Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Đặc sản Việt

Mua nấm mối tự nhiên ở đâu ?

Nấm Mối là một trong những đặc sản tinh túy giàu giá trị dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh cực tốt, có thể kết hợp và làm nên được rất nhiều món ăn ngon, chỉ ăn một lần là ghiền nhớ đời, hương vị cực kỳ độc đáo, …

nam-moi-tu-nhien

Nấm Mối từ lâu đã được xem là một trong những món quà của thiên nhiên ban tặng, một trong những loại nấm ăn vô cùng nhiều giá trị dinh dưỡng và có vị ngon đến mức xuất sắc không thể tả bằng lời.

Nấm Mối có giá trị cực kỳ cao không chỉ bởi độ ngon và dinh dưỡng mà chính là chỉ có thể mọc được trong tự nhiên vào mùa mưa ẩm mà thôi, rất thưa thớt và ít. Tính đến hiện tại thì vẫn chưa có bất kỳ ai có thể lai tạo để nuôi trồng nông nghiệp loại nấm này.

Các bạn hãy cùng FoodMap tìm hiểu thêm về loại nấm tuyệt diệu này nhé!

Vốn dĩ chúng có tên Nấm Mối là bởi vì chúng chỉ mọc ở nơi có nhiều mối đất sinh sống. Điều kiện mọc của loại nấm này vô cùng thú vị và đặc biệt, đó chính là được tạo nên từ nước bọt của con mối khi trời mưa và từ đó sinh ra nấm.

Cụ thể là mối thợ sẽ để lại nước bọt quanh ổ hay các nơi trên đường chúng đi (có khi vài mét), nước bọt của chúng như một loại dịch (hay men), khi gặp điều kiện ẩm ướt và mùa mưa lạnh thì sẽ kết hợp tạo ra meo giống và sinh trưởng ra nấm.

  • Có vùng miền từ tháng 4 – tháng 6
  • Có vùng miền từ tháng 7 – tháng 9

Chính vì chỉ mọc trong khoảng thời gian ngắn nên chúng rất HOT và có giá trị cao. Thông thường loại nấm này hay mọc vào ban đêm và dần dần đến cỡ 3-5h sáng sẽ mọc rộ ra, từ lúc nở tới lúc bung ra chỉ chừng 3-4 tiếng mà thôi.

Đặc điểm nhận dạng Nấm Mối tự nhiên

Nấm Mối tự nhiên không to lớn, chúng có hình dáng khá nhỏ nhắn với:

  • Thân nấm hình trụ, trên phình dưới nhỏ, có màu trắng nõn.
  • Mũ nấm khi chưa nở sẽ như ô dù cụp (búp), có màu nâu sáng.
  • Mũ nấm khi nở sẽ xòe hết ra như ô dù đã bung, có màu trắng.
  • Gốc nấm thì lại ngả vàng một chút.

Loại nấm này chưa thể tự nuôi trồng, chúng chỉ mọc tự nhiên ở nơi có những ổ mối, tại vùng đất hơi cao, vì đất thấp có độ ẩm ướt cao mối không thể làm ổ được. Nếu may mắn, trong vườn nhà bạn có ổ mối đất và thấy chúng bò thì không lo không có nấm để ăn.

hinh-dang-nam-moi

Cách nhận diện Nấm Mối bằng ổ mối

Nếu bạn vô tình thấy chúng trong vườn, muốn đảm bảo chắc chắn hơn đó có phải Nấm Mối hay không thì chỉ cần dùng xẻng để đào một khoảng đất nhỏ xung quanh chỗ nấm mọc, đào lên mà thấy có mối đất sinh sống thì chắc chắn đó là nấm thật 100%.

Có những ổ mối không có mối thì cũng không có nấm bạn nhé, những ổ mối dưới đất này thường sâu từ 1-2 gang tay, có chỗ chúng đào để lại 1 ụ nhỏ nhô lên nữa thì nhìn dễ biết hơn, đỡ mò.

Món ngon của mối đất chính là lá cây khô, nếu bạn tìm ở những chỗ có nhiều cây mục, hay chỗ mát mẻ như dưới các gốc cây cổ thụ, lùm cây thì có thể sẽ phát hiện ra ổ mối đất này sinh sống đó.

o-nam-moi

Thời điểm thu hoạch Nấm Mối

Như Nấm Khỏe đã đề cập ở trên, tùy vùng miền và thời tiết (độ ẩm, độ lạnh) sẽ có khoảng thời gian ra Nấm Mối khác nhau. Trời lạnh nhiều có khi 1 năm ra 3 đợt lận ấy, nó sẽ ra theo cụm, còn đã không thấy là không có luôn, dân tại địa phương sẽ hiểu rõ nhất.

Tuy nhiên, để canh thời điểm đi thu hoạch loại nấm này được tốt nhất thì thường người dân đi thu hái hay đi săn nấm phải dậy từ lúc trời rạng sáng, tầm 3h sáng là họ đã xách dép xách đèn đi dò tìm khắp nơi trong vườn hay khu rừng cây có Nấm Mối rồi.

Vì chúng hay mọc lúc đêm, nên từ 3h-5h sáng là thời điểm thu hoạch lý tưởng, đến 6h30 hay 7h mà còn phải ráng thu thật nhanh, thường sau đó qua 7-8h sáng trở đi nấm sẽ tàn mất, bởi vì các con mối nó sẽ trở lại để ăn nấm, đục thân.

thoi-gian-thu-hoach-nam-moi

Sản lượng nấm đi thu hoạch của mỗi người dân khi đi thu hoạch cho biết, nếu bội thu mỗi người có thể thu được trên dưới 10kg, ít thì 2-4kg mà thôi.

Theo Nấm Khỏe tìm hiểu thì khu vực đất đỏ tại miền Đông Nam Bộ được xem là có nấm ngon, thơm và giàu chất dinh dưỡng trong tất cả các khu vực. Thông thường, mỗi năm tại đây thường có từ 3 đến 5 đợt nấm sẽ mọc.

