ cần lấy một chiếc nĩa đâm xung quanh trái bơ rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng từ 3 đến 40 giây rồi lấy ra.  

Còn đối với lò nướng thì bạn cuống bơ vào trong bọc giấy bạc sau đó điều chỉnh lò nướng ở 90 độ C. Rồi cho bơ vào trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau khi để đủ thời gian thì lấy bơ ra là bạn sẽ có ngay một trái bơ chín ngon ngọt không bị đắng để thưởng thức ngay. 

Cách bảo quản bơ không úng, hư khi chín

cach bao quan bo

Bơ 034 sau khi chín nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ bị úng, chua, có mùi hôi khó chịu, bơ bị thối, đen, dập nát,… Cách giải quyết tốt nhất đó chính là vứt đi những quả bơ bị hư đi, nhưng thật là đáng tiếc phải không nào? Vậy làm như thế nào để bảo quản bơ không bị hư khi chín?

Bơ 034 sau khi chín nhưng chưa kịp dùng. Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm quấn quanh toàn bộ trái bơ. Sau đó cuống tiếp 2 lớp giấy báo ở bên ngoài rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Màng bọc thực phẩm và giấy gói thể giúp cho bơ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, hơi nước bên ngoài. Nên làm cho bơ giữ lâu được trong khoảng từ 4 đến 5 ngày.

Cách xử lý khi bơ bị thối đầu

Nếu như bơ 034 vẫn còn ăn được chỉ bị thối ở một phần đầu. Bạn có thể cắt bỏ đi phần thối là có thể ăn bình thường. Nhưng để cho bơ không bị thâm phần bơ vừa bị cắt qua. Bạn có thể ngâm phần mặt bơ bị cắt vào nước muối pha loãng. Nhưng nếu bơ chưa chín mà bị hư phần đầu, bạn cắt bỏ phần hư rồi bôi lớp dầu ăn vào phần bơ còn ăn được. Sau đó dùng giấy bọc quả bơ lại cho vào túi giấy.

Cách phân biệt bơ sáp và bơ nước

phan biet bo sap va bo nuoc

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bơ khác nhau như: bơ Đắk Lắk, bơ Đắk Nông, bơ booth, bơ tứ quý, bơ sáp, bơ nước,… Nhưng bơ sáp và bơ nước là 2 loại bơ đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy phân biệt bơ sáp và bơ nước như thế nào?

Quan sát hình dạng bên ngoài

  • Bơ sáp: thường có hình dạng thuôn dài nhưng cũng có một số quả có hình tròn. Vỏ của quả bơ có màu xanh hơi sần. Ở phía trên vỏ xuất hiện những đốm vàng. Nó là một trong những đặc điểm riêng để phân biệt giữa bơ sáp với các loại bơ khác. Phần đầu của quả bơ hơi dài và hạt bên trong khá nhỏ có nhiều thịt.
  • Bơ nước: thường có kích thước lớn hơn so với bơ sáp. Vỏ của bơ nước có màu nâu kèm theo một chút ánh kim. Vỏ của bơ nước không bị sần như bơ sáp mà láng mượt nhìn có vẻ to tròn và căng mọng.

Cảm nhận trọng lượng của quả bơ

  • Bơ sáp: Theo kinh nghiệm dân gian để phân biệt giữa bơ sáp và bơ nước bạn có thể phân biệt qua cảm nhận trọng lượng. Để sử dụng cách này bạn chỉ cần cầm quả bơ lên tay và cảm nhận. Nếu như cảm thấy nặng, chắc tay thì đó là bơ sáp. Phần hạt của quả bơ sáp thường sẽ không dính chặt với ruột. Nên bạn chỉ cần lắc nhẹ tay là sẽ nghe tiếng của hạt bơ đập vào thịt bơ.
  • Bơ nước: Bơ sáp thường nặng hơn bơ nước. Nên khi cầm bơ nước lên bạn sẽ cảm thấy hơi nhẹ tay. Mặc dù quả bơ có kích thước lớn hơn so với bơ sáp nhưng có thể cảm nhận nắm tay không chắc thịt.

