Bầu uống sâm bí đao hạt chia được không là thắc mắc của không ít mẹ bầu đang trong thai kỳ. Uống nước sâm bí đao hạt chia, la hán quả, thạch sương sáo giải nhiệt là sở thích của nhiều người vào mùa nắng nóng, vậy việc này có gây ảnh hưởng đến thai nhi không? Cùng FoodMap tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Mẹ bầu uống sâm bí đao hạt chia được không?
Trà bí đao cũng có chất dinh dưỡng tương tự như trái bí đao. Bí đao rất giàu vitamin A, là chất có thể gây dị tật bẩm sinh nên không tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu bà bầu uống trà bí đao với số lượng ít và không uống thường xuyên sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của thai kỳ.
Ngoài ra, uống nước hoặc ăn bí đao có thể hạ huyết áp xuống mức nguy hiểm. Vì vậy, bà bầu bị huyết áp thấp nên tránh ăn loại quả này.
Tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
>> Xem thêm: Set sâm bí đao hạt chia nhà Tịnh
Lợi ích của trà bí đao hạt chia với bà bầu
Trà bí đao hạt chia mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu, bao gồm:
Giảm tình trạng chuột rút
Hạt chia chứa nhiều magie, giúp thư giãn cơ bắp và giảm co thắt, từ đó giúp giảm tình trạng chuột rút ở bà bầu.
Hạn chế tình trạng phù nề
Bí đao có tính lợi tiểu, giúp đào thải nước dư thừa ra khỏi cơ thể, từ đó giúp giảm sưng phù chân và các bộ phận khác trong thai kỳ.
Giúp thanh nhiệt giải độc
Cả bí đao và hạt chia đều có tính thanh nhiệt, giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể, từ đó giúp mẹ bầu cảm thấy khỏe khoắn và sảng khoái hơn.
Uống trà bí đao hạt chia giúp đẹp da
Vitamin C trong bí đao và hạt chia giúp tăng cường sản sinh collagen, giúp da sáng mịn và đàn hồi.
Tăng cường sức đề kháng
Hạt chia chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, giúp chống lại các bệnh cảm cúm, ho, sổ mũi.
Lưu ý khi bà bầu uống trà bí đao
Bầu 3 tháng đầu uống trà bí đao hạt chia được không? Chỉ sử dụng trà bí đao và hạt chia hai lần một tuần. Ngoài ra, nên kết hợp sử dụng các loại rau xanh, trái cây để cân bằng dinh dưỡng.
Với những mẹ bầu thường xuyên bị huyết áp thấp nên hạn chế uống trà bí đao và hạt chia.
Nếu mẹ bầu bị đau bụng, tiêu chảy không nên uống trà bí đao hạt chia.
Tuyệt đối không uống nước bí đỏ để không gây hại cho hệ tiêu hóa.
Chọn bí đao để pha trà đòi hỏi phải chọn nguồn nguyên liệu sạch, uy tín.
Một số bà mẹ mang thai mắc một số bệnh lý nhất định nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thức uống này.
>> Uống sâm bí đao bao nhiêu calo?
Công thức nấu trà bí đao ngon
Nguyên liệu:
- 500g bí đao
- 2 muỗng canh hạt chia
- 1 lít nước
- Mật ong hoặc đường phèn (tùy thích)
Cách làm:
Gọt vỏ bí đao, bỏ ruột và cắt thành miếng nhỏ.
Cho bí đao vào nồi, đổ nước vào và đun sôi.
Khi bí đao chín mềm, tắt bếp và để nguội.
Cho bí đao đã luộc, hạt chia và mật ong hoặc đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lọc bỏ bã, lấy nước trà bí đao hạt chia và thưởng thức.
Kết luận
Trà bí đao hạt chia là thức uống bổ dưỡng và an toàn cho mẹ bầu. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng đúng cách và liều lượng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Đến đây chắc bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi bà bầu uống sâm bí đao hạt chia được không. Hy vọng rằng với những kiến thức mà FoodMap cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân nhé.