Cách thu hoạch Nấm Mối

Khi đi thu hoạch Nấm Mối, bạn có thể dùng tay hoặc là dùng que tre hay que gỗ cũng được, khá đơn giản. Que gỗ chủ yếu bạn dùng để bới gốc nấm lên và nhổ nấm ra cho tốt, hoàn toàn không nên dùng các vật dụng kim loại như muỗng hay dao,… nhé.

thu-hoach-nam-moi

Này là một mẹo rất hay của những người dân lâu năm am hiểu, khi bạn dùng kim loại để đào đất, xén nấm thì hơi kim loại sẽ làm cho họ hàng nhà mối cuốn gói bỏ đi, năm sau bạn chờ mòn dép thì nấm sẽ không mọc lại ở đó nữa.

Bạn phải ghi nhớ điều này, không có que thì cứ dùng tay, vì gốc nấm không sâu. Đây là cách mà người ta hay truyền tai nhau khi đi hái loại nấm vua này.

hai-nam-moi

Công dụng của Nấm Mối mang lại

Nấm Mối có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như nhiều loại nấm khác. Theo nghiên cứu của Y Học cổ truyền cho biết thì loại nấm có nhiều công dụng còn vượt trội hơn các loại nấm ăn thông dụng khác.

Vậy nên, Nấm Mối không chỉ được xem là một món ăn đắt tiền cao quý mà còn là một vị thuốc cho sức khỏe. Khi dùng loại nấm này, chúng sẽ mang lại nhiều tác dụng như:

Ăn Nấm Mối ngừa ung thư

Đa phần các loại nấm đều có tác dụng và khả năng ngừa ung thư khá tốt, những sẽ tùy theo thế mạnh của mỗi loại nấm mang lại mà công hiệu sẽ khác nhau.

Theo tạp chí Trung Y lâm sàng có đề cập rằng: “Trong Nấm Mối có hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên (nước bọt mối chúa và các vi sinh thực vật tạo thành) cao“.

Nên dùng loại nấm này sẽ có khả năng ức chế tối đa sự sinh trưởng và phát triển của các loại virus và cũng đồng thời giúp ngăn ngừa và giảm tỷ lệ phát triển các tế bào ung thư, bao gồm ngừa ung thu vú ở phụ nữ từ 28-40 tuổi nữa đó nha các bạn.

Công dụng của chúng hiệu quả chỉ bởi vì nấm rất giàu chất xơ, ưa sạch, có tác dụng bổ âm, bổ máu, vận thông kinh mạch và giải độc cơ thể một cách tuyệt diệu từ bên trong.

Tuy nhiên, nấm mang trong mình tính hàn, không ăn nấm với các đồ uống lạnh như thức uống để lạnh, có đá hay mang tính thanh mát hạ nhiệt nếu bạn không muốn bị đau bụng và bác Tào Tháo kêu gọi.

Ăn Nấm Mối lợi kinh nguyệt cho phụ nữ

Bạn có biết, từ các triều đại phong kiến ở Trung Quốc, các vương hậu và phi tần trong cung đã được dùng loại nấm này để làm đẹp da và điều hòa kinh nguyệt đó nha.

Vậy nên, chị em phụ nữ hãy ăn bổ sung Nấm Mối thường xuyên nhé, việc này sẽ rất tốt cho kinh nguyệt và làn da con gái của mình đó. Đặc biệt là những chị em gái không đều ngày kinh nguyệt, hãy áp dụng cách này sẽ tốt hơn dùng thuốc.

Ngày nay, nhiều công ty trên thế giới đã dùng loại nấm này để chiết xuất chất ra làm các sản phẩm hỗ trợ. Ngoài ra, kết hợp chiết xuất Nấm Mối với nha đam, rau bồ ngót, bí đỏ có thể làm thành mỹ phẩm, kem dưỡng da các loại.

Đặc biệt, dùng Nấm Mối rất có ích, giúp bảo vệ làn da cho ai có làn da bị dị ứng, dễ bị viêm nhiễm do các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

nam-moi-xao

Ăn Nấm Mối giúp tăng cường đề kháng

Nấm vốn nổi danh là thiên hạ đệ nhất dinh dưỡng, ăn nấm giúp tăng cường đề kháng cực tốt, và Nấm Mối cũng không ngoại lệ, hàm lượng dinh dưỡng của chúng cực cao.

Sở dĩ việc giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể vì chúng có rất nhiều các vitamin và khoáng chất hữu ích cho cơ thể. Bên cạnh đó, các hoạt chất Polysaccharide có trong chúng còn có khả năng hoạt hóa miễn dịch cho các tế bào nữa đó.

Ngoài ra, với khả năng giúp thúc đẩy quá trình sinh sản và phát triển của tế bào Lympho, hoạt chất này còn kích hoạt 2 tế bào Lympho B và Lympho T để bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả nữa.

Ăn Nấm Mối giúp tăng tiết sữa cho các mẹ sau sinh

Nãy giờ kể trên xuống hẳn bạn cũng thấy, Nấm Mối giống như được sinh ra là dành cho phụ nữ là nhiều, bởi chúng được coi là vị thuốc dân gian tự nhiên hữu hiệu cho chị em phụ nữ.

Việc ăn loại nấm này thường xuyên không chỉ giúp bạn có một làm đẹp da, điều hòa kinh nguyệt ổn định mà còn giúp các mẹ sau sinh tăng khả năng tiết sữa đó nha. Các mẹ bỉm sữa hãy thử ăn nhé, tuyệt diệu lắm đó, giúp bé có thêm dinh dưỡng.

Nấm Khỏe chia sẻ nhỏ cho các mẹ bỉm sữa nè, đó là chỉ cần nấu Nấm Mối tươi với thịt bò, kết hợp cùng khoai sọ và hoa cúc vàng theo công thức. Mỗi ngày ăn chừng 3 lần với 3 bữa ăn và dùng trong 2 tuần liên tục là sẽ có công hiệu, tăng được lượng sữa cho bé.