Cuống bơ

  • Bơ sáp: ở phần thịt gần cuống bơ sẽ hơi lõm vào bên trong. Khi dùng tay ấn sẽ có cảm giác mềm mềm. Với quả bơ vẫn còn non thì cuống bơ hơi to mập, trong khi đó cuống sẽ khô khi bơ già.
  • Bơ nước: khác với bơ sáp cuống của bơ nước không lõm mà lồi ra bên ngoài nên rất dễ nhận biết.

Quan sát phần thịt bơ

Để đánh giá chất lượng của một quả bơ có ngon hay không? Bạn cần phải quan sát xem phần thịt của bơ như thế nào. Dựa vào phần thịt bơ bạn cũng dễ dàng phân biệt được đây là loại bơ nào?

  • Bơ sáp: giống bơ 034 có thịt bơ màu vàng đậm, màu vàng càng đậm thì bơ sẽ càng ngon và ngọt dẻo. Nên khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy ngọt nhẹ, béo ngậy mà không ngán.
  • Bơ nước:  phần thịt của bơ nước lại có màu vàng nhạt hơn. Khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác như có nước bắn ra từ thịt bơ. Bơ nước không có vị béo ngậy như bơ sát. Mà bơ chỉ có hương vị nhạt nên cần phải ăn kèm theo gia vị như đường.

Chia sẻ cách chọn bơ 034 ngon, không bị hư hay sượng

cach chon bo ngon

Mua bơ về bị sượng không chính là một trong những trường hợp mà khách hàng thường gặp phải khi chọn mua bơ đầu mùa. Để có thể mua được loại bơ chất lượng không bị sượng, bạn có thể áp dụng cách sau:

  • Ưu tiên quan sát lựa chọn quả bơ có cuống nhỏ. Nên chọn quả bơ có cuống khô và hạn chế sử dụng bơ cuống còn tươi xanh vì quả vẫn còn non.
  • Những quả bơ có kích thước to tròn thường có phần thịt bơ rất ít hay xuất hiện xơ mỗi khi bơ chín. Nên ưu tiên chọn các loại bơ dài có hạt nhỏ để có thịt nhiều hơn và không xuất hiện xơ trong thịt bơ.
  • Để chọn mua được loại bơ sáp, bạn cầm quả bơ lên lắc nhẹ, áp tai gần để nghe tiếng bên trong. Nếu như nghe được tiếng đập nhẹ của hạt vào thành thịt quả bơ đó là loại bơ sáp đã già. Nhưng nếu khi lắc bơ kêu ra tiếng va chạm quá lớn thì chứng tỏ bơ vẫn còn sống.
  • Điều quan trọng để mua được một quả bơ ngon đúng chuẩn đó là bạn nên chọn mua quả bơ lúc vừa chín tới. Cuống của quả bơ không bị khô hoặc dập nát.

Nên với những sự thật thú vị về bơ 034 trên đây, không chỉ giúp bạn biết được bơ 034 là loại như thế nào? Tại sao nó lại được yêu thích trên thị trường đến vậy. Mà để thưởng thức được những quả bơ sáp 034 thơm ngon, chất lượng không hóa chất. Bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp uy tín Foodmap nhé. 

Chuyên mục
Đặc sản Việt Trái cây ngon

[VUA SẦU RIÊNG] SẦU TƯƠI TÁCH MÚI SẴN RI 6 – TRÁI 2-4 KG/ KG – LIÊN KẾT BÀ CON NÔNG DÂN

 

vua-sau-rieng

Sầu riêng ở VUA SẦU RIÊNG là loại sầu riêng loại 1 được tuyển chọn ( khoảng 3-3.5 hộc cho mỗi trái ) và được cắt chín già. Chính vì vậy tỉ lệ sượng thấp tuy nhiên vẫn không tránh khỏi được “sượng” . Các cô bác nông dân hay những người buôn sầu lâu năm hay kháo nhau 1 câu rằng : trái sầu sượng hay không thì khi bổ ra mới biết, không ai dám chắc 100% sẽ không sượng. Thế mới biết làm sầu riêng rất khó chứ không dễ, đi buôn lỗ vốn như chơi !

 

Chuyên mục
Trái cây ngon

Sầu riêng Ri6 – Hạt Lép, Cơm Vàng, Thơm Nhẹ

Sầu riêng Ri6 có hạt lép, vị ngọt, cơm vàng, mùi thơm, không dính tay, không ngấy,… được mệnh danh là “vua của các loại sầu riêng”. Trải qua nhiều năm dưới sự xuất hiện của rất nhiều loại giống sầu riêng khác nhau. Nhưng sầu riêng Ri6 vẫn được người dùng yêu thích và lựa chọn.

Để tìm hiểu về loại sầu riêng cao cấp này hãy cùng tìm hiểu qua lịch sử, công dụng, thành phần,… của nó hiện nay như thế nào nhé.

Tìm hiểu về sầu riêng Ri6

 

tim-hieu-ve-sau-rieng-ri6

Sầu riêng Ri6 hay còn gọi là giống sầu riêng Sáu Ri, là cái tên được bắt nguồn từ một người được mệnh danh là cha đẻ của giống sầu riêng nổi tiếng khắp nơi này.

Sầu riêng Sáu Ri được trồng nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long, tại nơi mà ông Sáu Ri sinh sống. Vào đầu những năm 1990 ông đã áp dụng những kỹ thuật cấy ghép tự nhiên để tạo ra một loại giống sầu riêng mang lại sự mới lạ. Là loại sầu riêng được thấy với cơm vàng, hạt lép, không dính tay, ngọt nhẹ, không ngấy, mùi thơm,…  làm kích thích vị giác.

Trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm gieo trồng và nghiên cứu giống sầu riêng. Ông đã tạo ra một giống cây mới đem lại năng suất, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Và nó trở thành giống sầu riêng nổi tiếng trong cả nước thời bây giờ.

Sau khi ông qua đời cây giống sầu riêng Sáu Ri này đã được đưa vào sản xuất và trở thành nhóm sầu riêng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Sầu riêng Sáu Ri khi trái chín có thể nặng từ 3 đến 5kg. Múi sầu riêng to rõ ràng, trong mỗi múi đều có chứa một ít thịt màu trắng kem hoặc vàng. Và hạt sầu riêng có hình dạng giống như hạt dẻ màu nâu bóng dài từ 2 đến 6 cm 

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng Ri6

Trong mỗi 100g sầu riêng Ri6 loại 1 sẽ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng:

  • Vitamin A: 20 – 30 IU
  • Phốt pho: 37,8 – 44 mg
  • Canxi: 7,6 – 9,0 mg
  • Acid Ascorbic: 23,9 – 25 mg
  • Thiamin: 0,2 mg
  • Kali: 436 mg
  • Riboflavin: 0,2 mg
  • Sắt: 0,73 – 1mg
  • Niacin: 0,70m
  • Đường: 12g
  • Chất béo: 5,33g
  • Protein: 2,5 – 2,8g
  • Chất xơ: 3,8g
  • Năng lượng: 144
  • Carbohydrate: 30,4 – 34,1g

Tác dụng của sầu riêng Ri6 đối với sức khỏe

 

tac-dung-cua-sau-rieng

Vì có hàm lượng dinh dưỡng cao sầu riêng Sáu Ri không đơn thuần chỉ là đặc sản trái cây được nhiều người yêu thích. Mà nó còn mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng:

Làm giảm cholesterol trong máu

Theo các chuyên gia, sầu riêng có chứa những thành phần dưỡng chất giúp làm sạch máu và cân bằng cholesterol trong máu rất hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị bệnh vàng da do gan

Trong dân gian người ta thường lấy rễ và lá của cây sầu riêng để làm thuốc chữa viêm gan, vàng da. Bài thuốc được thực hiện bằng cách lấy 10 hoặc 20 gam lá và rễ sầu riêng đem đi phơi khô, thái nhỏ rồi sắc thành nước uống mỗi ngày.

Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng

Trong sầu ri6 có chứa các chất dinh dưỡng tương đối cao như: Natri, Kali, Canxi, Magie, Sắt, Vitamin B, C, E,… rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Những dưỡng chất này cung cấp cho những thiếu hụt trong cơ thể người dùng từ đó nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Giúp trị ho và làm ấm

Trong Đông y, vỏ của trái sầu riêng có tính ấm, vị đắng dùng để tiêu thực, ích khí và cầm mồ hôi hiệu quả nên rất đốt cho người bị ho và cảm lạnh.

Giúp bổ thận tráng dương

Sầu riêng Ri 6 chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của nam giới. Đặc biệt là những nam giới đang gặp các vấn đề về sinh lý cần bồi bổ.

Giúp cơ bắp, xương phát triển

Hàm lượng canxi, phốt pho, protein có trong sầu riêng Ri6 vừa đủ cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.  Nên với những người lao động nhiều, những vận động viên thể hình,… sử dụng sầu riêng có thể giúp tăng cơ bắp, làm cho cơ bắp phát triển tốt hơn, xương chắc khỏe hơn.

Chống đái tháo đường

Trong quả sầu riêng có chứa các dưỡng chất có thể phòng chống bệnh đái tháo đường. Và nó còn cân bằng nội môi của Glucose trong cơ thể bằng phương pháp thay đổi bài tiết cho người bị bệnh tiểu đường.

Các tác dụng khác với sức khỏe

  • Hỗ trợ điều trị vô sinh.
  • Giúp cho tế bào hồng cầu hình thành và phát triển.
  • Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và nhu động ruột.

Món ngon từ sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri 6 không chỉ có thể ăn trực tiếp mà còn có thể chế biến ra thành nhiều món ngon khác nhau:

Sinh tố sầu riêng Ri6

 

sinh-to-sau-rieng

  • Nguyên liệu
  • 1 trái sầu riêng khoảng 2 đến 3kg
  • 150ml sữa đặc có đường
  • 1 quả chanh
  • 200ml kem tươi
  • 500g đá bào
  • Cách làm

Đầu tiên cho sầu riêng, sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn. Sau đó thử xem độ ngọt có vừa với khẩu vị của bạn hay chưa thì cho vào vài giọt chanh để tăng thêm hương vị.

Cuối cùng khi đổ sinh tố ra ly thưởng thức bạn đừng quên cho phần đá bào và kem tươi lên trên để trang trí cho ly sinh tố thêm hấp dẫn.

Kem sầu riêng Ri6

 

kem-sau-rieng

  • Nguyên liệu
  • 500g sầu riêng
  • 20ml sữa tươi không đường
  • 50g sữa đặc có đường
  • 200ml kem tươi
  • Cách làm

Bước 1: Sầu riêng tách lấy phần thịt đem đi xay nhuyễn khoảng 30 giây. Thì cho 20ml sữa tươi không đường bào tiếp tục xay cho sữa và sầu riêng được hòa quyện nhau.

Bước 2: Cho phần đường và sữa đặc vào vào phần sầu riêng vừa mới xay xong để trộn đều lên cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Dùng cây đánh trứng để đánh kem tươi cho đến khi kem tạo thành bông là được.

Bước 4: Cho phần kem vừa đánh vào phần sầu riêng trộn đều lên cho 2 phần hòa quyện với nhau. Trong quá trình trộn phải làm nhẹ tay để không tạo bọt khí làm mất đi độ xốp của bánh kem.

Bước 5: Đưa thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 đến 6 giờ là có thể dùng.

