Chuyên mục
Trái cây ngon

Cách phân biệt cam sành và cam mật chi tiết, đơn giản

Cam sành và cam mật là loại cam ngon dùng để uống nước, chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa. Trong bài viết này, FoodMap sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách phân biệt 2 loại cam trên và lợi ích sức khỏe của nước ép cam sành. Tìm hiểu ngay.

Phân biệt cam xoàn và cam mật

cam sanh vinh long

Hình dáng

Cam sành: Vỏ cam khá dày và sần sùi. Vô số mảnh lòi ra khi chạm vào.

Cam mật: Bề ngoài của cam mật khá giống với cam xoàn. Tuy nhiên, nếu sờ bằng tay, bạn sẽ thấy vỏ cam mật mỏng hơn, ít hạt hơn và không có quầng tròn hình đồng xu ở phía dưới quả.

Màu sắc

Cam sành: Vỏ có màu xanh lá đậm, khi chín các múi thịt có màu cam đậm mọng nước rất đẹp mắt.

Cam mật: Vỏ có màu xanh lá nhạt, khi chín ruột cam mật có màu vàng cam, màu sắc tương tự mật ong.

Hương vị

Cam sành: Tùy theo địa hình và thời tiết ở từng vùng miền mà cam sành sẽ có hương vị chua ngọt khác nhau. Tuy nhiên, cam sành có vỏ hơi nhẵn và mềm khi vắt. Chúng sẽ có nhiều nước và hương vị ngọt ngào hơn cam xoàn, thích hợp để vắt uống.

Cam mật: Cam mật thường có vị ngọt dịu, hơi chua hơn cam cam và không có vị thơm như cam sành, có thể dùng ăn trực tiếp hoặc làm nước ép, làm bánh.

Trọng lượng, kích thước

Cam sành: Cam sành có kích thước nhỏ, trọng lượng trung bình mỗi quả khoảng 200 – 250 g.

Cam mật: Trọng lượng trung bình của một quả cam mật khoảng 150 – 270 g và kích thước nhỏ để gọn trong lòng bàn tay.

Giá cả

Cam sành: Giá cam sành thường ở mức rẻ hoặc tầm trung, được bán quanh năm và dao động từ 10.000 – 35.000 đồng/kg.

Cam mật: Giống như cam sành được bán quanh năm và có giá khá thấp từ 30.000 đến 40.000 đồng/kg.

>> Mua ngay: Cam Navel Mộc Châu – Cam rốn lòi

Ăn cam có tác dụng gì?

cam mat

Cam chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm: nước (87,5%), protein (0,9%), axit (8,4%), axit hữu cơ (1,3%), cellulose (1,6%), canxi (34mg%), sắt (23mg%), carotene (0,4mg%), vitamin C (40mg%)… Trong đó vitamin C có thể lên tới 150mg trong 100g dung dịch, tức là 200-300 mg trong 100g vỏ khô.

Vì vậy người ta không chỉ ăn phần thịt ngọt bên trong mà còn dùng vỏ cam để sản xuất tinh dầu hoặc phơi khô để nấu ăn, tắm rửa, chống nôn mửa khi lái xe, đuổi ruồi, muỗi…

Cam không chỉ thơm ngon mà còn mang đến cho người dùng nhiều giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đang thắc mắc Ăn cam có tác dụng gì?

  • Chống oxy hóa: Cam chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao không chỉ giúp trẻ hóa làn da mà còn ngăn ngừa nếp nhăn, sạm da,… Cải thiện vẻ đẹp của làn da, nuôi dưỡng làn da từ bên trong, giúp da trở nên mịn màng, tươi sáng hơn.
  • Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể: Nhờ hàm lượng vitamin C lớn có trong cam giúp cơ thể không chỉ tăng cường trao đổi chất mà còn tăng khả năng miễn dịch hiệu quả.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Uống nước cam khi mệt mỏi là điều không tự nhiên. Nhờ giá trị dinh dưỡng phong phú, nó giúp duy trì thể lực và sức khỏe của cơ thể, từ đó nâng cao chất lượng công việc.
  • Hỗ trợ giảm cân: Cam còn chứa chất xơ – rất tốt cho việc giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa và do đó ngăn ngừa béo phì.
  • Tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ: Hiếm có loại trái cây nào tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ như cam. Trong cam có chứa nhiều axit folic – một hợp chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho bà bầu, giúp thai nhi phát triển tốt nhất và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ. Bên cạnh đó, nó còn làm tăng hệ miễn dịch của mẹ, giảm nguy cơ mắc các bệnh khi mang thai.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và sỏi thận: Chất xơ và chất chống oxy hóa trong cam làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hai hợp chất axit citric và citrat có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận trong cơ thể.
  • Giải độc và lợi tiểu: Chất limonoid có trong nước cam giúp ngăn ngừa ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Phụ nữ mang thai thường xuyên ăn cam có nguy cơ mắc bệnh ung thư (phổi và dạ dày) tương đối thấp. Chất xơ trong cam còn giúp mẹ bầu đi tiêu tốt hơn. Tuy nhiên, bà bầu bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều cam và nếu uống nước cam thì nên pha loãng với nước.
  • Lợi ích của sữa sau sinh: Mẹ sau sinh cần cung cấp nhiều vitamin C hơn bà bầu, cam là thực phẩm tuyệt vời để cung cấp sữa mẹ. Uống một ít nước cam chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn đủ vitamin C để hoạt động cả ngày và thậm chí bạn sẽ nhận được một ít canxi từ thức uống này.

>> Cam sành có cúng được không?

Các loại cam ở Việt Nam

cam ron loi moc chau

Ngoài 2 loại cam sành và cam mật phía trên thì ở Việt Nam còn rất nhiều loại cam ngon như:

Cam Vinh

Tưởng chừng như loại cam này xuất phát từ Vinh nhưng thực ra cam Vinh chỉ là tên gọi thôi, còn vùng trồng cam Vinh nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An, nơi có khí hậu nóng bức, địa hình nhiều đồi núi. nhiều gió nên cam thường không đẹp bằng các loại khác.

Điểm đặc trưng của cam Vinh là vỏ rất mỏng, ruột bên trong có màu vàng nhạt, khi ăn có vị ngọt, một số quả có vị hơi chua. Cam Vinh bắt đầu vụ chính từ tháng 10 âm lịch.

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong là thương hiệu mới được người tiêu dùng biết đến trong thời gian gần đây. Cam được trồng ở huyện Cao Phong – tỉnh Hòa Bình và được coi là đặc sản nổi tiếng ở vùng này.

Loại cam này có vỏ mỏng, dính và có hương vị nhẹ, đặc biệt khi ăn cùng tép cam vàng sẽ rất ngọt và mát. Thời điểm thu hoạch cam Cao Phong là đầu tháng 10. Giá cam Cao Phong cũng ở mức trung bình, thường đắt hơn cam hoàng gia một chút.

Cam xoàn

cam xoan ngot ngon

Cam xoàn là đặc sản nổi tiếng miền Tây bởi hương vị ngọt ngào, thơm ngon khó quên. Cam Xoan là loại cam có số lượng hạt ít, thơm ngon và ngọt nhất.

Cam xoàn có hình tròn, vỏ mỏng màu vàng nhạt, xoay tròn như đồng xu, ruột màu vàng, có vị ngọt thanh mát và mùi thơm nhẹ. Chính xác hơn, quả càng nhỏ thì vị càng ngọt nên các bà nội trợ nên chọn những quả nhỏ khi mua loại cam này.

Cây cam xoàn là loại cây có thể ra trái quanh năm. Cam mất khoảng 9 tháng từ khi ra hoa đến đậu quả.

Cam canh

Cam canh là một loại trái cây đặc sản của làng Canh, Hà Nội. Sau này được nhân rộng để trồng ở các vùng khác của các tỉnh phía Bắc như Bắc Giang, Hòa Bình,… nhưng về độ ngon thì không thể so sánh được với bản gốc.

Cam canh có màu vàng cam trông hơi giống quả quýt. Vỏ mỏng và thơm khi ăn, gọt vỏ rồi chia thành từng miếng chứ không cắt nhỏ như cam thông thường.

Khi ăn, loại cam này có vị ngọt mát rất đặc trưng. Vào dịp Tết, canh cam được coi là món quà quý có thể biếu hoặc bày trên mâm ngũ quả nên giá rất cao. Kể cả khi có đủ tiền để mua được canh cam đạt tiêu chuẩn thì cũng không hề dễ dàng vì từ đó đến nay đã có rất nhiều gia đình đặt mua từ khi cây bắt đầu nở hoa.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cam sành và cam mật đã giúp bạn có thể phân biệt được các loại cam khác nhau. Liên hệ ngay FoodMap để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhé.

