THỊT XÀO MẮM RUỐC
Mắm ruốc xào sả với thịt ba rọi thần thánh cho những ngày trời trở mình
► Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ
– 30 gr mắm ruốc (mua ở siêu thị hoặc cửa hàng loại đóng hộp, có bao bì, thương hiệu và địa chỉ sản xuất).
– 250 gr thịt ba chỉ (nếu bạn thích có thể thay bằng thịt băm hoặc xay).
– Sả củ: 2 củ.
– Ớt hiểm: 1 quả.
– Hành tím, tỏi khô: 1 củ.
– Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn.
► Cách thực hiện làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: Rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Củ hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
– Ướp 1/2 chỗ sả, hành tím + tỏi vào chung với thịt ba chỉ. Ướp xong, nêm thịt với một chút gia vị cho thịt được đậm đà hơn.
Bước 2: Làm mắm ruốc xào thịt ba rọi:
– Làm nóng chảo sau đó cho một muỗng dầu ăn vào đun cho nóng già. Dầu nóng, cho phần sả băm, hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm vàng.
– Khi hành tỏi đã dậy mùi, bạn trút thịt ba chỉ vào xào cho thật săn lại. Thịt đã săn, bạn cắt ớt hiểm thành những khoanh nhỏ sau đó cho vào đảo chung.
– Thực hiện xong công đoạn trên, ở bước cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần mắm ruốc đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng thịt.
– Để món được ngọt vị hơn, bạn nên cho thêm khoảng 2 thìa nhỏ nước lọc vào. Đảo đều và đun hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp sánh, sệt là được.
– Ăn kèm với dưa leo hoặc rau sống sẽ ngon hơn bạn nhé