CÁC MÓN NGON TỪ VẸM
FoodMap tổng hợp được 3 món ngon từ vẹm muốn chia sẻ với các bạn đây:
1. Vẹm xanh nướng mỡ hành
Nguyên Liệu:
– 1 kg Vẹm xanh
– 100gr Hành lá
– 50gr Đậu phộng
– 200gr Mỡ heo
– 2m Nước mắm
– Đường
– 2 Trái ớt
Các bước:
– Vẹm luộc sơ qua cho tép xả vào cho thơm ngon, vẹm hả mỏ vớt ra không để chín quá
– Cho mỡ heo thắng tép mở cho hành lá vào, cho vẹm nướng bếp than xong cho nước mắm 2 muỗng, 1 muỗng đường đánh tan thêm 1 muỗng nước xong cho ớt băm vào quậy cho mặn ngọt vừa ăn, vẹm nướng chan mỡ hành đậu phộng thơm ngon kèm nước mắm
2. Vẹm nướng phô mai
Nguyên Liệu:
– 2 kg vẹm New Zealand
– 6 cục phô mai con bò cười
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 4 muỗng mayonaise
– 2 muỗng sữa đặc
– 1 muỗng dầu ô-liu
– 1 muỗng tỏi băm thật nhuyễn
Các bước:
– Vẹm rã đông rửa sạch rồi thả vô nồi nước chần sơ cho bớt tanh và ra nước dơ. Vớt rửa sạch để ráo thật ráo.
– Trộn đều phô mai, lòng đỏ trứng gà, xốt mayonaise, sữa đặc, dầu ô-liu và tỏi băm nhuyễn. Nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà.
– Xếp vẹm lên vỉ nướng cho vô lò nướng trước 2p cho vẹm săn lại. Lấy ra cho sốt phô mai lên rồi nướng tiếp 5 – 7p nữa là được. Gắp vẹm ra dĩa ăn kèm mù tạt vàng mật ong hoặc nước mắm pha tỏi ớt
Vẹm nướng phô mai với hương thơm căng tràn và vị ngon béo ngậy
3. Salad tôm đỏ và vẹm xanh
Nguyên Liệu:
– 2 kg vẹm New Zealand
– 6 cục phô mai con bò cười
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 4 muỗng mayonaise
– 2 muỗng sữa đặ
– 1 muỗng dầu ô-liu
– 1 muỗng tỏi băm thật nhuyễn
Các bước:
– Vẹm rã đông rửa sạch rồi thả vô nồi nước chần sơ cho bớt tanh và ra nước dơ. Vớt rửa sạch để ráo thật ráo.
– Trộn đều phô mai, lòng đỏ trứng gà, xốt mayonaise, sữa đặc, dầu ô-liu và tỏi băm nhuyễn. Nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà.
– Xếp vẹm lên vỉ nướng cho vô lò nướng trước 2p cho vẹm săn lại. Lấy ra cho sốt phô mai lên rồi nướng tiếp 5 – 7p nữa là được.
– Gắp vẹm ra dĩa ăn kèm mù tạt vàng mật ong hoặc nước mắm pha tỏi ớt
Vẹm cùng các hải sản trứ danh của Thế Giới