Chuyên mục
Trái cây ngon

Quả cam sành có cúng được không và trái cây nên thắp hương

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, việc thắp hương mùng 1 là một phần quan trọng thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên, thần linh. Trong số những loại quả thường được dùng để thắp nhang bàn thờ, cam sành là một lựa chọn khiến nhiều người băn khoăn. Vậy quả cam sành có cúng được không? Bài viết này của FoodMap sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như những lưu ý khi chọn trái cây thắp hương.

Quả cam sành có cúng được không?

qua cam sanh

Theo quan niệm dân gian, quả cam sành Vĩnh Long tuy tròn trịa nhưng sần sùi. Không nên dùng để chưng cúng vì ảnh hưởng đến gia đạo và sự bình an của mọi người trong gia đình. Nếu bạn muốn dâng cúng cam thì nên chọn những giống cam có vỏ ngoài bóng loáng và ngọt vì những giống cam này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn được coi là biểu tượng của tài lộc và sự sung túc.

Tại sao không được cúng cam? Tóm lại nếu bạn chọn cam sành để dâng cúng vào các dịp quan trọng thì nên cân nhắc nhé.

>> Sầu riêng 9 Hoá

Có thể thắp hương quả cam vào dịp nào?

cam sanh vinh long

Như đã nói phía trên, canh sành có vỏ sần sùi và hơi chua nên không thích hợp dâng cúng. Nếu bạn muốn dâng cúng cam thì có thể chọn cam xoàn, cam canh, quýt hồng, quýt út hay cam navel và những giống cam này có thể được sử dụng để thắp hương vào nhiều dịp khác nhau trong năm, bao gồm:

  1. Ngày Tết Nguyên Đán: Đây là thời điểm mà mọi gia đình Việt Nam thường dâng cúng trái cây để cầu mong an khang thịnh vượng trong năm mới.
  2. Giỗ Tổ: Những ngày giỗ tổ tiên, việc dâng cúng cam sành thể hiện lòng tưởng nhớ và biết ơn đối với ông bà, cha mẹ.
  3. Ngày rằm, mồng một: Trong các ngày rằm hay mồng một hàng tháng, việc dâng cúng cam sành cũng rất phổ biến, nhằm cầu mong sức khỏe và bình an cho gia đình.
  4. Các dịp lễ lớn: Như lễ Vu Lan, lễ Phật Đản… cũng thường có cam trong mâm cúng.

>> 1 múi sầu riêng bao nhiêu calo?

Những trái cây nên cúng

Ngoài cam, còn nhiều loại hoa quả khác cũng rất được ưa chuộng trong các nghi lễ thắp hương:

Táo

Táo là loại quả mang lại may mắn và sự tròn đầy. Màu sắc của táo thường tươi sáng, biểu trưng cho sự sống và tài lộc.

Dứa

Dứa (thơm) có nghĩa là phát tài trong tiếng địa phương, vì vậy nó thường được sử dụng trong các dịp cúng bái để cầu mong sự thịnh vượng.

Chuối

Chuối có nghĩa là thu hút. Vì vậy, nó cũng thường được dùng làm quả để thắp hương vào ngày rằm. Tuy nhiên, nếu có ý định đi viếng mộ hoặc vào tháng cô hồn, gia đình nên tránh dùng chuối để tránh chào đón những vị khách không mời mà đến.

Bưởi

buoi duong la cam

Trong tiếng Trung, từ bưởi được phát âm giống như con trai. Vì thế mà người ta thường trưng bưởi, cầu mong hạnh phúc cho con cái. Thắp hương hoa quả trên bàn thờ để nhận được nhiều may mắn

Dưa hấu

Dù có kích thước lớn nhưng dưa hấu vẫn thường được gia chủ sử dụng làm loại quả để cúng trong ngày rằm. Nhiều gia đình cúng rằm chỉ cần một quả dưa hấu và một đĩa trầu cau là đã tạo nên một đĩa cúng đẹp mắt, bắt mắt.

Muốn chọn những quả dưa đẹp thì hãy chọn những quả có hình dáng tròn trịa, đầu và đuôi cân đối, vỏ căng, đường nét rõ ràng, sờ vào chắc chắn, gõ vào phát ra tiếng kêu răng rắc thì chắc chắn đó là dưa. Nếu dưa có cuống nhỏ, khô thì quả sẽ già và ngọt hơn, có ít cùi trắng hơn dưa non.

Quả na

Na là sự lựa chọn khá phù hợp để đặt trên bàn thờ tổ tiên vào những ngày rằm. Thông thường có 2 loại mãng cầu là mãng cầu dai và mãng cầu dai. Việc lựa chọn mãng cầu tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Ngày nay, ngày càng nhiều người lựa chọn mãng cầu dai, có vỏ dày và cứng hơn. Chọn những quả mãng cầu có mắt to nhưng không mềm, vỏ xanh hơi nứt nẻ sẽ để được lâu hơn.

6 loại quả không nên cúng tránh mất lộc

Có những loại quả mà bạn nên tránh khi thắp hương, bởi chúng có thể mang lại điều không may hoặc không phù hợp với phong thủy:

Loại trái cây có mùi quá nồng

Khi thắp hương tổ tiên vào ngày rằm hoặc ngày mồng một, gia chủ không nên chọn những loại trái cây có mùi quá thơm như mít, sầu riêng… vì mùi thơm nồng của những loại trái cây này không thích hợp để bày trên bàn thờ. những nơi thờ cúng. Vì vậy, một ý tưởng tuyệt vời cho gia chủ là lựa chọn những loại trái cây có mùi thơm dễ chịu, tinh tế cho toàn bộ không gian thờ cúng.

Loại trái cây mọc sát đất

Trong trường hợp các loại trái cây liên quan như cà chua, me, thanh trà… đặc biệt những loại trái cây mọc sát đất cũng là những loại trái cây gia chủ không nên chọn để thắp hương trên bàn thờ tổ tiên. Thay vào đó, những loại trái cây tốt nhất để gia chủ lựa chọn là táo, cam, xoài, lựu, nho… mà Foodmap chia sẻ ở trên để cúng tổ tiên.

Trái cây có vị đắng, chua và cay

Tốt nhất không nên đặt những loại trái cây này trên bàn thờ gia đình vì theo quan niệm, những loại trái cây này không mang lại hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ.

Hoa quả giả

Chuẩn bị lễ vật vào ngày rằm và mùng một, ngoài việc chuẩn bị hương hoa, một trong những lễ vật vô cùng quan trọng và không thể thay thế còn là hoa quả tươi. Vì vậy, khi cúng hoa quả vào ngày rằm hoặc mùng một, gia chủ tuyệt đối không dùng hoa quả giả.

Bởi trong quan niệm tâm linh của người Việt, hoa quả tươi mang ý nghĩa tốt lành sẽ thích hợp với việc gia chủ chọn thắp hương cúng tổ tiên vào ngày rằm, mùng một hàng tháng. Vì vậy, việc sử dụng, bày hoa quả giả trên bàn thờ vào những ngày này vừa thể hiện sự thiếu tôn trọng thần linh, tổ tiên của gia chủ, vừa không có lợi cho yếu tố phong thủy.

Quả có bề ngoài sắc cạnh, thô ráp

sau rieng thai monthong

Nhiều gia đình ngày nay quan niệm trái cây nào vào mùa, hoặc trái cây nào người nhà thích ăn thì chọn thắp hương từ trái cây đó. Quan điểm này không hoàn toàn sai, nhưng gia chủ cần lưu ý không nên chọn những loại trái cây có gai nhọn để thờ trên bàn thờ, nhất là vào ngày rằm hoặc ngày mùng một, bởi quan niệm phong thủy là khi thắp hương hay cúng bái tổ tiên, loại quả này sẽ ảnh hưởng đến tôn giáo của gia đình cũng như sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Trái cây quá già, quá chín

Ngoài việc không nên đốt hương trái cây giả thì trái cây chín nẫu cũng là một lễ vật gia chủ không nên dùng để cúng tổ tiên vào những ngày rằm, mùng một đầu năm hoặc các ngày lễ khác. Vì vậy, gia chủ nên chọn những quả vừa chín tới hoặc vừa đủ chín để đẹp nhất.

Vì nếu bạn quyết định đặt trái cây quá chín lên bàn thờ sẽ nhanh hỏng và thu hút ruồi muỗi. Điều này sẽ làm cho nơi thờ cúng mất đi sự trang nghiêm cần thiết.

Hoa quả thắp hương có nên rửa không?

Người ta thường rỉ tai nhau rằng hoa quả dùng để thắp hương không nên rửa sạch vì nước có thể thấm vào hoa quả và khiến hoa quả nhanh chóng bị thối. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào loại trái cây. Những loại trái cây như cam, bưởi, táo… có vỏ dày hoặc không bị hư khi ngâm hoàn toàn trong nước có thể rửa thật sạch.

