Cách sử dụng Nấm Bào Ngư xám tươi
SƠ CHẾ NẤM BẰNG CÁCH:
► Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (còn bám đất)
► Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay rồi để ráo.
► Tách lẻ thành từng chùm nhỏ hay từng cây nấm đơn lẻ.
Cách bảo quản Nấm Bào Ngư tươi tốt nhất
Mua về nếu cắt bịch ra rồi bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Còn nếu chưa dùng nấm ngay thì vẫn có thể để nguyên trong túi và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 3-5 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì (thường 5-7 ngày tùy loại). Tốt nhất 5 ngày đầu.
Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết để không bị nhũn nấm.
LƯU Ý KHI SƠ CHẾ NẤM:
Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.
Cách chế biến Nấm Bào Ngư xám tươi
Có khá nhiều cách chế biến Nấm Bào Ngư đơn giản, như kết hợp làm các món xào, canh, súp, nấu lẩu hoặc cháo,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:
► Nấm Bào Ngư xào xả ớt
► Canh chua nấm
► Nấm Bào Ngư luộc/hấp bia chấm nước mắm
► Súp nấm… và nhiều món ngon khác.