Ăn Nấm Mối giúp chắc khỏe xương

Nấm Mối là thực phẩm rất giàu canxi, sắt, protein và các chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, khi mọc tự nhiên, chỉ cần có tiếp túc với ánh nắng mặt trời thì nấm có thể chuyển hóa vitamin D.

Cho nên, ăn loại nấm này dạng tươi tự nhiên rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi có xương khớp yếu bởi sự kết hợp của canxi với vitamin D. Cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao, kết hợp với Protein sẽ giúp giảm bệnh tật ở những người lớn tuổi ốm yếu.

Ăn Nấm Mối giúp giảm tiểu đường

Tuyệt vời làm sao, trong Nấm Mối lại có hàm lượng Phốt Pho khá cao cùng với khả năng hạ đường trong máu nên nếu dùng loại nấm này thường xuyên rất có lợi đối với những người mắc bệnh tiểu đường đó nhé các bạn.

Một số công dụng khác của Nấm Mối

Ngoài những lợi ích mà Nấm Khỏe kể ở trên, loại nấm này còn có rất nhiều công dụng hữu hiệu khác cũng như hỗ trợ chữa các bệnh cơ thể như thanh nhiệt, nhuận tràng,…

Không chỉ vậy, ăn Nấm Mối còn giúp cơ thể hỗ trợ điều trị huyết áp cao, giúp dễ ngủ hơn và có một hệ tiêu hóa tốt. Đặc biệt hơn, những người lao động trí thức thường nhiều việc, stress, biếng ăn dẫn tới mệt mỏi càng nên sử dụng loại nấm này để bồi bổ.

Giá Nấm Mối tự nhiên bao nhiêu 1kg?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá theo thời điểm, hình dáng,… có chỗ 150.000đ/kg, có chỗ vài trăm ngàn (đầu mùa và giữa mùa), có chỗ thì dao động trên dưới 1 triệu đồng (thường là ở trên thành phố), vào thời điểm đầu mùa.

Giá nấm còn dựa vào hình dáng, nấm búp giá sẽ mắc hơn nấm đã nở, vì nấm búp ăn sẽ ngon ngọt hơn nấm đã nở. Ví dụ nếu nấm đã nở 500.000đ/kg thì nấm búp lại có giá từ 700.000đ/kg trở lên…

Nấm Mối tự nhiên vốn khá hiếm, cho nên bạn cần phải đợi vào mùa để có mà mua vào những buổi sáng, có thể thu mua từ những người dân đi thu hái sẽ chuẩn hơn mà giá lại tốt hơn, vì họ sẽ thường hái vào 3h-7h sáng rồi ra chợ bán ngay, lúc này ăn ngon nhất.

Vì có giá trị nên âu cũng là lý do nhiều người săn lùng để mua về ăn, thương lái cũng đi săn mua để bán lại với giá cao, nhà ai có mọc thì cũng tận dụng để lại ăn cho đã chứ ít ai nỡ bán.

nam-moi-tu-nhien

Nếu nơi bạn không có Nấm mối tự nhiên để mua thì có thể tìm mua Nấm Mối Đen ăn đỡ sẽ rẻ hơn và cũng ngon không hề kém gì. Loại Nấm Mối Đen rẻ hơn vì chúng có thể nuôi trồng nông nghiệp được. Giá cũng từ 300.000đ/kg đến dưới 1 triệu dồng (tùy loại).

Tuy Nấm Mối Đen có thể không ngon bằng Nấm Mối tự nhiên, nhưng ngon hơn nhiều loại nấm ăn thông dụng còn lại, mua được mọi lúc mọi nơi. Hiện Nấm Xanh cũng đang có bán loại Nấm Mối đen này.

Mua Nấm Mối tự nhiên ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn thật sự muốn thưởng thức Nấm Mối tự nhiên thì nên canh vào mùa mưa ẩm, đi hỏi thăm mua từ những người dân hay săn hái nấm về ăn hoặc bán để mua lại, thường là ở miền Tây có khá nhiều nơi có.

Nấm Khỏe mách bạn một nơi, tại đây rất được thiên nhiên ưu đãi, nơi gần như có lượng Nấm Mối nhiều nhất, đó là tỉnh Bến Tre. Tại đây, khi vào mùa, bạn có thể tìm thấy loại nấm này ở hầu hết các chợ lớn đến nhỏ.

Không chỉ thế, tại các quán ăn từ dân giã tới nhà hàng đều có nhiều món ăn được chế biến với Nấm Mối, đặc biệt, cực kỳ thú vị, đó là món bánh xèo đổ Nấm Mối ngon nhức nách và nổi tiếng gần xa.

banh-xeo-nam-moi

Nếu sống ở thành phố miền Trung và miền Bắc hay nơi khá xa với Bến Tre, bạn có thể tìm hiểu từ Google trước về các nơi có bán loại nấm này, xem tại đó rộ vào thời gian nào để canh đến khu vực đó hỏi mua. Chỉ ăn 1 lần là nhớ luôn cả đời ấy chứ.

FoodMap chưa kiểm chứng ở những nơi trên này và cũng chưa cung cấp loại nấm này nên không thể chia sẻ cho bạn những điểm chính xác và phân loại chất lượng.

Nhưng nếu bạn muốn an tâm hơn thì có thể đặt mua Nấm Mối Đen online tại FoodMap để sử dụng vì hiện chúng mình đang có cung cấp loại này với số lượng lớn cho doanh nghiệp, tuyệt đối  đảm bảo vệ sinh ATTP và VietGAP, dịch vụ giao nhận nhanh chóng và chăm sóc khách hàng cực kì tận tâm.

So về giá trị dinh dưỡng thì cả 2 loại trắng và đen đều gần như nhau, nhưng so về vị thì có thể loại trắng sẻ nhỉnh hơn, nhưng loại đen vẫn là ngon hơn các loại nấm ăn khác, bạn cứ thử, tuy nhiên thì cũng còn tùy vào khẩu vị mỗi người một cảm nhận riêng.

Cách chế biến Nấm Mối thế nào?

Nấm là món vô cùng dễ chế biến hoặc kết hợp cùng các món khác, chúng có thể biến tấu thành hàng chục món khác nhau lận cơ đấy.

Điển hình như Nấm Mối có thể làm các món như:

  • Cháo nấm.
  • Nấm xào tỏi (ăn với cơm rất ngon) theo khẩu vị trong Nam.
  • Nấm xào gia vị (sơ chế bằng cách xào sơ qua với các gia vị theo công thức), món này có thể cho vào tủ đông dùng dần được tới vài tháng.
  • Cháo thịt (gà, vịt) hoặc cháo hành, kết hợp cho nấm xào vào để dậy mùi cực ngon và ngọt, người bệnh dùng chào hành với nấm sẽ rất khỏe.
  • Nấm xào lá lách.
  • Nấm luộc chấm mắm (món này phải làm mắm thật ngon) để chấm ăn với cơm hoặc cuốn với rau và bún, hết xảy luôn nha.
  • Nấm kho thường hoặc kho với nước cốt dừa.
  • Nấm om tương.
  • Bánh canh nấm.
  • … và vô cùng nhiều món nữa.

Mùi vị và độ ngọt của nấm khá đặc trưng, khi kết hợp vào cùng các món khác chúng không chỉ giữ được mùi vị đặc trưng mà còn làm món ăn ngọt lên tự nhiên, cắn miếng nấm có độ dai sần sật và vị ngọt thanh trong từng cuốn lưỡi, nuốt vào hậu ngọt ở cổ.

chao-nam-moi

Ăn Nấm Mối có gì nguy hiểm không?

Nấm ăn thông dụng vốn dĩ vô hại, không hề có độc tố, nhưng nếu dùng sai cách thì lại thành độc. Tuy nhiên, ở đây Nấm Khỏe đề cập đến sự nguy hại khi mua phải hàng kém chất lượng.

Nấm Mối dỏm

Mặc dù Nấm Mối tự nhiên vẫn chưa thể trồng, nhưng có một số nơi lợi dụng vào lợi nhuận cao mà đã trồng loại nấm này bằng cách ủ vào mùn cưa, bơm chất kích thích rồi tung ra thị trường với giá trên trời.

Loại nấm dỏm này có hình dáng gần giống nấm tự nhiên, không có dinh dưỡng, ăn cũng không hề có vị, dùng 1 lần là biết được ngay nếu là dân sành nhìn sơ cũng biết. Mặc dù vậy, nhiều người không sành có thể bị mắc lừa.

Loại nấm dỏm này tự trồng thường sẽ dễ nhiễm bệnh do thời tiết hay côn trùng tấn công. Để cho ra nấm tốt và đẹp trong ra ngoài, nhiều chủ trại nấm thường phải sử dụng thuốc, rất nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Tin tức này Nấm Khỏe được nghe từ một số người trong nghề kể lại, bản thân chưa đến tận nơi chứng minh nên mọi người cần phải để ý bằng cách phân biệt hình dáng, mùi vị (mùi hắc hắc thường là có thuốc).

Hái nhầm Nấm Mối với nấm độc

Vì là hái trong tự nhiên, nên đôi khi đi hái nấm sẽ rất dễ hái nhầm thêm nấm độc trong đó, bởi Nấm Mối cũng có thể mọc xen kẻ trong các loại nấm khác, bạn cần phải phân biệt được, một số loại nấm độc khá giống với loại nấm này.

Dù đã có nhiều cảnh báo về việc cẩn trọng với các loại nấm mọc trong vườn, nhưng tín hiệu ngộ độc nấm vẫn thường xuyên xảy ra.

Kết luận về Nấm Mối tự nhiên

Đây là một trong những loại nấm ăn cực ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhất trong hầu như các loại nấm ăn thông dụng. Có thể kết hợp làm ra được hàng chục món ăn thơm ngon bổ dưỡng, hỗ trợ sức khỏe và giải bệnh cho cơ thể tự nhiên đó nha.

Mỗi năm chỉ mọc rất ít đợt, giá từ vài trăm ngàn tới trên dưới 1 triệu, bạn hãy chọn mua nơi quen biết và chọn mua đúng loại nấm chất lượng dùng cho ngon nhé!

Hãy cẩn trọng với nấm dỏm, ngửi trước mùi vị, trước khi chế biến, hãy để ý trước trong lúc sơ chế, xem có cây nấm lạ khác các loại còn lại nên bỏ, vì có thể đó là nấm dại hay nấm độc rất nguy hiểm bạn nhé!

Nấm Mối tự nhiên (Nấm Mối Trắng) là loại nấm chỉ mới mọc được trong tự nhiên, chưa thể nuôi trồng được, chỉ mới có Nấm Mối Đen là đã nuôi trồng được, nếu ai đó bảo với bạn loại trắng đang nuôi trồng được thì hãy cẩn thận, nấm dỏm đó.

Hi vọng qua bài viết này, Nấm Khỏe giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về loại nấm được coi là món quà của thiên nhiên này và để yên tâm sử dụng và những lưu ý khi mua dùng đảm bảo sức khỏe.

nam-moi-kho

 

 

Chuyên mục
Đặc sản Việt Trái cây ngon

[VUA SẦU RIÊNG] SẦU TƯƠI TÁCH MÚI SẴN RI 6 – TRÁI 2-4 KG/ KG – LIÊN KẾT BÀ CON NÔNG DÂN

 

vua-sau-rieng

Sầu riêng ở VUA SẦU RIÊNG là loại sầu riêng loại 1 được tuyển chọn ( khoảng 3-3.5 hộc cho mỗi trái ) và được cắt chín già. Chính vì vậy tỉ lệ sượng thấp tuy nhiên vẫn không tránh khỏi được “sượng” . Các cô bác nông dân hay những người buôn sầu lâu năm hay kháo nhau 1 câu rằng : trái sầu sượng hay không thì khi bổ ra mới biết, không ai dám chắc 100% sẽ không sượng. Thế mới biết làm sầu riêng rất khó chứ không dễ, đi buôn lỗ vốn như chơi !

 

Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Đặc sản Việt

Lịch sử nho Ninh Thuận

Lịch sử cây nho Ninh Thuận

Những cây nho Pháp ra rất nhiều hoa. Nhưng phần lớn quả chết non, rất ít quả đạt độ chín” – ghi chép của Alexandre Yersin tại trạm quan trắc Hòn-Bà, 1925.

“Những cây nho sinh trưởng tốt tại Chapa. Một gò lớn đã được trồng với 2000 gốc ghép của Mỹ, sau đó những gốc này được ghép với các giống tốt của Pháp. Nhưng với sự bỏ rơi trạm Chapa, những cây ghép này đã chết” – ghi chép tại trạm quan trắc Chapa (Sapa), 1923.

“Tìm thấy những chùm nho đẹp đẽ nặng tới cả kilo tại Sông Cái, Nha Trang. Nhưng chúng vẫn chưa ăn được” – di cảo của nhà thực vật học Eugene Poilane, đầu thế kỷ 20.

nho-xanh-ninh-thuan
Cây nho được du nhập vào Việt Nam năm 1960 và được trồng tại Trung tâm Nha Hố. Nguồn nhập từ các nước Thái Lan, Nam Triều Tiên và Mỹ với trên 70 giống có nguồn gốc nhiệt đới và ôn đới.
cay-nho-ninh-thuan
Sau 1975, do chưa có định hướng phát triển nên tập đoàn giống nho đã chuyển cho đơn vị khác quản lý và chỉ giữ 4 giống (Alden, Muscat blanc, Ribier và Cardinal) phổ biến trong sản xuất . Do cạnh tranh về chủng loại sản phẩm và thị trường, nên từ 1990 đến nay trong sản xuất chỉ còn duy nhất giống nho đỏ (Cardinal).
Từ những năm 1994, công tác về giống nho bắt đầu được quan tâm, với mục tiêu tìm ra giống mới nhằm thay thế một phần cho giống nho đỏ (Cardinal) và làm phong phú cơ cấu giống của tỉnh. Từ đó, vườn tập đoàn giống nho của Trung tâm nghiên cứu cây bông (nay là Viện nghiên cứu bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố) được thành lập và lưu giữ 21 mẫu giống nho, gồm 6 mẫu giống nho ăn tươi, 11 mẫu giống nho rượu, 3 mẫu giống nho làm gốc ghép và 1 mãu giống nho không hạt.
vuon-nho-ninh-thuan
Tính đến thời điểm đầu năm 2014 cơ cấu giống hiện nay tại Ninh Thuận chỉ trồng phổ biến 2 giống nho Red Cardinal và NH01-48:
+ Giống nho đỏ (Red Cardinal)
+ Giống nho xanh NH01-48
Ngoài ra, còn có một số giống nho được sản xuất tại Ninh Thuận như: giống nho làm nguyên liệu chế biến rượu Shiraz , và môt số loại giống nho ăn tươi khác.
Nguồn : FoodMap tổng hợp
Các bạn có thể mua nho Ninh thuận an toàn tại đây nhé !
Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Đặc sản Việt

Mua Cam Hàm Yên ở đâu ?

Trong bối cảnh cây có múi, nhất là cây cam trở thành cây trồng chủ lực của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cam Hàm Yên buộc phải phát triển theo hướng nâng cao chất lượng, hướng đến mục tiêu sản xuất sạch – sản phẩm ngon.
Cam Hàm Yên ngon
Cam Hàm Yên ngon
Cam sành Hàm Yên quả to, vàng óng, có vị ngọt thanh mát, hương thơm dịu. Cam sành Hàm Yên được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận là 1 trong 50 trái cây đặc sản Việt Nam, lọt tốp 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng, được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước.
CAM SƠN NỮ HÀM YÊN
CAM SƠN NỮ HÀM YÊN

Vùng đặc sản cam sành Hàm Yên gồm 9 xã trong dự án, ven hai bờ Sông Lô có tầng đất phù sa cổ dày, độ dốc vừa phải, khô ráo và thoáng mát. Với tổng diện tích gần 7.000 ha, sản lượng hàng năm từ 90 – 100 nghìn tấn, tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng. Nhiều hộ thu tiền tỷ, giàu lên nhờ trồng cam, làm được biệt thự và mua xe ô tô. Những năm gần đây, người dân vùng cam Hàm Yên áp dụng mô hình sản xuất cam an toàn theo quy trình GlobalGAP, và chuyển đổi hữu cơ PGS nên chất lượng cam sành được nâng lên.

Mua cam Hàm Yên ở đâu ?

Hiện có một vài nơi bán cam Hàm Yên ở HCM nhưng nguồn gốc không được đảm bảo do bị trộn lẫn với các loại cam khác và canh tác không đúng quy trình dẫn tới ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Hiện nay, việc xây dựng và gìn giữ thương hiệu “Cam sành Hàm Yên” được huyện bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, từ khâu chọn giống, chăm sóc, cắt cam đến việc định hướng và khuyến khích người dân trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ. Toàn huyện hiện có 756,2 ha cam được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, 17 ha cam được sản xuất theo phương pháp hữu cơ.

cam-ham-yen-son-nu-tuyen-quang
cam-ham-yen-son-nu-tuyen-quang

Nhờ việc chú trọng trong việc quản lý chất lượng và tạo thương hiệu của các cấp chính quyền và người dân nên cam Hàm Yên đã được đưa vào tiêu thụ tại 4 Siêu thị lớn là BigC, Metro, Co.opmart và FiviMax. Đặc biệt, thời gian qua, cam sành Hàm Yên đã chính thức tìm vào với vựa trái cây phương Nam để tiêu thụ. Trong đó có những thị trường lớn và khó tính như thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cần Thơ…

CAM SƠN NỮ HÀM YÊN
CAM SƠN NỮ HÀM YÊN

Nhằm định hướng phát triển và liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, Công ty cổ phần cam sành Hàm Yên đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cam sành với người dân. Đồng thời, công ty đã phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm cam sành ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Hội chợ cam sành Hàm Yên năm 2019, Công ty cổ phần cam sành Hàm Yên ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cam sành Hàm Yên với các doanh nghiệp của Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định. Hiện giờ, người dân Hàm Yên đang chuẩn bị cho mùa cam chín, hứa hẹn thêm một mùa cam ngọt, thêm những tỷ phú mới chung sức cùng các cấp chính quyền địa phương phấn đấu đưa huyện Hàm Yên đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2030.

Hoặc mua online tại www.foodmap.asia, đối tác phân phối thương hiệu Hàm Yên Sơn Nữ tại Hồ Chí Minh và online.

CAM-SON-NU-HAM-YEN-FOODMAP
CAM-SON-NU-HAM-YEN-FOODMAP
Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Thương hiệu tử tế

Cam Hàm Yên Sơn Nữ – Tuyên Quang – Dòng Cam nức danh xứ Bắc

Cam sành Hàm Yên quả to, vàng óng, có vị ngọt thanh mát, hương thơm dịu. Cam sành Hàm Yên được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận là 1 trong 50 trái cây đặc sản Việt Nam, lọt tốp 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng, được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước.

Vùng đặc sản cam sành Hàm Yên gồm 9 xã trong dự án, ven hai bờ Sông Lô có tầng đất phù sa cổ dày, độ dốc vừa phải, khô ráo và thoáng mát. Với tổng diện tích gần 7.000 ha, sản lượng hàng năm từ 90 – 100 nghìn tấn, tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng. Nhiều hộ thu tiền tỷ, giàu lên nhờ trồng cam, làm được biệt thự và mua xe ô tô. Những năm gần đây, người dân vùng cam Hàm Yên áp dụng mô hình sản xuất cam an toàn theo quy trình GlobalGAP, và chuyển đổi hữu cơ PGS nên chất lượng cam sành được nâng lên.

thu-hoach-cam-ham-yen

Vào mùa thu hoạch (từ tháng 11 năm trước cho đến tháng tháng 2 năm sau), cả vùng cam Hàm Yên như ngày hội. Mọi phương tiện được huy động để vận chuyển cam, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng nghìn lao động thời vụ.

Sản xuất theo hướng hữu cơ

HTX Cam sành Sơn Nữ do Giám đốc trẻ Nguyễn Thị Cẩm Ly – cô gái bỏ công việc ngân hàng về làm cam, chính thức được thành lập năm 2017, sau hơn một năm “thai nghén” tìm kiếm cách thức sản xuất phù hợp và tới nay đã trở thành thương hiệu nổi tiếng.

Trở thành tỷ phú không còn là ước mơ xa vời của người nông dân dân tộc Tày trên mảnh đất Hàm Yên.

trai-cam-ham-son-nu

Cùng với 24 thành viên là các nhóm sản xuất cam sành tại hai xã Nhân Mục, Bằng Cốc, yêu cầu bắt buộc của HTX là các nhóm nông dân phải sản xuất hoàn toàn theo hướng hữu cơ, hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật.

Sản phẩm cam sành của HTX đã quen thuộc với người dân ở các thành phố lớn, các chuỗi thực phẩm sạch, được khách hàng và đối tác đánh giá cao. HTX có bao nhiêu cam là tiêu thụ hết bấy nhiêu.

Để tạo đầu ra ổn định cho các thành viên, HTX đã liên kết tiêu thụ sản phẩm với nhiều siêu thị, các cửa hàng lớn tại Hà Nội, Tp.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác.

Với mục đích nâng cao giá trị của sản phẩm, các thành viên HTX đều tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật chăm sóc cam, sử dụng phân bón vi sinh, chế phẩm sinh học, bắt sâu bệnh thủ công, để tạo nên những sản phẩm cam an toàn và bảo vệ được môi trường.

cam-ham-yen-son-nu-Tuyen-Quang

Hiện tại, HTX đã nghiên cứu thành công các sản phẩm từ cam, như: Nước cam lên men, tinh dầu cam, xà bông từ cam và đang xúc tiến các hoạt động kêu gọi vốn để lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền sản xuất các sản phẩm này.

Từ đó vừa nâng cao giá trị sản phẩm cam sành, đa dạng các nguồn tiêu thụ, vừa đem lại nguồn thu nhập ổn định hơn cho các hộ trồng cam, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững.

Kế hoạch của HTX trong thời gian tới là mở rộng quy mô, thu hút thêm nhiều bà con, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, giúp bà con kỹ thuật và tạo đầu ra cho sản phẩm cam.

cam-ham-yen-ton-nu-foodmap

 

FoodMap là đối tác phân phối thị trường HCM cho thương hiệu Cam Sơn Nữ Hàm Yên

Bạn có thể mua cam tại đây nhé !

Blogger nổi tiếng Lily of the Valley đã nhận xét sau khi thưởng thức quả cam xứ Bắc thế này:
“Cam Hàm Yên- Tuyên Quang thương hiệu Sơn Nữ ngon hơn bất cứ loại cam nhập khẩu nào mình từng ăn, ngon hơn cả cam Setoka của Nhật. Có lẽ một phần vì cách ăn cam Hàm Yên khi gọt còn để nguyên lớp cùi, chỉ gọt lớp vỏ ngoài nên khi ăn cam có vị thơm đặc trưng của thoáng hương tinh dầu cam. Vị cam ngọt đậm mọng nước thơm ngon, khi gọt cần liếc dao cực kì bén vì miếng cam quá mọng. Một sản phẩm cực kì chất lượng của nông nghiệp Việt Nam”
Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Thương hiệu tử tế

Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến – món ngon được chế biến từ sữa chua

Sữa chua là món không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, tuy nhiên có vài món được làm từ sữa chua không biết các bạn đã thử chưa nhỉ?

các món làm từ sữa chua

 

Chắc hẳn ai cũng từng ăn các món sữa chua hoặc các món làm từ sữa chua như sữa chua uống, sữa chua trái cây, sữa chua nếp cẩm… còn sữa chua tổ yến thì sao ạ? Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến là một món mới được xuất hiện trên thì trường chưa được lâu, tuy nhiên nhờ cái tâm của một người mẹ, chị Mộng Thu đã làm ra một sản phẩm được rất nhiều người mẹ khác tin dùng.