Đến đây chắc bạn đã biết cam sành có cúng được không rồi đúng không? Việc thắp hương với cam sành là không nên, để có một mâm cúng hoàn hảo, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn loại quả, số lượng cũng như các loại hoa quả khác đi kèm. Hãy đảm bảo rằng mâm cúng của bạn luôn tươi ngon và đầy đủ để thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và thần linh. Liên hệ ngay FoodMap để được tư vấn chi tiết về các loại trái cây tuyển chọn cúng rằm nhé.

Chuyên mục
Đặc sản ngon

Khoai lang sấy dẻo Đà Lạt bao nhiêu 1kg và mua ở đâu?

Khoai lang sấy dẻo Đà Lạt là kết quả của quá trình sản xuất kỳ công, giữ được vị ngọt tự nhiên độc đáo của khoai lang mật và tạo nên độ dẻo đặc trưng. Ngoài hương vị tuyệt vời, khoai lang mật sấy dẻo còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng và là biểu tượng độc đáo của tỉnh Lâm Đồng. Tìm hiểu ngay cùng FoodMap trong bài viết dưới đây.

Khoai lang sấy dẻo Đà Lạt – món quà tinh tế của xứ sương mù

khoai lang say deo da lat

Khi ai đó hỏi khoai lang sấy dẻo đặc sản ở đâu chắc chắn câu trả lời sẽ là Đà Lạt – thành phố sương mù. Với khí hậu mát mẻ và đất đai màu mỡ, đây là nơi lý tưởng cho việc trồng khoai lang.

Đà Lạt nổi tiếng với những giống khoai lang chất lượng cao, từ đó tạo ra sản phẩm khoai lang sấy dẻo với hương vị đặc trưng. Những cơ sở sản xuất khoai lang sấy dẻo ở Đà Lạt thường chú trọng đến quy trình chế biến sạch sẽ, an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm ngon nhất.

>> Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng

Lợi ích sức khỏe của khoai lang dẻo Đà Lạt

loi ich suc khoe cua khoai lang

Phòng ngừa ung thư

Khoai lang sấy dẻo chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanins, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ khoai lang thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc các loại ung thư phổ biến.

Chống viêm

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, khoai lang sấy dẻo giúp giảm viêm trong cơ thể. Chất chống viêm tự nhiên có trong khoai lang có thể hỗ trợ việc điều trị các bệnh viêm mãn tính.

Phòng viêm khớp

Khoai lang sấy dẻo còn được biết đến với khả năng làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp. Sự kết hợp của các vitamin và khoáng chất trong khoai lang giúp củng cố hệ thống miễn dịch và làm giảm đau nhức.

Điều hòa đường huyết

Khoai lang là nguồn carbohydrate phức tạp, có chỉ số glycemic thấp, giúp điều hòa đường huyết một cách hiệu quả. Sử dụng khoai lang sấy dẻo sẽ là lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ cao.

Điều trị loét dạ dày

Hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang giúp làm dịu niêm mạc dạ dày, hỗ trợ quá trình điều trị và phục hồi đối với những người mắc bệnh loét dạ dày.

Tốt cho phổi

Các chất dinh dưỡng trong khoai lang có thể giúp cải thiện chức năng phổi, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp, đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tốt cho tiêu hóa

Khoai lang sấy dẻo rất giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột.

>> Khoai lang sấy dẻo để được bao lâu?

Khoai lang dẻo Đà Lạt bao nhiêu calo?

luong calo trong khoai lang say deo

Mặc dù là món ăn vặt hấp dẫn, khoai lang sấy dẻo Đà Lạt vẫn có mức calo khá thấp, chỉ khoảng 150-200 calo cho mỗi 100g sản phẩm. Điều này làm cho khoai lang sấy dẻo trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những ai đang trong quá trình giảm cân hoặc muốn duy trì cân nặng.

Hạn dùng và cách bảo quản khoai lang dẻo Đà Lạt đúng cách

Bảo quản khoai lang dẻo bên ngoài

Khoai lang sấy dẻo nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản khoai lang sấy dẻo là từ 20-25 độ C.

Bảo quản khoai lang dẻo trong tủ lạnh

Nếu bạn không sử dụng hết, có thể bảo quản khoai lang sấy dẻo trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nên để trong hộp kín hoặc túi zip để tránh ẩm ướt, giữ nguyên được hương vị và độ dẻo, đượm mật.

Khoai lang sấy dẻo Đà Lạt giá bao nhiêu?

Giá khoai lang sấy dẻo Đà Lạt đang bán tại FoodMap có giá là 89.000đ/ túi 300g, combo 2 túi giá 178.000đ. 100% khoai lang mật sấy dẻo thơm ngon. Sản phẩm được đóng gói với kỹ thuật hút chân không, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khoai lang dẻo Đà Lạt mua ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Tại Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm mua khoai lang sấy dẻo Đà Lạt ở website của FoodMap hoặc các kênh thương mại điện tử có gian hàng của FoodMap. Sản phẩm khoai lang sấy dẻo chính gốc Đà Lạt được bà con nông dân làm ra gói trọng tinh hoa và tâm tình của xứ ngàn hoa.

Khoai lang sấy dẻo Đà Lạt không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy thử ngay để cảm nhận hương vị đặc trưng của xứ sương mù và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn. Nhắn ngay FoodMap để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Chuyên mục
Hàng chất

Mì chùm ngây chua cay giàu dinh dưỡng có gì đặc biệt

Mì chùm ngây chua cay với sợi mì xanh độc đáo, mới lạ, chua chua cay cay kích thích vị giác. Mì tôm ăn liền dinh dưỡng từ rau chùm ngây được nhiều khách hàng tin chọn. Bài viết dưới đây, FoodMap sẽ cùng bạn tìm hiểu về sản phẩm mì gói mới này nhé.

Mì chùm ngây chua cay có gì đặc biệt?

mi chum ngay chua cay co gi dac biet

Không phải tự dưng mà mì chùm ngây chua cay của nhà FoodMap được yêu thích. Sở dĩ mì được yêu thích vì vị ngon và lợi ích mà nó mang lại:

  • Đậm vị hơn, giàu dinh dưỡng hơn.
  • Chay mặn đều dùng được.
  • Vị chua chua cay cay ăn mãi không ngán.
  • Sợi mì xanh đặc trưng của rau củ, tinh chất chùm ngây tự nhiên trong gia vị giúp mì dai ngon tự nhiên, ăn không bị nóng.
  • Mì chùm ngây chua cay gấp đôi chùm ngây có các lợi ích sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, tốt cho người bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Được sản xuất tại nhà máy có hệ thống vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001, HACCP, IFS, RSPO,…giữ trọn vị ngon và dinh dưỡng nguyên bản.
  • Mì này cả người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng được.

Mì chùm ngây chua cay bao nhiêu calo?

 

1 goi mi chum ngay bao nhieu calo

Mì chùm ngây chua cay cao cấp có năng lượng 249 kcal – 375 kcal. Ngoài ra trong 1 gói mì chùm ngây 70g của nhà Foodmap còn có các dưỡng chất như: Chất đạm: 4,8g – 7,3g, Carbohydrate: 32,8g – 49,2g, Đường tổng số: 3,3g – 5,0g, Chất béo: 11,0g – 16,5g, Chất béo bão hoà: 6,5g – 9,7g, Natri: 1625mg – 2889mg.

Đang trong quá trình giảm cân ăn mì chùm ngây chua cay được không?

Mì chùm ngây vị chua cay sợi mì có màu xanh nhờ vào rau củ tự nhiên chứ không dùng màu xanh tổng hợp và tỷ lệ bột chùm ngây tự nhiên cao, gấp đôi chùm ngây sẽ chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng hơn. Vì thế nếu bạn đang giảm cân và muốn ăn mì chùm ngây vị chua cay hãy cân nhắc ăn với số lượng vừa đủ chứ không nên ăn quá nhiều nhé.

Trẻ em và bà bầu có thể dùng mì này hay không?

Sử dụng Mì chùm ngây chua cay có thể có các lợi ích sức khỏe như: Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, bảo vệ gan, tốt cho người bị tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch, điều trị cao huyết áp, ngừa thiếu máu. làm đẹp, hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư…Trẻ em có thể sử dụng Mì chùm ngây nhưng không nên dùng nhiều vì bản thân sản phẩm mì ăn liền không tốt cho trẻ em. Mì chùm ngây chua cay không khuyên dùng cho phụ nữ có thai.

Mì chùm ngây chua cay cao cấp bán ở đâu?

mua mi chum ngay chua cay tai foodmap

Mì chùm ngây chua cay cao cấp của FoodMap hiện đang được bán tại website của FoodMap và các kênh thương mại điện tử như Shopee, lazada,…Ngoài ra bạn còn có thể mua mì chùm ngây chua cay của FoodMap tại kênh tiktok FoodMap hoặc page FoodMap và Đặc Sản Ngon lành.

Lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản mì chùm ngây chua cay

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Dùng đủ nước sôi với lượng vừa đủ để mì không bị nhạt.
  • Ăn ngay sau khi mì vừa chín để đảm bảo mì dai và thơm ngon.
  • Không sử dụng sản phẩm hết hạn, có màu sắc và mùi lạ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về sản phẩm mì chùm ngây chua cay mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Mì chùm ngây vị chua cay là sản phẩm mới của FoodMap rất được khách hàng tin chọn bởi vị ngon và nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu bạn đang có nhu cầu mua mì chùm ngây vị chua cay cao cấp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhé

Chuyên mục
Trái cây ngon

Mua sầu riêng online ở đâu ngon và chất lượng?

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc mua sắm online đã trở thành xu hướng phổ biến, bao gồm cả việc mua sầu riêng – loại trái cây được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm sao để đảm bảo bạn mua được sầu riêng ngon và chất lượng từ các cửa hàng online? Bài viết này, FoodMap sẽ giúp bạn chọn lựa nơi mua sầu riêng online uy tín tại TP.HCM, đồng thời giới thiệu một số địa chỉ đáng tin cậy để bạn tham khảo.

Các tiêu chí chọn nơi mua sầu riêng ngon ở TP.HCM

cac tieu chi chon noi mua sau rieng ngon

Khi mua sầu riêng online, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Dưới đây là ba tiêu chí chính mà bạn nên xem xét.

Nguồn gốc sầu riêng

Nguồn gốc của sầu riêng là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua loại trái cây này. Những địa chỉ cung cấp sầu riêng uy tín sẽ có thông tin rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, như sầu riêng được trồng ở đâu, thuộc loại nào (Ri6, Monthong, hay sầu riêng hạt lép), và quy trình chăm sóc ra sao. Bạn nên chọn các nhà cung cấp có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, minh bạch về quy trình canh tác và thu hoạch.

Giá cả sầu riêng

Giá cả cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Mức giá của sầu riêng online có thể dao động tùy theo loại sầu riêng, kích thước, và chất lượng. Hãy tham khảo giá từ nhiều cửa hàng để có cái nhìn tổng quan, tránh mua với giá quá cao hoặc quá thấp so với thị trường. Tuy nhiên, đừng chỉ nhìn vào giá rẻ mà bỏ qua chất lượng, vì giá thành thường đi đôi với chất lượng sản phẩm.

Uy tín của cửa hàng

Uy tín của cửa hàng online là yếu tố quan trọng để đảm bảo bạn mua được sầu riêng ngon và chất lượng. Bạn nên tìm hiểu về đánh giá của khách hàng trước đó, đọc các nhận xét và bình luận về sản phẩm. Các cửa hàng uy tín thường có lượng khách hàng đông đảo, phản hồi tích cực và cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm.

Top các địa chỉ online bán sầu riêng ngon nổi tiếng ở TP.HCM

cac dia chi online ban sau rieng

Dưới đây là danh sách các cửa hàng online bán sầu riêng uy tín tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo. Những địa chỉ này đã được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng cũng như dịch vụ.

Sầu riêng FoodMap

FoodMap là một trong những nền tảng thương mại điện tử uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm nông sản sạch, trong đó sầu riêng là một sản phẩm nổi bật. FoodMap hợp tác với các nông trại sầu riêng nổi tiếng tại các tỉnh như Đắk Lắk, Gia Lai, và Đồng Nai, đảm bảo sản phẩm luôn tươi ngon và đúng chuẩn chất lượng.

Tại FoodMap, sầu riêng được chọn lựa kỹ càng, từng múi sầu riêng đều được kiểm tra trước khi giao đến tay khách hàng. Không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, FoodMap còn cung cấp sầu riêng với mức giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Đặc biệt, FoodMap có dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi, giúp bạn dễ dàng mua sầu riêng mà không cần phải đến tận nơi. Hệ thống đóng gói chuyên nghiệp cũng giúp bảo quản sầu riêng tươi ngon trong suốt quá trình vận chuyển.

Sầu riêng 9 Phẻ

Sầu riêng 9 Phẻ là một trong những cửa hàng online uy tín tại TP.HCM, chuyên cung cấp sầu riêng Ri6 và Monthong. Với tiêu chí “ngon – chất lượng – giá hợp lý”, 9 Phẻ đã xây dựng được lòng tin của nhiều khách hàng.

Điểm mạnh của sầu riêng 9 Phẻ là chất lượng sầu riêng luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao hàng. Cửa hàng này cũng cung cấp dịch vụ rã đông sầu riêng cấp đông, giúp bạn thưởng thức sầu riêng mọi thời điểm trong năm.

Sầu riêng Nhà Mị

Sầu riêng Nhà Mị là một địa chỉ quen thuộc với những tín đồ yêu thích sầu riêng tại TP.HCM. Nhà Mị cung cấp đa dạng các loại sầu riêng từ các vùng trồng nổi tiếng như Đắk Lắk, Gia Lai, và Đồng Nai. Sầu riêng tại đây được đánh giá cao về độ ngọt, béo và hương thơm đặc trưng.

Nhà Mị còn có dịch vụ bán sầu riêng nguyên trái hoặc tách múi, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Điểm cộng lớn của sầu riêng Nhà Mị là sự cam kết về chất lượng và dịch vụ khách hàng, đảm bảo luôn mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Sầu riêng sạch Gia Lai – Sài Gòn

Sầu riêng sạch Gia Lai – Sài Gòn là một trong những địa chỉ cung cấp sầu riêng cấp đông và sầu riêng tươi chất lượng tại TP.HCM. Với nguồn sầu riêng nhập trực tiếp từ các vườn trồng ở Gia Lai, cửa hàng này cam kết mang đến cho khách hàng những trái sầu riêng ngon nhất, tươi nhất.

Cửa hàng có nhiều lựa chọn cho khách hàng, từ sầu riêng nguyên trái, tách múi cho đến sầu riêng cấp đông. Dịch vụ giao hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp cũng là điểm mạnh của Sầu riêng sạch Gia Lai – Sài Gòn.

Sầu riêng sạch 3 Bao

Sầu riêng sạch 3 Bao là một thương hiệu bán sầu riêng online tại TP.HCM, nổi bật với các loại sầu riêng chất lượng cao như sầu riêng Ri6, Monthong và sầu riêng hạt lép. Cửa hàng này cam kết sầu riêng luôn tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3 Bao có dịch vụ bán sầu riêng nguyên trái và tách múi, thuận tiện cho những ai muốn thưởng thức ngay mà không phải tách vỏ. Với dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng và uy tín, sầu riêng sạch 3 Bao đã thu hút được lượng lớn khách hàng tại TP.HCM.

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng

gia tri dinh duong cua sau rieng

Sầu riêng không chỉ là loại trái cây có hương vị thơm ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đây là loại trái cây giàu năng lượng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin B6, kali, chất xơ và các chất chống oxy hóa.

  • Vitamin C trong sầu riêng giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
  • Kali có trong sầu riêng giúp điều hòa huyết áp, tốt cho tim mạch.
  • Chất xơ trong sầu riêng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa táo bón.
  • Ngoài ra, sầu riêng còn chứa các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự hư hại, ngăn ngừa lão hóa và nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Mặc dù sầu riêng chứa nhiều dưỡng chất, nhưng do hàm lượng calo cao, bạn nên ăn ở mức độ vừa phải, đặc biệt là khi đang có nhu cầu giảm cân.

Mua sầu riêng online tại TP.HCM trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào sự phát triển của các cửa hàng uy tín và chất lượng. Đặc biệt, các địa chỉ như FoodMap là nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sầu riêng và dịch vụ giao hàng tận nơi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn cho mình địa chỉ mua sầu riêng online phù hợp nhất và thưởng thức loại trái cây thơm ngon này một cách tiện lợi.

Chuyên mục
Trái cây ngon

Sầu riêng cấp đông có ngon không và để được bao lâu?

Sầu riêng là loại trái cây được yêu thích bởi hương vị đậm đà, béo ngậy. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể mua được sầu riêng tươi, đặc biệt là trong mùa trái vụ. Vì vậy, sầu riêng cấp đông được nhiều người lựa chọn. Bài viết này, Foodmap sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về sầu riêng cấp đông, cách bảo quản và sử dụng, cũng như những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này.

Sầu riêng cấp đông là gì?

sau rieng cap dong la gi

Sầu riêng cấp đông là sầu riêng tươi được tách múi, sau đó được đưa vào quy trình đông lạnh ở nhiệt độ thấp (thường là từ -18 đến -20°C) để bảo quản trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị và chất lượng. Đây là phương pháp bảo quản hiệu quả giúp sầu riêng không bị hư hỏng khi để lâu và có thể dễ dàng vận chuyển đến những nơi xa.

