Quả hồng là một trong những loại quả mùa thu. Quả hồng dẻo ngọt là hương vị mà các bé rất thích, nhưng khi nào chúng ta có thể bắt đầu cho bé ăn dặm? Lần này, FoodMap cũng sẽ giới thiệu các biện pháp phòng ngừa và công thức nấu ăn cho trẻ nhỏ.
Khi nào cho bé ăn hồng là được?
Theo khuyến cáo, quả hồng có thể dùng làm thức ăn dặm cho bé sau khi bé ăn dặm thứ 9 tháng. Trong đông y, quả hồng khi chín có vị ngọt chát.
Các bé có thể không thích nếu cảm thấy nó có vị chát, vì vậy mẹ nên nếm thử trước. Nên lựa quả hồng chín mềm để dễ cho bé ăn.
Lo lắng về dị ứng?
Quả hồng là một trong những nguyên liệu ít gây dị ứng nhưng sau khi ăn, bạn có thể bị nổi mẩn đỏ quanh miệng. Chuyên gia dinh dưỡng cũng nói rằng hồng không dễ tiêu hóa và làm nóng cơ thể.
Nếu bạn ăn quá nhiều, có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc táo bón, vì vậy, ngay cả khi bé muốn nhiều hơn, hãy cố gắng ăn uống điều độ.
Khẩu phần ăn cho bé
Lượng hồng được khuyến nghị cho trẻ ăn dặm là khoảng 15-30g mỗi khẩu phần. Sử dụng nó như một món ăn phụ hoặc món tráng miệng hơn là một món ăn chính.
Khi xay nhuyễn và nướng hoặc thêm vào các món ăn khác, hồng có thể rất ngon. Sau khi rửa sạch, có thể hấp chín và xay nhuyễn.
Những lưu ý khi cho trẻ ăn hồng
- Không cho trẻ ăn cả vỏ của loại quả này vì có thể dẫn đến tạo sỏi trong dạ dày.
- Không cho trẻ ăn loại quả này với thức ăn giàu đạm, như cua, tôm hoặc các loại cá khác.
- Nếu con bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, xin vui lòng không cho con bạn ăn trái cây này vì nó có thể làm cho lượng đường trong máu cao
- Quả hồng và axit tannic tạo thành các hợp chất của canxi, sắt, magie và kẽm mà cơ thể không thể hấp thụ được. Điều đó gây ra sự thiếu hụt các khoáng chất này trong cơ thể.
- Vì quả hồng rất ngọt nên ăn cùng một lượng trái cây này với táo sẽ khiến người ta cảm thấy no nhanh hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của một người và giảm ăn.
Cách bảo quản hồng tươi làm thức ăn dặm cho bé
Quả hồng có thể được bảo quản ở nhiệt độ thường. Ở nhiệt độ phòng, độ mềm sẽ tăng lên trong khoảng 2 đến 3 ngày, giúp bé dễ ăn.
Nếu phụ huynh mua số lượng lớn và muốn dùng được lâu hơn, hãy bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Cho vào hộp và để vào ngăn đựng rau củ.
>> Công dụng của hồng treo gió cho sức khỏe
Hồng treo gió là gì?
Hồng treo gió thường là những quả hồng được tuyển chọn từ những quả hồng vuông, còn tươi, không bị dập. Vị gốc rất chát được chế biến theo phương pháp sử dụng gió và nhiệt độ tự nhiên của trời để làm khô quả hồng.
Trong quá trình phơi, vị chát của hồng sẽ dần mất đi, thay vào đó quả sẽ ngọt dần. Đến khi xong thành phẩm, quả hồng treo gió giữ được lớp vỏ dai và mềm, mang một lớp áo màu hổ phách, bên trong chảy ra từng giọt mật.
Hồng treo gió có thể dùng làm thức ăn cho trẻ được không?
Dinh dưỡng trong quả hồng treo
Trái hồng giàu chất xơ Vitamin A và C. Nó rất tốt cho hệ tiêu hóa, có hiệu quả chống lại cảm lạnh và ho. Thúc đẩy hệ thống miễn dịch ở trẻ. Vì thế có thể cho trẻ nhỏ ăn hồng treo gió.
Hong treo gio ngọt hơn hồng tươi nhưng có bề mặt dai cứng. Nên cho trẻ ăn thử sau một tuổi rưỡi, sau giai đoạn trẻ ăn dặm. Sẽ rất ngon nếu bạn cắt nó thành từng miếng nhỏ và trộn với sữa chua, hoặc nhào thành bánh mì hấp.
Sau bài viết này đã giải đáp được cho các bạn băn khoăn vấn đề cho trẻ ăn hồng. FoodMap hy vọng nó sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc chăm sóc trẻ nhỏ.