Bánh phô mai sầu riêng

 

banh-pho-mai-sau-rieng

  • Nguyên liệu
  • 80gr bột mì
  • 48ml sữa tươi
  • 1gr muối
  • 50gr phô mai
  • 50gr sầu riêng
  • 10gr lòng đỏ trứng gà
  • 5gr dầu bắp
  • Cách làm

Bước 1: Rây phần bột mì để bỏ đi phần bột bị vón cục, giúp bột mịn hơn. Rồi cho 48ml sữa tươi cùng dầu bắp, 1g muối vào trộn cho đều, ủ trong 15 phút.

Bước 2: Lấy 50gr phô mai bào nhỏ trộn cùng 50g sầu riêng cho đều tay.

Bước 3: lấy một lượng bột đã trộn cán cho đều thành một miếng bột mỏng hình tròn. Sau đó cho phần nhân sầu riêng vào chính giữa gói lại.

Bước 4: Đem bán thành phẩm vào lò nướng khoảng 5 phút ở 190 độ C. Sau đó lấy lòng đỏ trứng gà quét lên trên để tạo thành màu vàng óng hấp dẫn. Rồi nướng thêm khoảng 15 phút nữa là hoàn thành.

Cách phân biệt giữa các loại sầu riêng Ri6

 

cach-phan-biet-sau-rieng

Sầu riêng Ri6 hiện nay đang được phân ra thành loại 1, loại 2 và loại 3.  Và việc phân loại của sầu riêng Ri6 sẽ dựa vào những đánh giá của người dùng cũng như tiêu chuẩn của nhà vườn như sau:

  • Sầu riêng loại 1: là những trái sầu riêng to, mẩy, nặng khoảng từ 5 đến 6 kg. Trái có thịt nhiều hơn cũng như có mùi thơm đậm đà, hạt lép, múi vàng dày. Vỏ sầu riêng có màu xanh tươi, còn cuống, có độ chín vừa tới và không bị nứt vỏ.
  • Sầu riêng loại 2: là loại sầu riêng có trái nhỏ hơn nặng khoảng từ 3 đến 4 kg. Màu của trái sầu riêng hơi ngả màu, cuống bị rụng.
  • Sầu riêng loại 3: là loại sầu riêng trái nhỏ chỉ nằm dưới 2kg. Trái thường bị nứt vỏ, cuống rụng, vỏ hơi bị dập.

Sầu riêng Ri6 giá bao nhiêu?

Giống sầu riêng Ri6 được mệnh danh là “vua sầu riêng”. Nên nó có giá bán cao hơn nhiều so với những loại sầu riêng khác. Và hiện tại sản phẩm được bán với mức giá như sau:

  • Sầu riêng Ri6 loại 1 có giá dao động khoản 130.000 đồng/kg
  • Cơm sầu riêng Ri6 loại 1 có dao động khoản 370.000 đồng/kg

Một số điều cần biết khi ăn sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 là hoa quả/trái cây khá nổi tiếng, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng sầu riêng cũng kiêng kỵ với một số đối tượng như:

  • Những người có bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường. Hay các bệnh viêm nhiễm, mụn nhọt, phụ nữ đang có thai,… không nên ăn sầu riêng.
  • Những người hay gặp các triệu chứng: khó ngủ, ngủ ra mồ hôi trộm, đi tiểu ít, nước tiểu có màu vàng, di tinh, mộng tinh, khát nước, lòng bàn tay và bàn chân ấm, da khô, người gầy ốm,…. nên hạn chế sử dụng sầu riêng.
  • Những người có tùy vị yếu ăn sầu riêng thường xuyên có thể gây khó tiêu, đầy bụng gây khó chịu.
  • Không nên sử dụng các loại đồ uống kích thích như: rượu, bia, cà phê,… khi ăn sầu riêng vì rất dễ gây đầy hơi, buồn nôn, mệt mỏi.
  • Không nên dùng chung sầu riêng với các món ăn chứa bị cay, nóng như: gừng, tỏi, ớt, tiêu.