Việc cấp đông sầu riêng không làm mất đi hương vị đặc trưng của nó. Ngược lại, phương pháp này giúp giữ lại chất lượng tốt nhất của múi sầu riêng, đảm bảo sản phẩm khi rã đông vẫn ngon như lúc mới thu hoạch.

Sầu riêng cấp đông có ngon không?

Sầu riêng cấp đông vẫn giữ được hương vị béo ngậy, thơm ngon và đậm đà không thua kém sầu riêng tươi. Nhờ vào quá trình cấp đông nhanh, các dưỡng chất và mùi vị tự nhiên của sầu riêng được bảo toàn. Khi rã đông đúng cách, bạn sẽ cảm nhận được sầu riêng cấp đông có độ dẻo, ngọt và béo tương tự như sầu riêng tươi vừa tách múi.

Một số người cho rằng sầu riêng cấp đông thậm chí còn ngon hơn do các tinh chất trong múi được giữ nguyên khi bị đông lạnh. Đối với những người yêu thích sầu riêng, việc dùng sầu riêng cấp đông là giải pháp tuyệt vời để thưởng thức quanh năm mà không lo về mùa vụ.

Sầu riêng cấp đông để được bao lâu?

Thời gian bảo quản của sầu riêng cấp đông khá dài, trung bình từ 6 tháng đến 1 năm nếu được bảo quản đúng cách trong tủ đông. Ở nhiệt độ đông sâu (-18°C hoặc thấp hơn), vi khuẩn không thể phát triển, giúp sầu riêng giữ được độ tươi ngon và an toàn trong thời gian dài. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn nên sử dụng sầu riêng trong vòng 6 tháng sau khi mua về.

Ngoài ra, khi mua sầu riêng cấp đông, cần kiểm tra ngày sản xuất và thời hạn sử dụng ghi trên bao bì để tránh việc sử dụng sầu riêng đã quá hạn.

4 cách rã đông sầu riêng đơn giản, hiệu quả

4 cach ra dong sau rieng don gian hieu qua

Việc rã đông sầu riêng đúng cách sẽ giúp giữ nguyên hương vị và kết cấu của múi sầu riêng. Dưới đây là 4 phương pháp rã đông sầu riêng đơn giản và hiệu quả:

Rã đông bằng nước ấm

Đây là phương pháp rã đông nhanh chóng khi bạn cần sử dụng sầu riêng ngay lập tức. Bạn chỉ cần đặt túi sầu riêng cấp đông vào một bát nước ấm (khoảng 30-40°C) và ngâm trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, sầu riêng sẽ mềm lại và sẵn sàng để thưởng thức.

Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

Đây là cách rã đông phổ biến và an toàn nhất, giúp bảo toàn độ tươi ngon của sầu riêng. Đặt túi sầu riêng vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm (khoảng 6-8 giờ). Sáng hôm sau, bạn sẽ có sầu riêng rã đông hoàn hảo, không bị chảy nước và vẫn giữ được độ dẻo ngọt.

Rã đông bằng nhiệt độ phòng

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể để sầu riêng ở nhiệt độ phòng. Đặt túi sầu riêng cấp đông ra ngoài và để khoảng 2-3 giờ, sầu riêng sẽ tự rã đông một cách tự nhiên. Tuy nhiên, không nên để quá lâu ở nhiệt độ phòng để tránh vi khuẩn phát triển.

Rã đông bằng lò vi sóng

Phương pháp rã đông bằng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian nhưng cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để không làm sầu riêng bị chín quá hoặc mất hương vị. Đặt sầu riêng vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông và để từ 1-2 phút. Lưu ý kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng sầu riêng bị khô hoặc quá nóng.

Điểm cộng nổi bật của sầu riêng đông lạnh

diem noi bat cua sau rieng dong lanh

Sầu riêng cấp đông không chỉ mang lại tiện lợi cho người tiêu dùng mà còn có nhiều ưu điểm nổi bật.

Được chọn lọc và chế biến kỹ lưỡng

Các múi sầu riêng được chọn lọc từ những quả có chất lượng tốt nhất, sau đó được tách múi và đóng gói cẩn thận trước khi cấp đông. Quá trình chế biến được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được hương vị tự nhiên của sầu riêng.

Sầu riêng đông lạnh có mùi vị hấp dẫn

Nhờ vào công nghệ cấp đông hiện đại, sầu riêng đông lạnh giữ được mùi vị đặc trưng và thơm ngon của loại trái cây này. Khi rã đông đúng cách, bạn sẽ cảm nhận được sự béo ngậy và ngọt lịm của sầu riêng giống như khi ăn tươi.

Chứa thành phần dưỡng chất dồi dào

Sầu riêng cấp đông vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như sầu riêng tươi. Loại quả này giàu vitamin C, B, kali, chất xơ và chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Sầu riêng đông đặc tiện lợi, dễ sử dụng

Sầu riêng đông lạnh được đóng gói tiện lợi, bạn chỉ cần rã đông là có thể sử dụng ngay, không cần tách vỏ hay làm sạch múi. Điều này đặc biệt phù hợp cho những ai bận rộn hoặc sống ở những khu vực khó mua sầu riêng tươi.

Có thời hạn sử dụng kéo dài

Sầu riêng cấp đông có thời hạn sử dụng kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, giúp bạn có thể thưởng thức loại trái cây này quanh năm mà không lo bị hư hỏng. Điều này rất thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Nguyên tắc chọn mua sầu riêng đóng gói

nguyen tac chon mua sau rieng dong goi

Để đảm bảo chất lượng sầu riêng cấp đông, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc khi chọn mua sản phẩm.

Quan sát kỹ lưỡng

Khi mua sầu riêng đóng gói, hãy kiểm tra kỹ bao bì để đảm bảo không có dấu hiệu bị rách, hở hoặc đóng băng quá nhiều. Nếu thấy sầu riêng bị đông cứng quá mức hoặc có dấu hiệu ẩm mốc, không nên mua.

Khảo sát giá cả

Giá sầu riêng cấp đông có thể dao động tùy theo chất lượng và nguồn gốc. Bạn nên tham khảo giá từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo mua được sản phẩm với mức giá hợp lý.

Mua sầu riêng tại địa chỉ uy tín 

Để đảm bảo mua được sầu riêng đông lạnh chất lượng, bạn nên chọn những cửa hàng, siêu thị hoặc trang thương mại điện tử uy tín như FoodMap. Đây là nơi có quy trình bảo quản chuyên nghiệp và sản phẩm luôn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sầu riêng cấp đông là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích hương vị của sầu riêng mà không muốn lo lắng về mùa vụ. Với những thông tin trên, FoodMap hy vọng bạn có thể tự tin lựa chọn và bảo quản sầu riêng cấp đông một cách hiệu quả. Hãy thưởng thức sầu riêng đông lạnh đúng cách để tận hưởng hương vị đậm đà, thơm ngon của loại trái cây này!

Chuyên mục
Khoẻ đẹp mỗi ngày Trái cây ngon

1 múi sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn sầu riêng có bị béo không?

Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới có hương vị đậm đà, được nhiều người yêu thích, nhưng cũng nổi tiếng với hàm lượng calo khá cao. Nhiều người thắc mắc liệu việc ăn sầu riêng có làm tăng cân và nếu có thì 1 múi sầu riêng bao nhiêu calo? Bài viết này, FoodMap sẽ giải đáp những thắc mắc này và cung cấp thông tin về lợi ích của sầu riêng đối với sức khỏe cũng như cách ăn sầu riêng một cách hợp lý để không gây tăng cân.

1 múi sầu riêng bao nhiêu calo?

mot mui sau rieng bao nhieu calo

Tùy theo kích thước và loại sầu riêng, mỗi múi sầu riêng có thể chứa lượng calo khác nhau. Trung bình, một múi sầu riêng (khoảng 150g) cung cấp khoảng 180 – 200 calo. Đây là con số tương đối cao so với các loại trái cây khác. Với hàm lượng calo này, nếu bạn ăn một múi sầu riêng lớn, bạn đã nạp vào cơ thể lượng calo gần bằng một bữa ăn nhẹ.

100g sầu riêng bao nhiêu calo?

Nếu bạn muốn tính toán chính xác lượng calo mà mình nạp vào khi ăn sầu riêng, con số cụ thể hơn là trong 100g sầu riêng sẽ chứa khoảng 147 – 150 calo. Đây là mức calo khá cao so với các loại trái cây như táo, cam hay dưa hấu, thường chỉ chứa từ 30 – 60 calo/100g.

Sầu riêng bao nhiêu đường?

sau rieng bao nhieu duong

Sầu riêng chứa một lượng đường tương đối cao, trong 100g sầu riêng có thể chứa khoảng 27g đường. Đường tự nhiên trong sầu riêng chủ yếu là fructose và glucose, tạo nên vị ngọt đặc trưng của loại trái cây này. Vì vậy, những người có vấn đề về đường huyết cần cân nhắc trước khi ăn sầu riêng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn sầu riêng có tăng cân không?

Với hàm lượng calo và đường cao, việc ăn sầu riêng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn nếu không kiểm soát lượng tiêu thụ. Sầu riêng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây tăng cân, nhưng việc ăn quá nhiều sẽ khiến lượng calo nạp vào vượt quá nhu cầu hàng ngày của cơ thể, dẫn đến tích tụ mỡ và tăng cân.

Nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng, hãy chú ý ăn sầu riêng một cách vừa phải. Mỗi lần ăn chỉ nên ăn một lượng nhỏ và không nên ăn thường xuyên để tránh việc tích tụ calo không cần thiết.

Lợi ích của sầu riêng với sức khỏe

loi ich cua sau rieng voi suc khoe

Mặc dù có lượng calo và đường cao, sầu riêng vẫn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khi được ăn với liều lượng hợp lý.

Tăng sức khỏe tim mạch

Sầu riêng chứa nhiều kali, giúp duy trì nhịp tim ổn định và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Kali còn giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp.

Tăng cường tiêu hóa

Sầu riêng chứa chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ sự vận chuyển thức ăn trong ruột. Việc tiêu thụ sầu riêng ở mức độ vừa phải có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Hỗ trợ sức khỏe thai kỳ

Trong sầu riêng có chứa nhiều folate, là chất rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn hình thành hệ thần kinh. Vì vậy, phụ nữ mang thai có thể bổ sung sầu riêng vào chế độ ăn uống một cách hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ folate.

Ngăn ngừa bệnh đau khớp

Sầu riêng chứa nhiều chất chống oxy hóa và các vitamin, có khả năng ngăn ngừa tình trạng viêm khớp và giảm nguy cơ thoái hóa khớp. Các chất này cũng giúp bảo vệ các mô sụn và xương khớp khỏi các tổn thương do oxy hóa gây ra.

Cung cấp dinh dưỡng cho người lớn tuổi

Sầu riêng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, kali và chất xơ – những dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe người lớn tuổi. Chúng không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn duy trì sức khỏe tim mạch, xương khớp và tiêu hóa.

Cách ăn sầu riêng không tăng cân

cach an sau rieng khong tang can

Mặc dù sầu riêng có hàm lượng calo cao, bạn vẫn có thể thưởng thức loại trái cây này mà không lo tăng cân nếu biết cách ăn đúng cách. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn ăn sầu riêng mà không lo về việc thừa cân:

1. Ăn một lượng vừa đủ

Để kiểm soát lượng calo, chỉ nên ăn một lượng nhỏ sầu riêng, tương đương khoảng 100 – 150g (1 múi). Đây là mức hợp lý để bạn vẫn có thể thưởng thức mà không nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

2. Không nên ăn khi đang muốn giảm cân

Trong giai đoạn giảm cân, việc hạn chế các thực phẩm giàu calo là điều cần thiết. Vì thế, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, tốt nhất không nên ăn sầu riêng hoặc ăn với số lượng rất ít để tránh ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

3. Phối hợp luyện tập thể dục

Nếu bạn là người yêu thích sầu riêng nhưng lo ngại về việc tăng cân, hãy kết hợp việc ăn sầu riêng với việc luyện tập thể dục đều đặn. Luyện tập giúp tiêu hao lượng calo dư thừa và duy trì cơ thể khỏe mạnh.

4. Không dùng chung với các thực phẩm giàu calo

Khi ăn sầu riêng, nên tránh kết hợp với các thực phẩm giàu calo khác như xôi, bánh ngọt, hoặc đồ chiên rán. Sự kết hợp này sẽ làm tăng đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể, dễ dẫn đến tình trạng tăng cân không mong muốn.

5. Chỉ nên ăn lúc bữa phụ

Sầu riêng nên được ăn như một món phụ, thay vì ăn vào các bữa chính trong ngày. Điều này giúp bạn kiểm soát lượng calo tốt hơn và không làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống hàng ngày.

6. Uống nhiều nước

Việc uống đủ nước trong ngày không chỉ giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất mà còn hỗ trợ việc tiêu hóa sầu riêng hiệu quả hơn. Uống nhiều nước còn giúp cơ thể loại bỏ lượng calo thừa ra ngoài.

7. Bổ sung chất xơ

Để hạn chế tác động của lượng calo từ sầu riêng, hãy bổ sung thêm chất xơ từ rau xanh và trái cây tươi. Chất xơ giúp giảm tốc độ hấp thụ calo vào cơ thể, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Sầu riêng là loại trái cây giàu calo, đường và dưỡng chất, có thể gây tăng cân nếu không kiểm soát lượng tiêu thụ. Hy vọng bài viết này, FoodMap đã giải đá được những thắc mắc 1 múi sầu riêng bao nhiêu calo? và ăn sầu riêng có báo không? Tuy nhiên, nếu biết cách ăn một cách hợp lý và kết hợp với chế độ luyện tập, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức sầu riêng mà không lo tăng cân.

Chuyên mục
Đặc sản ngon

Đường thốt nốt có mấy loại và nên mua loại nào giàu dinh dưỡng

Đường thốt nốt có mấy loại là thắc mắc của nhiều người bởi không biết đâu là đường chính gốc, đây là đường giả. Đường thốt nốt được làm từ mật hoa thốt nốt, đường thốt nốt có vị ngọt thanh và hương thơm đặc trưng, thường được sử dụng trong chế biến món ăn và pha chế đồ uống. Vậy đường thốt nốt có mấy loại? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây cùng FoodMap.

Cách nấu đường thốt nốt nguyên chất

nghe an com duoi dat lam viec tren troi

Để lấy được nước thốt nốt, những nghệ nhân phải lặn lội ra đồng từ sớm, leo lên cây thốt nốt cao tầm 15-25 mét, những cây thốt nốt có tuổi đời 10-15 năm trở lên để lấy mật hoa, mặc cho những nguy hiểm vẫn luôn cận kề.

Và quá trình nấu ra những mẻ đường thốt nốt nguyên chất thơm ngon là một quá trình cực kỳ công phu, không thua kém bất kỳ loại đặc sản nào của ba miền Tổ quốc. Toàn bộ các công đoạn đều được làm thủ công. Người nghệ nhân phải mất gần 10 giờ đồng hồ để nấu thành 50 ký đường nguyên chất. Trong quá trình nấu, phải dùng đũa lớn làm bằng tre khuấy đều liên tục trong nồi.

Sau khi nấu và đường được cô đặc đạt yêu cầu, thì lại mang ra khuấy liên tục cho đến khi đường nguội dần lại thành màu vàng tươi đặc trưng của đường thốt nốt thì đóng gói thành phẩm. Cứ 7 lít nước thốt nốt thì mới cô đặc thành 1 ký đường sệt nguyên chất.

>> Cách làm xôi vị đường thốt nốt

Đường thốt nốt có mấy loại?

duong thot not vien

Hiện nay, trên thị trường, đường thốt nốt được chia thành nhiều loại dựa trên hình dạng và mức độ chế biến:

Đường thốt nốt nguyên chất dạng sệt

Đường thốt nốt dạng sệt là loại đường được cô đặc nhưng vẫn giữ được độ ẩm, không hoàn toàn khô cứng. Loại này là đường thốt nốt nguyên chất 100% được nhiều người tin dùng trong pha chế đồ uống, làm bánh hoặc nấu ăn. Đặc điểm nổi bật của loại này là dễ bảo quản và sử dụng do dễ tan trong nước​.

Đường thốt nốt viên

Đường thốt nốt viên là loại đường được làm thành từng khối nhỏ sau khi đường cô đặc hoàn toàn. Loại này phổ biến trong ẩm thực gia đình, thường được dùng trong chế biến món ăn hàng ngày. Đường viên có độ cứng và thường khó tan hơn dạng sệt, nhưng vẫn giữ được hương vị ngọt thanh​.

Đường thốt nốt dạng bột

Đường thốt nốt bột là sản phẩm được xay nhuyễn từ đường thốt nốt viên hoặc thỏi. Đường bột rất tiện lợi cho việc pha chế đồ uống, nấu ăn và làm bánh. Đặc biệt, loại đường này dễ tan hơn và không bị vón cục khi trộn với các nguyên liệu khác​.

>> Bột chuối xanh có tác dụng gì?

Đường thốt nốt loại nào ngon?

duong thot not nao ngon

Để đánh giá loại đường thốt nốt ngon, người dùng cần chú ý đến màu sắc, hương vị và nguồn gốc. Đường thốt nốt nguyên chất từ An Giang được đánh giá cao vì độ ngọt thanh, màu sắc đẹp và mùi thơm tự nhiên. Tuy nhiên, tùy theo sở thích cá nhân, một số người sẽ thích loại đường mịn dẻo, trong khi số khác lại thích loại đường thô nháp nhưng có hương vị đậm đà hơn.

>> Ăn bưởi có tốt không?

Công dụng của đường thốt nốt là gì?

Đường thốt nốt không chỉ là nguyên liệu làm ngọt tự nhiên mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Cung cấp khoáng chất: Đường thốt nốt giàu khoáng chất như kali, magie, sắt và kẽm, tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa.
  • Chống oxy hóa: Nhờ chứa các chất chống oxy hóa, đường thốt nốt giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể​.
  • Tăng cường năng lượng: Sử dụng đường thốt nốt giúp cung cấp năng lượng nhanh chóng mà không gây tăng đường huyết đột ngột​.

Cách nhận biết đường thốt nốt nguyên chất

Để phân biệt đường thốt nốt nguyên chất và đường thốt nốt pha tạp, người dùng có thể dựa vào các yếu tố sau:

  • Màu sắc: Đường thốt nốt nguyên chất thường có màu nâu vàng hoặc nâu đậm, không có vệt trắng của tinh mía.
  • Hương thơm: Đường thốt nốt nguyên chất có mùi thơm nhẹ nhàng, tự nhiên, không có mùi lạ hoặc hăng.
  • Độ tan: Đường nguyên chất tan nhanh khi gặp nhiệt độ, trong khi đường pha tạp sẽ khó tan và để lại cặn.

Giá đường thốt nốt nguyên chất là bao nhiêu?

duong thot not dang set

Giá của đường thốt nốt nguyên chất phụ thuộc vào nguồn gốc, chất lượng và hình dạng sản phẩm. Hiện tại, giá các loại đường thốt nốt đang được bán tại FoodMap là:

  • Đường thốt nốt dạng viên 45,000₫/Túi 500g​
  • Đường thốt nốt truyền thống An Giang nguyên chất 100% 100,000 ₫/Hũ 450g
  • Đường thốt nốt truyền thống An Giang nguyên chất 100% 150,000₫/Hủ nhựa 850g

Mua đường thốt nốt ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều địa chỉ bán đường thốt nốt, dù vậy để tìm được một địa chỉ đường thốt nốt uy tín, chất lượng ngon và lành thì không mấy dễ dàng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua đường thốt nốt An Giang chính gốc thì hãy liên hệ với FoodMap để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng. Hoặc có thể mua trên các kênh thương mại điện tử có gian hàng của FoodMap.

Đến đây chắc bạn đã biết đường thốt nốt có mấy loại rồi đúng không nào. Với đường thốt nốt của nhà FoodMap được nấu theo cách truyền thống của bà con vùng An Giang nên không bị mất đi giá trị dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn đang cần tìm mua đường thốt nốt chính gốc An Giang nhé.

Chuyên mục
Đặc sản ngon

Mật dừa nước có tác dụng gì và sử dụng ra sao?

Mật dừa nước là sản phẩm tinh túy nhất của cây dừa nước, trong quá trình cô đặc 100% tinh chất trích xuất ra từ cuống dừa nước. Trong bài viết này, FoodMap sẽ cùng bạn tìm hiểu về sản phẩm mật dừa nước hữu cơ cô đặc của nhà VIETNIPA. Đọc và tìm hiểu công dụng của thức uống tốt cho sức khoẻ này nhé.

Dừa nước là gì?

cay dua nuoc thuong moc o can gio

Dừa nước là một loài cây phát triển ở vùng đầm lầy, đặc biệt phổ biến ở các khu rừng ngập mặn Việt Nam như Cần Giờ. Mật dừa nước là dịch lỏng thu được từ cuống hoa của cây dừa nước, được cô đặc và sử dụng như một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

>> Mua ngay: Mật Dừa Nước Cô Đặc – VIETNIPA

Mật dừa nước có tác dụng gì?

 

tac dung cua mat dua nuoc

Mật dừa nước không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Giải nhiệt cơ thể

Mật dừa nước có ứng dụng rất lớn trong điều trị bằng Đông y. Thuộc khí âm hàn: vị ngọt, tính mát, không độc, giúp tăng sinh lực, làm đẹp sắc đẹp, giải nhiệt, cầm máu nên rất tốt trong việc chữa trị cảm nắng, thổ huyết, chảy máu cam và bù đắp một phần lượng khoáng chất bị cơ thể mất đi.

Mật dừa nước có lợi cho hệ tiêu hóa

Mật hoa dừa giúp chuyển đổi axit lauric trong cơ thể thành monolaurin, từ đó giúp chống lại vi khuẩn, ký sinh trùng và loại bỏ các nguy cơ về đường tiêu hóa. Giảm thiểu các vấn đề như đầy hơi, tiêu chảy và táo bón.

Tác dụng ổn định đường huyết

Mật dừa nước không gây kích ứng rất thích hợp cho người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là loại II. Nó thích hợp làm chất làm ngọt thay thế và làm thực phẩm ăn kiêng cho người mắc bệnh tiểu đường

Theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng và Nghiên cứu Thực phẩm thuộc Bộ Thực phẩm và Công nghệ (Philippines), những lợi ích nhất định của việc sử dụng loại mật ong này đã được chứng minh. Chúng được phát hiện là có chỉ số đường huyết (GI) thấp.

Đặc tính trị đái tháo đường cao tương đương với một loại thuốc tổng hợp (acarbose) dùng cho bệnh nhân tiểu đường trước khi ăn.

Nước dừa mật ong chứa các dưỡng chất gồm chất béo, protein, chất xơ, khoáng chất và các vitamin thiết yếu giúp bổ sung năng lượng, tăng cường hydrat hóa và phục hồi sức khỏe cho người bệnh tiểu đường đang điều trị.

Ngoài ra, mật dừa nước còn có tác dụng điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng tim mạch thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường tuýp II.

Lượng chất xơ và axit amin trong mật hoa dừa giúp tăng độ nhạy insulin. Hàm lượng insulin trong mật ong dừa giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu suốt cả ngày.

Đồng thời, nó cản trở quá trình hấp thụ đường, làm giảm lượng đường trong máu và là chất chống oxy hóa hiệu quả.

Làm đẹp da

Theo nghiên cứu, chất cytokinin có trong mật ong dừa nước giúp điều hòa tế bào da. Cung cấp các dưỡng chất quan trọng ngăn ngừa lão hóa da. Đặc biệt, nó giúp cân bằng độ pH, tăng sự kết nối của các mô da và duy trì độ ẩm cần thiết.

Giải quyết vấn đề tiết niệu

Một số người thường xuyên mắc các vấn đề về đường tiết niệu như đi tiểu thường xuyên có thể sử dụng mật dừa nước tự nhiên để có được kết quả tuyệt vời.

Mật dừa nước giúp giảm cân hiệu quả

Chứa 100% đường tự nhiên, dễ tiêu hóa. Khi sử dụng trong chế độ ăn kiêng, nó rất có lợi cho cơ thể vì nó có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các chất làm ngọt khác (chỉ số đường huyết thấp, giàu vitamin B, C và các loại chất làm ngọt tự nhiên khác).

Ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì (vì có chỉ số đường huyết trung bình là 50-60/100 so với đường tinh luyện).

Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Mật dừa nước chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu và các hợp chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bổ sung năng lượng

Mật dừa nước rất giàu kali, natri và phốt pho, là những chất đóng vai trò như chất điện giải trong cơ thể.

Ngoài ra, mật dừa nước được lấy từ thực vật nên rất thích hợp cho người ăn chay, góp phần bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và môi trường. Nó thay thế đường một cách hiệu quả, dùng trong nấu nướng, các món chay, trộn và làm bánh.

Ngăn ngừa cảm cúm và giảm đau họng

Mật dừa nước chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp chống lại virus gây cảm lạnh.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng mật dừa nước có chứa chất dưỡng ẩm có khả năng giữ nước rất hiệu quả. Trong khi đó, người bị cúm cần bổ sung lượng nước lớn để bù lại lượng nước bị mất do bệnh. Vì vậy, ngoài nước lọc, mật dừa nước là thức uống hàng đầu nên uống ngay khi bị cảm cúm. Các sản phẩm dinh dưỡng sẽ giúp bạn khỏi bệnh và cải thiện cảm giác thèm ăn.

>> Sầu riêng khui ra chưa chín phải làm sao?

Mật dừa nước mua ở đâu?

mat dua nuoc mua o dau

Hiện tại mật dừa nước VIETNIPA được mở bán rộng rãi và bạn có thể tìm mua mật dừa nước tại trang web của FoodMap hoặc các kênh thương mại điện tử có gian hàng FoodMap. Với chính sách bảo hành giá cả hợp lý, chắc chắn FoodMap sẽ là địa chỉ hàng đầu bạn nên tin chọn.

>> Nước dừa uống lúc nào tốt nhất? 

