Vỏ cam sành – thứ thường xuyên bị vứt bỏ lại chính là “thần dược” với vô vàn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, là bí quyết đặc biệt hỗ trợ việc giảm cân, giảm mỡ vô cùng hiệu quả.
Vỏ cam sành – nơi kết tinh nhiều dưỡng chất
Trong vỏ cam sành có vô vàn các chất dinh dưỡng không thua kém thịt cam. Các chất dinh dưỡng có trong vỏ cam sành có công dụng xả stress và giảm cân có thể kể đến như chất xơ, vitamin, các hợp chất chống oxy hóa flavonoid.
Trong vỏ cam còn có các chất xơ không hòa tan, giúp điều hòa đường ruột, giảm thiểu các vấn đề rối loạn tiêu hóa. Hương thơm dịu mát của vỏ cam còn giúp tinh thần thư thái, giúp giảm stress hiệu quả. Với đa dạng những dưỡng chất có lợi, sau đây là những cách sử dụng vỏ cam sành cho sức khỏe của bạn!
Nước vỏ cam giúp hỗ trợ cảm cân, detox cơ thể
Có rất nhiều công thức chế biến nước vỏ cam giúp giảm cân, trong đó có một công thức khá phổ biến với các nguyên liệu là vỏ cam, mật ong, gừng.
Vỏ cam sành rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm với nước muối trong vòng 10 – 20 phút rồi để ráo. Sau đó cho vỏ cam vào ly cùng với một lát gừng và rót nước nóng vào. Đợi một chút cho vỏ cam và gừng ra hết dưỡng chất và dạy mùi thơm của tinh dầu cam. Có thể cho thêm một ít mật ong nguyên chất vào để tạo vị ngọt thơm dễ uống, tuy nhiên cần lưu ý không sử dụng quá nhiều mật ong kẻo bị phản tác dụng.
Loại nước này vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt mỡ, hỗ trợ quá trình giảm cân được nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Món ăn vặt healthy từ cam sành
Đối với những người ăn kiêng thường hay bị buồn miệng và thèm ăn vặt, món mứt vỏ cam hay cam sành sấy dẻo chính là chân ái. Món ăn này vừa có lượng calo thấp, vừa chứa nhiều dinh dưỡng mà lại không kém phần hấp dẫn thơm ngon.
Vỏ cam sau khi chế biến sẽ mất đi vị đắng, thay vào đó là vị ngọt mát và mùi thơm, the nhẹ của vỏ cam. Với hàm lượng chất xơ dồi dào trong vỏ cam sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn. Ban cạnh đó, chất Pectin trong vỏ cam còn giúp làm giảm cholesterol và hạn chế bệnh cao huyết áp.
Vậy nên nếu thèm ăn vặt, hãy lựa chọn món mứt vỏ cam và vỏ cam sấy dẻo nhé. Tuy nhiên cần lưu ý tới lượng đường có trong món ăn này để không bị phản tác dụng.
Thư giãn, giảm stress với trà vỏ cam
Vỏ cam sau khi rửa sạch, luộc qua nước sẽ được để ráo, phơi khô. Khi pha các loại trà khác, bỏ thêm một ít vỏ cam vào là ta đã có ngay một tách trà vỏ cam thơm mát. Hương thơm nhẹ nhàng từ tinh dầu vỏ cam tiết ra có tác dụng giúp an thần, thư giãn khá hiệu quả.
Lưu ý khi sử dụng vỏ cam sành
Vỏ cam cần phải được vệ sinh thật kỹ trước khi sử dụng để tránh các loại bụi bẩn, vi sinh vật và thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học vẫn còn lại trong vỏ cam và rất khó để rửa trôi đi được. Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe hãy sử dụng những quả cam được canh tác an toàn để lấy vỏ nhé.
Cam sành Vĩnh Long được canh tác an toàn tại Foodmap
Tại Foodmap có những trái cam sành Vĩnh Long tròn mọng, ngon ngọt, và trên hết là vô cùng an lành. Vườn cam nơi đây được canh tác an toàn, sử dụng các loại phân xanh, phân bón hữu cơ, hạn chế dụng các hóa chất bảo vệ thực vật để cây cam được phát triển một cách tự nhiên. Đặc biệt, người nông dân còn áp dụng phương pháp thiên địch, cụ thể là sử dụng con kiến vàng để phòng trừ sâu bệnh.
Vì được canh tác an toàn, hạn chế tối đa các loại hóa chất mà trái cam tại Foodmap không được xanh óng như các quả cam khác. Đổi lại trái cam sẽ có vị ngọt, ngon một cách tự nhiên, an lành cho sức khỏe người tiêu dùng.
Đặt ngay cam sành Vĩnh Long tại Foodmap nhé!