Gần đây trên truyền thông có nhiều thông tin trái chiều về ngành làm nước mắm truyền thống. Do đó những người bạn FoodMap muốn đi tận nơi, trông tận mắt để tìm hiểu về nghề làm nước mắm truyền thống tại Đảo Phú Quốc – hòn đảo ngọc của Việt Nam.
Lần này FoodMap đi tham quan cơ sở sản xuất nước mắm Thanh Hà, là một trong những doanh nghiệp sản xuất nước mắm lâu đời nhất của Phú Quốc và của Việt Nam. Trong video này, FoodMap sẽ dẫn bạn đi từ công đoạn thu hoạch cá, cho cá vào thùng, kiểm tra mẫu nước mắm và đóng gói. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ được cùng FoodMap theo chân những ngư dân ra cửa biển để ra khơi đánh bắt cá.