Sữa chua tổ yến

Sữa chua tổ yến

Không chỉ là một món ăn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như protein, canxi…, hỗ trợ các mẹ chăm sóc về sức khỏe cho cho bé, đây còn là một tình yêu thương mà người mẹ muốn dành cho con mình. Người mẹ nào cũng muốn con mình lớn lên khỏe mạnh , vì thế luôn chọn cho con mình những sản phẩm tốt nhất. Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến là sản phẩm được chế biến hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và mọi quy trình đều do chị Mộng Thu – Founder thực hiện nên các mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng của sản phẩm.

Các mẹ có thể tham khảo và mua loại sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến này tại:

https://www.foodmap.asia/product/sua-chua-to-yen-yosanest-hoang-thu-yen

Tải App FoodMap để hưởng những ưu đãi đặc biệt:
Android: http://bit.ly/35qO5UB
iOS: http://apple.co/3i3QDgn
Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Thương hiệu tử tế

Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến – một món ngon làm từ yến

Ắt hẳn chúng ta ai cũng biết yến là một món ăn nhiều giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến yến làm sao cho ngon và vẫn giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng cần thiết.

sua-chu-to-yen

Trên thị trường hiện có rất nhiều các sản phẩm được chế biến từ yến. Phải kể đến là yến chưng, yến tiềm, các loại nước yến hay gần đây còn có một món được rất nhiều bạn nhỏ ưa thích đó là Sữa chua tổ yến. Đây là một món được các bé ưa thích không phải chỉ bởi hương vị mà còn do chất dinh dưỡng có trong đó. Các bà mẹ vì muốn bồi bổ sức khỏe cho con nên thường xuyên cho các con sử dụng tổ yến chưng, tuy nhiên đây là một món khó ăn vì có mùi tanh và có cảm giác gờn gợn sau khi thưởng thức. Đây là một giải pháp giúp các bé ăn ngon hơn và dễ ăn hơn.

sua-chua-to-yen-thom-ngon

Sữa chua tổ yến là một món mới vừa xuất hiện trên thị trường, nhưng không phải sản phẩm nào cũng được chế biến theo phương pháp thủ công như của Yến sào Hoàng Thu Yến. Sữa chua và tổ yến đều là 2 món ăn rất có lợi cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, kết hợp với nhau sẽ gấp đôi tác dụng khi sử dụng. Với mức giá 30.000 đồng, đây là một món mà các mẹ không nên bỏ qua.

Các mẹ có thể tham khảo và mua loại sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến này tại:

https://www.foodmap.asia/product/sua-chua-to-yen-yosanest-hoang-thu-yen

Tải App FoodMap để hưởng những ưu đãi đặc biệt:
Android: http://bit.ly/35qO5UB
iOS: http://apple.co/3i3QDgn
Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Thương hiệu tử tế

Sữa chua có lợi cho sức khỏe chúng ta như thế nào

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng nghe đến hoặc từng sử dụng sản phẩm sữa chua đúng không nhỉ? Vậy bạn có quan tâm đến việc liệu chúng có lợi cho chúng ta như thế nào. 

 

Sữa chua là sản phẩm được tạo thành bởi các vi khuẩn lên men của sữa. Quá trình lên men trong sữa chua là quá trình đường Lactose chuyển thành đường Glucose rồi chuyển thành Acid pyruvic và cuối cùng là Axit lactic. Trong sữa chua có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, do được tạo thành từ sữa chứa nhiều protein, vitamin và canxi nên có thể hạn chế các bệnh về xương khớp và bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết. Không những là sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe, sữa chua còn hỗ trợ việc làm đẹp như giúp chữa da cháy nắng, tẩy tế bào chết và trị thâm trị mụn cho da.

Một số lưu ý khi sử dụng sữa chua

 

Một số bạn cho rằng sữa chua tốt cho tiêu hóa nên thường có thói quen sử dụng vào lúc bụng còn đói, như vậy sẽ rất hại cho dạ dày. Thay vào đó, hãy sử dụng sữa chua vào sau bữa ăn từ 1-2 tiếng. 

Nhiều người sẽ nghĩ rằng những món tốt thì nên sử dụng nhiều tuy nhiên nếu dùng nhiều sẽ khiến dạ dày hoạt động nhiều và gây ra cảm giác thèm ăn, ngoài ra nếu ăn nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến vị giác, cảm thấy ngán và không còn muốn dùng nữa. 

Một điều cần lưu ý đó là cần tránh sử dụng sữa chua cùng với thịt mỡ, xúc xích, thịt xông khói, bởi lẽ khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành chất nitrisamine là chất gây ung thư.

Trên thị trường hiện có những loại sữa chua nào?

 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua của rất nhiều thương hiệu khác nhau, lớn có nhỏ có. Phải kể đến như sữa chua có đường, sữa chua không đường, sữa chua gồm các loại thạch bên trong như (nha đam, lựu đỏ, dứa…), sữa chua uống,… và một loại sữa chua vừa xuất hiện trên thị trường chưa được lâu nhưng rất được tin dùng đó là Sữa chua tổ yến. 