Địa chỉ bán sầu riêng Ri6 chất lượng, giá rẻ

Được đánh giá là “vua của các loại sầu riêng” nên sầu riêng Ri6 được bán rất nhiều trên thị trường. Người dùng có thể dễ dàng tiền mua ở những sạp trái cây, chợ, siêu thị,… Tuy nhiên những nơi này lại không đảm bảo được chất lượng hoặc với chi phí phù hợp.

Đặc biệt là xuất hiện rất nhiều loại trái cây bị dùng thuốc ép, nước ngâm để chín nhanh hơn hoặc làm nặng ký hơn. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sầu riêng mà còn trực tiếp gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Vì vậy để có thể mua được loại sầu riêng Ri6 loại 1, tiêu chuẩn loại 1 hay chọn mua hạt giống sầu riêng Ri6. Bạn có thể liên hệ ngay với đơn vị. Chúng tôi cam kết cung cấp các loại trái cây loại 1 tốt nhất thị trường với giá cả phải chăng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là những thông tin được tổng hợp lại giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sầu riêng Ri6 nổi tiếng cả nước này. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn một số các thông tin hữu ích về loại giống sầu riêng Ri6. Nhưng để có thể tìm mua được sản phẩm chất lượng, tiêu chuẩn nên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chuyên mục
RÌ VIU

Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến – sự tin dùng của các mẹ bỉm sữa

Tham gia Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam kết nối Quốc Tế năm 2019, giữa nhiều ứng cử viên cùng tham gia, gian hàng của chị Mộng Thu – Founder của công ty Yến sào Hoàng Thu Yến đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa. Ở gian hàng này, trưng bày các sản phẩm của công ty, phải kể đến 1 sản phẩm rất được ưa chuộng đó là Sữa chua tổ yến. Vì hiểu được nỗi trăn trở của các bà mẹ khi có con nhỏ, cũng là một người mẹ, chị đã khởi nghiệp với sản phẩm Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến này.

Chị Mộng Thu – Founder của Công ty Yến sào Hoàng Thu Yến

Sản phẩm Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ, tổ yến và sữa chua là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, được sử dụng rất nhiều. Nhưng giá tổ yến không hề rẻ, vậy tại sao Sữa chua tổ yến của Hoàng Thu Yến lại làm vừa lòng được nhiều mẹ bỉm sữa với mức thu nhập không cao? Đây hẳn là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Theo như chị Mộng Thu chia sẻ thì các tổ yến đẹp sẽ được dùng làm quà tặng, yến vừa thì tư vấn cho khách dùng để ăn hoặc nấu thành hũ, còn yến vụn sẽ được dùng làm sữa chua. Mặc dù là yến vụn nhưng về chất lượng và giá trị dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Nhờ vậy mà chi phí thấp nên giá bán sẽ thấp và có thể cạnh tranh được với các thương hiệu lớn khác.

 

Tại sao nói sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến là sự tin dùng của các mẹ bỉm sữa?

Mon-ngon-cho-be-va-me

Tổ yến và sữa chua đều là những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng. Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến (Yosanest) cung cấp nhiều protein, axit amin, canxi, các vitamin cần thiết khác. Sữa chua tổ yến đặc biệt thích hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em, không những cung cấp dưỡng chất cần thiết, sữa chua còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, đường ruột, giúp các bé ăn ngon và không có cảm giác ngán.

 

Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến thực sự là lựa chọn đúng đắn của các bà mẹ, không những dành cho trẻ mà cả gia đình đều có thể sử dụng. Với mức giá 30.000 đồng/hũ và giá trị dinh dưỡng cao như vậy, các bà mẹ không nên bỏ qua đâu nhé!!!