Giá mật dừa nước là bao nhiêu?

Hiện tại 1 chai mật dừa nước cô đặc chai 375ml đang bán tại FoodMap có giá là 99.000đ. Bên cạnh đó còn có nhiều mã giảm giá 20.000đ, 40.000đ, freeship,…khi đăng nhập mua sắm tại website của FoodMap.

Mẹo sử dụng mật dừa nước đúng cách

meo su dung mat dua nuoc dung cach

 

  • Pha với nước: Pha mật dừa nước với nước ấm hoặc lạnh, nước đá để uống ngay là thức uống giải khát và bổ sung năng lượng cho cơ thể.
  • Tỷ lệ khuyến nghị: 20ml mật ong + 150ml nước + (nước đá)
  • Dùng trực tiếp: Ăn cùng trái cây dầm, khoai luộc, bánh tráng, salad trộn,…
  • Pha chế: Pha với nước trái cây: cam, chanh, quất,…; Pha với trà, hoa atiso đỏ,… hoặc pha vào sinh tố, pha chế sinh tố,… mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo hơn cho thức uống. Tỷ lệ trộn tùy thuộc vào sở thích của bạn.
  • Nấu ăn: Nguyên liệu ướp và gia vị cho các món nướng, chiên, hầm; Nguyên liệu nấu chè và làm bánh.

Mật dừa nước không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe vượt trội. Từ khả năng giải nhiệt, ổn định đường huyết, đến việc làm đẹp da và tăng cường hệ miễn dịch, mật dừa nước là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe hàng ngày. Bạn có thể tìm mua sản phẩm ngay trên website của FoodMap hoặc trên các kênh thương mại điện tử có gian hàng của chúng tôi.

Chuyên mục
Đặc sản ngon

Hồng treo gió Đà Lạt – Món quà từ vùng đất cao nguyên

Hồng treo gió Đà Lạt với công nghệ Nhật Bản Hoshigaki là sản phẩm được chuyển giao công nghệ trực tiếp từ Nhật Bản. Những quả hồng vàng ươm, căng mọng biến thành những quả hồng dẻo ngọt, bên trong ứa mật. Hãy cùng FoodMap tìm hiểu về sản phẩm hồng treo gió Hằng Du Mục, cách làm ra quả hồng và cách bảo quản nhé!

Giới thiệu về hồng treo gió Đà Lạt Đặc Sản Ngon Lành

gioi thieu hong treo gio

Hồng treo gió vỏ dai nhưng thật là mềm mại, từng trái hồng co lại màu hổ phách, khi xé ra bên trong ứa từng giọt mật quyến rũ, vị ngọt nhẹ nhàng như đánh thức mọi giác quan, ăn hoài không biết chán.

Hiện hồng treo gió của Đặc sản Ngon Lành đã phân phối toàn quốc.

Quy cách đóng gói :

  • Hộp giấy cao cấp 250gr gồm 1 túi hồng hút chân không.
  • Hộp giấy cao cấp 500gr bao gồm 2 túi hút chân không (mỗi túi 250gr) bên trong.
  • Hạn sử dụng : 12 tháng kể từ ngày sản xuất
  • Hướng dẫn sử dụng : Nên bảo quản trong tủ lạnh từ 0 – 10 độ C, sản phẩm cũng sẽ ngon hơn khi để tủ lạnh rồi mang ra ăn.

>> Hồng treo gió Đà Lạt – Hộp đặc biệt 500g

Mùa hồng treo gió Đà Lạt tháng mấy?

mua hong treo gio bat dau tu dau thang 9

Khoảng độ từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm, Đà Lạt vào thu, tiết trời mát mẻ, không khí trong lành thoáng đãng. Những cành cây rụng dần lá, chỉ còn lại những quả hồng trĩu nặng, một thứ quả ngọt lành của xứ sở sương mù Đà Lạt. Và mùa hồng treo gió cũng bắt đầu vào tháng 9.

Cách làm hồng treo gió Đà Lạt công nghệ Hoshigaki

hong treo gio hoshigaki

Quả hồng Đà Lạt trông có vẻ kém sắc, màu không được đều nhưng vị lại ngọt thanh, thơm dịu và mọng nước hơn so với hồng Trung Quốc. Trước đây, hồng hay mất giá. Còn có năm, hồng Việt Nam khó cạnh tranh so với hồng Trung Quốc vì mất mùa, giá cao. Được mùa thì mất giá, được giá thì lại mất mùa.

Bà con khó tìm được đầu ra cho quả hồng. Những quả hồng thơm ngon của xứ sở sương mù Đà Lạt kết hợp cùng phương pháp làm hồng khô (hồng treo gió) của Nhật Bản chính là lời giải cho bài toán khó này.

Năm 2014, nhờ vào sự hỗ trợ của tổ chức JICA đến từ Nhật Bản, Hồng treo gió Đà Lạt ra đời. Những người nông dân Đà Lạt đã không ngại khó, tìm tòi, học hỏi cách làm hồng treo gió của người Nhật để nâng tầm cho quả hồng Đà Lạt Made in VietNam.

Nhờ đó, giờ đây ta có thể thưởng thức hồng treo gió – một phiên bản khác của quả hồng tươi một cách dễ dàng ngay trong đất nước nhiệt đới mà chẳng cần phải tìm kiếm từ Nhật Bản, hay Hàn Quốc.

Những quả hồng treo gió có vị ngon ngọt tự nhiên 100%, bên ngoài dẻo dẻo, dai dai, bên trong đượm mật. Cam kết không chất bảo quản, không hương liệu, không chất chống mốc. Đây chắc chắn là món quà biếu tặng ý nghĩa dành tặng những người thân thương.

Mẹo phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và Trung Quốc

Hồng treo gió Hàn Quốc và Nhật Bản từng gây sốt vì vẻ ngoài hấp dẫn, hương vị thơm ngon và giá thành cao.Tại Việt Nam cụ thể là bà con nông dân Đà Lạt đã ứng dụng thành công công nghệ Hoshigaki của Nhật Bản để tạo nên món đặc sản Đà Lạt nổi tiếng gần xa. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc:

Đặc điểm Hồng treo gió Đà Lạt Hồng treo gió Trung Quốc
Đặc điểm bên ngoài Màu đỏ cam hoặc nâu, kích thước không đều, thường dài và nhỏ. Có rất ít hoặc không có lớp bột màu trắng bên ngoài. Màu sẫm, bên ngoài phủ một lớp bột dày màu trắng. Quả hồng to, dày.
Mùi vị Ngoài mềm dai trong tứa mật, giữ nguyên được mùi vị của quả hồng tươi và không quá ngọt. Mềm, độ dai không nhiều, vị ngọt nhiều.
Thời gian bảo quản Vì không chứa chất bảo quản và làm theo công nghệ Nhật Bản nên có thể bảo quản được 12 tháng trong tủ lạnh, để lâu thì hồng sẽ tiếp tục lên đường và ăn sẽ cảm thấy ngọt hơn. Hồng có chất bảo quản nên có thể để được khá lâu.

Hồng treo gió Đà Lạt bao nhiêu 1kg?

Hiện tại hồng treo gió Hằng Du Mục đang được bán với giá:

Lưu ý: Sản phẩm có thể thay đổi theo thời giá

Hồng treo gió Đà Lạt mua ở đâu ngon và uy tín?

hong treo gio Foodmap

Hiện tại có nhiều địa bán hồng treo gió Đà Lạt, nhưng để mua được hồng treo gió ngon, chất lượng và có chính sách bảo hành tốt thì không phải ở đâu cũng có. Và Foodmap là một trong những địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.

Đã hơn 6 năm Foodmap gắn bó với sản phẩm hồng treo gió Đà Lạt, đây cũng là sản phẩm gắn liền với tên tuổi của Foodmap, vừa ngon và lành tốt cho sức khoẻ. 

Hướng dẫn cách bảo quản hồng treo gió Hằng Du Mục

hong treo gio ngoai dai trong tua mat

Hồng treo gió là vậy, ngon lắm nhưng cũng khó chiều lắm nên cả nhà nhớ lưu ý một số thông tin này nha.

Khi mình nhận được hồng, cả nhà nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 0 – 10 độ C, điều này không những giúp bảo quản hồng giữ được vị ngoài dai dai bên trong ứa mật mà còn giúp khẩu vị mình khi ăn cũng ngon miệng hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mình không bảo quản tủ mát?

Ở nhiệt độ thường, tùy nhiệt độ từ 3 – 5 ngày sản phẩm có thể bị lên men đường gây ra hiện tượng phồng túi. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cũng bị giảm so với ban đầu. Cả nhà lưu ý giúp FoodMap nha!

Hồng treo gió Đà Lạt không khó để yêu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hồng treo gió Hằng Du Mục vui lòng liên hệ cho FoodMap để được hỗ trợ đặt hàng nhé.