Sữa chua tổ yến là loại sữa chua được kết hợp với yến xay nhỏ, phù hợp với mọi lứa tuổi (hơn 1 tuổi). Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giúp hạn chế được sự kén ăn của trẻ, do yến chưng thường có mùi tanh và khó ăn so với trẻ, sữa chua tổ yến sẽ giúp mẹ giải quyết được vấn đề bổ sung các dinh dưỡng từ yến và sữa chua cho bé. Tuy nhiên cần phải chú ý lựa chọn các sản phẩm phù hợp với lứa tuổi, các thương hiệu tin dùng để đảm bảo chất lượng. 

Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến, một thương hiệu mới khởi nghiệp trong thời gian chưa lâu, sữa chua tổ yến ở đây được chế biến hoàn toàn theo phương pháp thủ công, nguyên liệu sử dụng có nguồn gốc rõ ràng và đáng tin cậy. 

Các mẹ có thể tham khảo và mua loại sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến này tại:

https://www.foodmap.asia/product/sua-chua-to-yen-yosanest-hoang-thu-yen

Tải App FoodMap để hưởng những ưu đãi đặc biệt:
Android: http://bit.ly/35qO5UB
iOS: http://apple.co/3i3QDgn
Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Thương hiệu tử tế

Công dụng tuyệt vời của tổ yến, không phải ai cũng biết.

Từ thời xa xưa, yến đã là một món ăn được coi là “sơn hào hải vị”, là món mà chỉ có vua chúa mới có thể sử dụng. Vậy nhờ đâu nó lại là một món ăn cao cấp đến như thế. Hôm nay FoodMap sẽ giải đáp câu hỏi này cho cả nhà nhé.

Tổ yến (hay yến sào) là tên gọi của một loại thực phẩm được lấy từ tổ của chim yến. Chim yến làm tổ trên những vách đá, hang động cheo leo nên việc thu hoạch thường sẽ rất khó khăn và nguy hiểm, đây cũng là một nguyên nhân khiến cho giá bán của tổ yến là không hề rẻ. Vì để việc khai thác dễ dàng hơn, hiện nay chim yến đã được nuôi và làm tổ trong nhà, chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều. Tổ yến gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau, có hình dạng như một cái chén.

Thành phần dinh dưỡng của tổ yến là không hề nhỏ. Có khoảng 49g protein, 30g carbohydrate, 10g nước và một lượng nhỏ canxi và khoáng chất sắt/100g tổ yến khô. Tổ Yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Giàu canxi, sắt và các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brom, đồng, kẽm….

 

 

Với thành phần dinh dưỡng cao như vậy, yến sào là một thực phẩm rất tốt trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn. Giúp tăng cường trí nhớ, giúp hộ trợ tăng trí thông minh ở trẻ. Phục hồi sức khỏe và giúp bổ máu. Ngoài ra còn tốt cho bà bầu và thai nhi như giảm căng thẳng mệt mỏi, bổ sung dưỡng chất giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Cần lưu ý gì khi sử dụng tổ yến?

 

  • Khi sử dụng yến, thời điểm sử dụng tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ từ 30 phút – 1 tiếng. Bởi đây là lúc cơ thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng tốt nhất, sẽ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng vào trong cơ thể.

 

  • Trước khi sử dụng, cần đọc kỹ hướng dẫn. Không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 7 tháng tuổi, người mắc các bệnh như tiểu đường, viêm tụy và người bị dị ứng với các thành phần của yến.

 

  • Chỉ nên ăn một lượng vừa đủ trong ngày và cần bổ sung thêm các dưỡng chất khác cần thiết với cơ thể.

Mặc dù là món rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải đứa trẻ nào cũng thích tổ yến. Do mùi vị tanh và cảm giác gờn gợn của yến sau khi ăn. Do đó, các mẹ cần tìm hiểu một vài sản phẩm khác được làm từ yến, có thể kể đến như Sữa chua tổ yến. Không những cung cấp dinh dưỡng từ yến, còn mang lại công dụng của sữa chua. Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến là một món ăn mới được xuất hiện ngoài thị trường chưa lâu. Tuy là thương hiệu mới nhưng rất được các mẹ tin dùng. 

Các mẹ có thể tham khảo và mua loại sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến này tại:

https://www.foodmap.asia/product/sua-chua-to-yen-yosanest-hoang-thu-yen

Tải App FoodMap để hưởng những ưu đãi đặc biệt:
Android: http://bit.ly/35qO5UB
iOS: http://apple.co/3i3QDgn
Chuyên mục
CÂU CHUYỆN NÔNG SẢN Thương hiệu tử tế

Mua Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến ở đâu?

Sữa chua tổ yến là một món mới được tung ra ngoài thị trường chưa được lâu, tuy nhiên đây không chỉ là một món ăn có hương vị thơm ngon mới lạ mà còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

 Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến là một thương hiệu nhỏ, được xuất hiện từ năm 2012, nhưng mới được biết đến gần đây qua sản phẩm sữa chua tổ yến. Đây là một sản phẩm được chế biến theo phương pháp hoàn toàn thủ công với nguyên liệu tươi có nguồn gốc rõ ràng nên các mẹ có thể an tâm khi mua cho con mình sử dụng.

Vậy mẹ có thể mua Sữa chua tổ yến Hoàng Thu Yến ở đâu?

 

Tìm sản phẩm tốt cho con trẻ là một điều ba mẹ rất quan tâm, nhưng mua ở đâu cũng là một câu hỏi khiến nhiều người phải thắc mắc. 

Để có thể mua sản phẩm Sữa chua tổ yến của Hoàng Thu Yến thì các mẹ có thể mua trực tiếp tại cửa hàng ở địa chỉ: 135 pasteur, Phường 6, Quận 3.

 Hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể tham khảo và mua tại FoodMap theo địa chỉ Web:

https://www.foodmap.asia/product/sua-chua-to-yen-yosanest-hoang-thu-yen

Tải App FoodMap để hưởng những ưu đãi đặc biệt:
Android: http://bit.ly/35qO5UB
iOS: http://apple.co/3i3QDgn