 

Các mẹ có thể tham khảo và mua loại sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến này tại:

https://www.foodmap.asia/product/sua-chua-to-yen-yosanest-hoang-thu-yen

Tải App FoodMap để hưởng những ưu đãi đặc biệt:
Android: http://bit.ly/35qO5UB
iOS: http://apple.co/3i3QDgn

 

Chuyên mục
Hàng chất RÌ VIU

MÓN QUÀ TỪ VÙNG ĐẤT CAO NGUYÊN : HỒNG TREO GIÓ

Bên ngoài khô nhưng bên trong lại đượm mật ngọt, không cần sấy, chỉ với không khí và nắng trời, những trái hồng Đà Lạt tươi ngon tự biến mình thành những trái hồng khô nâu, ngọt đậm đà và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Cắn 1 miếng, nhắm mắt lại, cảm nhận vị ngọt vừa thanh vừa đậm lan khắp gai vị giác ?? Tiết trời se lạnh này thật thích hợp để ăn hồng khô cùng tách trà nóng ☕️? ?? ? HỒNG TREO GIÓ ĐÀ LẠT ??? Món ăn này có phần bên ngoài dẻo dẻo, bên trong mềm thơm, có mật, ăn rất ngon và ngọt. Tiết trời se lạnh này thật thích hợp để ăn hồng khô cùng tách trà nóng.

Chuyên mục
Farm chất RÌ VIU

VƯỜN CAM HỮU CƠ NĂM HẠNG

Vườn cam hữu cơ Năm Hạng tại Dĩ An, Bắc Tân Uyên, Bình Dương

Chuyên mục
Farm chất RÌ VIU

THAM QUEN VƯỜN CHUỐI LABA ĐÀ LẠT

Nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mát mẻ, chuối Laba phát triển mạnh mẽ trên đất Đà Lạt và trở thành đặc sản của mảnh đất nơi đây với vị thơm ngon, dẻo đặc trưng. Chuối Laba được thích nghi trồng ở khá nhiều vùng khác nhưng vẫn không có nơi nào có được năng suất và chất lượng như ở Đà Lạt – Lâm Đồng.

Chuyên mục
Farm chất RÌ VIU

VƯỜN THANH LONG RỘNG LỚN CỦA CHÚ VƯỢNG

Chiến dịch Thanh Long Búp Sen Ruột Đỏ được FoodMap liên kết với vườn thanh long của bác Vượng ở La Gi – vùng đất trồng thanh long rất nổi tiếng ở Bình Thuận. Vườn được bác trồng rất tâm huyết theo phương pháp hữu cơ, không phun thuốc kích thích tăng trưởng, không vuốt tai và để trái chín tự nhiên. Thanh Long Búp Sen Ruột Đỏ có thành phần dinh dưỡng được đánh giá là gấp đôi thanh long ruột trắng, cùng với đặc điểm nổi bật của mình nó đã tạo nên nét đặc sắc riêng có giá trị xuất khẩu rất lớn cho tỉnh Bình Thuận. Thanh long ruột đỏ còn được sử dụng như một loại trái cây tự nhiên có tác dụng làm đẹp da, giảm béo, dưỡng tóc, giúp chống được nhiều bệnh tật.

Chuyên mục
Đặc sản ngon Đặc sản Việt RÌ VIU

Khám phá câu chuyện về dầu đậu phộng Quảng Nam

DẦU ĐẬU PHỘNG TRUYỀN THỐNG QUẢNG NAM – 100% NGUYÊN CHẤT

dau-dau-phong Dau-dau-phong-tot Dau-dau-phong-tot-cho-suc-khoe Tot-cho-suc-khoe nhung-chai-dau-dau-phong dinh-duong-tu-dau-dau-phong tai-sao-la-dau-dau-phong-? tac-dung-dau-dau-phong-la-gi ban-co-dang-dung-dau-dau-phong-khong san-pham-tu-me-thien-nhien dau-dau-phong-nen-duoc-su-dung-nhu-the-nao-? Cong-dung-bat-ngo-cua-dau-dau-phong tre-em-co-nen-su-dung-dau-dau-phong Dau-dau-phong-nen-mua-o-noi-quy-tinh

Chuyên mục
Farm chất

Bộ Ảnh Từ Sen Huế