Chuyên mục
Mẹo hay nhà bếp

Cách dùng và bảo quản Nấm Hầu Thủ Tươi

Cách sử dụng Nấm Hầu Thủ tươi

 

cach-su-dung-nam-hau-tuoi

SƠ CHẾ NẤM BẰNG CÁCH:

► Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay rồi để ráo.

► Dùng dao cắt nấm thành từng lát mỏng/dày hay miếng tùy theo phong cách mỗi món ăn.

LƯU Ý KHI SƠ CHẾ NẤM:

Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo hoặc bị thủy phân.

Cách chế biến Nấm Hầu Thủ tươi

Có khá nhiều cách chế biến Nấm Hầu Thủ (Nấm Đầu Khỉ) đơn giản, đây là loại nấm vừa có thể làm món ăn, vừa làm dược chất hiệu quả.

Một số gợi ý làm những món ăn ngon như:

► Canh thị ba chỉ nấu Nấm Hầu Thủ với Đông Trùng Hạ Thảo

► Gà hầm Nấm Đầu Khỉ

► Nấm Đầu Khỉ chiên lăn … và nhiều món ngon khác.

Một số gợi ý làm nước uống bổ dưỡng như:

► Sắt thuốc hãm Nấm Linh Chi và Nấm Đầu Khỉ

► Trà Nấm Hầu Thủ

Cách bảo quản Nấm Hầu Thủ tươi tốt nhất

Mua về nếu cắt bịch ra rồi bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Còn nếu chưa dùng nấm ngay thì vẫn có thể để nguyên trong túi và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 3-5 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì (thường 5-7 ngày tùy loại). Tốt nhất 5 ngày đầu.

Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết để không bị nhũn nấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *